Thông tin quy hoạch

Khu Công Nghiệp Quế Võ Bắc Ninh | Tổng Quan Chi Tiết

Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh được biết đến thời điểm hiện tại là một trong những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất tại tỉnh Bắc Ninh và có ảnh hưởng kinh tế lớn đến ngành công nghiệp khu vực với nhiều điểm thu hút các doanh nghiệp đầu tư. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết xoay quanh khu công nghiệp đa ngành này nhé.

Tổng quan khu công nghiệp Quế Võ 

KCN Quế Võ có vị trí thuận lợi, nằm trên trục đường giao thông quan trọng, nối liền các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh cũng như sân bay Quốc tế Nội Bài. Với đường thủy được phát triển đầy đủ nhờ Cảng Sông Cầu, khu công nghiệp sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi cả về đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội. 

Hiểu rõ được việc này, trong nhiều năm gần đây, khu công nghiệp đã được chú trọng phát triển không ngừng, từng bước xây dựng hoàn thiện hệ thống giao thông, phục vụ kịp thời nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và của khu vực.

Lịch sử hình thành khu công nghiệp Quế Võ 

Khu công nghiệp Quế Võ (thường gọi là KCN Quế Võ I) được thành lập theo Quyết định số 1224/QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/12/2002.

Đây là KCN nằm trong trung tâm tam giác kinh tế trọng điểm miền Bắc: Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh. KCN này chiếm vị trí quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hoá, giao thông và thương mại với trung tâm là tỉnh Bắc Ninh và các vùng lân cận là tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Dương, và là một trong những khu công nghiệp lớn nhất và quan trọng hàng đầu của tỉnh Bắc Ninh cũng như toàn Miền Bắc, thuộc quần thể kiến trúc hiện đại (được đặt tên là KINHBACCITY), gồm KCN-Cảng Cạn-Khu đô Thị-Du lịch sinh thái, nằm tại trung tâm kinh tế của Tỉnh Bắc Ninh.

KCN Quế Võ sau khi thành lập và đi vào hoạt động đã nhanh chóng đạt kết quả quan trọng: đáp ứng được các yêu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan; đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. 

Quế Võ là một trong những khu công nghiệp hàng đầu của tỉnh Bắc Ninh
Quế Võ là một trong những khu công nghiệp hàng đầu của tỉnh Bắc Ninh

Năm 2007, KCN Quế Võ đã trở thành khu công nghiệp điển hình trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), chủ yếu từ các tập đoàn toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao và có tên tuổi trên thế giới như dự án nhà máy sản xuất máy in Laser lớn nhất thế giới của tập đoàn Canon (Nhật Bản), dự án của tập đoàn Hồng Hải (Foxconn) trong chuỗi dự án đầu tư 5 tỷ USD tại Việt Nam.

Đến năm 2016, KCN Quế Võ đã được lấp đầy với gần 70 nhà đầu tư trong và ngoài nước ký hợp đồng và thỏa thuận thuê lại đất, tổng số vốn đầu tư đã được cấp phép vào KCN Quế Võ là gần 700 triệu USD và hơn 800 tỷ đồng. Sự phát triển của KCN Quế Võ được ghi nhận là một kết quả quan trọng, đóng góp vào việc thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Bắc Ninh. 

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư lớn của Việt Nam cũng chọn KCN Quế Võ là địa điểm cho việc xây dựng nhà máy hoạt động sản xuất như: Công ty sản xuất thiết bị điện miền Bắc, Công ty Bóng điện và Phích nước Rạng Đông. Có thể thấy, khu công nghiệp Quế Võ đã có đóng góp không nhỏ vào công cuộc chuyển dịch cơ cấu kinh tế với tốc độ mạnh mẽ của tỉnh Bắc Ninh để trở thành một trong những địa phương xuất khẩu hàng đầu của cả nước.

Diện tích khu công nghiệp Quế Võ rộng bao nhiêu?

KCN Quế Võ nằm trên địa phận phường Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh) và xã Phượng Mao, Phương Liễu (huyện Quế Võ) có quy mô 300 ha. Trong đó, đất xây dựng nhà máy 202,57 ha; trung tâm điều hành, dịch vụ công cộng 8,16 ha; giao thông 38,39 ha, các công trình kỹ thuật 8,78 ha và cây xanh chiếm 42,10 ha.

Diện tích khu công nghiệp Quế Võ bao nhiêu?
Diện tích khu công nghiệp Quế Võ bao nhiêu?

Đến năm 2009, để tiếp tục phát triển quy mô, hiệu quả hoạt động thì UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định để xây dựng khu liền kề Khu công nghiệp Quế Võ với diện tích hơn 300 ha. Như vậy, sau khi nâng cấp, diện tích tổng thể khu công nghiệp rơi vào khoảng hơn 600 ha.

Vị trí khu công nghiệp Quế Võ 1 mang tầm chiến lược 

Khu công nghiệp Quế Võ 1 là KCN trọng điểm đầu tư của tỉnh Bắc Ninh, có diện tích trải dải trên nhiều xã của huyện Quế Võ, Bắc Ninh. Vị trí địa lý của KCN này vô cùng thuận lợi cho việc trung chuyển hàng hóa, dù là vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường thủy, đường hàng không hay miền Bắc.

KCN Quế Võ sở hữu vị trí thuận tiện
KCN Quế Võ sở hữu vị trí thuận tiện

Với ví trí được phân bổ đồng đều tại địa chỉ khu công nghiệp Quế Võ là 5437+6H5, Nam Sơn, Quế Võ, Bắc Ninh, đây vẫn KCN được kỳ vọng phát triển nhất trong tương lai tại tỉnh Bắc Ninh.

  • Đường bộ: giao cắt với Quốc lộ 1B, Quốc lộ 18A, cách cửa khẩu Lạng Sơn khoảng 125km
  • Đường thủy: tiếp giáp với Cảng Sông Cầu, Cảng Cái Lân khoảng 110km, Cảng hải Phòng khoảng 120km
  • Đường hàng không: cách sân bay Nội Bài chỉ khoảng 50km

Bạn có thể theo dõi bản đồ khu công nghiệp quế võ 1 dưới đây.

Bản đồ khu công nghiệp Quế Võ
Bản đồ khu công nghiệp Quế Võ

Cơ sở hạ tầng Khu Công Nghiệp Quế Võ 

Nhìn chung, cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ được đánh giá khá hiện đại, đầy đủ tiện nghi để có thể tiến hành vận chuyển và  thực hiện các quy trình sản xuất.

Về giao thông đường bộ KCN Quế Võ

Hệ thống đường quốc lộ và tỉnh lộ được đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây mới. . Hệ thống đường giao thông trong Khu công nghiệp Quế Võ được quy hoạch theo dạng ô vuông bàn cờ với tải trọng lớn đảm bảo cho giao thông thuận lợi đến từng lô đất. Điều này góp phần không nhỏ giúp tối ưu cho công việc đi lại của các phương tiện giao thông một cách dễ dàng, thông thoáng và thuận tiện. Trục đường giao thông chính được thiết kế sạch đẹp với chiều rộng lên đến 32 m với 4 làn xe, cùng với những đường nội bộ khác rộng 23 m với 2 đường xuôi ngược.

Về hệ thống điện KCN Quế Võ

Hệ thống điện cung cấp cho các KCN khá đầy đủ và hoàn thiện. Với hệ thống đường điện cao áp, trạm trung gian, trạm phụ tải và trạm biến áp tại mỗi KCN đã tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất tại các KCN.Hệ thống điện được cung cấp bởi nguồn điện lưới Quốc gia: đường dây 110KV từ nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Thủy điện Hòa Bình. Trạm biến áp giai đoạn 1 với công suất 480MVA cung cấp điện hạ thế 22KV tới vị trí cột điện gần nhất với ranh giới lô đất.

Về hệ thống nước KCN Quế Võ

Bên cạnh nguồn nước ngầm được cung cấp từ nhà máy với công suất 10.000 m3 /ngày, KCN Quế Võ còn xây dựng hệ thống điều hoà mạng lưới cấp nước riêng cho KCN bằng các bể chứa nước dung tích lớn và có độ cao hợp lý nhằm đảm bảo cung cấp nước đầy đủ, ổn định cho các doanh nghiệp trong KCN.

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại KCN Quế Võ được phát triển toàn diện
Hệ thống cơ sở hạ tầng tại KCN Quế Võ được phát triển toàn diện

Quy trình xử lý rác thải KCN Quế Võ

Nhà máy xử lý nước thải: 20.000 m3 /ngày với hệ thống dẫn nước theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo việc kiểm soát nước thải và chất thải công nghiệp.

Hệ thống thông tin liên lạc KCN Quế Võ

Hệ thống thông tin liên lạc khá phát triển, được đầu tư nâng cấp và hiện đại

hóa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và là công cụ hữu ích của các KCN. Hệ thống thông tin liên lạc được trang bị với 1.000 đường kết nối nội địa và quốc tế. Bên cạnh mạng lưới bưu điện tỉnh Bắc Ninh, KCN Quế Võ còn thiết lập mạng lưới viễn thông hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng nhu cầu thông tin liên lạc trong và ngoài nước cho các nhà đầu tư như phục vụ nhu cầu truyền thông đa dịch vụ từ truyền dữ liệu, Internet, truyền hình cáp, Video hội nghị, điện thoại và Fax qua IP.

Hệ thống cứu hỏa KCN Quế Võ

Hệ thống cứu hỏa, thiết bị phòng cháy chữa cháy được lắp đặt dọc các trục đường trong KCN với khoảng cách 150m/vòi, đảm bảo các trụ nước đáp ứng tốt khi có sự cố cháy xảy ra.

Các dịch vụ tiện ích khác tại khu công nghiệp Quế Võ 1

Khu Công nghiệp Quế Võ 1 không chỉ có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại mà còn tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ tiện ích đa dạng để hỗ trợ doanh nghiệp và cộng đồng lao động. Các dịch vụ bao gồm:

  • Dịch vụ hải quan và xuất nhập khẩu: Kho ngoại quan Quế Võ 1 tại trung tâm khu công nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lưu kho và thủ tục hải quan. Kết hợp với Cảng Cạn ICD 20ha, đảm bảo xuất nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
  • Mạng lưới ngân hàng: Các chi nhánh của Oceanbank, Vietcombank, BIDV, PG bank, Seabank, Vietinbank, Techcombank giúp doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ tài chính và ngân hàng một cách thuận lợi.
  • Dịch vụ bưu điện: Từ TDT express, VNPT, DHL, FedEx, TNT mang lại sự thuận tiện trong vận chuyển hàng hóa tận nơi.
  • Hệ thống giao thông công cộng: Xe buýt nối với Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên giúp kết nối giao thông công cộng thuận tiện cho cộng đồng lao động.
  • An ninh: Đội an ninh trật tự túc trực 24/24, đào tạo chính quy, đảm bảo sự bình yên, trật tự và an toàn cho toàn khu công nghiệp.
  • Nơi ở và tiện ích sinh hoạt: KCN Quế Võ 1 cung cấp nơi ở và tiện ích sinh hoạt đầy đủ trong môi trường dân cư đông đúc, sầm uất.
  • Chăm sóc sức khỏe và giáo dục: Bệnh viện và hệ thống trường học đa dạng đảm bảo chăm sóc sức khỏe và giáo dục toàn diện cho cộng đồng lao động tại đây. Tất cả những tiện ích này cùng nhau tạo nên một môi trường sống và làm việc thuận lợi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cộng đồng trong KCN Quế Võ 1.

Danh sách công ty đầu tư tại khu công nghiệp Quế Võ 

Với quy mô rộng lớn, hiện dự án đã lấp đấy hoàn toàn vị trí trong khu công nghiệp với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước và phải mở rộng quy mô nhiều lần. Trong khu công nghiệp Quế Võ có rất nhiều những công ty có tiếng tăm trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách công ty khu công nghiệp Quế Võ dưới đây nhé!

STT Tên công ty Địa chỉ
1 CÔNG TY TNHH DK UIL VIỆT NAM Lô F1, Khu công nghiệp Quế Võ (khu vực mở rộng), Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh
2 Công ty TNHH Hanam Electricity Vina Lô H2-02 Kcn Quế Võ- Tỉnh Bắc Ninh
3 Công Ty Cổ Phần Tiến Thành Lô G11, Khu Công Nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh
4 Công ty TNHH Mitac Computer (Việt Nam) Lô L1-2-3-5-6-7 Khu Công Nghiệp Quế Võ- Tỉnh Bắc Ninh
5 CÔNG TY TNHH BUJEON VIETNAM ELECTRONICS Khu công nghiệp Quế Võ mở rộng, Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh
6 CÔNG TY TNHH EUNSUNG ELECTRONICS VINA Lô K-01, Khu công nghiệp Quế Võ (Khu vực mở rộng), Xã Nam Sơn, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh
7 CÔNG TY TNHH MJ INNO HANOI SEJOO Lô H-04, KCN Quế Võ ( Khu vực mở rộng)
8 CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN SHINJI VINA Khu công nghiệp Quế Võ (khu vực mở rộng), Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh
9 CÔNG TY TNHH NIPPON STEEL & SUMIKIN METAL PRODUCTS VIETNAM Km 7, quốc lộ 18, khu CN Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, Bắc Ninh
10 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA THIÊN VŨ Khu công nghiệp Quế Võ (khu vực mở rộng), Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh
11 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ YSCM GLOBAL Thôn Giang Liễu, Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh
12 CÔNG TY TNHH GREEN TECH KCN Quế Võ (Mở rộng), Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh
13 CÔNG TY TNHH PNP VIỆT NAM Lô F1, KCN Quế Võ (mở rộng), Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh
14 CÔNG TY TNHH HANSHIN VIỆT NAM ENC Khu công nghiệp Quế Võ (khu vực mở rộng), Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh
15 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI JDI ELECOM VIỆT NAM Thôn Hà Liễu, Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh
16 CÔNG TY TNHH WOOJEON&HANDAN VINA Lô F2, Khu công nghiệp Quế Võ (khu vực mở rộng), Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh
17 CÔNG TY TNHH HS CHEMICAL VIỆT NAM Khu công nghiệp Quễ Võ (khu vực mở rộng), Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh
18 CÔNG TY TNHH XIN DA VIỆT NAM Lô G6-1 Khu công nghiệp Quế Võ (khu vực mở rộng), Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh
19 CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SUNG NAM VINA Lô J1, KCN Quế Võ (khu vực mở rộng), Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh
20 CÔNG TY TNHH HM SOLUTION VIỆT NAM KCN Quế Võ (khu vực mở rộng), thuê của Công ty Phú Thái, Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh

Trên đây là thông tin về lịch sử hình thành, vị trí, hệ thống cơ sở hạ tầng và một vài doanh nghiệp nổi bật tại khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh. Hy vọng những chia sẻ trên bổ ích và giúp bạn có quyết định đầu tư đúng đắn.

Liên hệ:
Meey Map | Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất.
Meey Map là nền tảng bản đồ tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến thuộc CÔNG TY TNHH CHUYỂN ĐỔI SỐ BẤT ĐỘNG SẢN
CSKH: 0967 849 918
Email: [email protected]
Website: https://meeymap.com/

Bộ phận kinh doanh

Email: [email protected]
Hotline: 0349 208 325
Website: redt.vn

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Cua Hang Thu Cung tai quan can tho

Full DS Cửa Hàng Thú Cưng Gần Đây tại Cần Thơ

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Thú Cưng tại Cần Thơ thì việc chọn một cửa hàng bán các sản phẩm. Dưới đây là một số yếu tố…

cua hang hoa

Full DS Cửa Hàng Hoa Tươi gần đây tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Hoa Tươi Gần đây tại Hà Nội thì việc chọn một của hàng để hoa, dưới đây là một số yếu tố…

Đường Quốc lộ 1A dài bao nhiêu?

Đường Quốc Lộ 1A | Đi Qua Tỉnh Nào, Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết

Đường quốc lộ 1A là tuyến đường đi xuyên suốt qua 31 tỉnh thành tại Việt Nam, đây được xem như là xương sống của toàn bộ hệ…

Phối cảnh khu vực đường Láng

Chỉ đường Đường Láng |Vị Trí, Vai Trò & Tiện Ích Xung Quanh

Được biết đến là nơi có thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng nhờ những lợi thế mà con đường Láng sở hữu. Trong thời gian…

Khu công nghiệp Amata được đánh giá là khu công nghiệp trọng điểm tại Đồng Nai

Khu Công Nghiệp Amata Thuộc Phường Nào? Tổng Quan & Bản Đồ

Khu công nghiệp Amata tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai, một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp hiện…

Khu công nghiệp Đại An 

Khu Công Nghiệp Đại An Hải Dương | Thông Tin Chi Tiết

Khu công nghiệp Đại An Hải Dương là khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu của tỉnh Hải Dương và Việt Nam. Nơi đây có hệ thống cơ…