Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Bản đồ Huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Đông Hải, Tỉnh Bạc Liêu chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Đông Hải. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Bạc Liêu

1. Giới thiệu về huyện Đông Hải

Vị trí địa lý

Huyện Đông Hải nằm ở phía Nam tỉnh Bạc Liêu, có địa giới hành chính:

  • Phía Tây giáp thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
  • Phía Nam giáp huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau và biển Đông
  • Phía Bắc giáp thị xã Giá Rai
  • Phía Đông giáp huyện Hòa Bình.

Diện tích, dân số

Huyện Đông Hải có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 579,63 km² quy mô dân số khoảng 154.607 người (đến năm 2021), trong đó khu vực thành thị là 14.327 người (9,27%), khu vực nông thôn là 140.280 người (90,73%). Mật độ dân số khoảng 267 người/km².

địa hình

Địa hình của huyện Đông Hải mang tính chất đồng bằng ven biển, châu thổ sông, địa hình tương đối bằng phẳng, bề mặt bị chia cắt bởi hệ thống sông rạch, độ cao trung bình của huyện từ 0,4m – 1,3m so với mực nước biển. có xu hướng thấp dần từ ven biển vào nội địa. Với địa hình và tài nguyên như vậy, huyện Đông Hải có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế trên các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, du lịch ven biển, đặc biệt là các sản phẩm đặc trưng như tôm, cá tra.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Chợ Gạo, Tiền Giang

Kinh tế

Kinh tế huyện Đông Hải chủ yếu dựa vào nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa và nuôi tôm. Những năm gần đây, huyện đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cải tạo diện tích vườn kém hiệu quả để phát triển các mô hình. trồng rau màu, phát triển mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm. Công nghiệp và các ngành dịch vụ cũng đang được phát triển nhưng chưa ở quy mô lớn.

Tuy nhiên, kinh tế huyện Đông Hải còn nhiều khó khăn do đất đai chủ yếu là đất cát pha và đất nhiễm mặn, gặp nhiều khó khăn trong canh tác và sản xuất. Hơn nữa, huyện còn nhiều vấn đề về cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, với những tiềm năng và cơ hội phát triển trong tương lai, nền kinh tế của huyện Đông Hải sẽ còn được cải thiện và phát triển hơn nữa.

2. Bản đồ hành chính Huyện Đông Hải

Huyện Đông Hải có 11 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 10 xã.

  • Thị trấn Gành Hào (huyện lị), xã An Phúc, xã An Trạch, xã An Trạch A, xã Điền Hải, xã Định Thành, xã Định Thành A, xã Long Điền, xã Long Điền Đông, xã Long Điền Đông A, Long Xã Diễn Tây.

bản đồ hành chính huyện đông hảiBản đồ hành chính huyện Đông Hải

3. Bản đồ giao thông Huyện Đông Hải

Bản đồ giao thông huyện đông hải Bản đồ giao thông huyện Đông Hải

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Đông Hải

Bản đồ vệ tinh huyện Đông HảiBản đồ vệ tinh huyện Đông Hải

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Đông Hải

Ngày 18/4/2022, huyện Đông Hải tổ chức hội nghị triển khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Tiểu Cần, Trà Vinh

Tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn đã thông qua báo cáo tóm tắt quy hoạch sử dụng đất năm 2022 và kế hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Theo đó, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Đông Hải nhằm khai thác lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên có mối quan hệ mật thiết với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bạc Liêu và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Nội dung triển khai quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 của huyện Đông Hải xoay quanh 27 vấn đề liên quan đến: Dự án vùng nuôi 150ha của Sở Nông nghiệp; quy hoạch giãn dân đô thị thị trấn Gành Hào và xã Điền Hải; mở mới các tuyến đường và nhu cầu sử dụng đất của các xã, thị trấn.

Kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Đông Hải có một số nội dung nổi bật được người dân quan tâm như: bổ sung quy hoạch Khu du lịch sinh thái tâm linh 16 ha tại khóm 1, thị trấn Gành Hào, điều chỉnh mục đích sử dụng đất của đoạn rạch Rạch Vọt, cập nhật, bổ sung quy hoạch sử dụng đất khu hành chính huyện; quy hoạch mở rộng không gian đô thị xã Diễn Hải; quy hoạch đất chợ Long Điền Tây, nâng cấp mở rộng chợ Cống Xía và xây dựng chợ Cái Cùng xã Long Điền Đông, xây dựng quy hoạch đất sản xuất kinh doanh kêu gọi đầu tư tại xã Định Thành A, An Trạch và An Trạch A…

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Cần Đước, Long An

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan