Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cùng Meey Map check quy hoạch Kế hoạch sử dụng đất phường phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm miễn phí tại đây.

Giới thiệu phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm

Một số thông tin về phường Lý Thái Tổ:

  1. Vị trí và Đặc điểm: Phường Lý Thái Tổ nằm ở phía Đông của quận Hoàn Kiếm, gần Hồ Gươm và Khu phố cổ Hà Nội. Đây là một khu vực quan trọng với các con đường rộng, quảng trường và các điểm tham quan quan trọng như Hồ Hoàn Kiếm, Cầu Thê Húc và Chùa Ngọc Sơn.
  2. Lịch sử và Di sản: Phường Lý Thái Tổ nằm trong khu vực có lịch sử lâu đời và có nhiều di tích lịch sử quan trọng. Nơi này có lịch sử liên quan đến vua Lý Thái Tổ, người sáng lập triều đại Lý thứ nhất của nước Đại Việt (nay là Việt Nam). Phường cũng bảo tồn nhiều ngôi đền, chùa và cơ sở lịch sử quan trọng.
  3. Giao thông: Phường Lý Thái Tổ có vị trí thuận lợi để di chuyển trong trung tâm Hà Nội. Có nhiều con đường lớn và hệ thống giao thông công cộng để cung cấp tiện nghi di chuyển cho cư dân và du khách.
  4. Tiện ích và Giải trí: Ngoài việc tham quan các di tích lịch sử, phường còn cung cấp nhiều tiện ích và hoạt động giải trí. Có nhiều nhà hàng, quán cafe, cửa hàng mua sắm và trung tâm thương mại trong khu vực. Phường cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa và nghệ thuật.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kế hoạch sử dụng đất phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Phường Lý Thái Tổ trên bản đồ Google vệ tinh.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hoàn Kiếm. Theo văn bản này, phường Lý Thái Tổ có nhiều dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai.

Dự kiến trong năm 2021 phường sẽ có nhiều dự án đang lập kế hoạch để triển khai, trong đó nổi bật là dự án Cải tạo nâng cấp tuyến đường đê hữu sông Hồng, đoạn từ nút giao nam cầu Chương Dương – Bác Cổ – hầm chui Vân Đồn của UBND quận Hoàn Kiếm với diện tích quy hoạch là 8,9161 ha.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Lý Thái Tổ trên bản đồ Google vệ tinh.

Lý Thái Tổ là một phường của quận Hoàn Kiếm, vì vậy, quy hoạch sử dụng đất phường Lý Thái Tổ cũng được xác định theo quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm. Quận Hoàn Kiếm thuộc quy hoạch Phân khu H1-1 của TP Hà Nội. Quy hoạch sử dụng đất của quận này sẽ được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất của phân khu H1-1.

Tuy nhiên, hiện nay đồ án quy hoạch phân khu H1-1 chưa được công bố online. Mặc dù vậy, người dân có thể tham khảo quy hoạch sử dụng đất phường Lý Thái Tổ trên ứng dụng thông tin quy hoạch do Sở TN&MT Hà Nội cung cấp. Trên ứng dụng này, quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm được thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Lý Thái Tổ theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Ngoài ra, trên ứng dụng này cũng đã cập nhật bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020. Bản đồ này cũng thể hiện một phần quy hoạch sử dụng đất của phường Lý Thái Tổ.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 3.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Lý Thái Tổ theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Hoàn Kiếm (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Quy hoạch giao thông phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm

Quy hoạch giao thông phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm được tham khảo theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của TP Hà Nội và bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Hoàn Kiếm.

Trên địa bàn phường Lý Thái Tổ hiện nay có nhiều tuyến giao thông quan trọng như: Trần Quang Khải, Phố Lý Thái Tổ…

Phường nằm ở trung tâm của quận Hoàn Kiếm nên có mạng lưới giao thông khá thuận lợi. Phía tây của phường giáp với hồ Hoàn Kiếm, phía đông là tuyến đường lớn Trần Quang Khải chạy dài.

Từ phường Lý Thái Tổ cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 3,2 km và mất gần 9 phút di chuyển bằng ô tô nếu điều kiện giao thông thuận lợi (qua Hai Bà Trưng).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Lý Thái Tổ trên bản đồ Google vệ tinh.

Lý Thái Tổ là một phường của quận Hoàn Kiếm, vì vậy, quy hoạch giao thông phường Lý Thái Tổ cũng được xác định theo quy hoạch giao thông quận Hoàn Kiếm. Quận Hoàn Kiếm thuộc quy hoạch Phân khu H1-1 của TP Hà Nội. Quy hoạch giao thông của quận này sẽ được xác định theo bản đồ định hướng phát triển giao thông của phân khu H1-1.

Tuy nhiên, hiện nay đồ án quy hoạch phân khu H1-1 chưa được công bố online. Mặc dù vậy, người dân có thể tham khảo quy hoạch giao thông phường Lý Thái Tổ trên ứng dụng thông tin quy hoạch do Sở TN&MT Hà Nội cung cấp. Trên ứng dụng này, quy hoạch giao thông quận Hoàn Kiếm được thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Lý Thái Tổ theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Ngoài ra, trên ứng dụng này cũng đã cập nhật bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020. Bản đồ này cũng thể hiện một phần quy hoạch giao thông của phường Lý Thái Tổ.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 3.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Lý Thái Tổ theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Hoàn Kiếm (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 4.

Ký hiệu giao thông trên bản đồ quy hoạch (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Lý Thái Tổ theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội.

Đường sẽ mở ở phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trên địa bàn phường Lý Thái Tổ hiện nay có nhiều tuyến giao thông quan trọng như: Trần Quang Khải, Phố Lý Thái Tổ…

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở phường Lý Thái Tổ. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ định hướng phát triển giao thông và bản đồ quy hoạch sử dụng đất thuộc phân khu H1-1 quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên đồ án quy hoạch của phân khu này chưa được công bố online nên người dân có thể tham khảo một số tuyến đường sẽ mở của phường Lý Thái Tổ theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội và bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ màu đỏ là một trong số những đường sẽ mở ở phường Lý Thái Tổ trong tương lai theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020

Đây là đoạn đường ngắn có chiều dài khoảng 75 m nối từ đường Trần Quang Khải vào Tông Đản. Tuyến đi qua đoạn trụ sở chính Vietcombank.

Đường sẽ mở ở phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Tuyến đường sẽ mở ở trong phạm vi phường Lý Thái Tổ trong tương lai theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020 (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đường sẽ mở ở phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa google trên vệ tinh.

Đất dính quy hoạch ở phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ịa bàn phường Lý Thái Tổ có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Lý Thái Tổ được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm. Hiện nay đồ án quy hoạch phân khu H1-1 của quận Hoàn Kiếm chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo những khu đất có quy hoạch trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội và bản đồ Kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020.

Trong hình dưới đây, những khu đất trong vòng tròn màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Lý Thái Tổ thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020.

Đất dính quy hoạch ở phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Lý Thái Tổ thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của quận Hoàn Kiếm (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

c 263 1678161835 1419

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hải Dương, Hải Dương| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương mới nhất 2023 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản…

bhha 1630311211179888614069

Bản Đồ Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM: Khám Phá và Quy Hoạch Đô Thị Mới

Quận Bình Tân, TP.HCM không chỉ là một trong những quận đang phát triển mạnh mẽ mà còn đóng vai trò quan trọng trong quy hoạch đô thị…

phuong 17 quan bt 16293686912131590864931

Bản đồ Quận Bình Thạnh, TPHCM| Thông tin quy hoạch mới nhất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quận Bình Thạnh TPHCM, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một…

untitled 16195035883791901406348

Bản đồ quy hoạch xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Tiền Phong huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…

untitled 1619410134049491477947

Bản đồ quy hoạch xã Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Mê Linh huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…

untitled 1619603582335476376304

Bản đồ quy hoạch xã Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Văn Khê huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…