Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc bao gồm: quy hoạch giao thông, quy hoạch phát triển công nghiệp, quy hoạch thị trấn, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Giới thiệu Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Vĩnh Tường là một huyện nằm ở phía tây nam tỉnh Vĩnh Phúc, với tổng diện tích tự nhiên 142 km², là huyện đông dân nhất tỉnh. Trung tâm huyện cách trung tâm thành phố Vĩnh Yên 29km về phía tây nam và cách trung tâm Hà Nội 50km..

Vị trí địa lí 

 • Phía đông huyện này giáp các huyện Yên Lạc và Tam Dương
 • Phía tây huyện này giáp thành phố Việt Trì (Phú Thọ) và huyện Ba Vì (Hà Nội)
 • Phía nam huyện này thị xã Sơn Tây và huyện Phúc Thọ (Hà Nội)
 • Phía bắc huyện này giáp huyện Lập Thạch

Đơn vị hành chính

Huyện Vĩnh Tường hiện có 3 thị trấn là  TT Vĩnh Tường (huyện lỵ), TT Thổ Tang, TT Tứ Trưng và 25 xã là: Yên Lập, Yên Bình, Vũ Di, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Sơn, Vĩnh Ninh, Việt Xuân, Vân Xuân, Tuấn Chính, Thượng Trưng, Ngũ Kiên, Nghĩa Hưng, Lý Nhân, Lũng Hoà, Kim Xá. Đại Đồng, Chấn Hưng, Cao, Đại, Bồ Sao, Bình Dương, An Tường.

Cơ sở hạ tầng

Huyện Vĩnh Tường là địa phương có quốc lộ 2A và quốc lộ 2C đi qua. Hệ thống tỉnh lộ trên địa bàn huyện có: DT 304, DT 309. Về đường sắt, huyện cso tuyến đường sắt quốc gia Hà Nội – Lào Cai chạy qua. Ngoài ra, hệ thống của các sông Hồng, sông Lô, sông Đáy cũng góp phần giúp việc giao thông đường thủy thêm phần thuận tiện

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Quy hoạch giao thông

Thực hiện công cuộc đổi mới, huyện Vĩnh Tường luôn chú trọng đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng quan trọng. Hệ thống giao thông đường bộ có tổng chiều dài khoảng 1.210 km.

Dưới đây là danh sách những công trình giao thông đã, đang và sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc:

Quy hoạch giao thông đối ngoại huyện

 • Đường bộ: duy trì khai thác Cao tốc Hà Nội – Lào Cai, cùng với các tuyến đường quan trọng: cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2A, QL2C…
 • Đường vành đai: xây dựng Vành đai 4 và Vành đai 5 theo định hướng của Bộ GTVT.
 • Đường sắt: cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai; xây dựng đường sắt du lịch Nội Bài – Vĩnh Phúc; xây dựng đường sắt nhẹ (LRT) Bắc – Nam.

Hệ thống giao thông đối nội

 • Đường bộ: liên tục cải tạo, nâng cấp các tuyến đường tỉnh, đường huyện, đường xã như DT304, DT309; đường cụm Tân Tiến – Thổ Tang kéo dài; đường Thượng Trưng – Cao Đại; đường Thượng Trưng – Tuân Chính; đường trục trung tâm huyện…
 • Hệ thống bến bãi: xây dựng cảng sông Vĩnh Thịnh…

Quy hoạch đô thị Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Quy hoạch sử dụng đất thị trấn Vĩnh Tường xác định dựa trên Quy hoạch sử dụng đất của huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đến năm 2030.

Thị trấn Vĩnh Tường là huyện lỵ của huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, có vị trí tiếp giáp như sau:

 • Phía Bắc thị trấn giáp xã Vũ Di
 • Phía Nam thị trấn giáp xã Tam Phúc và TT Tứ Trưng 
 • Phía Đông thị trấn giáp TT Tứ Trưng
 • Phía Tây thị trấn giáp các xã Thượng Trưng và Tuân Chính

Việc xây dựng đô thị Vĩnh Tường nằm trong tổng thể xây dựng đô thị tỉnh Vĩnh Phúc, theo đó, Vĩnh Tường sẽ là thị xã vệ tinh của đô thị Vĩnh Phúc.

Mục tiêu trong giai đoạn 2021 – 2025 là huyện Vĩnh Tường trở thành đô thị loại IV và xây dựng thị trấn Thổ Tang thành Trung tâm thương mại cấp khu vực.

Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc là quá trình tiến hành kiểm tra một thửa đất bất kỳ nằm trong diện quy hoạch sắp tới của huyện, tỉnh, nhà nước hay không. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với tình hình thực tế, xác định có nên mua bán đất không và tính toán cách mang lại lợi ích tốt nhất.

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp phường, xã, huyện để gặp các cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xem bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Cách thức này phù hợp với giao dịch đất của những người sống trong cùng khu vực và đòi hỏi bạn thực sự khéo léo trong giao tiếp.

Tuy nhiên, đôi khi cán bộ sẽ không cung cấp thông tin cho bạn vì sợ ảnh hưởng đến tình hình giao dịch đất trên địa bàn Vĩnh Tường, gây khó khăn cho việc quản lý. (Ví dụ: Những mảnh đất thuộc quy hoạch công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo, còn đất quy hoạch đô thị thì sốt nóng …)

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Vĩnh Tường để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Nhớ rằng, bạn cần đến cơ quan chức năng cùng với chủ bất động sản mới có thể lấy thông tin quy hoạch.

Cách thức này tốn thời gian hơn vì cần phải thực hiện thủ tục hành chính, cũng như cần sự hợp tác giữa hai bên mua bán. Mặt trái của phương pháp này là nếu người bán đã có ý định che giấu thông tin và không hợp tác đi trích lục thì bạn sẽ khó có thể tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc trực tuyến là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Ngoài website của Bộ Xây dựng, bạn cũng có thể tra cứu qua các website của các tỉnh thành (nếu có):

 • Website dữ liệu của Bộ Xây dựng: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx
 • Tỉnh Vĩnh Phúc: https://vinhphuc.gov.vn/ct/cms/Convert/quyhoach/KinhTeXaHoiTinh/Lists/quyhoachkhucum/View_Detail.aspx

Ưu điểm của cách thức này là nhanh. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, các website trên hiện còn khá sơ khai, bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết nên chỉ mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, có rất nhiều ký hiệu kỹ thuật mà bạn có thể sẽ không hiểu được.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất để tra cứu bản đồ Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc?

Hiện này có một số đơn vị đã phát triển và cho ra mắt sản phẩm kiểm tra quy hoạch tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Nếu chọn được sản phẩm của doanh nghiệp uy tín, người mua sẽ dễ dàng tra cứu được thông tin quy hoạch cả nước, đồng thời việc đọc dữ liệu của bạn cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, cập nhật liên tục và mức độ chính xác tuyệt đối. Điển hình trong số đó là Meey Map, phần mềm cung cấp cho bạn không chỉ thông tin về quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng chi tiết từng thửa đất, mà còn cung cấp bảng phân tích hiện trạng thửa đất.

Hướng dẫn xem quy hoạch kế hoạch sử dụng đất trên Meey Map

Website: https://meeymap.com

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào hệ thống, màn hình bản đồ đầu tiên hiện ra. Để tìm kiếm tỉnh/thành phố bạn muốn tra cứu, giữ chuột trái và zoom out (zoom to màn hình). Bản đồ sẽ dần di chuyển đến khu vực bạn lựa chọn.
 • Bước 2: Bạn có thể gõ địa chỉ hoặc tọa độ của khu vực bạn đang tìm kiếm lên thanh công cụ để có thể tiến sâu vào khu vực đó
 • Bước 3: Quan sát bản đồ\

ban do quy hoach huyen vinh tuong vinh phuc 02 1

Khi bật lớp bản đồ “Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất”, các lớp màu phủ trên bản đồ sẽ hiện lên với nhiều màu sắc: xanh, đỏ, cam, vàng, tím… Trong đó, mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho một loại đất khác nhau. Nếu bạn muốn xem chú thích màu sắc và ký hiệu của từng loại đất, hãy nhìn sang cạnh thanh công cụ quy hoạch và chọn mũi tên cạnh dòng chữ “Ký hiệu phân loại đất”.

 • Bước 4: Nhấp vào khu vực muốn xem

Khi bạn chọn một khoảng đất màu bất kỳ, bảng chú thích nằm bên trái màn hình sẽ hiển thị “Thông tin quy hoạch” của loại đất đó. Tại đó, bạn sẽ kiểm tra được mục đích quy hoạch sử dụng đất của BĐS bạn đang tra cứu là gì hay đã đúng với mục đích quy hoạch đó chưa

 • Nếu đúng, bạn có thể yên tâm sử dụng và có thể chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng để tham khảo chi tiết thêm.
 • Nếu sai, bất động sản bạn đang tra cứu bị đã bị quy hoạch sử dụng đất. 

ban do quy hoach huyen vinh tuong vinh phuc 3

Lưu ý: Những khu vực được hiển thị là các đường màu cam vàng thuộc đất giao thông, giao cắt với các ô màu khác nhau, có khả năng sẽ bị lấy làm đường khi có quy hoạch mở đường.

Để chắc chắn bất động sản của bạn có bị những khu vực đường giao thông có quy hoạch cắt qua hay không, bạn phải chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc mới nhất. Truy cập website https://meeymap.com/ của để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 665 1678089777 4787

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Chợ Lách, Bến Tre|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Huyện Chợ Lách, thuộc tỉnh Bến Tre, là một trong những địa điểm đầy tiềm năng và hấp dẫn tại miền Nam Việt Nam. Trong bài viết này,…

Vị trí tỉnh Bến Tre trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ Tỉnh Bến Tre | Bản đồ quy hoạch Tỉnh Bến Tre

Bến Tre là một trong những tỉnh thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nổi tiếng với xứ Dừa và “quê hương Đồng Khởi”. Cùng tìm hiểu về…

Bản đồ hành chính thành phố Bến Tre

Bản đồ Quy Hoạch Thành Phố Bến Tre, Bến Tre|Quy hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Thành Phố Bến Tre. Thành phố Bến Tre thuộc tỉnh Bến Tre nằm tại miền Nam Việt Nam, là một…

c 641 1679993868 8099

Bản đồ quy hoạch Huyện Mộc Hóa, Long An|Kế hoạch sử dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Mộc Hóa, Tỉnh Long An chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Mộc Hóa. Chúng tôi hi…

Ban do quy hoach ke hoach su dung dat

Bản đồ quy hoạch huyện Kiên Hải, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang gồm: Xây dựng, công nghiệp, giao thông, đô thị trên địa bàn….

vnm long an tan thanh bac hoa

Bản đồ quy hoạch xã Bắc Hòa, huyện Tân Thạnh

Bạn đang tìm kiếm xã Bắc Hòa. Xã Bắc Hòa là một xã của huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Xã Bắc Hòa là một xã thuộc huyện…