Thông tin quy hoạch

Bản Đồ Quy Hoạch Đường Cao Tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi Chi Tiết

Để biết thêm thông tin tổng quan về bản đồ đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi, cũng như các hạng mục công trình của cao tốc và tổng vốn đầu tư, mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của meeymap.com sau.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Giới thiệu Đường Cao Tốc Đà Nẵng

Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là một tuyến đường cao tốc quan trọng nằm ở miền Trung Việt Nam, nối liền hai thành phố lớn là Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Đây là một trong những dự án hạ tầng quan trọng để cải thiện giao thông và kết nối khu vực miền Trung.

 1. Vị trí: Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chạy theo hướng Bắc – Nam, nối liền hai thành phố Đà Nẵng (tỉnh Đà Nẵng) và Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) ở miền Trung Việt Nam. Đây là một tuyến đường quan trọng trong mạng lưới giao thông khu vực.
 2. Chức năng: Đường cao tốc này nhằm mục tiêu cải thiện giao thông giữa hai thành phố Đà Nẵng và Quảng Ngãi, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa và hành khách trong khu vực miền Trung.
 3. Hạ tầng: Đường Cao Tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi được xây dựng với các tiêu chuẩn cao tốc, bao gồm nhiều làn đường, bề mặt mịn và cơ sở hạ tầng đáp ứng cho việc lưu thông an toàn và thuận tiện.
 4. Giá trị quan trọng: Đây là tuyến đường cao tốc kết nối hai thành phố lớn trong khu vực miền Trung, góp phần vào việc cải thiện giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế và thương mại trong khu vực.
 5. Phát triển: Dự kiến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ tiếp tục được phát triển và mở rộng để đáp ứng nhu cầu giao thông ngày càng cao trong tương lai.

Tổng quan về đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi

Đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi có số ký hiệu là CT:01, do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. Ngày 2/9/2018 đoạn đường cao tốc này chính thức thông xe toàn tuyến. Dự án này được chia thành 13 gói thầu xây lắp với tổng chi phí là gần 34.500 tỷ đồng. Tuyến đường cao tốc này đi qua các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Trong dự án cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi, vốn vay Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) là 798,5 triệu USD và vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) là 590,3 triệu USD. Công tác giải phóng mặt bằng, di dời công trình công cộng, rà phá bom mìn, thuế VAT, quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi… đều sử dụng vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Điểm đầu của đoạn cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi đó là tại thôn Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, còn điểm cuối là nút giao thông đường vành đai quy hoạch thành phố Quảng Ngãi thuộc xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. 

Cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi làm giảm bớt áp lực lưu thông 
Cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi làm giảm bớt áp lực lưu thông

Cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi đi qua các địa bàn xã:

 • Hòa Tiến, Hòa Nhơn, Hòa Phong (thuộc huyện Hòa Vang) của thành phố Đà Nẵng;
 • Xã Bình Chánh, Bình Nguyên, Bình Long, Bình Trung, Bình Chương (thuộc huyện Bình Sơn); xã Tịnh Thọ, Tịnh Hà (thuộc huyện Sơn Tịnh); xã Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa) của tỉnh Quảng Ngãi.
 • Xã Điện Tiến, Điện Quang, Điện Thọ,(thuộc thị xã Điện Bàn);  Duy Sơn, Duy Trung, Duy Trinh (thuộc huyện Duy Xuyên); Quế Phú, Quế Xuân 2, Phú Thọ (huyện Quế Sơn), Bình Quý, Bình Chánh, Bình Quế, Bình An (thuộc huyện Thăng Bình); Tam Thành,  Tam Thái, Tam Đại, Tam Phước, Tam Đàn (thuộc huyện Phú Ninh); Tam Ngọc (thành phố Tam Kỳ); Tam Xuân I, Tam Xuân II, Tam Hiệp, Tam Mỹ Tây, Tam Nghĩa, Tam Mỹ Đông (thuộc huyện Núi Thành) của tỉnh Quảng Nam.

Các hạng mục của cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi bao gồm:

 • Tiêu chuẩn vận tốc của đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi được thiết kế là 120km/h (đoạn đặc biệt khó khăn là 100 km/h). Tiêu chuẩn kỹ thuật cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi được thiết kế với 4 làn xe, bề rộng nền đường là 24.25m, nhưng riêng đoạn tuyến nối từ Quốc lộ 1 thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng nền đường 12m và vận tốc thiết kế 80km/h.
 • Các công trình của dự án cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi bao gồm: 
  • Công trình hầm (Hầm có thiết kế là hầm đôi, bao gồm 2 hầm đơn: Hầm đi về phía Bắc có tổng chiều dài là 556m và hầm đi về phía Nam có tổng chiều dài 515m. Đường trong hầm được thiết kế với tốc độ 120km/h, chiều rộng đường là 12m)
  • Có 102 cây cầu lớn nhỏ với tổng chiều dài là gần 9 km; 
  • Có tổng 9 nút giao liên thông và hệ thống thoát nước…

>>> Có thể bạn quan tâm: Đường sắt cao tốc Bắc Nam – Quy hoạch dự án mới nhất

Bản đồ xây dựng tuyến đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi

Dưới đây là bản đồ xây dựng tuyến cao tốc từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi:

Bản đồ đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi
Bản đồ đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi

Tiến độ xây dựng của dự án đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi

Tổng giá trị các gói thầu xây lắp của dự án cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi đạt 84,4% tổng giá trị hợp đồng xây lắp (chậm khoảng 3,8%). Cụ thể:

THỜI GIAN ĐOẠN TUYẾN TIẾN ĐỘ
Ngày 2/8/2017 Nút giao Tam Kỳ đến Túy Loan Hoàn thành 65%
Ngày 30/11/2017 Đoạn tuyến JICA Đạt 94,8% (chậm 2,2%)
Đoạn tuyến WB Đạt 65,0% (chậm 6,9%)
Đoạn 65 km từ Đà Nẵng đến Quảng Nam Đã hoàn thành tuyến chính nhưng còn một số hạng mục chưa hoàn thành
Ngày 11/2017 – 30/6/2018 Tiếp tục thi công các hạng mục còn lại của đoạn tuyến WB Các nhà thầu đang tích cực hoàn thành

 

Tiến độ xây dựng dự án đường cao tốc Đà Nẵng đến Quảng Ngãi
Tiến độ xây dựng dự án đường cao tốc Đà Nẵng đến Quảng Ngãi

Tình trạng tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Tuyến đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi khi được hoàn thành đã phần nào giảm bớt áp lực lưu thông của các phương tiện trên quốc lộ đường 1A, ví dụ như rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Đà Nẵng đến các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ. 

Bên cạnh đó, điểm cuối của tuyến đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi là nút giao thông đường vành đai thuộc xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa sẽ hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội đầu tư và kết nối vận chuyển quốc tế của tam giác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia. Dự kiến khi tuyến đường này hoàn thiện sẽ giúp cho giao thông đi lại thuận lợi, thông suốt với các tỉnh miền Trung, đảm bảo vận chuyển hàng hóa cứu trợ kịp thời cho người dân trong mùa mưa lũ.

Tuy nhiên, sau khi tuyến đường này đi vào khai thác sử dụng thì nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra do chất lượng tuyến đường bị xuống cấp. Cụ thể trên đoạn đường từ Thành phố Đà Nẵng đến Tam Kỳ đã xuất hiện nhiều “ổ gà”, “ổ chó” sau đợt mưa lớn. 

Chất lượng tuyến đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi bị xuống cấp
Chất lượng tuyến đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi bị xuống cấp

Ngoài ra, trên tuyến cao tốc cũng có hiện tượng thấm nước mối nối ống thoát nước mặt cầu và nước thấm từ dải phân cách giữa xuống mố trụ. Sau đó, mặt đường quốc lộ tiếp tục bị lượn sóng, xuất hiện một số vết nứt tại nơi tiếp giáp đoạn Km 21, thuộc huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam). Đặc biệt hơn là tại làn đường số 2 hướng Thành phố Tam Kỳ đi Đà Nẵng có 1 vệt lún dài hơn 2m, rộng 2m, bị lún sâu khoảng 5cm, rất nguy hiểm cho người đi đường.

Sở Giao Thông Vận Tải cũng đã có văn bản gửi các nhà thầu kịp thời nhằm khắc phục tình trạng hư hỏng này như: Mắc rào chắn và lắp đặt đèn cảnh báo những nơi mặt đường bị rạn nứt, lún nặng, ổ gà,… Nhưng đến nay hiện trạng này vẫn chưa được khắc phục hiệu quả, mà còn xuất hiện thêm nhiều nơi hư hỏng mới, kể cả những nơi đã thực hiện sửa chữa trước đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đường Cao Tốc Trung Lương Mỹ Thuận | Tổng Quan & Thông Tin Quy Hoạch

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi. Đây là tuyến cao tốc giúp rút ngắn thời gian đi lại giữa các trung tâm kinh tế của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, các khu công nghiệp của Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: Contact@meeyland.com
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

Vị trí địa lý Lào Cai

Bản đồ quy hoạch Lào Cai | Bản đồ hành chính Lào Cai Phóng To

Lào Cai là tỉnh miền núi Tây Bắc trên bản đồ Việt Nam. Trong những năm gần đây Lào Cai đang vươn lên và phát triển mạnh mẽ…

Vị trí địa lý Lạng Sơn

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lạng Sơn | Bản đồ Lạng Sơn khổ lớn phóng to

Lạng Sơn là tỉnh miền núi thuộc vùng đông bắc trên bản đồ Việt Nam. Đây là tỉnh có vị trí chiến lược trong an ninh quốc phòng…

c 58 1681380436 5329

Bản đồ Tỉnh Kiên Giang|Quy hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh Kiên Giang. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp…

Vị trí địa lý thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ Các Quận TPHCM | Tra Cứu Thông Tin quy hoạch TPHCM

Là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương và cũng là thành phố lớn nhất trên cả nước về dân số, quy mô đô thị hóa,Thành…

c 263 1678161835 1419

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hải Dương, Hải Dương| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương mới nhất 2023 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản…

Thông tin chi tiết bản đồ Hưng Yên

Bản đồ quy hoạch Hưng Yên|Kế hoạch Sử dụng Đất

Hưng Yên những năm gần đây tự hào có tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa rất nhanh. Đây là tỉnh thành nằm trong vùng…