Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Thừa Thiên Huế
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Thừa Thiên Huế
Bản đồ quy hoạch Thành phố Huế
Bản đồ quy hoạch Thị xã Hương Thủy
Bản đồ quy hoạch Thị xã Hương Trà
Bản đồ quy hoạch Huyện A Lưới
Bản đồ quy hoạch Huyện Nam Đông
Bản đồ quy hoạch Huyện Phong Điền
Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Lộc
Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Vang
Bản đồ quy hoạch Huyện Quảng Điền

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thị xã Hương Thuỷ (Thừa Thiên Huế), gồm: công nghiệp, giao thông, xây dựng, đô thị trên địa bàn.

Giới thiệu về Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Thị xã Hương Thủy là một đơn vị hành chính nằm tại tỉnh Thừa Thiên Huế, có vị trí chiến lược ở trung tâm tỉnh và nằm ở phía Đông Nam của thành phố Huế. Với địa giới xác định như sau:

– Phía Đông giáp huyện Phú Lộc.
– Phía Tây giáp thành phố Huế, thị xã Hương Trà và huyện A Lưới.
– Phía Nam giáp huyện Nam Đông.
– Phía Bắc giáp huyện Phú Vang.

Thị xã có diện tích tổng cộng là 426,96 km² và dân số vào năm 2020 đạt 95.299 người. Mật độ dân số đạt mức 223 người/km². Vị trí địa lý độc đáo của Thị xã Hương Thủy cũng được thể hiện qua việc dự án đường cao tốc Quảng Trị – Đà Nẵng đang trong quá trình xây dựng đi qua thị xã.

Xem thêm:  Xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Quy hoạch giao thông và đô thị Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Quy hoạch giao thông

Thị xã Hương Thủy đặt lên tầm cao quy hoạch giao thông, nhằm phục vụ sự phát triển bền vững và hiệu quả của địa phương. Điều này được thể hiện qua việc Thị xã đã thực hiện quy hoạch giao thông dựa trên Đồ án Quy hoạch giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời kỳ 2021-2030, với tầm nhìn đến năm 2050, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hệ thống giao thông của Thị xã liên kết mạnh mẽ với tỉnh và các vùng lân cận thông qua các tuyến đường quan trọng như cảng hàng không quốc tế Phú Bài, quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam và các tuyến đường tỉnh lộ khác. Đồng thời, việc tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng, việc chỉnh trang đô thị cũng là một phần quan trọng của quy hoạch này.

Quy hoạch đô thị

Thị xã Hương Thủy đặt mục tiêu hoàn thiện và hiện đại hóa hạ tầng đô thị, hướng tới việc trở thành một đô thị loại III. Đồng thời, việc cải tạo, chỉnh trang các khu đô thị cũ và xây dựng các khu đô thị mới là mục tiêu quan trọng. Thị xã hướng đến việc phát triển đô thị liên kết chặt chẽ với thành phố Huế và các vùng lân cận, để góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế lên thành phố trực thuộc Trung ương.

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch giao thông xã Cao Dương, Thanh Oai, Hà Nội

Thực hiện đề án điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập phường Thủy Vân thuộc thành phố Huế là một bước quan trọng, thể hiện sự phù hợp với quy hoạch phát triển đô thị lớn hơn. Điều này được thực hiện nhằm phát triển Huế thành một trong 6 đô thị cấp quốc gia, là thành phố di sản của Đông Dương và trung tâm du lịch văn hóa đặc sắc châu Á.

Quy hoạch phát triển công nghiệp Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Thị xã Hương Thủy có mục tiêu phát triển sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Kế hoạch phát triển công nghiệp được định hướng theo kế hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế. Các dự án mở rộng và xây mới khu công nghiệp, cụm công nghiệp là một phần quan trọng của quy hoạch này.

Thị xã chú trọng vào việc phát triển các ngành công nghiệp có hàm lượng chất xám cao, công nghiệp sạch, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Đồng thời, việc khuyến khích đổi mới công nghệ, mô hình tổ chức sản xuất cũng là một phần quan trọng để nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Kế hoạch sử dụng đất Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Kế hoạch sử dụng đất năm 2023

Ngày 20/02/2023, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 364/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 thị xã Hương Thuỷ. Theo đó, Năm 2023, Thị xã Hương Thủy đã có kế hoạch sử dụng đất chi tiết. Theo đó, diện tích các loại đất được phân bổ như sau:

Xem thêm:  Đường sẽ mở ở huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa

– Đất nông nghiệp: 33.302,19 ha.
– Đất phi nông nghiệp: 9.236,86 ha.
– Đất chưa sử dụng: 209,36 ha.

Kế hoạch thu hồi đất trong năm 2023 dự kiến đạt 120,02 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch 2023 của thị xã Hương Thuỷ được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của thị xã.

Ngày 18/8/2023, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 1946 /QĐ-UBND Về việc phê duyệt bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của thị xã Hương Thủy

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

Ngày 21/03/2023, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 606/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến 2030 thị xã Hương Thuỷ.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030, thị xã Hương Thủy
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030, thị xã Hương Thủy

Tới năm 2030, Thị xã dự kiến có một số thay đổi về cấu trúc sử dụng đất. Diện tích đất nông nghiệp dự kiến sẽ giảm xuống 32.837,34 ha, còn đất phi nông nghiệp dự kiến sẽ tăng lên 10.466,14 ha. Đất chưa sử dụng dự kiến giảm còn 134,98 ha.

Vị trí, diện tích các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 của thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế (tỷ lệ 1/25.000) và Báo cáo thuyết minh tổng hợp Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 của thị xã Hương Thủy do Uỷ ban nhân dân thị xã Hương Thủy xác lập ngày 13 tháng 10 năm 2022.

Tóm tắt

Như vậy, bản đồ quy hoạch và phát triển Thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) tập trung vào quy hoạch giao thông, đô thị và công nghiệp, cùng với kế hoạch sử dụng đất trong giai đoạn từ năm 2023 đến 2030. Đây là những nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương, đồng thời góp phần vào sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

bac kan pac nam

Bản đồ quy hoạch huyện Pác Nặm, Tỉnh Bắc Kạn|Quy hoạch Sử dụng Đất

Huyện Pác Nặm, tọa lạc tại vùng núi phía Bắc tỉnh Bắc Kạn, không chỉ có vị trí địa lý độc đáo mà còn tiềm ẩn tiềm năng…

24c50c8d3c3ef2c49eb45c7cb738b709

Bản đồ quy hoạch huyện Ba Bể,Tỉnh Bắc Kạn|Quy hoạch Sử dụng Đất

Huyện Ba Bể là một huyện nằm ở tỉnh Bắc Kạn, miền núi phía Bắc của Việt Nam. Huyện này nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 240…

ban do quy hoach thanh pho Bac Kan den nam 2030

Bản đồ quy hoạch Bắc Kạn|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Bắc Kạn có tỉnh lỵ là thành phố Bắc Kạn, cách thủ đô Hà Nội 162…

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Quảng Bình| Kế hoạch sử dụng đất

Quảng Bình tựa như một viên ngọc bên bờ biển miền Trung Việt Nam, tọa lạc ở phía nam khu vực Bắc Trung Bộ. Tỉnh này còn nổi…

KCN dong xoai 4x1366x767x4 4

Bản đồ quy hoạch thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thị xã Sa Pa (Lào Cai), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn….

anh chup man hinh 2021 10 22 luc 210407 16349116740261184955689

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Quảng Lãng, Ân Thi, Hưng Yên

Quy hoạch sử dụng đất xã Quảng Lãng, Ân Thi, Hưng Yên có thể xác định theo Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện…