Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị|Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị chi tiết và thông tin quy hoạch Thị xã Quảng Trị. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Quảng Trị
Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Trị
Bản đồ quy hoạch Thành phố Đông Hà
Bản đồ quy hoạch Thị xã Quảng Trị
Bản đồ quy hoạch Huyện Cam Lộ
Bản đồ quy hoạch Huyện Cồn Cỏ
Bản đồ quy hoạch Huyện Đa Krông
Bản đồ quy hoạch Huyện Gio Linh
Bản đồ quy hoạch Huyện Hải Lăng
Bản đồ quy hoạch Huyện Hướng Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Triệu Phong
Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Linh

1. Giới thiệu thị xã Quảng Trị

Vị trí địa lý

Thị xã Quảng Trị cách thành phố Huế 54 km về phía Tây Bắc, cách Đông Hà 13 km về phía Đông Nam. Thị trấn có vị trí địa lý:

  • Phía đông và nam giáp huyện Hải Lăng
  • Phía Tây giáp huyện Đa Krông
  • Phía Bắc giáp huyện Triệu Phong.
Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch thành phố Tam Điệp, Ninh Bình|Kế hoạch sử dụng đất

Diện tích, dân số

Thị xã Quảng Trị có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 74 km², dân số khoảng 23.356 người (2019), trong đó thành thị 19.390 người (83%), nông thôn 3.966 người (17%). . Mật độ dân số khoảng 315 người/km².

địa hình

Địa hình Thị xã Quảng Trị có hai dạng chính là đồng bằng ven sông và đồi núi. Hầu hết thị trấn là đồng bằng bao gồm đất phù sa và đất canh tác, với độ cao trung bình chỉ khoảng 3-4 mét so với mực nước biển. Các đồng bằng này được tạo nên bởi sông Thạch Hãn, một con sông lớn chảy qua khu vực này và đổ ra biển Đông.

Ngoài ra, Thị xã Quảng Trị còn có nhiều đồi và dãy núi nhỏ, tập trung chủ yếu ở phía Tây Bắc. Đây là nơi có địa hình đa dạng, có độ cao từ 300 – 400 mét đến 1000 mét so với mực nước biển, tạo nên cảnh quan đẹp và độc đáo.

Nhìn chung, địa hình thị xã Quảng Trị có sự phân hóa rõ rệt giữa đồng bằng và miền núi tạo nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp, du lịch và các ngành kinh tế khác.

Kinh tế

Nền kinh tế của thị trấn chủ yếu dựa vào các ngành công nghiệp như dệt may, chế biến thủy sản, sản xuất gỗ và các sản phẩm từ gỗ, sản xuất xi măng, sắt thép, điện, đóng tàu, sản xuất bê tông và vật liệu xây dựng.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ

Ngoài ra, thị xã Quảng Trị còn có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế như du lịch, du lịch tâm linh là điểm nhấn đặc biệt cho kinh tế thị xã Quảng Trị, khi nơi đây có những di tích lịch sử nổi tiếng. , thu hút nhiều du khách đến tham quan trong các dịp lễ hội, kỷ niệm như: Khu di tích Thành cổ Quảng Trị, Tháp chuông Thành cổ, khu vực Quảng trường Giải phóng, đôi bờ sông Thạch Hãn.

2. Bản đồ hành chính thị xã quảng trị

Thị xã Quảng Trị có 5 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 4 phường, 1 xã.

  • Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường An Đồn, Xã Hải Lệ.

Bản đồ hành chính Thị Xã Quảng TrịBản đồ hành chính Thị Xã Quảng Trị

3. Bản đồ giao thông thị xã quảng trị

Bản đồ giao thông Thị Xã Quảng TrịBản đồ giao thông Thị Xã Quảng Trị

4. Bản đồ vệ tinh thị xã quảng trị

Bản đồ vệ tinh thị xã Quảng TrịBản đồ vệ tinh thị xã Quảng Trị

5. Bản đồ quy hoạch thị xã quảng trị

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Quy hoạch sử dụng đất thị xã Quảng Trị đến năm 2030, xác định theo Quyết định số 2324/QĐ-UBND ngày 31/8/2021.

Vị trí, diện tích các khu đất chuyển mục đích sử dụng được xác định trên Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000, Báo cáo tóm tắt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và căn cứ Quyết định này.

Rà soát quy hoạch TX Quảng Trị

 Bản đồ quy hoạch thị xã Quảng TrịBản đồ quy hoạch thị xã Quảng Trị

Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị có một phần diện tích quy hoạch cho các phường trung tâm như: 1, 2, 3, An Đồn đến năm 2030.

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch Huyện Võ Nhai, Thái Nguyên| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Quảng Trị không chỉ thể hiện những thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể trên địa bàn huyện. Ở mỗi vùng đất khác nhau sẽ có những đặc điểm và giá trị riêng nên có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.

Link tải bản đồ

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

c 573 1678184252 2727

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hớn Quản, Bình Phước|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hớn Quản. Chúng tôi hi…

c 195 1678332296 5818

Bản đồ Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Hạ Long. Chúng…

c 197 1678335344 7722

Bản đồ Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Cẩm Phả. Chúng…

c 196 1678336869 2718

Bản đồ Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Móng Cái. Chúng…

c 198 1678345539 5139

Bản đồ Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Uông Bí. Chúng…

c 199 1678347267 6941

Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Liêu, Quảng Ninh| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Bình Liêu. Chúng tôi hi…