Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế mới nhất 2024

Thông tin quy hoạch huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế mới nhất như thế nào? Bản đồ quy hoạch huyện Phú Vang mới nhất 2024 dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cần thiết.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về huyện Phú Vang

Cùng điểm qua một số đặc điểm chung về vị trí địa lý và đơn vị hành chính của huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giới thiệu huyện Phú Vang

Phú Vang là huyện đồng bằng ven biển và đầm phá của tỉnh Thừa Thiên Huế. Huyện có diện tích 235,39 km², dân số năm 2020 là 137.962 người, mật độ dân số đạt 586 người/km².

Phú Vang nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa tương đối nóng, ẩm của vùng ven biển, hai mùa mưa, nắng phân hóa rõ rệt. Nơi đây thuộc vùng đất trũng, có diện tích đầm phá lớn, đất đai bị chia cắt bởi hệ thống sông ngòi, doi cát. Ngoài ra, huyện Phú Vang còn là nơi có tiềm năng về khai thác khoáng sản Ti tan với chất lượng tốt và quy mô lớn.

Vị trí địa lí

Huyện Phú Vang có vị trí địa lý nằm giáp với:

 • Phía Đông giáp với huyện Phú Lộc và biển Đông.
 • Phía Tây giáp với thành phố Huế và thị xã Hương Thủy.
 • Phía Nam giáp với thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc.
 • Phía Bắc giáp với biển Đông.

Đơn vị hành chính

Huyện Phú Vang có tổng cộng 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Bao gồm:

 • Thị trấn Phú Đa (huyện lỵ).
 • 13 xã: Phú An, Phú Diên, Phú Gia, Phú Hải, Phú Hồ, Phú Lương, Phú Mỹ, Phú Thuận, Phú Xuân, Vinh An, Vinh Hà, Vinh Thanh, Vinh Xuân.

Cơ sở hạ tầng

Tính đến thời điểm năm 2024, huyện Phú Vang đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, một trong số đó là các thành tựu trong phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Nổi bật nhất là giao thông đường bộ và đường thủy.

Giao thông đường bộ: Trên địa bàn huyện có quốc lộ 49B, tỉnh lộ 3, tỉnh lộ 18, tỉnh lộ 10A, 10B, 10C và các tuyến trục ngang nối các tỉnh lộ với quốc lộ tạo thành một hệ thống đường giao thông hợp lý, thuận lợi cho giao lưu trong nội bộ huyện và với bên ngoài.

Giao thông đường thủy: Do có đường bờ biển dài trên 25km và nhiều đầm phá lớn như Đầm Sam, Đầm Chuồn, đầm Thanh Lâm, đầm Hà Trung, đầm Thủy Tú nằm trong hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai với diện tích trên 6.800 ha mặt nước. Vì vậy giao thông đường thủy tại huyện Phú Vang rất phát triển với hệ thống tàu, thuyền đánh bắt hoặc phục vụ du lịch.

Bản đồ hành chính huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế
Bản đồ hành chính huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Phú Vang

Quy hoạch giao thông

Hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Phú Vang tính đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050 được quy hoạch trên cơ sở các hạng mục: giao thông đường bộ và đường thủy.

Quy hoạch giao thông đường bộ

 • Đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa vào sử dụng các công trình: nâng cấp quốc lộ 49B, tỉnh lộ 10.
 • Tranh thủ tối đa nguồn vốn của Tỉnh và Trung ương đầu tư xây dựng cầu Phú Thứ, hệ thống đường ven biển, đầm phá, đường Tây phá Tam Giang, đường Thuỷ Dương – Thuận An; hệ thống hạ tầng giao thông đô thị Thuận An, Phú Đa.
 • Đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn, chú trọng đầu tư các tuyến đường giao thông nội đồng theo tiêu chuẩn nông thôn mới.
 • Quan tâm xây dựng hệ thống giao thông tĩnh tại các khu đô thị, dành quỹ đất thích hợp để phát triển hệ thống giao thông đô thị kể cả giao thông tĩnh, đảm bảo quỹ đất dành cho giao thông đô thị.

Quy hoạch giao thông đường thủy

 • Đầu tư nâng cấp các tuyến vận tải đường thuỷ như tuyến trên sông Đại Giang, đầm phá Tam Giang – Cầu Hai.
 • Nạo vét luồng Cảng Thuận An và xây dựng các bến tàu, thuyền trên sông, đầm phá, khu neo đậu tránh trú bão.
 • Xây mới các bến thuyền, bến du lịch nội đầm phá, ven biển.
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Phú Vang
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Phú Vang

Quy hoạch đô thị huyện Phú Vang

Về quy hoạch đô thị, UBND tỉnh thừa Thiên Huế phê duyệt quy hoạch chung đô thị mới Vinh Thanh, huyện Phú Vang đến năm 2030. Quy mô diện tích 1056,92 ha.

Vị trí: Khu vực lập quy hoạch thuộc địa bàn xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ranh giới:

 • Phía Đông Bắc giáp biển Đông.
 • Phía Đông Nam giáp xã Vinh An.
 • Phía Tây Bắc giáp xã Vinh Xuân.
 • Phía Tây Nam giáp phá Tam Giang.

Tính chất:

 • Đô thị dự kiến hình thành trong tương lai, được đầu tư xây dựng từng bước đạt các tiêu chí của đô thị loại V và trở thành thị trấn trung tâm tiểu vùng khu vực ven biển và đầm phá Tam Giang – Cầu Hai thuộc huyện Phú Vang.
 • Là đô thị phát triển theo mô hình đô thị sinh thái gắn với việc đẩy mạnh phát triển các ngành nghề như du lịch dịch vụ, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản,…

Cấu trúc không gian đô thị được hình thành dựa trên các trục giao thông: quốc lộ 49B, tỉnh lộ 18. Đây là các trục không gian chính kết nối Vinh Thanh với các khu vực lân cận. Ngoài ra, trục cảnh quan đô thị sẽ được hình thành trên cơ sở các không gian đặc thù như khu vực ven biển, đầm phá Tam Giang và khu cảnh quan Trằm Sen nhằm tạo nét đặc trưng riêng cho đô thị.

Toàn đô thị được phân thành các khu vực như sau:

 • Khu vực tại nút giao Quốc lộ 49B và Tỉnh lộ 18 được tổ chức thành trung tâm đô thị với các chức năng như hành chính, thương mại, công viên cây xanh, các khu ở mới và khu dân cư chỉnh trang.
 • Khu vực tại nút giao Quốc lộ 49B và trục cảnh quan đô thị là khu vực phát triển trung tâm đô thị với các chức năng như hành chính, văn hóa, giáo dục, dịch vụ thương mại, thể dục thể thao và các khu dân cư.
 • Khu vực ven biển được tổ chức phát triển các chức năng như dịch vụ thương mại, khu vực bãi tắm công cộng và khu ở mới.

Bản đồ quy hoạch huyện Phú Vang mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Vang (giai đoạn 2021 - 2030)
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Vang (giai đoạn 2021 – 2030)

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Phú Vang

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch đất trên địa bàn huyện Phú Vang, bạn có thể tìm đến UBND cấp xã, thị trấn tại đây để yêu cầu các cán bộ phụ trách địa chính hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch.

Tuy nhiên, phương pháp tra cứu này thường chỉ cung cấp thông tin gói gọn trong khu vực quản lý của địa phương, không thể tra cứu trên quy mô lớn. Hơn nữa, không phải bất cứ cán bộ nào cũng đồng ý hợp tác do lo ngại gây ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Phú Vang để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Có thể thấy, các phương pháp tra cứu trực tiếp trên ít nhiều đều có nhược điểm. Một phương pháp tra cứu khác tối ưu hơn đang được lựa chọn là tra cứu trực tuyến qua website https://meeymap.com/. Đây là trang web hỗ trợ người dùng tìm tiếp bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến uy tín và thuận tiện nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của Meey map là:

 • Hỗ trợ người dùng tra cứu quy hoạch của vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất.
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bản đồ quy hoạch huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế mới nhất 2024. Hãy theo dõi website của Meey Map để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 535 1681876644 8966

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Ea Súp, Đắk Lắk|Quy hoạch Sử dụng Đất

Hãy cùng khám phá về huyện Ea Súp, một phần của tỉnh Đắk Lắk tươi đẹp. Bài viết sẽ giới thiệu bạn về huyện này và sẽ cung…

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Bạn đang tim kiếm bản đồ quy hoạch xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Meey Map hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu…

Quy hoạch tp Hạ Long, Quang Ninh

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch mới nhất năm 2024 của Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh cung cấp thông tin về quy hoạch giao thông, quy hoạch đất, và…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kiến Hưng phần thuộc quy hoạch Phân khu S4.

Bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ lý tưởng để tra cứu…

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đình Vũ đồng bộ, hiện đại.

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải – Hải Phòng

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải tại Hải Phòng được thiết kế đặc biệt, kết nối mật thiết với hệ thống cảng biển phía Bắc Việt…

Quận 4 Hồ Chí Minh

Bản đồ Quận 4, TP HCM| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng không chỉ với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn với sự phát triển đô thị đồng…