Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch ở phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội. Cùng Meey Map check quy hoạch Kế hoạch sử dụng đất phường Kim Liên, Đống Đa miễn phí tại đây.

Giới thiệu ở phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

Một số thông tin cơ bản về phường Kim Liên:

quy hoach kim lien

  1. Dân số: Phường Kim Liên có một dân số đa dạng và đông đúc, với sự đa quốc gia của người dân do sự hiện diện của Bệnh viện Bạch Mai, một trong những bệnh viện lớn nhất và uy tín nhất ở Hà Nội.
  2. Vị trí: Phường Kim Liên nằm ở phía đông của quận Đống Đa và nằm cận kề với khu vực Trung Tâm của Hà Nội. Phường này có vị trí chiến lược và dễ dàng kết nối với các khu vực khác trong thành phố.
  3. Giao thông: Phường này có mạng lưới giao thông thuận tiện, với nhiều tuyến đường quan trọng, cùng với việc địa điểm này gần ga tàu điện ngầm và các trạm xe buýt, giúp cư dân di chuyển dễ dàng trong khu vực và đến các điểm đến khác trong thành phố.
  4. Tiện ích: Phường Kim Liên nổi tiếng với Bệnh viện Bạch Mai, một trong những bệnh viện lớn nhất và danh tiếng nhất ở Hà Nội, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng. Ngoài ra, phường này có nhiều cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán café, trung tâm thương mại và tiện ích khác để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cư dân.
  5. Văn hóa và giáo dục: Phường Kim Liên cũng có các cơ sở văn hóa, thể dục thể thao và các trường học, bao gồm trường đại học, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dục và văn hóa.

Đất dính quy hoạch ở phường Kim Liên, quận Đống Đa

Phường Kim Liên có diện tích 0,34 km², nằm ở phía đông nam của quận Đống Đa, giáp với nhiều phường khác ở quận Đống Đa.

Cụ thể, phía bắc của phường Kim Liên giáp phường Phương Liên (quận Đống Đa), phía tây giáp phường Trung Tự (quận Đống Đa), phía nam giáp phường Trung Tự (quận Đống Đa), phía đông giáp phường Phương Mai (quận Đống Đa).

Phường Kim Liên nằm trong quy hoạch Phân khu H1-3 của TP Hà Nội. Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua đồ án đã được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Theo quy hoạch sử dụng đất Phân khu H1-3 được công bố năm 2017 nói trên, địa bàn phường Kim Liên có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Kim Liên:

Đất dính quy hoạch ở phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Kim Liên trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa.

Đất dính quy hoạch ở phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Đất dính quy hoạch ở phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Kim Liên hiện có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như: Dự án xây dựng cải tạo hạ tầng xung quang hồ Kim Liên (Hồ lớn – nhỏ);…

Đường sẽ mở ở phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Về quy hoạch, phường Kim Liên nằm trong quy hoạch Phân khu H1-3 của TP Hà Nội. Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua đồ án đã được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Theo quy hoạch giao thông Phân khu H1-3 được công bố năm 2017 nói trên, trong tương lai sẽ có thêm một số tuyến đường sẽ mở ở phường Kim Liên.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ viền vàng là một trong số những đường sẽ mở ở phường Kim Liên trong tương lai:

Trong phạm vi phường, đoạn sẽ mở có chiều dài khoảng 400 m, đây chính là ngõ 9, Lương Định Của được mở rộng và kéo dài tới khu vực số 9 Đào Duy Anh.

Đường sẽ mở ở phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Một trong số những đường sẽ mở ở phường Kim Liên trong tương lai (đường kẻ viền vàng).

Đường sẽ mở ở phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Quy hoạch giao thông phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Từ trung tâm phường Kim Liên tới trung tâm Thủ đô (hồ Hoàn Kiếm) khoảng 5,5 km (tương đương 15 phút di chuyển); và tới sân bay Nội Bài khoảng 28 km (40 phút di chuyển).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kim Liên sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường,…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Kim Liên trên bản đồ Google vệ tinh.

Về quy hoạch, phường Kim Liên nằm trong quy hoạch Phân khu H1-3 của TP Hà Nội. Quy hoạch Phân khu H1-3 được phê duyệt năm 2021, nằm ở địa bàn phía tây nam khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Đống Đa và một phần phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua đồ án đã được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông phường Kim Liên cũng được xác định theo quy hoạch giao thông Phân khu H1-3 được công bố năm 2017 nói trên.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kim Liên theo quy hoạch Phân khu H1-3.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kim Liên theo Phân khu H1-3: Xem và tải về bản gốc TẠI ĐÂY

Kế hoạch sử dụng đất phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Kim Liên hiện có 2 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là các dự án:

Dự án xây dựng cải tạo hạ tầng xung quang hồ Kim Liên (Hồ lớn – nhỏ); Đường Phương Mai – Sông Lừ.

Kế hoạch sử dụng đất phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Phường Kim Liên trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Đống Đa. Theo văn bản này, phường Kim Liên có thêm 4 dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, đó là các dự án:

– Dự án xử lý các trường hợp không đủ điều kiện xây dựng và tồn tại dọc theo các tuyến phố trên địa bàn quận (Vành đai I, Vành đai II, Dự án Cải tại mương T5A1, dọc các tuyến mương và tuyến đường mới mở/ L2A Y cụ Y Khoa…)

– Xây dựng nhà sinh hoạch cộng đồng (26 trường hợp)

– Xây dựng Trường THCS chất lượng cao Kim Liên

– Xây dựng trường Tiểu học Kim liên A; xây dựng trường Tiểu học Kim Liên B.

Phường Kim Liên nằm trong quy hoạch Phân khu H1-3 của TP Hà Nội. Quy hoạch Phân khu H1-3 được phê duyệt năm 2021, nằm ở địa bàn phía tây nam khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Đống Đa và một phần phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua đồ án đã được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Vì vậy, quy hoạch sử dụng đất phường Kim Liên được xác định theo quy hoạch sử dụng đất Phân khu H1-3 được công bố năm 2017 nói trên.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Kim Liên căn cứ theo quy hoạch Phân khu H1-3:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Kim Liên trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Kim Liên. (Nguồn: Vietpalm).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch. (Nguồn: Vietpalm).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Kim Liên theo Phân khu H1-3: Xem và tải về TẠI ĐÂY

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

untitled 16196152014181628414399

Bản đồ quy hoạch thị trấn Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch thị trấn Chi Đông huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất…

ban do phuong thuong cat

Bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin…

ban do xa dong my

Bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

ban-do-xa-lien-minh

Bản đồ quy hoạch xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

ban do xa dai ang

Bản đồ quy hoạch xã Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

screen shot 2021 04 13 at 74023 am 16182744633741887379823

Bản đồ quy hoạch Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Tây Mỗ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất…