Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch xã Tản Hồng, Ba Vì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Tản Hồng Ba Vì, Hà Nội thông qua Meey Map để hiểu rõ hơn về kế hoạch sử dụng đất và phát triển địa phương. Đây là công cụ tra cứu thông tin mạnh mẽ, giúp bạn nắm bắt chi tiết về quy hoạch đô thị, các dự án cơ sở hạ tầng, và môi trường sống. Hãy dùng Meey Map để khám phá và đóng góp vào việc hình thành cộng đồng phồn thịnh và bền vững của xã Tản Hồng.

Giới thiệu xã Tản Hồng, Ba Vì, Hà Nội

Vị trí địa lý

Tản Hồng là một xã thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Đây là nơi sông Lô hợp lưu với sông Hồng. Cụ thể,

  • Phía Ðông xã Tản Hồng giáp tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ với sông Hồng làm ranh giới
  • Phía Tây giáp xã Vạn Thắng (huyện Ba Vì)
  • Phía Nam giáp xã Châu Sơn (huyện Ba Vì)
  • Phía Bắc giáp xã Phú Cường (huyện Ba Vì).

Diện tích và dân số

Xã Tản Hồng có diện tích 8,82 km², dân số năm 1999 là 11398 người, mật độ dân số đạt 1292 người/km².

Giao thông xã Tản Hồng, Ba Vì, Hà Nội

Trên địa bàn xã Tản Hồng hiện nay có các tuyến đường lớn nhất là đường đê và Đường 94. Ngoài ra, từ trung tâm xã Tản Hồng tới Đường tỉnh 411C, Đường 93; Quốc lộ 32 (tuyến đi qua 4 tỉnh và TP Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Lai Châu) cách khoảng 9 km; tới Quốc lộ 2 (tuyến chạy qua địa bàn 5 tỉnh và thành phố gồm Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và Hà Giang) khoảng 5 km; tới trung tâm thủ đô (hồ Hoàn Kiếm) cách khoảng 70 km (tương đương hai tiếng di chuyển); và tới sân bay Nội Bài khoảng 52 km (một tiếng 20 phút di chuyển).

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Tản Hồng sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường,…

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Tản Hồng, Ba Vì, Hà Nội

Về quy hoạch, xã Tản Hồng được xác định theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030. Quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 được UBND TP Hà Nội phê duyệt năm 2014. Phạm vi lập quy hoạch được xác định theo địa giới hành chính của huyện bao gồm một thị trấn và 30 xã.

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông xã Tản Hồng cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030 nói trên.

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Tản Hồng theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch giao thông xã Tản Hồng theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

 

Chú thích bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Chú thích bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Tản Hồng, Ba Vì, Hà Nội

Quy hoạch xã Tản Hồng, Ba Vì, Hà Nội

Xã Tản Hồng là một xã đồng bằng nằm ở phía Bắc huyện Ba Vì. Hiện chưa có dự án chung cư, trung tâm thương mại hay công viên nào được triển khai ở xã này.

Ngoài ra, Đền thờ Lưỡng Quốc Thượng Thư Trần Thế Vinh cách trung tâm xã khoảng 4 km về phía Nam.

Về quy hoạch, xã Tản Hồng được xác định theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Tản Hồng căn cứ theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Tản Hồng theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Tản Hồng theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

 

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

 

Kế hoạch sử dụng đất năm 2021

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Tản Hồng hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án sau:

Dự án xây dựng đường hành lang chân đê tuyến đê hữu Đà và hữu Hồng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội; Xây dựng cơ sở hạ tầng đấu giá quyền sử dụng đất khu ao ông Ngạnh, xã Tản Hồng; Xây dựng nhà máy, hệ thống cấp nước sạch nông thôn huyện Ba Vì, Hà Nội.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ba Vì. Theo văn bản này, xã Tản Hồng có thêm 4 dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án:

– Trường THCS Tản Hồng

– Cải tạo tuyến đường giao thông liên xã Tản Hồng Phú Cường

– Trường mầm non Tản Hồng

– Nhà văn thôn Vân Sa 1.

Đất dính quy hoạch ở xã Tản Hồng, Ba Vì, Hà Nội

Địa bàn xã Tản Hồng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tản Hồng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tản Hồng:

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tản Hồng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì
Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tản Hồng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì

 

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

 

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh
Ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Đường sẽ mở ở xã Tản Hồng, Ba Vì, Hà Nội

Trên địa bàn xã Tản Hồng hiện nay có các tuyến đường lớn nhất là đường đê và Đường 94. Ngoài ra, từ trung tâm xã Tản Hồng tới Đường tỉnh 411C, Đường 93; Quốc lộ 32 (tuyến đi qua 4 tỉnh và TP Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Lai Châu) cách khoảng 9 km; tới Quốc lộ 2 (tuyến chạy qua địa bàn 5 tỉnh và thành phố gồm Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và Hà Giang) khoảng 5 km.

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở xã Tản Hồng. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ viền vàng là một trong số những đường sẽ mở ở xã Tản Hồng trong tương lai:

Trong phạm vi xã, đoạn đường sẽ mở chạy men theo bờ sông Hồng. Thực chất, đây là một đoạn thuộc một đường liên thôn sẽ mở trong tương lai.

Một trong số những đường sẽ mở ở xã Tản Hồng trong tương lai (đường kẻ viền vàng)
Một trong số những đường sẽ mở ở xã Tản Hồng trong tương lai (đường kẻ viền vàng)

 

Chú thích bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Chú thích bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh
Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Tản Hồng Ba Vì, Hà Nội thông qua Meey Map để hiểu rõ hơn về kế hoạch sử dụng đất và phát triển địa phương. Đây là công cụ tra cứu thông tin mạnh mẽ, giúp bạn nắm bắt chi tiết về quy hoạch đô thị, các dự án cơ sở hạ tầng, và môi trường sống. Hãy dùng Meey Map để khám phá và đóng góp vào việc hình thành cộng đồng phồn thịnh và bền vững của xã Tản Hồng. Đến với Meey Map, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về tương lai của khu vực này và đóng vai trò quan trọng trong quá trình quyết định đầu tư và phát triển đất đai.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16387168788211720276647

Kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ Thượng, tp Hạ Long, Quảng Ninh 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Kỳ Thượng, T.p Hạ Long, Quảng Ninh 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ…

hlam 1637208866582425711111

Bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch sử dụng đất xã Hương Lâm huyện Hiệp…

vp 20220818235320524

Bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Phú…

vt 16405813616051432481057

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

vh 20220822110433186

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

2q avatar custom 20220721235609715

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030….