Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Bắc Yên cung cấp đầy đủ thông tin quy hoạch, bản đồ sử dụng đất và hướng dẫn cách tra cứu thuận tiện và chính xác nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về huyện Bắc Yên

Trước khi đến với bản đồ quy hoạch huyện Bắc Yên, cùng tìm hiểu qua về một số nét đặc trưng về vị trí địa lý và hành chính của huyện.

Giới thiệu chung về huyện Bắc Yên

Bắc Yên là huyện miền núi thuộc tỉnh Sơn La. Bắc Yên có 110.220 ha diện tích tự nhiên và 65.210 người (2019). Có 7 sắc tộc (Mông, Thái, Mường, Kinh, Dao, Khơ Mú, Tày) sinh sống ở đây, trong đó người Mông chiếm gần một nửa.

Bắc Yên là một trong những huyện vùng cao của tỉnh Sơn La, cách trung tâm thành phố Sơn La 100km về hướng Đông, diện tích tự nhiên là 1.102,2 km². có 65.210) huyện có 16 xã và thị trấn, 152 bản và tiểu khu.

Bắc Yên có tiềm năng lớn để phát triển các ngành nghề nông lâm nghiệp, đặc biệt là phát triển rừng nguyên liệu. Đặc sản của huyện là chè Tà Xùa, táo rừng (sơn trà), cá hồi,…

Vị trí địa lí 

Huyện Bắc Yên có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Phù Yên và huyện Mộc Châu.
 • Phía Tây giáp huyện Mai Sơn.
 • Phía Nam giáp huyện Yên Châu.
 • Phía Bắc giáp huyện Mường La và huyện Trạm Tấu thuộc tỉnh Yên Bái.

Đơn vị hành chính 

Huyện Bắc Yên có tổng cộng 16 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Bắc Yên (huyện lỵ) và 15 xã: Chiềng Sại, Chim Vàn, Hang Chú, Háng Đồng, Hồng Ngài, Hua Nhàn, Làng Chếu, Mường Khoa, Pắc Ngà, Phiêng Ban, Phiêng Côn, Song Pe, Tạ Khoa, Tà Xùa, Xím Vàng.

Bản đồ hành chính huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La 

Cơ sở hạ tầng

Tính đến năm 2022, huyện Bắc Yên đã thành công phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ và đường thủy.

Hệ thống giao thông đường bộ qua địa bàn huyện Bắc Yên gồm các tuyến chính:

 • Quốc lộ: Trên địa bàn huyện có Quốc lộ 37 được nhà nước đầu tư cải tạo, nâng cấp. 
 • Tỉnh lộ: Huyện có đường tuyến tỉnh Lộ 112 đi huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái tiếp tục được đầu tư và đã hoàn thành tạo thuận lợi cho việc giao thương giữa hai huyện Bắc Yên và huyện Văn Chấn của tỉnh Sơn La – Yên Bái.

Hệ thống giao thông vận tải đường thủy: Cùng với hệ thống đường bộ, huyện Bắc Yên có tuyến đường sông là Sông Đà dài 72 km. Đã và đang được khai thác phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hoá, vật liệu xây dựng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và xây dựng các công trình trong khu vực và phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện nói riêng và của tỉnh Sơn La nói chung.

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Bắc Yên

Về quy hoạch không gian huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La, ngày 29/10/2021, UBND huyện ban hành Quyết định số 1702/QĐ-UBND về phê duyệt Quy hoạch phân khu khu vực đồi thông Pu Nhi, xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Theo quyết định, Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có vị trí tại bản Pu Nhi, xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La; Quy mô nghiên cứu lập quy hoạch: 76,52ha. Ranh giới được xác định như sau:

 • Phía Bắc giáp đất nông nghiệp (đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác) bản Tân Ban;
 • Phía Nam giáp đất nông nghiệp (đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác) bản Cang Hợp và đất rừng phòng hộ bản Cang Hợp;
 • Phía Đông giáp đất rừng tự nhiên phòng hộ bản Cang Hợp;
 • Phía Tây giáp đất rừng tự nhiên phòng hộ bản Cang Hợp. 

Quy hoạch phân khu khu vực đồi thông Pu Nhi, xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên được xác định với tính chất là khu du lịch dã ngoại hấp dẫn của huyện Bắc Yên phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm, vui chơi giải trí của khách du lịch.

Bản đồ quy hoạch phân khu khu vực đồi thông Pu Nhi, xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La

Trước đó, UBND tỉnh Sơn La cũng có thông báo mời gọi nhà tài trợ lập quy hoạch Điều chỉnh mở rộng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới thị trấn Bắc Yên. Theo đó, diện tích quy hoạch khoảng 36,2ha. Thời gian đăng ký tài trợ quy hoạch: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông tin mời gọi nhà tài trợ sản phẩm quy hoạch được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngoài ra, UBND huyện Bắc Yên cũng phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 các khu dân cư trên địa bàn huyện gồm:

 • Đối với xã Mường Khoa có Khu dân cư Na Mác bản Chẹn với diện tích lập quy hoạch là 6.550 mét vuông;
 • Khu dân cư Na Đông Sến bản Khoa có diện tích lập quy hoạch hơn 3.800 mét vuông;
 • Khu dân cư bản Phúc có diện tích lập quy hoạch hơn 10.740 mét vuông;
 • Khu dân cư Na Nong Khong bản Pót, xã Mường Khoa có diện tích lập quy hoạch hơn 1.800 mét vuông và Khu dân cư bản Trạng có diện tích quy hoạch là 3.800 mét vuông.

Tại xã Tạ Khoa, được phê duyệt quy hoạch một Khu dân cư ở bản Tân Cuông, với tổng diện tích quy hoạch hơn 3.400 mét vuông.

Xã Song Pe có khu dân cư ở bản Pe, với diện tích quy hoạch là 42.800 mét vuông và xã Háng Đồng có khu dân ở khu trung tâm xã, với tổng diện tích quy hoạch là 3.700 mét vuông.

Bản đồ quy hoạch huyện Bắc Yên mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La đến năm 2030, tầm nhìn 2050
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Bắc Yên

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch đất trên địa bàn huyện Bắc Yên, bạn có thể tìm đến UBND cấp xã, thị trấn tại đây để yêu cầu các cán bộ phụ trách địa chính hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch.

Tuy nhiên, phương pháp tra cứu này thường chỉ cung cấp thông tin gói gọn trong khu vực quản lý của địa phương, không thể tra cứu trên quy mô lớn. Hơn nữa, không phải bất cứ cán bộ nào cũng đồng ý hợp tác do lo ngại gây ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bắc Yên để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Có thể thấy, các phương pháp tra cứu trực tiếp trên ít nhiều đều có nhược điểm. Một phương pháp tra cứu khác tối ưu hơn đang được lựa chọn là tra cứu trực tuyến qua website https://meeymap.com/. Đây là trang web hỗ trợ người dùng tìm tiếp bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến uy tín và thuận tiện nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của Meey map là:

 • Hỗ trợ người dùng tra cứu quy hoạch của vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất.
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bản đồ quy hoạch huyện Bắc Yên, Sơn La mới nhất 2024. Hãy theo dõi website của Meey Map để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 718 1681288496 7517

Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Giồng Riềng. Chúng tôi hi…

ban do quan cai rang can tho

Bản đồ Quy Hoạch Quận Cái Răng, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Cái Răng, Cần Thơ mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy…

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Cà Mau được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

vt 16408497558901851001498

Bản đồ quy hoạch huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Phong Điền. Chúng tôi…

Bản đồ quy hoạch Huyện Vị Thủy, Hậu Giang| Quy hoạch Sử dụng Đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Vị Thủy huyện của tỉnh Hậu Giang. Hãy cùng tìm hiểu quy hoạch chi tiết của huyện Vị Thủy trong…

Ban do quy hoach thanh pho Nga Bay Hau Giang

Bản đồ quy hoạch thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần…