Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Lai Vung, Đồng Tháp| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Lai Vung, Tỉnh Đồng Tháp chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Lai Vung. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Đồng Tháp
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Đồng Tháp
Bản đồ quy hoạch Thành phố Cao Lãnh
Bản đồ quy hoạch Thành phố Sa Đéc
Bản đồ quy hoạch Thành phố Hồng Ngự
Bản đồ quy hoạch Huyện Cao Lãnh
Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Hồng Ngự
Bản đồ quy hoạch Huyện Lai Vung
Bản đồ quy hoạch Huyện Lấp Vò
Bản đồ quy hoạch Huyện Tam Nông
Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Hồng
Bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Tháp Mười

1. Giới thiệu về huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Vị trí địa lý

Huyện Lai Vung nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Tháp, cách thành phố Cao Lãnh 27,9 km, cách thành phố Sa Đéc 17 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 179 km, có địa giới hành chính:

 • Phía Bắc giáp huyện Lấp Vò
 • Phía Nam giáp quận Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long và quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ
 • Phía Tây giáp quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ với ranh giới là sông Hậu
 • Phía Đông giáp thành phố Sa Đéc và huyện Châu Thành.

Diện tích, dân số

Huyện Lai Vung có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 238 km², dân số khoảng 164.240 người (2019), khu vực thành thị có 10.958 người (7%), khu vực nông thôn có 153.282 người (93%). . Mật độ dân số khoảng 690 người/km².

địa hình

Huyện Lai Vung có địa hình bằng phẳng, đồng bằng, được hình thành từ sông Tiền và sông Hậu chảy qua địa bàn tạo nên môi trường đất đai giàu phù sa, rất thuận lợi cho việc trồng trọt và nuôi trồng thủy sản. .

Địa hình chủ yếu là đất phù sa, thấp, bằng phẳng, độ cao trung bình từ 1-2 mét so với mực nước biển tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Huyện này cũng có nhiều kênh, rạch, rạch phục vụ tưới tiêu và đi lại của người dân.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện Lai Vung có nhiều hệ thống rừng trồng, vườn cây ăn trái và cây công nghiệp như cây cao su, bông sợi, đay, tre nên cảnh quan thiên nhiên của huyện Lai Vung rất đẹp. đa dạng và phong phú.

Kinh tế

Kinh tế huyện Lai Vung phát triển cả về nông nghiệp và công nghiệp.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Lai Vung có lợi thế về đất đai, khí hậu thuận lợi cho sản xuất cây trồng. Đặc biệt là sản xuất lúa mùa, ngô, đậu, khoai, sắn, các loại trái cây như xoài, bưởi, chanh, ổi, cam, đặc sản miệt vườn như thanh long, bưởi da xanh, mãng cầu xiêm… Ngoài ra, huyện còn có vùng sản xuất cá tra lớn nhất ĐBSCL. Nhờ phát triển sản xuất nông nghiệp, huyện Lai Vung đã đóng góp đáng kể cho ngân sách tỉnh Đồng Tháp.

Trong lĩnh vực công nghiệp, huyện Lai Vung còn có các khu công nghiệp như Khu công nghiệp Lai Vung, Khu công nghiệp Sông Hậu, Khu công nghiệp công nghệ cao. Các khu công nghiệp này đang có sự phát triển đáng kể trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, sản xuất đồ nội thất, sản xuất đá khối và các ngành công nghiệp khác.

Ngoài ra, huyện Lai Vung còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như tham quan vườn cây ăn trái và trải nghiệm các hoạt động thú vị trên nước, mô hình Du lịch Thực dưỡng và Du lịch Homestay.

Tóm lại, Huyện Lai Vung là huyện phát triển về kinh tế công nông nghiệp, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nông sản và sản phẩm công nghiệp đa dạng.

2. Bản đồ hành chính Huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Huyện Lai Vung có 12 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 11 xã.

Thị trấn Lai Vung (huyện lị), xã Định Hòa, xã Hòa Long, xã Hòa Thành, xã Long Hậu, xã Long Thắng, xã Phong Hòa, xã Tân Dương, xã Tân Hòa, xã Tân Phước, xã Tân Thành, xã Vinh Thôi.

Chia quận hành chính: Huyện Lai Vung được chia thành các đơn vị hành chính, bao gồm các xã và thị trấn. Cấu trúc quận hành chính và số lượng xã, thị trấn có thể thay đổi theo thời gian. Để biết thông tin chi tiết về cấu trúc hành chính hiện tại của Huyện Lai Vung, bạn nên tham khảo từ nguồn cơ quan chính quyền địa phương hoặc trang web chính thức của huyện.

Trung tâm hành chính: Trung tâm hành chính của Huyện Lai Vung thường là nơi tọa lạc các cơ quan hành chính và văn phòng chính quyền. Đây là nơi quản lý và thực hiện các dịch vụ và chương trình của huyện.

Dịch vụ công cộng: Huyện Lai Vung cung cấp các dịch vụ công cộng cho cư dân, bao gồm giáo dục, y tế, an ninh, và các dịch vụ khác. Các cơ quan và trung tâm chăm sóc cộng đồng thường hoạt động trong huyện để phục vụ cư dân.

Lãnh đạo: Huyện Lai Vung có các quan chức lãnh đạo địa phương, bao gồm Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và các quan chức khác, đảm bảo quản lý và phát triển huyện.

Bản đồ quy hoạch Huyện Lai Vung, Đồng Tháp| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Lai Vung

3. Bản đồ giao thông Huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Trên địa bàn huyện Lai Vung có các tuyến giao thông trọng điểm chạy qua như:

 • Quốc lộ 54
 • quốc lộ 80
 • Dòng 851
 • Dòng 852

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có nhiều tuyến giao thông nội thị, liên xã, giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng trong thời gian qua.

Bản đồ quy hoạch Huyện Lai Vung, Đồng Tháp| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Lai Vung

 

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Đồng bằng sông Cửu Long: Huyện Lai Vung thuộc vào vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi có đất đẹp và phẳng, được tạo ra bởi sự lưu trôi của các sông và kênh rừng ngập. Đây là một khu vực phù hợp cho nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Sông Tiền: Sông Tiền chảy qua huyện và là một phần của hệ thống sông Mekong. Sông Tiền đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước cho nông nghiệp và là một tuyến đường thủy quan trọng cho giao thông hàng hóa và du lịch trong vùng.

Kênh rừng ngập: Huyện Lai Vung có nhiều kênh rừng ngập, nơi có sự sống đa dạng của động và thực vật. Khu vực này cũng có tiềm năng du lịch sinh thái và quan sát các loài chim và động vật trong tự nhiên.

Cánh đồng lúa và cây trồng: Vùng đồng bằng xung quanh Huyện Lai Vung là nơi trồng cây lúa, cây mía, và các loại cây trồng khác. Đây là một vùng sản xuất nông nghiệp quan trọng trong tỉnh Đồng Tháp.

Bản đồ quy hoạch Huyện Lai Vung, Đồng Tháp| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Lai Vung

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 26 tháng 4 năm 2022, Hội đồng nhân dân huyện Lai Vung thông qua Nghị quyết số 01/NQ-HĐND về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Lai Vung.

Theo Nghị quyết, chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Lai Vung được xác định với tổng diện tích tự nhiên là 23.774,81 ha, bao gồm các loại đất sau:

 • Diện tích đất nông nghiệp: 18.092,15 ha
 • Diện tích đất phi nông nghiệp: 5.682,66 ha
 • Đất chưa sử dụng: 0 ha
 • Đất đô thị: 747,09 ha

Diện tích các loại đất cần chuyển mục đích sử dụng trong kỳ quy hoạch 2021-2030

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 1.058,98 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 0 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 3,40 ha

Check bản đồ quy hoạch huyện Lai Vung

Bản đồ quy hoạch Huyện Lai Vung, Đồng Tháp| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Lai Vung.

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 586 1681115506 6273

Bản đồ Thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Thị trấn Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch Thị trấn Trảng Bàng. Chúng…

c 428 1680259346 7382

Bản đồ quy hoạch Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam| Kế hoạch sử dụng đất

Thông tin mới nhất về bản đồ và quy hoạch thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã được cập nhật chi tiết. Chúng tôi hy vọng rằng…

Bản đồ huyện Nông Cống Thanh Hóa

Bản đồ Huyện Nông Cống, Thanh Hóa| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nông Cống. Chúng tôi hi…

c 601 1680515930 1943

Bản đồ quy hoạch Huyện Trảng Bom, Đồng Nai| Kế hoạch quy hoạch sử dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Trảng Bom. Chúng tôi hi…

c 211 1676792423 1236

Bản đồ Huyện Lạng Giang, Bắc Giang

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Lạng Giang. Chúng tôi hi…

ban do quy hoach quan 9 tphcm

Bản đồ Quy Hoạch Quận 9 TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh| Kế hoạch sử dụng Đất

Quận 9, một phần quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh, đang trở thành trung tâm phát triển mới với nhiều tiềm năng và cơ hội. Với…