Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc bao gồm: quy hoạch giao thông, quy hoạch phát triển công nghiệp, quy hoạch thị trấn, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 trên địa bàn huyện Tam Đảo.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Giới thiệu Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Tam Đảo là một huyện miền núi nằm ở cực bắc tỉnh Vĩnh Phúc, với tổng diện tích tự nhiên 234,76 km², là huyện có mật độ dân số thấp. Trung tâm huyện cách thủ đô Hà Nội khoảng 60 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 40 km, có điều kiện thuận lợi thu hút khách du lịch đến với Tam Đảo.

Vị trí địa lí

 • Phía đông huyện này giáp huyện Bình Xuyên
 • Phía tây huyện này giáp huyện Lập Thạch
 • Phía nam huyện này giáp huyện Tam Dương
 • Phía bắc huyện này giáp huyện Đại Từ (Thái Nguyên) và huyện Sơn Dương (Tuyên Quang)

Đơn vị hành chính

Huyện Tam Đảo hiện có 3 thị trấn là TT Hợp Châu (huyện lỵ), TT Đại Đình, TT Tam Đảo và 6 xã là: Yên Dương, Tam Quan, Minh Quan, Hồ Sơn, Đạo Trù, Bồ Lý.

Cơ sở hạ tầng

Huyện Tam Đảo là địa phương có quốc lộ 2B đi qua. Hệ thống tỉnh lộ trên địa bàn huyện có: DT 302, DT 309…

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Quy hoạch giao thông

Thực hiện công cuộc đổi mới, huyện Tam Đảo luôn chú trọng đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng quan trọng. Hệ thống giao thông đường bộ có tổng chiều dài khoảng 1.210 km.

Dưới đây là danh sách những công trình giao thông đã, đang và sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc:

Quy hoạch giao thông đối ngoại huyện

 • Đường bộ: duy trì khai thác Cao tốc Hà Nội – Lào Cai, cùng với các tuyến đường quan trọng: xây dựng, nâng cấp Quốc lộ 2B đoạn đi thị trấn Tam Đảo, đường nối QL2B với QL2C – đường từ Hợp Châu đến Đồng Tĩnh; đường hầm Vĩnh Phúc – Thái Nguyên; đường ven chân núi Tam Đảo…
 • Đường vành đai: xây dựng Vành đai 4 và Vành đai 5 theo định hướng của Bộ GTVT.

Hệ thống giao thông đối nội

 • Đường bộ: đầu tư xây dựng và nâng cấp đường 42m qua trung tâm huyện; các tuyến trục chính tại thị trấn Hợp Châu; đường từ Tam Đảo 1 – Tam Đảo 2; các tỉnh lộ 302 đi Đạo Trù và 310 đi Minh Quang; nâng cấp, rải nhựa, cứng hóa toàn bộ tuyến đường huyện – xã – nông thôn.…
 • Hệ thống bến bãi: xây dựng và nâng cấp các bến xe khách, xe buýt tại trung tâm huyện, bến xe TT Tam Đảo, bến xe Tây Thiên Đại Đình, bến xe Tam Quan và các bãi đỗ xe tại TT Hợp Châu, khu Thiền viện Trúc lâm, khu Tây Thiên và khu du lịch Tam Đảo 1, Tam Đảo 2.
 • Cầu: xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp một số cầu và đập tràn dọc những tuyến giao thông chính, đặc biệt là dọc tỉnh lộ 302.

Quy hoạch đô thị Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Quy hoạch sử dụng đất thị trấn Tam Đảo xác định dựa trên Quy hoạch sử dụng đất của huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc đến năm 2030.

Thị trấn Hợp Châu là huyện lỵ của huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, có vị trí tiếp giáp như sau:

 • Phía Bắc thị trấn giáp xã Hồ Sơn
 • Phía Đông thị trấn giáp huyện Bình Xuyên và xã Minh Quang
 • Phía Tây và Nam thị trấn giáp huyện Tam Dương

Theo đó, mục tiêu trong giai đoạn 2021 – 2030 là đầu tư xây dựng đô thị Hợp Châu trở thành thị trấn loại IV, với vai trò là trung tâm của vùng núi phía Bắc, cùng các chức năng phát triển du lịch, dịch vụ thương mại, đô thị và công nghiệp. Là thị trấn huyện lỵ của Tam Đảo với quy mô dân số khoảng 50.000 người.

Bản đồ quy hoạch Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc là quá trình tiến hành kiểm tra một thửa đất bất kỳ nằm trong diện quy hoạch sắp tới của huyện, tỉnh, nhà nước hay không. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với tình hình thực tế, xác định có nên mua bán đất không và tính toán cách mang lại lợi ích tốt nhất.

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp phường, xã, huyện để gặp các cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xem bản đồ quy hoạch huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Cách thức này phù hợp với giao dịch đất của những người sống trong cùng khu vực và đòi hỏi bạn thực sự khéo léo trong giao tiếp.

Tuy nhiên, đôi khi cán bộ sẽ không cung cấp thông tin cho bạn vì sợ ảnh hưởng đến tình hình giao dịch đất trên địa bàn Tam Đảo, gây khó khăn cho việc quản lý. (Ví dụ: Những mảnh đất thuộc quy hoạch công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo, còn đất quy hoạch đô thị thì sốt nóng …)

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Tam Đảo để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Nhớ rằng, bạn cần đến cơ quan chức năng cùng với chủ bất động sản mới có thể lấy thông tin quy hoạch.

Cách thức này tốn thời gian hơn vì cần phải thực hiện thủ tục hành chính, cũng như cần sự hợp tác giữa hai bên mua bán. Mặt trái của phương pháp này là nếu người bán đã có ý định che giấu thông tin và không hợp tác đi trích lục thì bạn sẽ khó có thể tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc trực tuyến là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Ngoài website của Bộ Xây dựng, bạn cũng có thể tra cứu qua các website của các tỉnh thành (nếu có):

Ưu điểm của cách thức này là nhanh. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, các website trên hiện còn khá sơ khai, bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết nên chỉ mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, có rất nhiều ký hiệu kỹ thuật mà bạn có thể sẽ không hiểu được.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất để tra cứu bản đồ Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc?

Hiện này có một số đơn vị đã phát triển và cho ra mắt sản phẩm kiểm tra quy hoạch tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Nếu chọn được sản phẩm của doanh nghiệp uy tín, người mua sẽ dễ dàng tra cứu được thông tin quy hoạch cả nước, đồng thời việc đọc dữ liệu của bạn cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, cập nhật liên tục và mức độ chính xác tuyệt đối. Điển hình trong số đó là Meey Map, phần mềm cung cấp cho bạn không chỉ thông tin về quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng chi tiết từng thửa đất, mà còn cung cấp bảng phân tích hiện trạng thửa đất.

Hướng dẫn xem quy hoạch kế hoạch sử dụng đất trên Meey Map

Website: https://meeymap.com

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào hệ thống, màn hình bản đồ đầu tiên hiện ra. Để tìm kiếm tỉnh/thành phố bạn muốn tra cứu, giữ chuột trái và zoom out (zoom to màn hình). Bản đồ sẽ dần di chuyển đến khu vực bạn lựa chọn.

Bước 2: Bạn có thể gõ địa chỉ hoặc tọa độ của khu vực bạn đang tìm kiếm lên thanh công cụ để có thể tiến sâu vào khu vực đó

Bước 3: Quan sát bản đồ

Khi bật lớp bản đồ “Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất”, các lớp màu phủ trên bản đồ sẽ hiện lên với nhiều màu sắc: xanh, đỏ, cam, vàng, tím… Trong đó, mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho một loại đất khác nhau. Nếu bạn muốn xem chú thích màu sắc và ký hiệu của từng loại đất, hãy nhìn sang cạnh thanh công cụ quy hoạch và chọn mũi tên cạnh dòng chữ “Ký hiệu phân loại đất”.

word image 13

Bước 4: Nhấp vào khu vực muốn xem

Khi bạn chọn một khoảng đất màu bất kỳ, bảng chú thích nằm bên trái màn hình sẽ hiển thị “Thông tin quy hoạch” của loại đất đó. Tại đó, bạn sẽ kiểm tra được mục đích quy hoạch sử dụng đất của BĐS bạn đang tra cứu là gì hay đã đúng với mục đích quy hoạch đó chưa

 • Nếu đúng, bạn có thể yên tâm sử dụng và có thể chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng để tham khảo chi tiết thêm.
 • Nếu sai, bất động sản bạn đang tra cứu bị đã bị quy hoạch sử dụng đất.

Lưu ý: Những khu vực được hiển thị là các đường màu cam vàng thuộc đất giao thông, giao cắt với các ô màu khác nhau, có khả năng sẽ bị lấy làm đường khi có quy hoạch mở đường.

word image 14

Để chắc chắn bất động sản của bạn có bị những khu vực đường giao thông có quy hoạch cắt qua hay không, bạn phải chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Bản đồ quy hoạch Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc mới nhất. Truy cập website meeyland.com của để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ mới nhất & Cách tra cứu

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ là công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin về các dự án quy hoạch tại các…

Bản đồ vị trí phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm

Bản đồ quy hoạch Phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội Mới Nhất

Xem và tra cứu bản đồ quy hoạch phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội một cách chi tiết và chính xác. Cùng Meey Map khám phá kế…

Bản đồ quận Bình Tân

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, TP.HCM 2024| Chi tiết Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, TP.HCM và kế hoạch sử dụng đất cập nhật đến tháng 6 năm 2024, phản ánh tầm nhìn phát triển đa…

Bản đồ Vinh khổ lớn

Bản đồ quy hoạch thành phố Vinh, Nghệ An| Kế hoạch sử dụng đất 2024

Thành phố Vinh, thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của khu vực Bắc Trung Bộ. Với vị trí chiến lược,…

Bản đồ Quảng Trị

Bản Đồ Tỉnh Quảng Trị|Quy hoạch Sử Dụng Đất Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Quảng Trị cùng những chi tiết quy hoạch quan trọng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ quy hoạch huyện Phù Cừ

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết về các kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Khám…