Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Gio Linh, Quảng Trị|Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Gio Linh. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Quảng Trị
Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Trị
Bản đồ quy hoạch Thành phố Đông Hà
Bản đồ quy hoạch Thị xã Quảng Trị
Bản đồ quy hoạch Huyện Cam Lộ
Bản đồ quy hoạch Huyện Cồn Cỏ
Bản đồ quy hoạch Huyện Đa Krông
Bản đồ quy hoạch Huyện Gio Linh
Bản đồ quy hoạch Huyện Hải Lăng
Bản đồ quy hoạch Huyện Hướng Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Triệu Phong
Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Linh

1. Vài nét về huyện Gio Linh

Vị trí địa lý

Huyện Gio Linh nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Trị, có địa giới hành chính:

  • Phía Đông giáp biển Đông
  • Phía Tây giáp huyện Hướng Hóa và huyện Đakrông
  • Phía Nam giáp huyện Triệu Phong, Cam Lộ và thành phố Đông Hà
  • Bắc giáp huyện Vĩnh Linh.

Diện tích, dân số

Huyện Gio Linh có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 473 km², dân số khoảng 75.276 người (2019), trong đó thành thị 13.666 người (17,8%), nông thôn 61.610 người ( 82,2%). Mật độ dân số khoảng 159 người/km².

địa hình

Địa hình huyện Gio Linh đa dạng với các loại đất khác nhau như đất phù sa ven biển, đất phù sa đỏ, đất phù sa đen phân bố khắp địa bàn. Nơi đây cũng có nhiều đồi nhỏ, cồn cát và ven sông, đồng bằng.

Huyện Gio Linh nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mưa nắng nhiều, có điều kiện thuận lợi cho việc nuôi trồng và nuôi trồng các loại cá, tôm. Ngoài ra, huyện còn có nhiều di tích lịch sử văn hóa.

Kinh tế

Nền kinh tế của Gio Linh chủ yếu dựa vào nông nghiệp, công nghiệp và thủy sản. Với địa hình ven biển nên ngư trường ở đây khá phong phú, cung cấp nguồn lợi thủy sản đa dạng như cá, tôm, cua, ghẹ, sò, điệp… Ngoài ra, Gio Linh còn có diện tích đất canh tác khá tốt. phát triển, đặc biệt là trồng lúa và mía.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Gio Linh đã có một số dự án điện mặt trời được triển khai, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Ngoài ra, với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên và môi trường, khu vực này còn có tiềm năng phát triển các dự án điện mặt trời lớn hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, để phát triển kinh tế ngành điện mặt trời, huyện Gio Linh rất cần sự đầu tư, hỗ trợ của chính quyền địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp liên quan. Đồng thời, cần đảm bảo sử dụng bền vững đất đai, tài nguyên, giải quyết các vấn đề kỹ thuật, quản lý để đảm bảo phát điện mặt trời hiệu quả nhất.

2. Bản đồ hành chính Huyện Gio Linh

Huyện Gio Linh có 17 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Nó bao gồm 2 thị trấn và 15 xã.

  • Thị trấn Gio Linh (huyện lỵ), thị trấn Cửa Việt, xã Gio An, xã Gio Châu, xã Gio Hải, xã Gio Mai, xã Gio Mỹ, xã Gio Quang, xã Gio Sơn, xã Gio Việt, xã Hải Thái, xã Linh Hải xã, xã linh trường, xã phong bình, xã trung giang, xã trung hải, xã trung sơn.

Đơn vị hành chính cũ không còn tồn tại là:

  • Xã Gio Bình, xã Gio Hòa, xã Gio Phong, xã Gio Thành, xã Linh Thượng, xã Vĩnh Trường.

Bản đồ quy hoạch Huyện Gio Linh, Quảng Trị|Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Gio Linh

3. Bản đồ giao thông Huyện Gio Linh

Bản đồ quy hoạch Huyện Gio Linh, Quảng Trị|Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Gio Linh

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Gio Linh

Bản đồ quy hoạch Huyện Gio Linh, Quảng Trị|Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Gio Linh

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Gio Linh

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 31/8/2021, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 2326/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Gio Linh.

Theo quyết định, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Gio Linh có tổng diện tích đất tự nhiên là 47.088,33 ha.

Vị trí, diện tích các loại đất trong chỉ tiêu thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tỷ lệ 1:50.000.

Bản đồ quy hoạch Huyện Gio Linh, Quảng Trị|Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Gio Linh

Link tải bản đồ

Đánh giá post
Avatar of Trần Hoài Thương
Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

Related Posts

c 653 1681270941 4667

Bản Đồ Thành Phố Gò Công, Tiền Giang Mới Nhất

Cập nhật mới nhất về bản đồ chi tiết và quy hoạch của TP Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Bài viết này cung cấp những thông tin quan…

ban do quy hoach quan 9 tphcm

Bản đồ Quy Hoạch Quận 9 TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh| Kế hoạch sử dụng Đất

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Hồ Chí Minh Bản đồ quy hoạch Quận 1 Bản đồ quy hoạch Quận Bình Thạnh Bản…

c 217 1676882046 8975

Bản đồ quy hoạch Huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang

Khám phá những cập nhật mới nhất về bản đồ và thông tin quy hoạch của Huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang! Bằng việc cung cấp thông tin…

c 42 1682048778 3895

Bản Đồ tỉnh Đắk Lắk | Bản đồ hành chính Đắk Lắk chi tiết

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Đắk Lắk, bản đồ hành chính Đắk Lắk, bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk chi tiết và…

c 18 1677486916 3828

Bản đồ Bắc Ninh khổ lớn năm 2024

Bản đồ không chỉ là một công cụ hữu ích mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối…

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…