Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Yên Châu cung cấp đầy đủ thông tin quy hoạch, bản đồ sử dụng đất và hướng dẫn cách tra cứu thuận tiện và chính xác nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về huyện Yên Châu

Trước khi đến với bản đồ quy hoạch huyện Yên Châu, cùng tìm hiểu qua về một số nét đặc trưng về vị trí địa lý và hành chính của huyện.

Giới thiệu chung về huyện Yên Châu

Yên Châu là một huyện miền núi, biên giới của tỉnh Sơn La; nằm dọc trục quốc lộ 6, trung tâm cách thành phố Sơn La 64km, cách Thủ đô Hà Nội 240km; có 47km đường biên giới với nước CHDCND Lào. Tổng diện tích tự nhiên 857,75 km², dân số trung bình năm 2006 là 64,2 nghìn người, mật độ dân số 74,8 người/km². Toàn huyện có 5 dân tộc anh em chủ yếu là: Kinh, Thái, Xinh mun, Mông, Khơ mú; dân tộc thiểu số chiếm trên 70% dân số toàn huyện.

Yên Châu nằm trong vùng động lực kinh tế của tỉnh; nằm đệm giữa 2 khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Sơn La là: Huyện Mai Sơn và Mộc Châu, có nhiều thuận lợi cho phát triển sản xuất nông sản phẩm hàng hóa nguyên liệu phục vụ công nghiệp chế biến của tỉnh.

Yên Châu và 2 xã Tú Nang, Chiềng Hặc được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang” trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; HTX Kim Chung phường Phiêng Khoài được phong tặng danh hiệu đơn vị “Anh hùng lao động”, 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới”.

Vị trí địa lí 

Huyện Yên Châu có vị trí địa lý:

 • Phía Bắc giáp huyện Bắc Yên.
 • Phía Tây giáp huyện Mai Sơn.
 • Phía Đông giáp huyện Mộc Châu.
 • Phía Nam giáp Lào.

Đơn vị hành chính 

Huyện Yên Châu có tổng cộng 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Yên Châu (huyện lỵ) và 14 xã: Chiềng Đông, Chiềng Hặc, Chiềng Khoi, Chiềng On, Chiềng Pằn, Chiềng Sàng, Chiềng Tương, Lóng Phiêng, Mường Lựm, Phiêng Khoài, Sặp Vạt, Tú Nang, Viêng Lán, Yên Sơn.

Bản đồ hành chính huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La 

Cơ sở hạ tầng

Xét về mặt cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, trên địa bàn huyện Yên Châu đã thành công xây dựng và cải thiện các tuyến đường như sau:

Đường Quốc lộ: Km212; Km260; QL6. Tổng chiều dài 48km.

Đường tỉnh lộ: tổng chiều dài 92km:

 • Tà Làng – Yên Sơn: 47 km.
 • Yên Sơn – Chiềng On: 24km.
 • Yên Sơn – Chiềng Sàng: 8 km.
 • Kim Chung – Lao Khô: 13 km.

Đường huyện: gồm 7 tuyến với tổng chiều dài 70km, gồm:

 • Đường Chiềng Hặc – Mường Lựm: 15km.
 • Đường thị trấn Yên Châu (TK3) – Hồ Chiềng Khoi: 5km.
 • Đường Sặp Vạt – Hồ Chiềng Khoi: 5km.
 • Đường Lóng Phiêng – Chiềng Tương: 14km.
 • Đường QL6 – Viêng Lán: 1km.
 • Đường Sặp Vạt – Phiêng Côn: 10km.
 • Đường Chiềng Đông – Sặp Vạt (Na Pa): 20km.

Đường nội thị: Gồm 10 tuyến với tổng chiều dài 6 km.

Đường xã: Gồm 109 tuyến với tổng chiều dài 278 km.

Đường trục bản, nội bản: Dài 595 km.

Đường nội đồng: Dài 437 km

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Yên Châu

Quy hoạch không gian huyện Yên Châu

Về quy hoạch không gian đô thị, UBND tỉnh Sơn La đã phê duyệt nghị quyết về quy hoạch, xây dựng và mở rộng diện tích vùng phụ cận thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Cụ thể như sau:

Mục tiêu:

 • Xây dựng hạ tầng khu dân cư mới đồng bộ, đầy đủ các tiện ích đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch chung của huyện.
 • Khai thác có hiệu quả quỹ đất, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cơ sở để huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội.
 • Tính đồng bộ, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và các văn bản Luật; Văn bản dưới Luật (sửa đổi, bổ sung, thay thế) mới ban hành.

Quy mô đầu tư quy hoạch thị trấn Yên Châu:

Đô thị khu A thị trấn Yên Châu:

– Vị trí: Bản Huổi Hẹ, Mường Vạt, xã Viêng Lán. Tiểu khu 6, Thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

– Ranh giới:

+ Phía Bắc giáp với khu dân cư Tiểu khu 6, thị trấn Yên Châu.

+ Phía Nam giáp với suối Vạt.

+ Phía Đông giáp với khu dân cư Tiểu khu 1, thị trấn Yên châu.

+ Phía Tây giáp với khu dân cư bản Mường Vạt, xã Viêng Lán.

– Diện tích nghiên cứu: khoảng 22,95 ha. 

– Quy mô dân số khoảng 1.100 người.

Đô thị khu C thị trấn Yên Châu:

– Vị trí: Bản Hin Nam, bản Nghè, bản Mệt Sai, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu.

– Ranh giới:

+ Phía Bắc giáp với trục đường Sặp Vạt – Phiêng Côn, suối Vạt và đất ruộng thuộc bản Mệt Sai, xã Sặp Vạt.

+ Phía Nam giáp với đất ruộng bản Đông, Khóng, xã Sập Vạt.

+ Phía Đông giáp với đất ruộng bản Nà Khái, Đông, xã Sặp Vạt.

+ Phía Tây giáp với trục đường Sặp Vạt – Phiêng Côn.

– Diện tích nghiên cứu: khoảng 52,0 ha.

– Quy mô dân số khoảng 2.000 người.

Quy hoạch không gian đô thị huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La

Quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Châu

Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã được HĐND huyện và UBND tỉnh Sơn La thông qua với các nội dung như sau:

Về quy hoạch sử dụng đất 2021 – 2030:

Tổng diện tích tự nhiên của huyện là 85.465,85 ha, trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 79.567,06 ha, chiếm 93,1%.
 • Đất phi nông nghiệp: 4.750,75 ha, chiếm 5,56%.
 • Đất chưa sử dụng: 1.148,04 ha, chiếm 1,34%.

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch với tổng diện tích chuyển mục đích sử dụng đất của huyện là: 1.679,25 ha, trong đó:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 1.673,33 ha.
 • Đất phi nông nghiệp không phải đất ở chuyển sang đất ở là 5,92 ha.

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng trong kỳ với tổng diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng đến năm 2030 là 2.121,85 ha, trong đó:

 • Chuyển sang đất nông nghiệp là 2.105 ha.
 • Chuyển sang đất phi nông nghiệp là 16,85 ha.

Vị trí, diện tích đất các khu vực phải chuyển mục đích sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Yên Châu.

Bên cạnh đó, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 được phân bổ diện tích các loại đất trong năm 2022 với tổng cộng các loại đất phân bố trong năm 2022 là: 85,465,85 ha, trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 79.084,03 ha, chiếm 92,53%.
 • Đất phi nông nghiệp 33206,96 ha, chiếm 3,75%.
 • Đất chưa sử dụng: 3.174,84 ha, chiếm 3,71%.

Kế hoạch thu hồi đất năm 2022 với tổng diện tích đất thu hồi năm 2002 là 174 48 ha, trong đó:

 • Đất nông nghiệp là 120,19 ha.
 • Đất phi nông nghiệp là 4,28 ha.

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất năm 2022 với tổng diện tích chuyển mục đích sử dụng đất năm 2022 là 123,14 ha, trong đó:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là: 120,19 ha. 
 • Đất phi nông nghiệp không phải đất ở chuyển sang đất ở: 2,95 ha.

Kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng năm 2022 với tổng diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng năm 2022 là 95,05 ha, trong đó:

 • Diện tích đất nông nghiệp: 95,0 ha.
 • Diện tích đất phi nông nghiệp: 0,05 ha.

Vị trí, diện tích đất các công trình, dự án thực hiện trong năm 2022 được thể hiện trên Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Mai Sơn tỷ lệ 1/25.000; Bản về vị trí, ranh giới, diện tích đất các công trình dự án và Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022, do Uỷ ban nhân dân huyện Yên Châu xác lập.

Bản đồ quy hoạch huyện Yên Châu mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Châu tỉnh Sơn La

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Yên Châu

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch đất trên địa bàn huyện Yên Châu, bạn có thể tìm đến UBND cấp xã, thị trấn tại đây để yêu cầu các cán bộ phụ trách địa chính hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch.

Tuy nhiên, phương pháp tra cứu này thường chỉ cung cấp thông tin gói gọn trong khu vực quản lý của địa phương, không thể tra cứu trên quy mô lớn. Hơn nữa, không phải bất cứ cán bộ nào cũng đồng ý hợp tác do lo ngại gây ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Yên Châu để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Có thể thấy, các phương pháp tra cứu trực tiếp trên ít nhiều đều có nhược điểm. Một phương pháp tra cứu khác tối ưu hơn đang được lựa chọn là tra cứu trực tuyến qua website https://meeymap.com/. Đây là trang web hỗ trợ người dùng tìm tiếp bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến uy tín và thuận tiện nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của Meey map là:

 • Hỗ trợ người dùng tra cứu quy hoạch của vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất.
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bản đồ quy hoạch huyện Yên Châu, Sơn La mới nhất 2024. Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16387168788211720276647

Kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ Thượng, tp Hạ Long, Quảng Ninh 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Kỳ Thượng, T.p Hạ Long, Quảng Ninh 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ…

hlam 1637208866582425711111

Bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch sử dụng đất xã Hương Lâm huyện Hiệp…

vp 20220818235320524

Bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Phú…

vt 16405813616051432481057

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

vh 20220822110433186

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

2q avatar custom 20220721235609715

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030….