Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Quận Kiến An, Hải Phòng

Bản đồ Quận Kiến An, Hải Phòng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Quan Kiến An, TP Hải Phòng chi tiết và thông tin quy hoạch Quận Kiến An. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ thành phố Hải Phòng

1. Giới thiệu về quận Kiến An

Kiến An là một quận nằm ở phía Tây Nam nội thành thành phố Hải Phòng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 10 km. Đây là thành phố hội tụ trong thế núi sông, nơi giao hòa của các nền văn hóa của nhiều vùng miền, nơi đây có đủ tiềm năng để trở thành khu kinh tế quan trọng của thành phố. Ngoài ra, Kiến An còn là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố và vùng duyên hải Bắc Bộ.

Vị trí địa lý

  • Phía đông của quận Kiến An giáp với quận Lê Chân (qua sông Lạch Tray) và quận Dương Kinh
  • Phía Tây quận Kiến An giáp huyện An Lão
  • Phía nam quận Kiến An giáp huyện Kiến Thụy với ranh giới là sông Đa Độ
  • Phía bắc quận Kiến An giáp huyện An Dương với ranh giới là sông Lạch Tray.
Xem thêm:  Bản đồ Huyện Thanh Chương, Nghệ An

Diện tích và dân số

Quận Kiến An có tổng diện tích đất tự nhiên là 29,6 km², dân số là 118.047 người (theo thống kê năm 2019). Mật độ dân số khoảng 3.988 người/km².

Cơ sở hạ tầng

Quận Kiến An có mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng khá đồng bộ. Nơi đây là đầu mối giao thông quan trọng nối Kiến An với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận. Các loại hình giao thông ở đây rất đa dạng bao gồm cả đường bộ, đường thủy, đường hàng không và nhiều loại phương tiện khác nhau từ xe buýt, taxi, xe ôm, tàu thủy,…

2. Bản đồ hành chính Quận Kiến An

Quận Kiến An được hình thành với 10 phường gồm: Bắc Sơn, Đồng Hòa, Lãm Hà, Nam Sơn, Ngọc Sơn, Phù Liễn, Quán Trữ, Trần Thành Ngọ, Tràng Minh, Văn Đẩu.

Bản đồ hành chính Quận Kiến AnBản đồ hành chính Quận Kiến An

3. Bản Đồ Giao Thông Quận Kiến An

Bản đồ giao thông quận Kiến AnBản đồ giao thông quận Kiến An

Quy hoạch phát triển giao thông quận Kiến An

Về giao thông sẽ triển khai với tổng diện tích khoảng 49,63 ha. Các tuyến giao thông trong quy hoạch sẽ được cải tạo, nâng cấp, mở rộng đảm bảo mạng lưới giao thông đồng bộ, hiện đại. Hỗ trợ sự vận động thông suốt và tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế phát triển.

  • Đường sắt: Thực hiện quy hoạch 4 tuyến đường sắt trong vùng gồm: Tuyến 03, tuyến 04, tuyến 05 và tuyến 06.
  • Đường thủy: Cải tạo, nâng cấp tuyến giao thông tại sông Lạch Tray đảm bảo đạt tiêu chuẩn sông cấp III. Đồng thời, quy hoạch 4 bến du thuyền trên sông Lạch Tray để phục vụ thương mại, dịch vụ và du lịch.
  • Đường: Quy hoạch trục đường chính World Bank diện tích mặt cắt 50,5m2. Nâng cấp các tuyến đường nối Quốc lộ 5 với Quốc lộ 10, đường nối hồ điều hòa đến phường Tràng Minh.
  • Đường vành đai: Nâng cấp đường vành đai 2, vành đai 3 lộ giới 68m.
Xem thêm:  Bản đồ Huyện Ia H' Drai, Kon Tum

Quy hoạch đường đô thị

Nâng cấp, cải tạo các tuyến đô thị hiện có. Đồng thời, quy hoạch các tuyến đường mới trong khu vực như: nối Quốc lộ 5 – Quốc lộ 10 với lộ giới 50,5m. đường trục chính đô thị nối quận Kiến An với các quận như Lê Chân, An Dương, Kiến Thụy, Dương Kinh, có lộ giới quy định từ 33m đến 43m.

Quy hoạch tuyến đường ven sông dọc đê Lạch Tray có lộ giới từ 25m đến 33m. Các đường khác trong khu vực có lộ giới từ 17,5m đến 25m.

4. Bản đồ vệ tinh quận Kiến An

Bản đồ vệ tinh quận Kiến AnBản đồ vệ tinh quận Kiến An

5. Bản đồ quy hoạch Quận Kiến An

Quy hoạch đô thị quận Kiến An

Bản đồ quy hoạch đô thị quận Kiến An Hải Phòng sẽ được chia thành 2 khu vực chính: Khu đô thị trung tâm và khu vực cận trung tâm.

Khu vực đô thị trung tâm sẽ được tạo bởi 4 phường: Quán Trữ, Bắc Sơn, Trần Thành Ngọ và Ngọc Sơn. Nội dung quy hoạch sẽ là cải tạo, nâng cấp hệ thống giao thông. Cùng với đó là việc bảo tồn các công trình kiến ​​trúc lịch sử. Triển khai quy hoạch bờ sông phía Nam Lạch Tray.

Quy hoạch không gian Khu di tích Núi Võ và tuyến đường kết nối Quốc lộ 5, Quốc lộ 10, Vành đai 3. Hình thành không gian thương mại mới tại nút giao Vành đai 3 và đường Trần Tất Văn. Đến năm 2030, quận Kiến An sẽ chia thành 12 phường.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Lệ Thủy, Quảng Bình

Bản đồ quy hoạch Quận Kiến AnBản đồ quy hoạch Quận Kiến An

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan