Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Động, Bắc Giang mới nhất 2024

Huyện Sơn Động đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực. Trên địa bàn huyện, ngày càng nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút giới đầu tư bất động sản. Vậy bản đồ quy hoạch huyện Sơn Động như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện Sơn Động

Huyện Sơn Động đang đứng trước rất nhiều thời cơ, vận hội mới, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội và văn hóa.

Thông tin chung về  Huyện Sơn Động – Tỉnh Bắc Giang
Thông tin chung về  Huyện Sơn Động – Tỉnh Bắc Giang

Giới thiệu về Sơn Động

Huyện Sơn Động nằm tại phía đông của tỉnh Bắc Giang, cách TP. Bắc Giang 75km về phía đông, cách Hà Nội khoảng 140km. 

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý của huyện tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía đông giáp TP. Hạ Long, huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh)và huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn)
 • Phía tây giáp huyện Lục Nam và huyện Lục Ngạn
 • Phía nam giáp TP. Uông Bí và thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh
 • Phía bắc tiếp giáp với huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Đơn vị hành chính

Hiện nay, Sơn Động là huyện có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm

 • 02 thị trấn: thị trấn An Châu (huyện lỵ) và thị trấn Tây Yên Tử
 • 15 xã: An Bá, An Lạc, Cẩm Đàn, Giáo Liêm, Dương Hưu, Hữu Sản, Lệ Viễn, Đại Sơn, Long Sơn, Phúc Sơn, Vân Sơn, Thanh Luận, Vĩnh An, Tuấn Đạo, Yên Định.

Cơ sở hạ tầng

Huyện Sơn Động đã được UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận đầu tư xây dựng trạm trộn bê tông thương phẩm và bê tông đúc sẵn tại thôn Gốc Gạo, xã Cẩm Đàn.

Trạm dừng nghỉ chân Bắc Hà Yên Tử tại tổ dân phố Mậu, thị trấn Tây Yên Tử cũng đã được UBND huyện cấp giấy phép xây dựng theo tiêu chuẩn trạm dừng nghỉ loại 1.

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Sơn Động

Ủy ban nhân dân  tỉnh Bắc Giang đã công bố bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Sơn Động – tỉnh Bắc Giang, theo đó, huyện tập trung quy hoạch nhiều lĩnh vực, 2 lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất là quy hoạch giao thông và quy hoạch đô thị.

Bản đồ giao thông huyện Sơn Động – Tỉnh Bắc Giang
Bản đồ giao thông huyện Sơn Động – Tỉnh Bắc Giang

Quy hoạch giao thông Huyện Sơn Động

Hệ thống giao thông của huyện được quy hoạch đồng bộ ở nhiều hạng mục:

Huyên Sơn Đông có QL31 chạy qua theo hướng đông bắc đi huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn). QL279 theo hướng đông nam đi TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Thị trấn An Châu được coi là đầu mối giao thông của huyện Sơn Động, là ngã ba giữa 3 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Quảng Ninh.

Ngoài ra hệ thống đường liên tỉnh chạy qua địa bàn huyện gồm: ĐT279, ĐT293

Quy hoạch đô thị Huyện Sơn Động

Bản đồ định hướng phát triển không gian huyện Sơn Động – Tỉnh Bắc Giang
Bản đồ định hướng phát triển không gian huyện Sơn Động – Tỉnh Bắc Giang

Dựa theo bản đồ quy hoạch huyện Sơn Động, huyện định hướng tập trung:

 • Tăng cường quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đặc biệt là khu vực trong dự kiến chuyển mục đích sử dụng đất; 
 • Tổ chức giám sát, quản lý chặt chẽ các khu vực quy hoạch phát triển các khu công nghiệp, CCN, đất cơ sở sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp, khu dân cư, khu đô thị. 
 • Tổ chức kiểm tra thường xuyên việc thực hiện kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất của Uỷ ban nhân dân cấp xã, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Động mới nhất

Dưới đây là bản đồ quy hoạch huyện Sơn Động, Bắc Giang đến năm 2030:

Bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Động – Tỉnh Bắc Giang
Bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Động – Tỉnh Bắc Giang

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Sơn Động

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch huyện Sơn Động là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch huyện Sơn Động nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Huyện Sơn Động để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương không cung cấp thông tin vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn, đồng thời gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Sơn Động để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Sơn Động  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về bản đồ quy hoạch Huyện Sơn Động, Bắc Giang. Hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

Ban do quy hoach huyen Que Phong Nghe An nam

Bản đồ quy hoạch huyện Quế Phong, Nghệ An 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Quế Phong, Nghệ An được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

Ban do quy hoach huyen Quang Trach Quang Binh nam

Bản đồ quy hoạch huyện Quảng Trạch, Quảng Bình 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Quảng Trạch, Quảng Bình được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

c 267 1678177866 4012

Bản đồ quy hoạch Huyện Kim Thành, Hải Dương 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các…

Ban do quy hoach ke hoach huyen Minh Long Quang

Bản đồ quy hoạch huyện Minh Long, Quảng Ngãi 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

1683836192 548 Ban do quy hoach ke hoach su dung dat

Bản đồ quy hoạch huyện Lấp Vò, Đồng Tháp 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp  được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm quy hoạch…

1683841015 225 Ban do quy hoach huyen Nghi Loc Nghe An nam

Bản đồ quy hoạch huyện Nghi Lộc, Nghệ An 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Nghi Lộc, Nghệ An được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…