Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Meey Map mở ra cánh cửa của thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch xã Cẩm Lĩnh Ba Vì, Hà Nội. Khám phá kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch đô thị qua góc nhìn chân thực, giúp cư dân và nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tiềm năng phát triển và những cơ hội đầu tư trong khu vực này. Hãy cùng trải nghiệm để tạo ra những quyết định thông thái cho tương lai.

Giới thiệu xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội

Vị trí địa

Cẩm Lĩnh là một xã thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Cụ thể,

  • Phía Đông xã Cẩm Lĩnh giáp thôn An Thịnh xã Vật Lại
  • Phía Tây giáp thôn Tòng Thái xã Tòng Bạt và thôn Bằng Y xã Sơn Đà
  • Phía Nam giáp Thôn 6 xã Ba Trại
  • Phía Bắc giáp thôn Phú Mỹ B xã Phú Sơn.

Diện tích và dân số

Xã Cẩm Lĩnh có diện tích 26,63 km², dân số năm 1999 là 9387 người, mật độ dân số đạt 352 người/km².

Kinh tế

Trước đây, nền kinh tế Cẩm Lĩnh phần lớn phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, từ sau năm 2008 (sau khi sáp nhập vào Hà Nội), kinh tế ở đây đã có bước phát triển vượt bậc, đời sống người dân ngày càng được nâng cao rõ rệt.

• Công nghiệp: 15% • Thương mại-Du lịch-Dịch vụ: 35% • Nông nghiệp: 50% (năm 2010)

Hành chính

Hiện tại, xã Cẩm Lĩnh có 11 thôn trong đó riêng thôn Cẩm Thủy mới được thành lập năm 2012 trên cơ sở sáp nhập một vùng đất thuộc thôn Cẩm Tân và dải đất ven Hồ Suối Hai thuộc xã Ba Trại:

1. An Thái

2. Cẩm An

3.Tân An

4.Cẩm Tân

5. Cẩm Thủy

6. Phú Phong

7. Vô Khuy

8. Bằng Tạ

9. Đông Phượng

10. Ngọc Nhị

11. Tân Thành.

Giao thông xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội

Trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh hiện nay có các tuyến giao thông quan trọng là đường Tỉnh lộ 413, Tỉnh lộ 91, tuyến đường lớn là đường Cẩm Tân. Ngoài ra, từ trung tâm xã Cẩm Lĩnh tới Tỉnh lộ 86 cách khoảng 5 km; tới Tỉnh lộ 87A (đường tỉnh kết nối với thị xã Sơn Tây và Quốc lộ 21A – tuyến quốc lộ nối liền Thủ đô Hà Nội với hai tỉnh Hà Nam và Nam Định) cách khoảng 7 km; tới trung tâm thủ đô (hồ Hoàn Kiếm) khoảng 71,5 km (tương đương 1 tiếng 40 phút di chuyển); và tới sân bay Nội Bài khoảng 64 km (1 tiếng 40 phút di chuyển).

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Cẩm Lĩnh sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường,…

Xã Cẩm Lĩnh trên bản đồ Google vệ tinh
Xã Cẩm Lĩnh trên bản đồ Google vệ tinh

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội

Về quy hoạch, xã Cẩm Lĩnh được xác định theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030. Quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 được UBND TP Hà Nội phê duyệt năm 2014. Phạm vi lập quy hoạch được xác định theo địa giới hành chính của huyện bao gồm một thị trấn và 30 xã.

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông xã Cẩm Lĩnh cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030 nói trên.

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Cẩm Lĩnh theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch giao thông xã Cẩm Lĩnh theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

 

Chú thích bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Chú thích bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội

Quy hoạch xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội

Xã Cẩm Lĩnh là một xã thuộc vùng đồi gò nằm ở bờ Đông sông Đà. Trên địa bàn xã có một số địa điểm tham quan du lịch như khu du lịch Đầm Long, khu du lịch rừng tự nhiên Bằng Tạ,… Xã cũng có nhiều sông hồ như hồ Suối Hai, hồ Cẩm Quý,…

Hiện chưa có dự án chung cư hay trung tâm thương mại nào đã được triển khai tại xã. Bên cạnh đó, Khu di tích Đá chông K9 cách trung tâm xã khoảng 10 km.

Về quy hoạch, xã Cẩm Lĩnh được xác định theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Cẩm Lĩnh căn cứ theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Cẩm Lĩnh theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Cẩm Lĩnh theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

 

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

Kế hoạch sử dụng đất năm 2021

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Cẩm Lĩnh hiện có 3 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án sau:

Đường nối Quốc lộ 32 – Nghĩa trang Yên Kỳ – Hồ Suối Hai; Xây dựng nhà máy, hệ thống cấp nước sạch nông thôn huyện Ba Vì, Hà Nội; Dự án đầu tư Tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ba Vì. Theo văn bản này, xã Cẩm Lĩnh có thêm 2 dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai.

– Trường mầm non Cẩm Lĩnh A;

– Bàn giao đất quốc phòng cho địa phương làm nhà ở cho bộ đội thuộc đất nhà máy Z143.

Đất dính quy hoạch ở xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội

Địa bàn xã Cẩm Lĩnh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu cam là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Cẩm Lĩnh:

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Cẩm Lĩnh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì
Một số khu đất dính quy hoạch của xã Cẩm Lĩnh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì

 

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

 

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh
Ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Đường sẽ mở ở xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội

Trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh hiện nay có các tuyến giao thông quan trọng là đường Tỉnh lộ 413, Tỉnh lộ 91, tuyến đường lớn là đường Cẩm Tân. Ngoài ra, từ trung tâm xã Cẩm Lĩnh tới Tỉnh lộ 86 cách khoảng 5 km; tới Tỉnh lộ 87A (đường tỉnh kết nối với thị xã Sơn Tây và Quốc lộ 21A – tuyến quốc lộ nối liền Thủ đô Hà Nội với hai tỉnh Hà Nam và Nam Định) cách khoảng 7 km.

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở xã Cẩm Lĩnh. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ viền vàng là một trong số những đường sẽ mở ở xã Cẩm Lĩnh trong tương lai:

Trong phạm vi xã, đoạn đường sẽ mở chính là một đoạn đường liên thôn nối tới đường Tỉnh lộ 413.

Một trong số những đường sẽ mở ở xã Cẩm Lĩnh trong tương lai (đường kẻ viền vàng)
Một trong số những đường sẽ mở ở xã Cẩm Lĩnh trong tương lai (đường kẻ viền vàng)

 

Chú thích bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Chú thích bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

 

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh
Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Với sự kết hợp giữa công nghệ và thông tin, Meey Map không chỉ là một công cụ tra cứu bản đồ quy hoạch xã Cẩm Lĩnh Ba Vì thông thường, mà còn là đối tác đáng tin cậy trong việc hỗ trợ quyết định đầu tư và sinh sống. Đồng hành với Meey Map, chúng ta không chỉ định rõ hình ảnh phát triển của xã Cẩm Lĩnh mà còn là người đồng sự chủ động trong quá trình hình thành tương lai của cộng đồng.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16387168788211720276647

Kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ Thượng, tp Hạ Long, Quảng Ninh 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Kỳ Thượng, T.p Hạ Long, Quảng Ninh 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ…

hlam 1637208866582425711111

Bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch sử dụng đất xã Hương Lâm huyện Hiệp…

vp 20220818235320524

Bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Phú…

vt 16405813616051432481057

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

vh 20220822110433186

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

2q avatar custom 20220721235609715

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030….