Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng mới nhất 2024

Thông tin quy hoạch thành phố Bảo Lộc 2024 có gì đổi mới? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về quy hoạch giao thông, đô thị thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng mới nhất năm 2024.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về thành phố Bảo Lộc

Cùng điểm qua một số đặc điểm chung về vị trí địa lý và hành chính của thành phố Bảo Lộc.

Giới thiệu chung về thành phố Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc là thành phố trực thuộc nằm ở phía Tây Nam tỉnh Lâm Đồng. Thành phố có diện tích 232,56 km², dân số năm 2019 là 158.981 người, mật độ dân số đạt 684 người/km². Địa hình của thành phố Bảo Lộc chia làm 3 dạng: núi cao, đồi dốc và thung lũng, rất thích hợp phát triển các cây công nghiệp như chè, cà phê,… Điều kiện khí hậu của nơi đây cũng có rất nhiều nét độc đáo. Nhiệt độ trung bình năm chỉ ở mức 21 – 22 độ C, cao nhất là 27,4 độ C, thấp nhất là 16,6 độ C.

Vị trí địa lí 

Thành phố Bảo Lộc có vị trí địa lý nằm giáp với:

 • Phía Tây Nam giáp huyện Đạ Huoai.
 • Các phía còn lại giáp huyện Bảo Lâm.

Đơn vị hành chính 

Thành phố Bảo Lộc có tổng cộng 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Bao gồm: 6 phường: 1, 2, B’Lao, Lộc Phát, Lộc Sơn, Lộc Tiến và 5 xã: Đại Lào, Đamb’ri, Lộc Châu, Lộc Nga, Lộc Thanh với 120 thôn, buôn, xóm, tổ dân phố.

Bản đồ hành chính thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng 

Cơ sở hạ tầng

Tính đến thời điểm năm 2022, thành phố Bảo Lộc vẫn là một đô thị mới hình thành và phát triển trong gần 13 năm. Xét trên khía cạnh cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ còn khá đơn sơ: Trên địa bàn thành phố có 2 tuyến quốc lộ chạy ngang là Quốc lộ 20 và Quốc lộ 55.

Thông tin hạng mục quy hoạch thành phố Bảo Lộc

Quy hoạch giao thông 

Theo Đồ án quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040, hệ thống hạ tầng giao thông phải được đảm bảo xuyên suốt. Tạo điều kiện kết nối thuận lợi cho việc lưu thông trong và ngoài khu vực quy hoạch của TP. Bảo Lộc.

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Nghị quyết về Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến 2025. Trong đó có các dự án: Khôi phục, cải tạo Quốc lộ 20 đoạn Bảo Lộc – Đà Lạt; tuyến tránh Quốc lộ 20 (đoạn qua TP Bảo Lộc), xây dựng các hệ thống thoát nước… Đồng thời, Dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục liên quan dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Trong thời kỳ 2021-2030, thành phố cũng sẽ đầu tư xây dựng và mở rộng một số tuyến đường mới. Do đó, bản đồ quy hoạch giao thông cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch hoạch sử dụng đất thành phố Bảo Lộc thời kỳ 2021-2030.

Quy hoạch thành phố Bảo Lộc thể hiện trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040

Quy hoạch đô thị thành phố Bảo Lộc

Theo Đồ án quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040, thành phố Bảo Lộc sẽ được quy hoạch từ đô thị loại III thành đô thị loại II vào năm 2025, tiệm cận tiêu chuẩn đô thị loại I vào năm 2040.

Định hướng mục tiêu xây dựng và tầm nhìn chiến lược phát triển thành phố Bảo Lộc gắn liền với các vùng phụ cận, trở thành đô thị “hạt nhân“ phía Nam tỉnh Lâm Đồng, xứng tầm đô thị cấp vùng, thành phố tỉnh lỵ trong tương lai.

Theo đó, không gian đô thị Thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận sẽ được mở rộng lên hơn 597 km2. Trở thành đô thị một đô thị tổng hợp, trung tâm tâm kinh tế phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, quy mô dân số đô thị khoảng 320.000 người…

Cũng theo định hướng quy hoạch, thành phố Bảo Lộc được giữ nguyên với vai trong là trung tâm của hạ tầng đô thị. Thực hiện quy hoạch phát triển thành 4 phân khu phát triển như:

 • Phân khu hiện trạng: sẽ được chỉnh trang nhằm bảo tồn phát huy bản sắc lịch sử, văn hóa của vùng đất Bảo Lộc
 • Phân khu công viên hồ Nam Phương: phát triển theo hướng trung tâm sinh thái
 • Phân khu phía Bắc: phát triển theo hướng trung tâm hành chính cấp vùng, các khu trung tâm thương mại, dịch vụ…
 • Phân khu phía Nam: khu công nghiệp Lộc Sơn.
 • Phân khu phía Tây: phát triển các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực…

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng theo định hướng quy hoạch, hiện tại thành phố Bảo Lộc tập trung phát triển các dự án lớn trong đó: 5 dự án nghỉ dưỡng ở khu vực Bảo Lộc, Bảo Lâm, khôi phục sân bay Lộc Phát làm sân bay lưỡng dụng, 2 sân golf, trường học, bệnh viện, dự án phục vụ công nghiệp chế biến (chè, cà phê, rau màu…)

Ngoài ra, trong thời kỳ này, ban chỉ đạo thành phố còn tiến hành triển khai một số dự án như:

 • Bảo Lộc Golden City.
 • Làng sinh thái La Nature.
 • Khu Cộng đồng sinh thái – Du lịch – Nghỉ dưỡng La Beauté
 • Dự án Sun Valley Bảo Lộc.
 • Dự án Biệt thự Fog Garden.
 • Dự án Bảo Lộc Park Hills.

Bản đồ quy hoạch thành phố Bảo Lộc mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng năm 2022

Tra cứu thông tin quy hoạch thành phố Bảo Lộc

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch đất trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, bạn có thể tìm đến UBND cấp xã, thị trấn tại đây để yêu cầu các cán bộ phụ trách địa chính hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch.

Tuy nhiên, phương pháp tra cứu này thường chỉ cung cấp thông tin gói gọn trong khu vực quản lý của địa phương, không thể tra cứu trên quy mô lớn. Hơn nữa, không phải bất cứ cán bộ nào cũng đồng ý hợp tác do lo ngại gây ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Bảo Lộc để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Có thể thấy, các phương pháp tra cứu trực tiếp trên ít nhiều đều có nhược điểm. Một phương pháp tra cứu khác tối ưu hơn đang được lựa chọn là tra cứu trực tuyến qua website https://meeymap.com/. Đây là trang web hỗ trợ người dùng tìm tiếp bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến uy tín và thuận tiện nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của Meey map là:

 • Hỗ trợ người dùng tra cứu quy hoạch của vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất.
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bản đồ quy hoạch thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng mới nhất 2024. Hãy theo dõi website của Meey Map để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ mới nhất & Cách tra cứu

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ là công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin về các dự án quy hoạch tại các…

Bản đồ vị trí phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm

Bản đồ quy hoạch Phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội Mới Nhất

Xem và tra cứu bản đồ quy hoạch phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội một cách chi tiết và chính xác. Cùng Meey Map khám phá kế…

Bản đồ quận Bình Tân

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, TP.HCM 2024| Chi tiết Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, TP.HCM và kế hoạch sử dụng đất cập nhật đến tháng 6 năm 2024, phản ánh tầm nhìn phát triển đa…

Bản đồ Vinh khổ lớn

Bản đồ quy hoạch thành phố Vinh, Nghệ An| Kế hoạch sử dụng đất 2024

Thành phố Vinh, thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của khu vực Bắc Trung Bộ. Với vị trí chiến lược,…

Bản đồ Quảng Trị

Bản Đồ Tỉnh Quảng Trị|Quy hoạch Sử Dụng Đất Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Quảng Trị cùng những chi tiết quy hoạch quan trọng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ quy hoạch huyện Phù Cừ

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết về các kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Khám…