Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch thị xã Sông Cầu cung cấp đầy đủ thông tin quy hoạch, bản đồ sử dụng đất và hướng dẫn cách tra cứu thuận tiện và chính xác nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Thông tin chung về thị xã Sông Cầu

Trước khi đến với bản đồ quy hoạch thị xã Sông Cầu, cùng tìm hiểu qua về một số nét đặc trưng về vị trí địa lý và hành chính của thị xã.

Giới thiệu chung về thị xã Sông Cầu

Sông Cầu là một thị xã thuộc tỉnh Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa 45km về phía Bắc. Địa hình ở đây đồi núi chiếm đa số, xen kẽ là một số đồng bằng nhỏ. Là địa phương có chiều dài đường bờ biển lớn nhất tỉnh với đường bờ biển dài 89 km được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng như Vịnh Xuân Đài, Đầm Cù Mông. Trên địa bàn còn có một số bán đảo lớn như: Xuân Thịnh, Xuân Hải. Ngoài ra, còn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp như: Vịnh Hòa, Bãi Tràm, Bãi Bàu…

Vị trí địa lí

Thị xã Sông Cầu có vị trí địa lý:

 • Phía Bắc giáp thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
 • Phía Đông giáp Biển Đông.
 • Phía Nam giáp huyện Tuy An.
 • Phía Tây giáp huyện Đồng Xuân và huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Ta thấy, thị xã Sông Cầu có vị trí nằm trong vùng phát triển kinh tế các tỉnh ven biển miền trung với hệ thống giao thông thuận lợi, gần cảng biển, sân bay và các khu kinh tế lân cận, từ đó có tiềm năng phát triển kinh tế, đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá và trở thành trung tâm kinh tế, văn hoá phía Bắc của tỉnh Phú Yên.

Đơn vị hành chính

Thị xã Sông Cầu có tổng cộng 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 4 phường: Xuân Đài, Xuân Phú, Xuân Thành, Xuân Yên và 9 xã: Xuân Bình, Xuân Cảnh, Xuân Hải, Xuân Lâm, Xuân Lộc, Xuân Phương, Xuân Thịnh, Xuân Thọ 1, Xuân Thọ 2.

Bản đồ hành chính thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên
Bản đồ hành chính thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên

Cơ sở hạ tầng

Xét về mặt cơ sở hạ tầng giao thông, trên địa bàn thị xã Sông Cầu đã thành công xây dựng và cải thiện một số tuyến đường như sau:

Đường bộ:

 • Quốc lộ 1A nối với thành phố Quy Nhơn (Bình Định) và huyện Tuy An, đi qua 12 xã phường: Xuân Lộc, Xuân Bình, Xuân Cảnh, Xuân Thịnh, Xuân Phương, Xuân Yên, Xuân Phú, Xuân Thành, Xuân Lâm, Xuân Đài, Xuân Thọ 1, Xuân Thọ 2.
 • Quốc lộ 1D nối với thành phố Quy Nhơn (Bình Định), đi qua 2 xã: Xuân Hải, Xuân Cảnh.
 • Tỉnh lộ 642 và 644 chạy theo hướng Đông – Tây bắt đầu từ quốc lộ 1A, nối liền Sông Cầu với các thị xã Miền núi phía tây của tỉnh và các tỉnh Tây nguyên.

Đường thủy: Với chiều dài bờ biển hơn 80km, Sông Cầu có nhiều thuận lợi cho việc khai thác vận tải thuỷ, hiện tại có 2 bến cá (Dân Phước và Xuân Cảnh).

Thông tin hạng mục quy hoạch thị xã Sông Cầu

Quy hoạch giao thông thị xã Sông Cầu

Về quy hoạch giao thông đường bộ thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên tính đến năm 2030 có một số điểm đáng lưu ý như sau:

 • Quốc lộ 1A chạy qua thị xã theo hướng Bắc – Nam, đây là tuyến đường chính vừa đóng vai trò là đường đối ngoại vừa đóng vai trò là đường chính thị xã.
 • Đoạn tuyến qua thị xã Sông Cầu dài 54km, đạt tiêu chuẩn cấp III đồng bằng, nền đường rộng 12m, mặt đường rộng 9m, tải trọng
 • Quốc lộ 1D dài 14,5km nối từ thị xã Sông Cầu đến Quy Nhơn, đi qua 2 xã Xuân Cảnh, Xuân Hải, là một phần tuyến hành lang kinh tế ven biển Phú Yên, đạt tiêu chuẩn cấp III đồng bằng, nền đường rộng 12m, mặt đường rộng 9m, tải trọng thiết kế H30-XB80.
 • Có 02 tuyến đường tỉnh đi qua địa bàn thị xã (ĐT.642 dài 5,25km và ĐT.644 dài 18,76 km). Mặt đường rộng trung bình từ 5,5-21m, nền đường trống trung bình từ 7,5-36m.
 • 11 tuyến đường huyện (từ ĐH.1 đến ĐH 10B), với tổng chiều dài 87,42 km. Nền đường rộng trung bình từ 4 đến 7,5m ; mặt đường rộng trung bình 3 đến 5,5m.
Quy hoạch giao thông thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên
Quy hoạch giao thông thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên

Quy hoạch sử dụng đất thị xã Sông Cầu

Về nội dung quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đến năm 2030, UBND tỉnh Phú Yên đã thông qua một số quyết định như sau:

Tổng diện tích tự nhiên của thị xã là 49.540,04 ha, trong đó:

 • Đất nông nghiệp 32.373,87 ha (chiếm 65,35%).
 • Đất phi nông nghiệp 17.042,48 ha (chiếm 34,4%).
 • Đất chưa sử dụng 123,69ha (chiếm 0,25%).

Chuyển mục đích đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 10.594,80 ha. Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp 1.926,15h.

Về kế hoạch sử dụng đất thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên năm 2022 có một số điểm đáng lưu ý như sau:

Diện tích các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch, được xác định với tổng diện tích tự nhiên: 49.379,71 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 39.404,87 ha.
 • Đất phi nông nghiệp: 6.658,01 ha.
 • Đất chưa sử dụng: 3.316,83 ha.

Kế hoạch thu hồi các loại đất trong năm 2022: Tổng cộng: 870,65 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 804,75 ha.
 • Đất phi nông nghiệp: 65,90 ha.

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất trong năm 2022. Tổng cộng: 1.229,40 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 1.217,40 ha.
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp: 11,21 ha.
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 0,79 ha.

Bản đồ quy hoạch thị xã Sông Cầu mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên

Tra cứu thông tin quy hoạch thị xã Sông Cầu

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch đất trên địa bàn thị xã Sông Cầu, bạn có thể tìm đến UBND cấp xã, thị trấn tại đây để yêu cầu các cán bộ phụ trách địa chính hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch.

Tuy nhiên, phương pháp tra cứu này thường chỉ cung cấp thông tin gói gọn trong khu vực quản lý của địa phương, không thể tra cứu trên quy mô lớn. Hơn nữa, không phải bất cứ cán bộ nào cũng đồng ý hợp tác do lo ngại gây ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Sông Cầu để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Có thể thấy, các phương pháp tra cứu trực tiếp trên ít nhiều đều có nhược điểm. Một phương pháp tra cứu khác tối ưu hơn đang được lựa chọn là tra cứu trực tuyến qua website https://meeymap.com/. Đây là trang web hỗ trợ người dùng tìm tiếp bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến uy tín và thuận tiện nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của Meey map là:

 • Hỗ trợ người dùng tra cứu quy hoạch của vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất.
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bản đồ quy hoạch thị xã Sông Cầu, Phú Yên mới nhất 2024. Hãy theo dõi website của Meey Map để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ hành chính Thành phố Long Xuyên

Bản đồ quy hoạch Thành phố Long Xuyên, An Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Long Xuyên, thành phố trực thuộc tỉnh An Giang, không chỉ nổi tiếng với cảnh quan hữu tình mà còn thu hút sự quan tâm đặc biệt về…

c 710 1681804753 6262

Khám phá bản đồ Chợ Mới, An Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Chợ Mới. Khám phá Quy hoạch Đô thị và Giao thông tại huyện Chợ Mới, An Giang, để hiểu…

c 718 1681288496 7517

Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Giồng Riềng. Chúng tôi hi…

ban do quan cai rang can tho

Bản đồ Quy Hoạch Quận Cái Răng, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Cái Răng, Cần Thơ mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy…

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Cà Mau được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

vt 16408497558901851001498

Bản đồ quy hoạch huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Phong Điền. Chúng tôi…