Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeỨng dụngTin học văn phòngCách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp | Video...

Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp | Video hướng dẫn

Việc tạo hiệu ứng cho slide PowerPoint sao cho thật chuyện nghiệp và đẹp mắt ắt hẳn luôn khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ, làm mất nhiều thời gian và chất xám của bạn. Để giải quyết vấn đề ấy, trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn hiệu ứng Morph và cách sử dụng giúp slide PowerPoint chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn nhiều khi bạn thuyết trình trên máy tính!

Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp | Video hướng dẫn

Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp

I. Hiệu ứng Morph là gì?

Morph là hiệu ứng chuyển trang giúp bạn tạo ra các sự biến đổi về kích thước và vị trí của vật thể, tạo ra sự dịch chuyển hình ảnh mượt mà từ slide này sang slide khác.

Khi dùng Morph, bạn sẽ có cảm giác như các vật thể trong slide đang chuyển động rất tự nhiên giống như đang xem một cuốn phim vậy. Điều này sẽ giúp bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng hơn trong mắt người xem.

Xem thêm:  Lộ Trình Học Tin Học Cơ Bản - Thành Thạo Word Excel Kỹ Năng Máy Tính

Để tạo và sử dụng hiệu ứng Morph chỉ có trên PowerPoint phiên bản Microsoft Office 2016, Office 2019 và Office 365 bản quyền, các phiên bản từ Microsoft PowerPoint 2013 trở về trước không có hiệu ứng này. Tuy vậy, bạn có thể thiết lập Morph trên Office 365 và trình chiếu trên các phiên bản PowerPoint cũ hơn.

Hiệu ứng Morph là gì?

Hiệu ứng Morph là gì?

II. Cách tạo hiệu ứng Morph trong Powerpoint

1. Video hướng dẫn

hqdefault

2. Hướng dẫn nhanh

Thiết kế bố cục slide > Click chuột phải vào slide bạn muốn chọn hiển thị ở cột bên trái > Chọn Duplicate Slide > Thay đổi bố cục trong slide mới tạo > Chọn tab Transition > Chọn Morph > Trong Effect options, chọn 1 trong 3 lựa chọn > Bấm F5 trình chiếu > Hoàn thành.

3. Hướng dẫn chi tiết

Trong bài viết này, mình sẽ minh họa cách dùng hiệu ứng Morph để làm xuất hiện các bảng hiệu của các công ty thuộc Tập đoàn MWG như Meey Map, Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh chạy từ trái sang phải. Bạn có thể thao tác tương tự hoặc tùy biến sao cho phù hợp với mục đích thiết của mình.

Bước 1: Tạo bố cục slide theo chủ đề thiết kế của bạn.

Tạo bố cục slide theo chủ đề thiết kế của bạn

Tạo bố cục slide theo chủ đề thiết kế của bạn

Bước 2: Để sử dụng hiệu ứng Morph hiệu quả, bạn sẽ cần có hai slide với ít nhất là chung một đối tượng, vật thể. Vì vậy bạn hãy nhân đôi slide bằng cách click chuột phải vào slide bạn muốn chọn hiển thị ở cột bên trái, sau đó bấm Duplicate Slide (nhân đối trang chiếu).

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách hiện thước trong Word mới nhất

Duplicate slide PowerPoint

Duplicate slide PowerPoint

Bước 3: Sau khi nhân đôi slide mới, bạn hãy vào slide ấy để thay đổi bố cục, thêm bớt vật thể vào để tạo thành bố cục mới. Khi áp dụng Morph, các vật thể trong cùng bố cục sẽ di chuyển theo bố cục từ slide trước sang slide sau.

Sắp xếp bố cục

Sắp xếp bố cục

Bước 4: Sau khi bạn thiết và tùy chỉnh bố cục trong slide, bạn click chọn các slide muốn thêm Morph, sau đó vào tab Transition và chọn Morph.

Kích hoạt Morph

Kích hoạt Morph

Bước 5: Tại Effect Options, bạn sẽ có 3 lựa chọn:

  • Objects: Dịch chuyển vật thể như hình ảnh, hình khối
  • Words: Dịch chuyển các từ ngữ.
  • Characters: Dịch chuyển các ký tự.

Tùy chỉnh Effect Options

Tùy chỉnh Effect Options

Sau khi chọn xong, bạn bấm F5 để chạy slide. Lúc này bạn sẽ lấy điều kỳ diệu từ hiệu ứng Morph.

SẮM NGAY LAPTOP DÙNG POWERPOINT XỊN NHẤT

Bài viết trên vừa hướng dẫn bạn cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint. Qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể thao tác tốt hơn và thuần thục hơn với công cụ Microsoft Powerpoint nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan