Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa mới nhất 2024

Thành phố Cam Ranh đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội với cơ sở giao thông và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Trên địa bàn huyện, nhiều công trình hiện đại đang mọc lên từng ngày, thu hút giới đầu tư bất động sản. Vậy bản đồ quy hoạch thành phố Cam Ranh như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Thành phố Cam Ranh

Thông tin chung về  Thành phố Cam Ranh – Tỉnh Khánh Hòa

Giới thiệu Thành phố Cam Ranh

Cam Ranh là thành phố lớn thứ 2 (sau thành phố Nha Trang) và nằm ở phía Nam của tỉnh Khánh Hòa. 

Thành phố Cam Ranh được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và các đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Cam Ranh.

Vị trí địa lý

Thành phố Cam Ranh có vị trí địa lý như sau:

 • Phía bắc giáp huyện Cam Lâm
 • Phía nam giáp huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận
 • Phía tây giáp huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận và huyện Khánh Sơn
 • Phía đông giáp Biển Đông.

Đơn vị hành chính

Hiện nay, thành phố Cam Ranh có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc với:

 • 09 phường:  Ba Ngòi, Cam Linh, Cam Lộc, Cam Lợi, Cam Nghĩa, Cam Phú, Cam Phúc Nam, Cam Phúc Bắc, Cam Thuận
 • 06 xã: Cam Bình, Cam Lập, Cam Phước Đông, Cam Thành Nam, Cam Thịnh Đông, Cam Thịnh Tây.

Cơ sở hạ tầng

Hiện nay, Cam Ranh đang được Chính Phủ đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế và đẩy mạnh hoạt động du lịch, thu hút nhà đầu tư.

Dự án Cam Ranh Bay nằm tại địa bàn phường Cam Nghĩa – đoạn gần cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã và đang được thành phố triển khai..

Thông tin hạng mục quy hoạch Thành phố Cam Ranh

Quy hoạch giao thông Thành phố Cam Ranh

Với đường hàng không:

Quy hoạch Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh cùng với cảng cấp 4E và hệ thống sân bay quân sự cấp I, các trang thiết bị hạ cánh cấp I. 

Hiện tại, các cảng đã đưa vào sử dụng con đường cất và hạ cánh đồng thời xây thêm đường cất cánh khác chuyên dụng cho các loại máy bay tải trọng lớn.

Sân bay đã tiếp nhận khoảng 30 máy bay vào những cung giờ cao điểm (2020), lượng hành khách đến cảng đã vượt 5,5 triệu lượt khách/năm, số lượng hàng hóa rơi vào 100.000 tấn/năm. Mục tiêu đến năm 2030 là tăng lên 40 chuyến máy bay vào giờ cao điểm cùng 200.000 tấn hàng hóa/năm.

Với đường bộ:

Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đây chính là một phần của dự án đầu tư xây dựng Quốc lộ 1A từ Phan Rang đến Cam Ranh được Chính phủ phê duyệt.

Dự kiến bắt tay vào quá trình nâng cấp tuyến Quốc lộ 27B đoạn qua Ninh Thuận thành đường cấp II với các thông số đảm bảo cho sự lưu thông an toàn của các phương tiện giao thông.

Đầu tư tuyến đường từ đoạn Cảng HK Quốc tế Cam Ranh đi qua cầu Long Hồ nối đến Quốc lộ 1A tại Mỹ Ca.

Cùng một số quy hoạch cụ thể về các tuyến đường đối nội như sau:

 • Tuyến đường Mỹ Ca đi Vĩnh Cẩm, điểm đầu tại km 1500 370 Quốc lộ 1A , điểm cuối giao đường Lập Định Suối Môn.
 • Đường Phạm Văn Đồng nối dài có điểm đầu tại thành phố Cam Ranh, điểm cuối tại Cam Thành Bắc.
 • Các tuyến đường do thành phố quản lý: Tiến hành thực hiện cải tạo, nâng cấp các tuyến đường đô thị, đường xã, nhựa hóa, bê tông hóa.
 • Các tuyến đường gom: Dọc Quốc lộ 1A và đường sắt, gần cụm công nghiệp và các khu dân cư cần phải làm đường gom. Điều này giúp hạn chế tối đa giao cắt góp phần đảm bảo an toàn giao thông.
 • Phát triển đường giao thông nông thôn bằng cách tăng cường đầu tư, hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn.

Với đường sắt:

Tuyến đường sắt:

 • Nâng cấp và cải tạo toàn tuyến đường sắt dài 18,8 km (từ km 1.359 311 đến km 1.378 100).
 • Xây dựng tuyến đường sắt từ Cảng Ba Ngòi đến ga ngã Ba nối với đường sắt hiện hữu.
 • Xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Nha Trang – Sài Gòn, đoạn qua thành phố có chiều dài 17,85 km, khổ đường đôi 1.435mm.

Ga đường sắt:

 • Xây dựng ga mới ở phía cuối đường Nguyễn Công Trứ.
 • Xây dựng nhà ga nằm trên tuyến đường đi cảng Cam Ranh.

Với đường thủy:

Hệ thống cảng biển đa dạng với Cảng Cam Ranh là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực (loại I).

Quy hoạch xây dựng các tuyến đường thủy nội địa tại khu vực vịnh Cam Ranh để giúp cho các bến tàu thuyền phục vụ du lịch và đánh bắt hải sản một cách thuận lợi hơn. Ngoài ra, còn thiết lập thêm các bến neo đậu tàu thuyền để tránh bão.

Quy hoạch Thành phố Cam Ranh 

Điều Chỉnh Quy Hoạch Dự Án

Vào ngày 02/02/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định về việc chấp thuận các công tác quy hoạch chung tại thành phố Cam Ranh từ đây giai đoạn 2020 đến năm 2035. Như vậy, quản lý quy mô các khu vực được điều chỉnh dự án vào khoảng 32.509 ha.

Điều Chỉnh Quy Hoạch Sử Dụng Đất Cam Ranh

Ở thời điểm hiện tại, xét về các quy định về sử dụng đất thì phần đất dành cho khu trung tâm hành chính, văn phòng thành phố có tổng quy mô khoảng gần 40ha và dự kiến trong tương lai phường Cẩm Phú được giao trọng trách là trung tâm hành chính – chính trị của đô thị, định hướng phát triển đến năm 2035.

Ngoài ra, phần đất dành cho cây viên cây xanh trên toàn địa bàn thành phố Cam Ranh nằm trong khoảng 479 ha.

Bản đồ quy hoạch Thành phố Cam Ranh mới nhất

Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Cam Ranh Về Khung Thiết Kế Đô Thị Tổng Hợp

Bản đồ quy hoạch Thành phố Cam Ranh – Tỉnh Khánh Hòa

Chú thích Bản đồ quy hoạch  Thành phố Cam Ranh – Tỉnh Khánh Hòa

Tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Cam Ranh

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Thành phố Cam Ranh để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Cam Ranh để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Cam Ranh  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 718 1681288496 7517

Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Giồng Riềng. Chúng tôi hi…

ban do quan cai rang can tho

Bản đồ Quy Hoạch Quận Cái Răng, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Cái Răng, Cần Thơ mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy…

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Cà Mau được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

vt 16408497558901851001498

Bản đồ quy hoạch huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Phong Điền. Chúng tôi…

Bản đồ quy hoạch Huyện Vị Thủy, Hậu Giang| Quy hoạch Sử dụng Đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Vị Thủy huyện của tỉnh Hậu Giang. Hãy cùng tìm hiểu quy hoạch chi tiết của huyện Vị Thủy trong…

Ban do quy hoach thanh pho Nga Bay Hau Giang

Bản đồ quy hoạch thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần…