Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeThông tin quy hoạchBản đồ quy hoạchBản đồ quy hoạch kế hoạch huyện Phú Tân (An Giang) năm...

Bản đồ quy hoạch kế hoạch huyện Phú Tân (An Giang) năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Phú Tân (An Giang) đến 2030 gồm: xây dựng, công nghiệp, giao thông, đô thị. Cập nhật đến 17/05/2023
Chú ý : Độc giả kéo đến cuối bài viết để thấy link Download bản đồ (nếu có)
Phú Tân là huyện thuộc tỉnh An Giang, huyện Phú Tân có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp qua sông Tiền
 • Phía tây giáp huyện Châu Phú, tây bắc giáp thành phố Châu Đốc qua sông Hậu
 • Phía nam giáp huyện Chợ Mới qua sông Vàm Nao
 • Phía bắc giáp huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và thị xã Tân Châu.

Bốn phía Phú Tân được bao bọc bởi các con sông. Sông Tiền ở phía Đông, Sông Hậu ở phía Tây, kênh Vĩnh An (nối sông Tiền với sông Hậu) ở phía Bắc và Tây Bắc, nhánh sông Vàm Nao (nối sông Tiền với sông Hậu) ở phía Nam và Tây Nam.
Phú Tân nằm trên cù lao Kết khá bằng phẳng có độ cao từ 1 đến 2 mét giống hình con Quy giữa hai con sông lớn, đó là sông Tiền và sông Hậu, là một trong 04 huyện cù lao của tỉnh An Giang thuộc vùng đồng bằng phù sa màu mỡ, với hệ thống sông ngòi chằng chịt. Đất đai ở Phú Tân chủ yếu là loại đất phù sa.
Quy hoạch huyện Phú Tân, bao gồm 2 thị trấn: Phú Mỹ (huyện lỵ), Chợ Vàm và 16 xã: Bình Thạnh Đông, Hiệp Xương, Hòa Lạc, Long Hòa, Phú An, Phú Bình, Phú Hiệp, Phú Hưng, Phú Lâm, Phú Long, Phú Thành, Phú Thạnh, Phú Thọ, Phú Xuân, Tân Hòa, Tân Trung với 88 ấp.

Bản đồ quy hoạch đến 2030 và kế hoạch sử dụng đất 2022, huyện Phú Tân

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:
UBND tỉnh An Giang phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021, huyện Phú Tân.
Theo quyết định, chỉ tiêu sử dụng đất đến 2030, huyện Phú Tân bao gồm:

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch kế hoạch huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) 2023

Vị trí và diện tích các khu vực quy hoạch huyện Phú Tân được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của huyện Phú Tân.
Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Phú Tân, tỉnh An Giang có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Phú Mỹ và Chợ Vàm đến 2030.
Thị trấn Phú Mỹ và Chợ Vàm là hai trong 18 đơn vị hành chính trực thuộc huyện Phú Tân. Do đó, bản đồ quy hoạch giao thông, sử dụng đất thị trấn Phú Mỹ và Chợ Vàm cũng được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, H. Phú Tân.
Quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Tân không những thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại huyện. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.
Phương án quy hoạch sử dụng đất H. Phú Tân đến 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030, huyện Tân Phú
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030, H. Tân Phú

Về kế hoạch sử dụng đất 2022:
Ngày 31/12/2021, UBND tỉnh An Giang ban hành Quyết định số 3260/QĐ-UBND Về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Phú Tân.
Theo quyết định, Diện tích các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch 2022 của huyện Phú Tân, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp: 25.931,87 ha.
 • Đất phi nông nghiệp: 5.324,96 ha.
 • Đất chưa sử dụng: 3,77 ha
Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch quận Lê Chân (Hải Phòng) năm 2023

Kế hoạch thu hồi các loại đất:

 • Đất nông nghiệp: 65,00 ha.
 • Đất phi nông nghiệp: 0,62 ha.

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp: 65,55 ha.
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp: 0 ha.
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 1,09 ha

Vị trí, diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch 2022 của huyện Phú Tân được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện.
Kế hoạch sử dụng đất huyện Phú Tân năm 2022 nhằm cụ thể hoá các diện tích đất nhằm phát triển đô thị và các khu dân cư nông thôn trên địa bàn huyện phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ cảnh quan môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Vị trí, diện tích các khu đất đưa vào sử dụng đất được thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Phú Tân.
Về kế hoạch sử dụng đất năm 2023:

Phân biệt giữa Quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 3, Luật đất đai số 45/2013/QH13 ngày 29/11/2013 (sau đây gọi tắt là Luật đất đai năm 2013) quy định về khái niệm quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất như sau:
Theo đó, quy hoạch sử dụng đất là sự tính toán, phân bổ đất đai cụ thể về số lượng, chất lượng, vị trí, không gian cho các mục tiêu kinh tế – xã hội , đảm bảo cơ sở khoa học và thực tế của các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội để việc sử dụng đất phù hợp với các điều kiện về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng và từng ngành sản xuất.
Kế hoạch sử dụng đất là việc phân chia quy hoạch sử dụng đất theo thời gian để thực hiện trong kì quy hoạch.
Quy hoạch bao giờ cũng gắn liền với kế hoạch hoá đất đai. Bởi vì kế hoạch hoá đất đai chính là việc xác định các biện pháp, thời gian để sử dụng đất theo quy hoạch. Do vậy, trong một số trường hợp, quy hoạch hoá đất đai đã bao hàm cả kế hoạch hoá đất đai.
Cần phân biệt rõ:
Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.
Kế hoạch sử dụng đất là việc phân chia quy hoạch sử dụng đất theo thời gian để thực hiện trong kỳ quy hoạch sử dụng đất.
Tài liệu kèm theo:

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch thành phố Cao Bằng tỉnh Cao Bằng năm 2023
ĐINH VĂN KHIÊN
ĐINH VĂN KHIÊNhttps://meeymap.com/
Tôi tên là Khiên, một chuyên gia với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO. Tôi có niềm đam mê với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và đã cống hiến năng lượng và kỹ năng của mình để giúp các doanh nghiệp phát triển Online.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan