Bản đồ quy hoạch

Bản đồ phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ phường An Phú Đông quận 12, TP HCM, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch đô thị và sự phát triển trong khu vực này.

Vị trí địa lý phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM

Bản đồ phường An Phú Đông Quận 12
Bản đồ phường An Phú Đông Quận 12

Phường An Phú Đông nằm ở phía đông Quận 12, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp thành phố Thủ Đức và Bình Thạnh với ranh giới là sông Sài Gòn
  • Phía tây giáp phường Thạnh Lộc
  • Phía nam giáp quận Gò Vấp với ranh giới là sông Vàm Thuật
  • Phía bắc giáp phường Thạnh Lộc và tỉnh Bình Dương.

Diện tích và dân số phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM

Phường có diện tích 8,82 km², dân số năm 2021 là 61.892 người, mật độ dân số đạt 7.017 người/km².

Bản đồ quy hoạch giao thông phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM

Phường An Phú Đông có diện tích khoảng 8,56 km². Hiện tại, người dân ở An Phú Đông có thể di chuyển khá thuận lợi vào trung tâm TP HCM qua cầu thép An Phú Đông mới được đưa vào hoạt động vào ngày 31/12.

Ngoài ra, tuyến quốc lộ 1A chạy qua phường An Phú Đông giúp người dân có thể di chuyển dễ dàng tới các địa phương ở phía Đông TP Thủ Đức.

Từ trung tâm phường An Phú Đông đi tới trụ sở UBND quận 12 khoảng 8km, mất khoảng 15 phút di chuyển bằng ô tô; đến phố đi bộ Nguyễn Huệ và trụ sở UBND TP HCM khoảng 14km (23 phút).

Quy hoạch mạng lưới giao thông phường An Phú Đông được thể hiện trong bản đồ quy hoạch quận 12, bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM.

Dưới đây là quy hoạch giao thông phường An Phú Đông thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM:

Bản đồ quy hoạch giao thông phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 1.

Phường An Phú Đông trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 2.

Quy hoạch giao thông phường An Phú Đông trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Trong ảnh, các đường kẻ màu trắng là các đường giao thông. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 3.

Quy hoạch giao thông phường An Phú Đông trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 4.

Ký hiệu giao thông trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM

Quy hoạch phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, một trong những hướng phát triển không gian thành phố là hướng phụ phía tây, tây-bắc.

Hướng này có hành lang phát triển là tuyến quốc lộ 22 (xa lộ Xuyên Á) với điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, phát triển các khu đô thị mới, hiện đại đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Như vậy, phường An Phú Đông nằm trong hướng phát triển không gian phía chính tây, tây-bắc của TP HCM nói trên.

Quy hoạch sử dụng đất quận phường An Phú Đông được thể hiện trong bản đồ quy hoạch quận 12; bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM.

Dưới đây là quy hoạch sử dụng đất phường An Phú Đông thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 1.

Phường An Phú Đông trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 2.

Quy hoạch sử dụng đất phường An Phú Đông thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của TP HCM.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của TP HCM.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 4.

Quy hoạch sử dụng đất phường An Phú Đông thể hiện trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 5.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2021

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022

Đất có quy hoạch ở phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM

Theo Quyết định Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dọc hành lang phát triển là tuyến quốc lộ 22 (xa lộ Xuyên Á) với điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, phát triển các khu đô thị mới, hiện đại đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Phường An Phú đã và đang hình thành nhiều dự án bất động sản như: An Phú Đông Residences, khu đô thị The garden view, khu dân cư Bảo Phú Residence

Trên địa bàn phường này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Khu đất có quy hoạch lớn nhất ở phường An Phú Đông hiện nay chính là dự án The Garden View. Đây là khu đất rộng hàng ngàn m với hệ thống giao thông huyết mạch quốc gia đi qua như QL1A, tuyến đường cao tốc trên cao số 5. Bên cạnh đó dự án còn có lợi thế về cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông dễ dàng, thuận tiện di chuyển về các quận trung tâm và huyện Củ Chi, Thuận An, Dĩ An ( Bình Dương).

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường An Phú Đông trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 12, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở phường An Phú Đông thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 1.

Phường An Phú Đông trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn phường An Phú. Khu đất khoanh đỏ chính là dự án The Garden View. Khu đất này là khu đất thuộc diện có quy hoạch do có chức năng sử dụng là đất cây xanh, đất mặt nước và đất nhà ở. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/200. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 4.

Dự án The Garden View và mảnh đất lân cận có quy hoạch đất cây xanh, đất mặt nước nhìn từ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM

Trên địa bàn phường An Phú Đông hiện nay có nhiều tuyến đường lớn đã được mở, trong đó phải kể đến các tuyến huyết mạch là: quốc lộ 1A, tuyến đường cao tốc trên cao số 5.

Các trục đường này giúp người dân, thuận tiện di chuyển về các quận trung tâm và huyện Củ Chi, Thuận An, Dĩ An ( Bình Dương).

Bên cạnh đó, cầu An Phú Đông (kết nối quận 12 và quận Gò Vấp, TP HCM) cũng là một trục đường quan trọng trên địa bàn phường An Phú khi di chuyển vào trung tâm thành phố.

Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều đường khác được mở theo quy hoạch, giúp việc đi lại của người dân phường An Phú Đông được thuận tiện hơn. Một trong những đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường An Phú Đông là đường Vườn Lài nối với đường Đình Hanh Phú.

Đường này có chiều dài khoảng 720m, điểm đầu ở đường Vườn Lài (đoạn hủ tiếu mì Yến Nhi), điểm cuối trên đường Đình Hanh Phú (đoạn câu cá ao sen).

Những con đường sẽ mở trong tương lai ở phường An Phú Đông được thể hiện rõ nhất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Ngoài ra, một số tuyến đường cũng được thể hiện trên bản đồ quy hoạch giao thông quận 12, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch giao thông TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ đường sẽ mở ở phường An Phú Đông thể hiện trên các bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đường sẽ mở ở phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 2.

Phường An Phú Đông trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Những đường kẻ màu trắng trong ảnh là các đường giao thông hiện hữu hoặc được quy hoạch. Ví dụ, đường kẻ màu đỏ là đường sẽ mở theo quy hoạch, đường Vườn Lài nối với đường Đình Hanh Phú.

Đường sẽ mở ở phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM - Ảnh 3.

Đường Vườn Lài nối với đường Đình Hanh Phú sẽ mở theo quy hoạch thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Dựa vào bản đồ Phường An Phú Đông Quận 12, TP.HCM có thể cho chúng ta thấy quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 đang mở ra những triển vọng tích cực cho sự phát triển đô thị. Những kế hoạch được đề cập đã tập trung vào việc cải thiện hạ tầng, xây dựng các khu dân cư đô thị hiện đại, và tạo ra môi trường sống thân thiện với cộng đồng.

Cùng với đó, quận đang hướng tới việc tăng cường các dự án văn hóa, giáo dục, và công cộng, tạo nên một không gian sống đa dạng và phong phú cho người dân. Quy hoạch giao thông cũng được chú trọng để tối ưu hóa tiện ích và thuận lợi trong việc di chuyển.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16387168788211720276647

Kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ Thượng, tp Hạ Long, Quảng Ninh 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Kỳ Thượng, T.p Hạ Long, Quảng Ninh 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ…

hlam 1637208866582425711111

Bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch sử dụng đất xã Hương Lâm huyện Hiệp…

vp 20220818235320524

Bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Phú…

vt 16405813616051432481057

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

vh 20220822110433186

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

2q avatar custom 20220721235609715

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030….