Bản Đồ Tây Ninh | Thông Tin Quy Hoạch Tây Ninh 2030

745

Tây Ninh là một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, nối cao nguyên Nam Trung Bộ với đồng bằng sông Cửu Long. Đây là địa phương mang cả đặc điểm một cao nguyên và dáng dấp của vùng đồng bằng châu thổ. Cùng khám phá những chi tiết thú vị về bản đồ Tây Ninh trong bài viết dưới đây nhé!

Bản đồ Tây Ninh và những thông tin quy hoạch chi tiết
Bản đồ Tây Ninh và những thông tin quy hoạch chi tiết

Vị trí địa lý tỉnh Tây Ninh

Đặc điểm đầu tiên bạn sẽ nhận ra ở bản đồ Tây Ninh chính là vị trí của tỉnh này nằm ở Đông Nam Bộ. Tây Ninh nằm giữa cao nguyên và đồng bằng nên mang đặc điểm của cả 2 kiểu địa hình này.

Vị trí của tỉnh Tây Ninh nằm từ 10057’08’’ đến 11046’36’’ vĩ độ Bắc và từ 105048’43” đến 106022’48’’ kinh độ Đông, vị trí:

 • Phía Đông tỉnh Tây Ninh giáp với các tỉnh Bình Dương và Bình Phước.
 • Phía Nam và Đông Nam, bản đồ Tây Ninh chỉ ra tình đang giáp thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An.
 • Phía Bắc và Tây Bắc, tỉnh này hiện giáp 2 tỉnh Svay Riêng và Kampong Cham của Vương Quốc Campuchia

Tọa độ của tỉnh Tỉnh Tây Ninh nằm phía Tây khu vực Đông Nam Bộ, nối giữa Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Địa hình của tỉnh này rất đa dạng, vừa có cao nguyên lại có đồng bằng. Ngoài ra, tỉnh có nhiều cửa khẩu khác nhau, trong đó có 3 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài, Xa Mát và Tân Nam đóng vai trò quan trọng trong vùng kinh tế này.

Vị trí địa lý tỉnh Tây Ninh
Vị trí địa lý tỉnh Tây Ninh

Vị trí hành chính tỉnh Tây Ninh

Nhìn trên bản đồ Tây Ninh thì hiện tại tỉnh này đang có có diện tích 4041 km2 với 9 đơn vị hành chính cấp huyện (gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện), 95 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 8 thị trấn, 7 phường và 80 xã).

Cụ thể đó là Thành phố Tây Ninh, Thị xã Hòa Thành,Thị xã Trảng Bàng, Huyện Bến Cầu, Huyện Châu Thành, Huyện Dương Minh Châu, Huyện Gò Dầu, Huyện Tân Biên và Huyện Tân Châu.

Trong đó, thành phố Tây Ninh chia làm 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 7 phường: 1, 2, 3, 4, Hiệp Ninh, Ninh Sơn, Ninh Thạnh và 3 xã: Bình Minh, Tân Bình, Thạnh Tân.

Bản đồ Tây Ninh thể hiện đây là tỉnh sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Ở đây nổi tiếng với hình thức du lịch tâm linh từ đỉnh núi cao nhất vùng Đông Nam Bộ là núi Bà Đen.

Đây là nhân tố đã giúp tỉnh Tây Ninh trở thành khu vực được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan hàng năm.

Vị trí hành chính tỉnh Tây Ninh
Vị trí hành chính tỉnh Tây Ninh

Mật độ dân số tỉnh Tây Ninh

Nói về mật độ dân số tỉnh Tây Ninh thì căn cứ theo số liệu mới nhất thì tỉnh này có tổng cộng khoảng 1.169.165 người. Trong số, số dân ở thành thị chiếm 17,8% tương đương với 207.569 người, còn số dân ở nông thôn ở đây đang chiếm khoảng 961.596 người chiếm 82,2%.

Mật độ dân số của tỉnh Tây Ninh là 289 người/km² với các dân tộc Việt, Chăm, Khmer, Hoa…

Điều đó cho thấy dân số ở tỉnh này vẫn đang còn thưa thớt và dự kiến sẽ phát triển thêm trong tương lai không xa.

>>> Tìm hiểu thêm: Bản Đồ Quy Hoạch Bình Dương | Tra Cứu Thông Tin Quy Hoạch Bình Dương 

Bản đồ khổ lớn tỉnh Tây Ninh

Bản đồ Tây Ninh dạng khổ lớn sẽ là căn cứ quan trọng để giới đầu tư bất động sản có thể quyết định “chi tiền” hay không. Nội dung bản đồ cỡ lớn sẽ thể hiện chi tiết đầy đủ vị trí địa lý, vị trí hành chính, mật độ dân cư, địa hình và các yếu tố khác.

Với tốc độ phát triển ngày càng nhanh, bản đồ của tỉnh này cũng đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Bản đồ khổ lớn tỉnh Tây Ninh mới nhất
Bản đồ khổ lớn tỉnh Tây Ninh mới nhất

Bản đồ chi tiết các quận huyện của tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh hiện là tỉnh thành đang nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thuộc vùng Đông Nam Bộ, phía Đông giáp tỉnh Bình Dương và Bình Phước, phía Đông Nam giáp TP Hồ Chí Minh, phía Nam giáp tỉnh Long An

Còn phía Tây và Bắc giáp Campuchia, cách TP Hồ Chí Minh 99 km theo đường Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40km về phía Tây Bắc. Với vị trí địa lý thuận lợi này thì đây chính là điểm dừng chân của những cư dân muốn phát triển kinh doanh buôn bán.

Bản đồ thành phố Tây Ninh

Đơn vị hành chính của Thành phố Tây Ninh chia làm 10 đơn vị, bao gồm phường: 1, 2, 3, 4, Hiệp Ninh, Ninh Sơn, Ninh Thạnh và 3 xã: Bình Minh, Tân Bình, Thạnh Tân.

Bản đồ huyện Tân Châu

Đơn vị hành chính của Huyện Tân Châu chia làm 12 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Tân Châu và 11 xã: Suối Ngô, Suối Dây, Tân Đông, Tân Hà, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Hội, Tân Hưng, Tân Phú, Tân Thành, Thạnh Đông.

Bản đồ huyện Bến Cầu

Đơn vị hành chính của Huyện Bến Cầu chia làm 9 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Bến Cầu và 8 xã: An Thạnh, Lợi Thuận, Long Chữ, Long Giang, Long Khánh, Long Phước, Long Thuận, Tiên Thuận

Bản đồ huyện Bến Cầu Tây Ninh
Bản đồ huyện Bến Cầu Tây Ninh

Bản đồ huyện Gò Dầu

Đơn vị hành chính của Huyện Gò Dầu chia làm 9 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Gò Dầu và 8 xã: Bàu Đồn, Cẩm Giang, Hiệp Thạnh, Phước Đông, Phước Thạnh, Phước Trạch, Thạnh Đức, Thanh Phước.

Bản đồ huyện Châu Thành

Đơn vị hành chính của Huyện Châu Thành chia làm 15 đơn vị, bao gồm 01 thị trấn Châu Thành và 14 xã: An Bình, An Cơ, Biên Giới, Đồng Khởi, Hảo Đước, Hòa Hội, Hòa Thạnh, Long Vĩnh, Ninh Điền, Phước Vinh, Thái Bình, Thanh Điền, Thành Long, Trí Bình.

Bản đồ huyện Châu Thành Tây Ninh
Bản đồ huyện Châu Thành Tây Ninh

Bản đồ huyện Dương Minh Châu

Đơn vị hành chính của Huyện chia làm 11 đơn vị, bao gồm 01 thị trấn Dương Minh Châu và 10 xã: Bàu Năng, Bến Củi, Cầu Khởi, Chà Là, Lộc Ninh, Phan, Phước Minh, Phước Ninh, Suối Đá, Truông Mít.

Bản đồ huyện Dương Minh Châu Tây Ninh
Bản đồ huyện Dương Minh Châu Tây Ninh

Bản đồ thị xã Hòa Thành

Đơn vị hành chính của Thị xã Hòa Thành chia làm 8 đơn vị, gồm 4 phường: Hiệp Tân, Long Hoa, Long Thành Bắc, Long Thành Trung và 4 xã: Long Thành Nam, Trường Đông, Trường Hòa, Trường Tây.

Bản đồ thị xã Hòa Thành
Bản đồ thị xã Hòa Thành

>>> Xem thêm: Bản Đồ Thanh Hóa | Thông Tin Quy Hoạch Thanh Hoá Mới Nhất

Bản đồ huyện Tân Biên thuộc tỉnh Tây Ninh

Đơn vị hành chính của Huyện Tân Biên có 10 đơn vị, bao gồm 01 thị trấn Tân Biên và 9 xã: Hòa Hiệp, Mỏ Công, Tân Bình, Tân Lập, Tân Phong, Thạnh Bắc, Thạnh Bình, Thạnh Tây, Trà Vong.

Bản đồ huyện Tân Biên thuộc tỉnh Tây Ninh
Bản đồ huyện Tân Biên thuộc tỉnh Tây Ninh

Bản đồ huyện Trảng Bàng thuộc tỉnh Tây Ninh

Đơn vị hành chính của Trảng Bàng chia làm 10 đơn vị, gồm 6 phường: An Hòa, An Tịnh, Gia Bình, Gia Lộc, Lộc Hưng, Trảng Bàng và 4 xã: Đôn Thuận, Hưng Thuận, Phước Bình, Phước Chỉ.

Bản đồ huyện Trảng Bàng thuộc tỉnh Tây Ninh
Bản đồ huyện Trảng Bàng thuộc tỉnh Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch mới nhất tỉnh Tây Ninh

Theo đề án quy hoạch tỉnh Tây Ninh phát triển mới nhất giai đoạn năm 2022 – 2030, UBND tỉnh Tây Ninh đã đưa ra nội dung quy hoạch rõ ràng qua từng hạng mục cụ thể, đảm bảo đáp ứng được mong muốn của người dân.

Bản đồ quy hoạch mới nhất tỉnh Tây Ninh
Bản đồ quy hoạch mới nhất tỉnh Tây Ninh

Kế hoạch quy hoạch tỉnh Tây Ninh tầm nhìn đến năm 2030

Cụ thể dưới đây là kế hoạch của UBND tỉnh về việc quy hoạch tầm nhìn đến năm 2030 bao gồm các nội dung sau:

Đầu tiên, tỉnh Tây Ninh sẽ hướng đến mục tiêu phát triển trở thành khu đô thị có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế và văn hóa, tập trung vào 2 khu vực nổi bật là cửa khẩu Xa Mát và Mộc Bài. Nhìn bản đồ Tây Ninh thì đây là khu vực có vị trí hết sức thuận lợi.
Mục tiêu nhằm đẩy mạnh phát triển công nghiệp đa ngành và xuất khẩu hàng hóa, phát triển kinh tế nông và lâm nghiệp với lợi thế trồng cây công nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản.

Bên cạnh đó, tỉnh Tây Ninh dự kiến sẽ phát triển thành khu trung tâm văn hóa – lịch sử, phát triển du lịch địa phương.Đồng thời, sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, phát triển bền vững lâu dài.

Thông tin chi tiết về quy hoạch thành phố Tây Ninh

Theo thông tin cập nhật trên bản đồ Tây Ninh, thành phố Tây Ninh sẽ được quy hoạch toàn bộ địa giới hành chính với 140km2. Định hướng thành phố sẽ phát triển thành trung tâm kinh tế – văn hóa – công nghệ – chính trị quan trọng của tỉnh và địa phương.

Xa hơn, thành phố này sẽ phát triển trở thành khu đô thị sinh thái, tập trung vào việc phát triển dịch vụ, thương mại và công nghiệp. Về không gian thành phố Tây Ninh, ban lãnh đạo tỉnh này đã có những kế hoạch quy hoạch mới nhất giúp Tây Ninh trở thành khu đô thị sầm uất, nhộn nhịp.

Cụ thể, Tây Ninh sẽ quy hoạch không gian như sau:

 • Quy hoạch khu vực núi Bà Đen thành khu du lịch quốc gia. Quy hoạch núi phường Ninh Sơn thành khu cây xanh và dự án chung cư, nhà ở cao cấp.
 • Khu vực huyện Gò Dầu trở thành khu công nghiệp thu hút đầu tư và lao động phổ thông.
Thông tin chi tiết về quy hoạch thành phố Tây Ninh
Thông tin chi tiết về quy hoạch thành phố Tây Ninh
 • Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Tây Ninh: Về việc sử dụng đất, chính quyền địa phương cũng có những thông tin quy hoạch mới nhất. Trong đó sẽ tập chung chủ yếu vào xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ giáo dục và y tế, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương. Đồng thời đẩy nhanh phát triển thành khuôn viên cây xanh, xây dựng các dự án nhà cao cấp để phục vụ nhu cầu ở của người dân.
 • Quy hoạch khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh: Việc quy hoạch khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hiện nay cũng đang được chú trọng đầu tư, trong đó thì khu công nghiệp Hiệp Thành đang được triển khai mạnh mẽ với diện tích lên đến 573.81 hecta.
 • Bên cạnh đó, địa bàn cũng đang phát triển hàng loạt các khu công nghiệp lớn nhỏ khác, hứa hẹn sẽ thu hút các doanh nghiệp và lao động phổ thông trong khu vực.

>>> Tìm hiểu thêm: Bản Đồ Nghệ An & Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Thông tin quy hoạch chi tiết hạ tầng giao thông tỉnh Tây Ninh

Để đạt được quy hoạch như trên thì hạ tầng giao thông của tỉnh cần quy hoạch lại. Bởi vì đây là yếu tố có vai trò quyết định, thúc đẩy phát triển cả về các lĩnh vực du lịch, kinh tế và xã hội. Cụ thể, tình hình quy hoạch giao thông Tây Ninh như sau:

 • Quy hoạch đường bộ sẽ tập trung vào phát triển các trục vành đai, đường chính cấp, đại lộ. Các tuyến đường thứ cấp và đường phố địa phương cũng được triển khai phát triển tùy tình hình thực tế.
 • Tây Ninh đang dự kiến phát triển tuyến đường sắt TP.HCM nối với TP. Tây Ninh.
Thông tin quy hoạch chi tiết hạ tầng giao thông tỉnh Tây Ninh
Thông tin quy hoạch chi tiết hạ tầng giao thông tỉnh Tây Ninh
 • Về đường thủy, địa phương sẽ kết nối rạch Tây Ninh với sông Vàm cỏ Đông. Đồng thời cải tạo vét kênh đường thủy để đảm bảo quá trình lưu thông ổn định.
 • Về đường hàng không, địa phương dự định sẽ xây dựng sân bay nhỏ để phục vụ du lịch địa phương. Nhìn bản đồ tây Ninh nhận thấy việc xây sân bay rất cần thiết và mang đến nhiều lợi ích cho người dân ở đây trong việc giao thương và đi lại.

Nói chung, trên đây là thông tin quy hoạch chi tiết tỉnh Tây Ninh cũng như thông tin về bản đồ Tây Ninh. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý độc giả những kiến thức thú vị về vị trí địa lý, vị trí hành chính cũng như dân số và quy hoạch của tỉnh thành nhiều danh lam nổi tiếng Nam Bộ này.