Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ Tỉnh Đồng Tháp khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin về bản đồ Tỉnh Đồng Tháp và thông tin quy hoạch Tỉnh Đồng Tháp mới nhất năm 2024. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Giới thiệu về tỉnh Đồng Tháp

Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và là tỉnh duy nhất có địa bàn ở cả hai bờ sông Tiền.

vnm dong thap

Đồng Tháp trên bản đồ Việt Nam

Vị trí địa lý

Đồng Tháp là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, diện tích tỉnh Đồng Tháp 3375,4 km2. Đồng Tháp nằm ở tọa độ 10007′-10058′ vĩ độ Bắc và 105012′-105056′ Kinh Đông.

 • Phía Bắc giáp tỉnh Prai Veng (Campuchia) trên chiều dài biên giới 48,7 km với 4 cửa khẩu: Thông Bình, Dinh Bà, Mỹ Cần và Thường Phước
 • Phía Nam giáp Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ
 • Phía Tây giáp An Giang
 • Đông giáp Long An, Tiền Giang.

Tỉnh lỵ hiện nay của Đồng Tháp là thành phố Cao Lãnh, cách Thành phố Hồ Chí Minh 165 km về phía Tây Nam.

bản đồ tỉnh đồng tháp
Bản đồ Đồng Tháp

Diện tích, dân số

Tỉnh Đồng Tháp có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 3.382,28 km², dân số khoảng 1.624.100 người (2022), khu vực thành thị có 323.200 người (20,18%), khu vực nông thôn có 1.278.100 người (79). ,82%). Mật độ dân số khoảng 473 người/km².

Địa hình

Tỉnh Đồng Tháp nằm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long nên địa hình chủ yếu là đồng bằng, độ cao trung bình từ 1-2m so với mực nước biển. Tỉnh Đồng Tháp có nhiều sông, rạch, đầm và đất ngập nước, trong đó có sông Tiền và sông Hậu. Đặc biệt, tỉnh có diện tích đồng bằng phù sa lớn, sản lượng lúa cao, là điểm du lịch sinh thái phát triển mạnh.

Kinh tế

Nền kinh tế của tỉnh Đồng Tháp chủ yếu dựa vào nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa, trồng cây ăn trái và chăn nuôi.

 • Nông nghiệp: Đồng Tháp là một trong những tỉnh nông nghiệp phát triển ở miền Tây Nam Bộ. Vùng đất phù sa của tỉnh này rất thích hợp cho việc trồng cây lương thực và cây ăn quả. Các mặt hàng chính như lúa, cây trái, rau cải và hoa kiểng được sản xuất rất nhiều ở đây. Lúa gạo Đồng Tháp cũng nổi tiếng với chất lượng tốt.
 • Ngư nghiệp: Với hệ thống sông ngòi, kênh rạch rộng lớn, ngư nghiệp cũng đóng một vai trò quan trọng trong kinh tế Đồng Tháp. Đánh cá và nuôi cá trong ao đang là một nguồn thu nhập quan trọng cho nhiều người dân.
 • Công nghiệp: Mặc dù nông nghiệp vẫn chiếm ưu thế, nhưng trong những năm gần đây, Đồng Tháp cũng đã đẩy mạnh phát triển công nghiệp và chế biến nông sản. Các ngành công nghiệp như thực phẩm, chế biến cây cảnh và gỗ cũng đã phát triển, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.
 • Du lịch: Đồng Tháp có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn như Khu du lịch sinh thái Tràm Chim, Khu du lịch di tích cố đô Sa Đéc, Khu du lịch thủy sản Tân Thuận, và nhiều khu vườn cây kiểng nổi tiếng. Ngành du lịch cũng đang phát triển và đóng góp vào kinh tế tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Tháp còn có một số ngành công nghiệp như dệt may, da giày, gỗ, bột giấy, xi măng và sản xuất nông sản đường, bia, rượu. Tuy nhiên, các ngành này chưa phát triển mạnh và đóng góp ít cho nền kinh tế của tỉnh.

Tỉnh Đồng Tháp còn có một số di sản văn hóa lớn như di tích lịch sử đình chùa, khu du lịch sinh thái Tràm Chim, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng. Lĩnh vực kinh doanh du lịch cũng đang được khai thác mạnh tại địa phương này.

Tuy nhiên, tỉnh Đồng Tháp vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong phát triển kinh tế, như mất cân đối giữa kinh tế và xã hội, quản lý tài nguyên và môi trường chưa hiệu quả, và đặc biệt là ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng.

Bản đồ hành chính Tỉnh Đồng Tháp

Cùng xem bản đồ tỉnh Đồng Tháp có 12 đơn vị hành chính cấp huyện. Gồm 3 thành phố và 9 huyện:

Bản đồ hành chính Tỉnh Đồng ThápBản đồ hành chính Đồng Tháp

Bản đồ thành phố Cao Lãnh

Bản đồ thành phố Cao Lãnh
Bản đồ thành phố Cao Lãnh

Bản đồ thành phố Sa Đéc

Bản đồ thành phố Sa Đéc
Bản đồ thành phố Sa Đéc

Bản đồ thành phố Hồng Ngự

Bản đồ thành phố Hồng Ngự
Bản đồ thành phố Hồng Ngự

Bản đồ huyện Cao Lãnh

Bản đồ huyện Cao Lãnh
Bản đồ huyện Cao Lãnh

Bản đồ huyện Châu Thành

Bản đồ huyện Châu Thành
Bản đồ huyện Châu Thành

Bản đồ huyện Hồng Ngự

Bản đồ huyện Hồng Ngự
Bản đồ huyện Hồng Ngự

Bản đồ huyện Lai Vung

Bản đồ huyện Lai Vung
Bản đồ huyện Lai Vung

Bản đồ huyện Lấp Vò

Bản đồ huyện Lấp Vò
Bản đồ huyện Lấp Vò

Bản đồ huyện Tam Nông

Bản đồ huyện Tam Nông
Bản đồ huyện Tam Nông

Bản đồ huyện Tân Hồng

Bản đồ huyện Tân Hồng
Bản đồ huyện Tân Hồng

Bản đồ huyện Thanh Bình

Bản đồ huyện Thanh Bình
Bản đồ huyện Thanh Bình

Bản đồ huyện Tháp Mười

Bản đồ huyện Tháp Mười
Bản đồ huyện Tháp Mười
 • Địa giới hành chính: Tỉnh Đồng Tháp có diện tích khoảng 3,376.2 km² và được chia thành 11 huyện và 1 thành phố.
 • Thành phố chính:
 • Thành phố Cao Lãnh: Là trung tâm hành chính của tỉnh Đồng Tháp và có vai trò quan trọng trong kinh tế và xã hội của vùng
 • Huyện Châu Thành A
 • Cơ cấu quản lý: Tỉnh Đồng Tháp có một tổ chức quản lý hành chính cấp tỉnh, gồm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh và Ủy ban Nhân dân tỉnh. Các cơ quan này đảm nhận vai trò quản lý hành chính, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa trên địa bàn tỉnh.
 • Cấu trúc cơ sở: Tỉnh Đồng Tháp có cấu trúc cơ sở hành chính bao gồm các cấp: xã, phường, thị trấn, huyện, thành phố. Các cấp này có nhiệm vụ quản lý và triển khai thực hiện các chính sách của tỉnh và quốc gia tại cơ sở.

Bản đồ giao thông Tỉnh Đồng Tháp

 • Đường bộ: Tỉnh Bình Định có hệ thống đường bộ phát triển, kết nối các địa điểm chính trong và ngoài tỉnh. Đường quốc lộ 1A đi qua tỉnh, là tuyến đường chính nối liền miền Bắc và miền Nam của Việt Nam. Ngoài ra, có nhiều tuyến đường tỉnh và huyện khác kết nối các vùng trong tỉnh.
 • Đường sắt: Hệ thống đường sắt cũng có mặt ở Bình Định, với các ga tàu như Ga Diêu Trì, Ga Quy Nhơn… Đường sắt chủ yếu nối liền với các tỉnh lân cận và các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội thông qua tuyến đường sắt Bắc – Nam.
 • Giao thông hàng không: Tỉnh Bình Định có Sân bay Phù Cát, nằm cách thị trấn An Nhơn và thành phố Quy Nhơn không xa. Sân bay này kết nối Bình Định với một số thành phố và điểm đến quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch và giao thương.
 • Giao thông nội địa: Bình Định cũng có hệ thống giao thông nội địa bao gồm xe buýt và xe ô tô cá nhân. Xe buýt là phương tiện phổ biến để di chuyển trong tỉnh và đến các địa điểm du lịch trong vùng.
 • Giao thông đường biển: Với bờ biển dài, giao thông đường biển cũng rất quan trọng ở Bình Định. Các cảng biển như Cảng Quy Nhơn và Cảng Nhơn Hội kết nối vùng này với các vùng khác trong nước và quốc tế.

Bản đồ giao thông Tỉnh Đồng ThápBản đồ giao thông Tỉnh Đồng Tháp

Quy hoạch Giao thông Tỉnh Đồng Tháp

 • Đường bộ: Sở hữu 3 tuyến quốc lộ 30, 54, 80 và N2 giúp việc di chuyển từ tỉnh về TP.HCM, các tỉnh ĐBSCL và sang Campuchia trở nên thuận tiện hơn. Tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế – xã hội lâu dài.
 • Đường thủy: Sở hữu 02 cảng bên bờ sông Tiền giúp vận chuyển hàng hóa, thuận tiện trong việc di chuyển qua Campuchia.
 • Cửa khẩu: Đồng Tháp có 07 cửa khẩu, trong đó có 02 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước (huyện Hồng Ngự) và Dinh Bà (huyện Tân Hồng).

Bản đồ vệ tinh Tỉnh Đồng Tháp

Tỉnh Đồng Tháp là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, nằm ở phía Nam của Việt Nam. Dưới đây là mô tả về địa hình của tỉnh Đồng Tháp:

Bản đồ vệ tinh Tỉnh Đồng ThápBản đồ vệ tinh Tỉnh Đồng Tháp

 1. Đồng bằng sông Cửu Long:
  • Tỉnh Đồng Tháp nằm trong đồng bằng sông Cửu Long, nơi có hệ thống sông ngòi và kênh rạch phong phú.
  • Đồng bằng này có đất đai màu mỡ và phù sa, rất thích hợp cho canh tác nông nghiệp.
 2. Mạng lưới sông ngòi và kênh rạch:
  • Tỉnh có nhiều sông chảy qua như sông Tiền, sông Hậu, tạo nên mạng lưới sông ngòi và kênh rạch phong phú, giúp tưới tiêu và cung cấp nguồn nước quan trọng cho sản xuất nông nghiệp.
 3. Đồng ruộng và cánh đồng lúa:
  • Với đất đai màu mỡ, tỉnh Đồng Tháp có nhiều cánh đồng ruộng, đặc biệt là cánh đồng lúa, đậu nành và cây trồng khác.
 4. Hệ thống hồ và ao:
  • Nhiều hồ và ao nhỏ trải rộng khắp nơi, phục vụ cho việc chăn nuôi và tưới tiêu trong nông nghiệp.
 5. Rừng ngập mặn và vùng đất ngập nước:
  • Có các vùng đất ngập nước và rừng ngập mặn ở một số khu vực, đặc biệt là ở các quận ven biển.
 6. Địa hình đô thị:
  • Các thành phố và thị trấn trong tỉnh Đồng Tháp là nơi tập trung các cơ sở hạ tầng đô thị và dịch vụ.
 7. Núi cô đơn:
  • Ở quận Tháp Mười, có những đồi núi cô đơn nổi tiếng, đặc biệt là đồi Vàm Nao, tạo nên cảnh quan độc đáo.

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Đồng Tháp

Đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Đồng Tháp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 620/QĐ-UBND.HC ngày 04/07/20217

Phạm vi lập quy hoạch

Phạm vi nghiên cứu trực tiếp là toàn bộ địa giới hành chính tỉnh Đồng Tháp với tổng diện tích tự nhiên là 337.695,03 ha. Trong đó, gồm thành phố Cao Lãnh, thị xã Sa Đéc, thị xã Hồng Ngự và 9 huyện (Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình, Tháp Mười, Cao Lãnh, Lấp Vò, Lai Vung và Châu Thành). Phía bắc giáp tỉnh Prey Veng, Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài 50,5 km; phía đông giáp tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang; phía tây giáp tỉnh An Giang; phía nam giáp tỉnh Vĩnh Long và TP Cần Thơ.

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Đồng Tháp
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Đồng Tháp

Tính chất vùng

Tỉnh là đầu mối giao thương quốc tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); trung tâm phát triển nông nghiệp chuyên canh về lúa, trái cây và nông nghiệp công nghệ cao về hoa kiểng của vùng và quốc gia; trung tâm đánh bắt và nuôi trồng thủy sản nước ngọt của vùng ĐBSCL.

Tỉnh Đồng Tháp cũng là trung tâm công nghiệp chế biến và phụ trợ nông nghiệp của vùng ĐBSCL; trung tâm du lịch sinh thái đặc trưng Đồng Tháp Mười (vườn quốc gia Trảm Chim và rừng tràm), du lịch văn hóa lịch sử của vùng và quốc gia, du lịch cảnh quan sông nước, vười cây ăn trái và cù lao trên sông. Tỉnh là trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học của quốc gia và quốc tế, có vai trò quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh.

Các dự báo phát triển vùng

Về dân số, đến năm 2020 dân số toàn vùng khoảng 1,8 – 1,9 triệu người, trong đó dân số đô thị khoảng 670.000 – 710.000, với tỉ lệ đô thị hóa khoảng 35 -38%. Đến năm 2030, dự báo dân số toàn vùng khoảng 2-2,1 triệu người, trong đó dân số đô thị khoảng 950.000 – 990.000, với tỉ lệ đô thị hóa khoảng 45 -48%.

Về đất xây dựng đô thị và công nghiệp, quy mô đất đai xây dựng đô thị đến năm 2020 khoảng 9.300 – 9.900 ha, đến năm 2030 tăng lên khoảng 14.000 – 15.000 ha; Quy mô đất đai xây dựng công nghiệp tập trung đến năm 2020 khoảng 2.600 ha; đến năm 2030 khoảng 3.000 ha.

ban do tinh dong thap kho lon 2024 13805 26

Tầm nhìn đến 2050

Đến năm 2050 có vai trò là một vùng phát triển kinh tế năng động của vùng trung tâm vùng ĐBSC , cửa ngõ giao thương quốc tế với các nước tiểu vùng sông Mekong mở rộng;  Đồng Tháp sẽ là trung tâm phát triển nông nghiệp chuyên canh về lúa , vườn cây ăn trái, nông nghiệp công nghệ cao và đánh bắt nuôi trồng thủy sản của vùng ĐBSC , trung tâm bảo tồn sự đa dạng sinh học; trung tâm du lịch sinh thái đặc trưng Đồng Tháp Mười, du lịch văn hoá lịch sử, du lịch cảnh quan của vùng và quốc gia.

Tỉnh là trung tâm phát triển Đô thị – Công nghiệp tập trung của vùng đô thị trung tâm vùng ĐBSCL, vùng đô thị hóa hành lang biên giới;  vùng có cảnh quan sinh thái đặc trưng, chất lượng cuộc sống tốt, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.

Liên hệ:

Meey Map | Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất.

Meey Map là nền tảng bản đồ tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến thuộc CÔNG TY TNHH CHUYỂN ĐỔI SỐ BẤT ĐỘNG SẢN

Bộ phận kinh doanh

Đánh giá post

Tác giả

 • Trần Hoài Thương

  Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

  View all posts
Avatar of Trần Hoài Thương
Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

Related Posts

Bản đồ huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp

Bản đồ Huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Cao Lãnh. Chúng tôi hi…

Bản đồ hành chính huyện Thanh Bình

Bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình, Tỉnh Đồng Tháp chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Thanh Bình. Chúng…

c 698 1678956843 3036

Bản đồ Huyện Lấp Vò, Đồng Tháp| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Lấp Vò. Chúng…

c 706 1681787842 5526

Bản đồ Quy hoạch Huyện Châu Phú, Tỉnh An Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Châu Phú. Chúng tôi hi…

c 711 1681807936 5654

Bản đồ Huyện Thoại Sơn, An Giang| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Thoại Sơn. Chúng tôi hi…

c 715 1681269383 2688

Bản đồ Huyện Hòn Đất, Kiên Giang| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hòn Đất, Tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hòn Đất. Chúng tôi hi…