Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện An Lão, Bình Định mới nhất 2024

Huyện An Lão đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực. Trên địa bàn huyện, ngày càng nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút giới đầu tư bất động sản. Vậy bản đồ quy hoạch huyện An Lão như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện An Lão

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, huyện An Lão mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử dân tộc, có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện, nhiều lĩnh vực.

Thông tin chung về  Huyện An Lão – Tỉnh Bình Định
Thông tin chung về  Huyện An Lão – Tỉnh Bình Định

Giới thiệu về Huyện An Lão

An Lão là một huyện miền núi, cư dân chủ yếu là người H’re, trong thời kháng chiến chống Pháp, An Lão là một căn cứ quan trọng của Liên khu V. 

Vị trí địa lý

Huyện An Lão nằm tại phía bắc của tỉnh Bình Định, cách QL1 32km về phía tây bắc và cách TP Quy Nhơn khoảng 115 km về phía bắc. Vị trí địa lý của huyện tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía bắc tiếp giáp với huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi
 • Phía nam giáp huyện Vĩnh Thạnh và huyện Hoài Ân.
 • Phía đông huyện tiếp giáp thị xã Hoài Nhơn
 • Phía tây giáp huyện Vĩnh Thạnh và huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

Đơn vị hành chính

Hiện nay, An Lão là huyện có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm

 • Thị trấn An Lão (huyện lỵ)
 • 09 xã: An Dũng, An Hưng, An Hòa, An Nghĩa, An Tân, An Quang, An Toàn, An Trung, An Vinh.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng của huyện An Lão những năm qua đã được đầu tư nâng cấp; vì thế bộ mặt huyện An Lão ngày một khởi sắc hơn. 

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện An Lão

Với mục tiêu An Lão trở thành trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa – du lịch tầm nhìn đến năm 2040, tỉnh Bình Định chủ trương quy hoạch nhiều hạng mục, tạo ra động lực phát triển kinh tế xã hội cho toàn huyện và mang đến nhiều lợi ích cho cả tỉnh.

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện An Lão – Tỉnh Bình Định
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện An Lão – Tỉnh Bình Định

Quy hoạch giao thông Huyện An Lão

Trên địa bàn huyện, chỉ có duy nhất một tuyến đường tỉnh là ĐT629 chạy qua, nối các huyện khác của Bình Định với An Lão.

Dựa theo bản đồ quy hoạch huyện An Lão, hệ thống giao thông của huyện được quy hoạch như sau:

 • Xây dựng hệ thống giao thông đô thị đồng bộ với các quy hoạch chuyên ngành và theo quy hoạch đô thị, đảm bảo tính kết nối, liên hoàn giữa hệ thống giao thông đô thị với mạng lưới giao thông vận tải của vùng, quốc gia.
 • Đầu tư phát triển hệ thống giao thông nông thôn trong vùng đảm bảo theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đạt 100% loại A – giao thông nông thôn trở lên; kết nối liên thông với các tuyến TL, QL đáp ứng nhu cầu về vận tải và phát triển hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

Quy hoạch đô thị Huyện An Lão

Quy hoạch huyện An Lão tập trung vào xây dựng khung hạ tầng kỹ thuật diện rộng, các công trình đầu mối kỹ thuật kết nối đồng bộ với hệ thống đô thị, các khu động lực kinh tế và hệ thống hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia. Khai thác hiệu quả tiềm năng về nhân văn, sinh thái, cảnh quan để phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch gắn với bảo vệ môi trường. 

Phân bố các điểm dân cư nông thôn của huyện An Lão dựa trên lịch sử định cư truyền thống, các định hướng tổ chức sản xuất nông, lâm, thủy sản và phát triển không gian đô thị hoá các tiểu vùng phát triển. 

Tăng cường các công trình hạ tầng cơ bản phục vụ sản xuất, an sinh xã hội phục vụ điểm định cư nông thôn khu vực đồng bằng ven biển, trung du và miền núi của tỉnh. Nghiên cứu xây dựng các điểm định cư nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Kết nối nông thôn với hệ thống đô thị và mạng lưới hạ tầng toàn tỉnh. Phát triển các trung tâm xã, trung tâm cụm xã trở thành các trung tâm dịch vụ mới gắn với vùng sản xuất nông lâm ngư nghiệp, khu công nghiệp vừa và nhỏ, khu tiểu thủ công nghiệp, làng nghề phù hợp với tập quán.

Mục tiêu đến năm 2035, huyện An Lão trở thành đô thị loại V.

Bản đồ quy hoạch Huyện An Lão mới nhất

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã phê duyệt bản đồ quy hoạch huyện An Lão dựa trên chính sách quy hoạch chung của khu vực. Quy hoạch này sẽ sẽ giúp huyện tận dụng những thế mạnh và tiềm năng vốn có. Trong tương lai, An Lão sẽ trở thành nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Dưới đây là bản đồ quy hoạch huyện An Lão, Bình Định:

Bản đồ quy hoạch Huyện An Lão – Tỉnh Bình Định
Bản đồ quy hoạch Huyện An Lão – Tỉnh Bình Định

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện An Lão

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch huyện An Lão là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch huyện An Lão nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Huyện An Lão để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương không cung cấp thông tin vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn, đồng thời gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện An Lão để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Huyện An Lão  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch Huyện An Lão, Bình Định. Hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

cua hang hoa

Full DS Cửa Hàng Hoa Tươi gần đây tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Hoa Tươi Gần đây tại Hà Nội thì việc chọn một của hàng để hoa, dưới đây là một số yếu tố…

Đường Quốc lộ 1A dài bao nhiêu?

Đường Quốc Lộ 1A | Đi Qua Tỉnh Nào, Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết

Đường quốc lộ 1A là tuyến đường đi xuyên suốt qua 31 tỉnh thành tại Việt Nam, đây được xem như là xương sống của toàn bộ hệ…

Phối cảnh khu vực đường Láng

Chỉ đường Đường Láng |Vị Trí, Vai Trò & Tiện Ích Xung Quanh

Được biết đến là nơi có thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng nhờ những lợi thế mà con đường Láng sở hữu. Trong thời gian…

Khu công nghiệp Amata được đánh giá là khu công nghiệp trọng điểm tại Đồng Nai

Khu Công Nghiệp Amata Thuộc Phường Nào? Tổng Quan & Bản Đồ

Khu công nghiệp Amata tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai, một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp hiện…

Khu công nghiệp Đại An 

Khu Công Nghiệp Đại An Hải Dương | Thông Tin Chi Tiết

Khu công nghiệp Đại An Hải Dương là khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu của tỉnh Hải Dương và Việt Nam. Nơi đây có hệ thống cơ…

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đài Tư

Thông Tin Về Khu Công Nghiệp Đài Tư – Hà Nội

Khu công nghiệp Đài Tư hay khu chế xuất Thành Phố Hà Nội – Đài Tư là khu công nghiệp tập kết nằm ngay trung tâm Hà Nội….