Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng mới nhất 2024

Thông tin quy hoạch huyện Lạc Dương 2024 có gì đổi mới? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về quy hoạch giao thông, đô thị huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng mới nhất năm 2024.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về huyện Lạc Dương

Trước khi đến với bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương, cùng tìm hiểu qua về một số nét đặc trưng về vị trí địa lý và hành chính của huyện.

Giới thiệu chung về huyện Lạc Dương

Lạc Dương Lâm Đồng là huyện nằm trên cao nguyên Lâm Viên, tại hai ngã ba ranh giới của Lâm Đồng – Đắk Lắk – Khánh Hòa và Khánh Hòa – Ninh Thuận. Huyện là nơi đầu nguồn của dòng sông Đa Nhim, chảy theo hướng Nam sang thành phố Đà Lạt và huyện Đơn Dương. Trên địa bàn huyện có các ngọn núi cao trên 2.000m như: núi Bidoup (2.287m), núi Lang Biang (2.167m), núi Chư Yen Du (2.075m).

Ngoài ra, Lạc Dương (Lâm Đồng) là vùng đất thấm đẫm văn hóa bản địa của cộng đồng dân tộc K’Ho, nơi đây như một đồng bằng ở trên cao được khu dự trữ sinh quyển thế giới Lang Biang và Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà ôm trọn. 

Với cảnh sắc tươi đẹp, khí hậu trong lành, con người thân thiện, hiếu khách đã giúp cho Lạc Dương gần đây trở thành một thỏi nam châm lôi cuốn nhiều bước chân du khách tìm đến.

Vị trí địa lí 

Huyện Lạc Dương có địa giới hành chính:

 • Phía đông giáp huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận và huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa
 • Phía tây giáp huyện Lâm Hà và huyện Đam Rông
 • Phía nam giáp thành phố Đà Lạt và huyện Đơn Dương
 • Phía bắc giáp huyện Lắk và huyện Krông Bông thuộc tỉnh Đắk Lắk.

Huyện Lạc Dương có tiềm năng về phát triển du lịch ở khu vực núi Langbiang và hồ Đan Kia – Suối Vàng, khu du lịch văn hóa lễ hội cũng như một số danh lam thắng cảnh khác hầu hết các xã. Huyện có 88-89% diện tích là rừng đầu nguồn, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ nguồn nước cho các công trình thủy điện trên địa bàn.

Đơn vị hành chính 

Huyện Lạc Dương có 5 xã và 1 thị trấn gồm: Thị trấn Lạc Dương, Xã Lát, Xã Đạ Sar, Xã Đạ Nhim, Xã Đạ Chais, Xã Đưng K’Nớ.

Bản đồ hành chính huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng 

Cơ sở hạ tầng

Đến thời điểm hiện nay, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện Lạc Dương cơ bản đã được cứng hóa, nhất là các tuyến đường đối ngoại, các tuyến đường giao thương,…

Với diện tích tự nhiên trải rộng trên địa bàn huyện, Lạc Dương có 2 tuyến quốc lộ (27C, Trường Sơn Đông) và một tuyến đường tỉnh (ĐT 722) đi qua. Về giao thông nông thôn, trên địa bàn huyện hiện có 218 km; trong đó, đường liên xã 42km chiếm 19,26%; đường liên thôn 33km, chiếm 15,14%; đường thôn 82 km, chiếm 37,61%; đường chuyên dùng, vào nương rẫy 61 km, chiếm 27,98%. 

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Lạc Dương

Quy hoạch giao thông 

Về quy hoạch phát triển giao thông, huyện Lạc Dương được quy hoạch như sau: 

 • Cải tạo tỉnh lộ ĐT 726 (đoạn đi qua đô thị) và đường Lang Biang thành đường chính đô thị. Cải tạo và xây mới mạng lưới đường cấp khu vực có lộ giới từ 13 – 17 m, đảm bảo mặt đường rộng từ 7 – 9 m.
 • Giao thông nông thôn: Các tuyến đường huyện trong khu vực thiết kế sẽ được đầu tư xây dựng tới tất cả các trung tâm xã trong vùng và kết nối với các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ tạo thành mạng lưới giao thông bộ hoàn chỉnh.

Sơ đồ định hướng quy hoạch giao thông thị trấn Lạc Dương đến 2030

Giao thông đô thị gồm:

 • Đường Bị Đoup (đoạn từ ngã 4 đến trụ sở UBND huyện, mặt cắt 1-1): lộ giới 34,0m;
 • Đường Lang Biang (mặt cắt 2-2): lộ giới 28,0m;
 • Đường Bị Đoup nối dài, đường 19/5, đường 19/5 nối dài (mặt cắt 3-3): lộ giới 22,0m;
 • Đường Đan Kia, đường Đan Kia nối dài, đường Đồng Tâm, đường Đồng Tâm nối dài (mặt cắt 4-4): lộ giới 22,0m.

Đường liên khu vực:

 • Đường LK2 (mặt cắt 4^-4): lộ giới 19,0m;
 • Đường LK1, LK3, LK4, LK5, LK6 (mặt cắt 4-4): lộ giới 18,0m;
 • Đường LK’1, LK^2 (mặt cắt 5-5): lộ giới 17,0m. 
 • Đường K1, K2, K3, K4, K5, K6, K8, K9, K10, K11, K12 (mặt cắt 6-6): | lộ giới 15,0m;
 • Đường K’1, K^2 (mặt cắt 7-7): lộ giới 13,0m. – Đường phân khu vực:
 • Đường Thống Nhất, đường B’Nơr A, đường Vạn Xuân, đường Đam San, đường Tố Hữu (mặt cắt 8-8): lộ giới 12,0m.

Quy hoạch huyện Lạc Dương

Về quy hoạch, ngày 23/10/2014 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định 2221/QĐ-UBND về việc ban hành quản lý theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. 

Phạm vi ranh giới Quy hoạch chung 704: thành phố Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà (gồm thị trấn Nam Ban, xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà).

Phạm vi nghiên cứu điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chung thị trấn Lạc Dương bao gồm: Toàn bộ ranh giới hành chính thị trấn Lạc Dương hiện hữu theo quy hoạch chung được duyệt năm 2005 và được mở rộng ra 4 thôn thuộc xã Lát: thôn Đăng gia rít B, BNơB, BNơC, Đan Kia. Tổng diện tích đất tự nhiên điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chung thị trấn Lạc Dương là 7.061,0 ha.

Tại huyện Lạc Dương sẽ hình thành đô thị Lạc Dương (khoảng 300 ha) đây là đô thị loại 5, đến năm 2030 quy mô dân số đô thị khoảng 8.000 – 12.000 người và đất xây dựng đô thị khoảng 300 ha. 

Là trung tâm chính trị – hành chính huyện Lạc Dương; trung tâm du lịch văn hóa dân tộc bản địa; trung tâm nông nghiệp công nghệ cao. Phát triển đô thị, cải tạo chỉnh trang các khu dân cư hiện hữu và hình thành mới các khu dân cư mật độ thấp trên dọc tuyến tỉnh lộ ĐT 726 và đường Lang Biang; gắn KDL hồ Đankia – Đà Lạt với vùng cảnh quan rừng tự nhiên về phía bắc và núi Lang Biang, thành KDL văn hóa dân tộc bản địa, kết hợp không gian cảnh quan nông nghiệp công nghệ cao.

Không gian cây xanh, cảnh quan có diện tích khoảng 100 ha bao gồm công viên tập trung dọc theo tỉnh lộ ĐT726 kết nối với vùng cảnh quan rừng tự nhiên và nông nghiệp ngoài đô thị.

Huyện Lạc Dương nằm trong vùng phát triển nông nghiệp và nông thôn, trong đó, vùng nông nghiệp bao gồm khu vực nông nghiệp trồng cây hàng năm và trồng cây lâu năm, các điểm dân cư nông thôn tập trung chủ yếu bố trí trên tuyến vành đai vùng đô thị, khu vực dọc tuyến tỉnh lộ ĐT 723 và xã Đạ Sar – thuộc huyện Lạc Dương. 

Theo định hướng Quy hoạch chung 704, phát triển du lịch gắn với thiên nhiên, bảo vệ và nâng cao giá trị rừng, du lịch nông nghiệp, du lịch thương mại, hội nghị – hội thảo, du lịch di sản văn hóa bản địa, du lịch thể thao… Các KDL sinh thái – nghỉ dưỡng được phép bố trí các công trình: Khách sạn cao cấp, nhà nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, sân golf, các không gian dịch vụ du lịch hỗn hợp, cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch… 

Đối với khu phát triển du lịch hỗn hợp được phép bố trí các công trình: Vui chơi giải trí, du lịch tâm linh, dịch vụ công cộng phục vụ du lịch… và các công trình đặc biệt khác (như: Trung tâm thương mại, trung tâm điều dưỡng, khu hội nghị – hội thảo, khu dân cư phục vụ du lịch, làng đại học, trung tâm huấn luyện thể dục thể thao…).

Quy hoạch sử dụng đất đến 2030, huyện Lạc Dương là căn cứ pháp lý để thực hiện giao đất, cho thuê đất trên địa bàn. Vị trí các lô đất được xác định cụ thể trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng đến năm 2025, tầm nhìn 2035.

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Lạc Dương

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch đất trên địa bàn huyện Lạc Dương, bạn có thể tìm đến UBND cấp xã, thị trấn tại đây để yêu cầu các cán bộ phụ trách địa chính hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch.

Tuy nhiên, phương pháp tra cứu này thường chỉ cung cấp thông tin gói gọn trong khu vực quản lý của địa phương, không thể tra cứu trên quy mô lớn. Hơn nữa, không phải bất cứ cán bộ nào cũng đồng ý hợp tác do lo ngại gây ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lạc Dương để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Có thể thấy, các phương pháp tra cứu trực tiếp trên ít nhiều đều có nhược điểm. Một phương pháp tra cứu khác tối ưu hơn đang được lựa chọn là tra cứu trực tuyến qua website https://meeymap.com/. Đây là trang web hỗ trợ người dùng tìm tiếp bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến uy tín và thuận tiện nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của Meey map là:

 • Hỗ trợ người dùng tra cứu quy hoạch của vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất.
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương, Lâm Đồng mới nhất 2024. Hãy theo dõi website của Meey Map để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 535 1681876644 8966

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Ea Súp, Đắk Lắk|Quy hoạch Sử dụng Đất

Hãy cùng khám phá về huyện Ea Súp, một phần của tỉnh Đắk Lắk tươi đẹp. Bài viết sẽ giới thiệu bạn về huyện này và sẽ cung…

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Bạn đang tim kiếm bản đồ quy hoạch xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Meey Map hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu…

Quy hoạch tp Hạ Long, Quang Ninh

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch mới nhất năm 2024 của Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh cung cấp thông tin về quy hoạch giao thông, quy hoạch đất, và…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kiến Hưng phần thuộc quy hoạch Phân khu S4.

Bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ lý tưởng để tra cứu…

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đình Vũ đồng bộ, hiện đại.

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải – Hải Phòng

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải tại Hải Phòng được thiết kế đặc biệt, kết nối mật thiết với hệ thống cảng biển phía Bắc Việt…

Quận 4 Hồ Chí Minh

Bản đồ Quận 4, TP HCM| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng không chỉ với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn với sự phát triển đô thị đồng…