Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh|Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Dương Minh Châu. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Tây Ninh
Bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh
Bản đồ quy hoạch Thành phố Tây Ninh
Bản đồ quy hoạch Thị xã Hòa Thành
Bản đồ quy hoạch Thị xã Trảng Bàng
Bản đồ quy hoạch Huyện Bến Cầu
Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Dương Minh Châu
Bản đồ quy hoạch Huyện Gò Dầu
Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Biên
Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Châu

1. Vài nét về huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh

Vị trí địa lý

Huyện có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
 • Phía Tây giáp thành phố Tây Ninh và thị trấn Hòa Thành.
 • Phía Nam giáp huyện Gò Dầu và thị trấn Trảng Bàng.
 • Phía Bắc giáp huyện Tân Châu.

Diện tích, dân số

Huyện Dương Minh Châu có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 435,60 km², dân số khoảng 119.158 người (2019), trong đó thành thị 6.316 người (5%), nông thôn 112.842 người (95 %). Mật độ dân số khoảng 274 người/km².

Địa hình

Địa hình của huyện này chủ yếu là đồi núi và đồng bằng, độ cao trung bình từ 50 – 100m so với mực nước biển. Huyện Dương Minh Châu có nhiều đồi núi phân bố không đều, đường đi lại rất gian nan, khó khăn.

Cảnh quan thiên nhiên của huyện Dương Minh Châu rất đa dạng và phong phú, từ núi non, thung lũng đến đồng bằng sông nước tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp của Nam Bộ.

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện này chủ yếu là nông nghiệp, đặc biệt là đồn điền cao su.

Ngoài ra, huyện Dương Minh Châu còn có một số ngành nghề khác như sản xuất gỗ, sản xuất nông sản sơ chế, chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Huyện Dương Minh Châu có một số điểm du lịch hấp dẫn như chiến khu Dương Minh Châu, hồ Dầu Tiếng. Đây là một nguồn thu nhập quan trọng cho nền kinh tế địa phương thông qua các hoạt động kinh doanh du lịch và dịch vụ.

Tuy nhiên, do huyện Dương Minh Châu nằm ở vùng nông thôn, kinh tế chậm phát triển nên trình độ phát triển kinh tế của huyện này vẫn chưa cao. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đang nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế bằng cách tăng cường đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp địa phương.

2. Bản đồ hành chính Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh

Huyện Dương Minh Châu có 11 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 10 xã.

 • Thị trấn Dương Minh Châu (quận lỵ), xã Bàu Năng, xã Bến Củi, xã Cầu Khởi, xã Chà Là, xã Lộc Ninh, xã Phan, xã Phước Minh, xã Phước Ninh, xã Suối Đá, xã Truông Mít.

Bản đồ quy hoạch Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh|Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Dương Minh Châu

3. Bản đồ giao thông Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh

 • Đường bộ: Giao thông đường bộ là phương tiện chính để di chuyển trong huyện Dương Minh Châu. Huyện này có mạng lưới đường bộ phát triển, bao gồm các tuyến đường quốc lộ và đường tỉnh. Các tuyến đường này kết nối huyện Dương Minh Châu với các khu vực khác trong tỉnh Tây Ninh và các tỉnh lân cận.
 • Phương tiện cá nhân: Trong huyện Dương Minh Châu, xe máy và ô tô là phương tiện cá nhân phổ biến để di chuyển. Điều này phản ánh xu hướng di chuyển cá nhân trong khu vực.
 • Giao thông công cộng: Giao thông công cộng như xe buýt và xe khách cũng có sẵn để phục vụ cư dân và du khách. Tuy nhiên, mạng lưới giao thông công cộng có thể không được phát triển mạnh mẽ và tiện lợi như ở các thành phố lớn.
 • Điểm đến gần: Huyện Dương Minh Châu nằm gần biên giới với Campuchia, do đó, có các cửa khẩu biên giới cung cấp lối đi vào và ra khỏi Campuchia. Các cửa khẩu biên giới này thường sử dụng cho việc giao thương và di chuyển giữa hai quốc gia.

Bản đồ quy hoạch Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh|Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Dương Minh Châu

Quy hoạch giao thông huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh

 • Đường Trường Chinh (đoạn từ Trần Văn Trà đến Tỉnh lộ 781)
 • Cao tốc Gò Dầu – Xa Mát (giai đoạn 1 từ Gò Dầu – TP. Tây Ninh)
 • ĐT-784E
 • Đường ĐT.784C (Bàu Năng – Đà Lạt)
 • Mở rộng DT 784
 • Đường Đại Học 11
 • Đường kết nối khu vực đường N8-ĐT.787B – ĐT.789
 • Đường DT-784D
 • Đường 786B (Khu 5 trại đến ngã tư ĐT.784 – Láng – Phước Ninh)
 • Đường ĐHĐN 5 (Cầu Khởi – Phước Minh)
 • ĐT-781D
 • Đường DT-781C
 • Nâng cấp ĐT-781 thành Quốc lộ 22C

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh

Đồng bằng: Phần lớn diện tích huyện Dương Minh Châu nằm trong khu vực đồng bằng, với đất đai phù sa phong phú. Đây là nơi mà nông nghiệp và trồng trọt phát triển mạnh mẽ. Các nông sản chính bao gồm lúa, cao su và cây trồng khác.

Sông và suối: Huyện Dương Minh Châu có nhiều dòng sông và suối chảy qua, cung cấp nguồn nước quan trọng cho nông nghiệp và đời sống hàng ngày của người dân địa phương. Sông Vàm Cỏ Đông và sông Vàm Cỏ Tây là một số dòng sông quan trọng ở khu vực này.

Núi non và rừng: Phần tây và nam của huyện Dương Minh Châu có nhiều khu vực núi non và rừng phức tạp. Các dãy núi và đồi tạo nên cảnh quan đa dạng với các thung lũng và khe núi. Khu vực này có sự hiện diện của rừng và rừng nguyên sinh, tạo ra môi trường tự nhiên đẹp và đa dạng.

Biên giới Campuchia: Huyện Dương Minh Châu có đường biên giới với Campuchia, và có các cửa khẩu biên giới cung cấp lối đi vào và ra khỏi Campuchia. Các cửa khẩu biên giới này thường được sử dụng cho việc giao thương và di chuyển giữa hai quốc gia.

Bản đồ quy hoạch Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh|Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Dương Minh Châu

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 30 tháng 12 Năm 2024 UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 3742/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Dương Minh Châu.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Dương Minh Châu với nội dung và phương án quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 bao gồm:

 • Diện tích và cơ cấu các loại đất
 • Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất
 • Diện tích đất chưa sử dụng vào mục đích cụ thể
 • Danh mục công việc thực hiện trong kỳ quy hoạch

Vị trí, diện tích khu vực đã điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 huyện Dương Minh Châu.

Xem bản đồ quy hoạch huyện Dương Minh Châu

Bản đồ quy hoạch Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh|Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Dương Minh Châu

Về kế hoạch sử dụng đất Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh năm 2024

Ngày 03/02/2023, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 206/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Dương Minh Châu.

Theo đó, diện tích đất giao trong năm kế hoạch 2023 của huyện Dương Minh Châu được quy định theo các chỉ tiêu sử dụng đất như sau: tổng diện tích đất nông nghiệp là 29.269,00 ha; đất phi nông nghiệp là 14.290,61 ha; Đất chưa sử dụng: 0 ha.

Đồng thời, phương án thu hồi đất đến năm 2023 bao gồm các chỉ tiêu cụ thể như: tổng diện tích đất nông nghiệp là 189,98 ha; đất phi nông nghiệp là 8,47 ha.

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất đến năm 2023 gồm các chỉ tiêu: đất nông nghiệp chuyển mục đích sử dụng đất sang phi nông nghiệp với tổng diện tích 43,425 ha; chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong phạm vi đất nông nghiệp là 0 ha; đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở là 0,26 ha.

Bản đồ quy hoạch Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh|Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Dương Minh Châu

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…

c 282 1678070365 6195

Bản đồ Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Thủy Nguyên. Chúng tôi hi…

Bản đồ Tây Bắc

Bản đồ Tây Bắc khổ lớn phóng to mới nhất

Chúng tôi liên tục cập nhật Bản đồ Tây Bắc trên meeymap.com để mang đến cho bạn thông tin mới nhất đến năm 2024. Bản đồ có kích…

Vị trí Đông Nam Bộ trên Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Đông Nam Bộ khổ lớn 2024 Phóng To

Bản đồ Đông Nam Bộ hỗ trợ việc tra cứu thông tin về vị trí địa lý, ranh giới địa lý, mạng lưới giao thông, và địa hình…

c 32 1680251111 6274

Bản đồ Đà Nẵng| Bản đồ hành chính khổ lớn Năm 2024

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi hy vọng sẽ…

ban do mien bac viet nam

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2024

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam cập nhật mới nhất năm 2024 như bản đồ giao thông và bản đồ hành chính các tỉnh phía Bắc. Hãy tham…