Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Nghi Lộc, Nghệ An|Kế hoạch Sử dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Nghệ An, huyện Nghi Lộc, chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nghi Lộc. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu chung về huyện Nghi Lộc

Nghi Lộc là một huyện đồng bằng ven biển, nằm từ 18041′ đến 18 phút054′ vĩ độ Bắc và 105028′ đến 105045′ Kinh Đông. Đây là địa bàn có tuyến đường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt đang được thi công đi qua.

Vị trí địa lý

 • Phía đông giáp biển Đông và thị xã Cửa Lò
 • Phía đông nam giáp huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh
 • Phía nam huyện giáp thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên
 • Phía Tây Nam huyện giáp huyện Nam Đàn
 • Phía Tây huyện giáp huyện Đô Lương
 • Phía tây bắc huyện giáp huyện Yên Thành
 • Phía bắc huyện giáp huyện Diễn Châu.
Xem thêm:  Bản đồ Huyện Lang Chánh, Thanh Hóa

Diện tích và dân số

Theo số liệu thống kê năm 2019, huyện Nghi Lộc có tổng diện tích đất tự nhiên 347,70 km², dân số 218.005 người, mật độ dân số đạt 627 người/km².

Địa hình

Nghi Lộc là huyện đồng bằng ven biển, có địa hình đa dạng, thấp dần từ Tây sang Đông, có thể chia thành 2 vùng lớn:

 • Vùng núi bản địa: Phía Tây và Tây Bắc của huyện có nhiều đồi núi cao, địa hình chia cắt mạnh, sườn dốc do bị chia cắt bởi các con suối; Tại các khu vực này có các đồng bằng phù sa xen kẽ tương đối rộng, một số đập lớn được xây dựng nên đây cũng là vùng cung cấp lương thực cho huyện, với diện tích đất tự nhiên khoảng 18.083 ha, chiếm 52% diện tích tổng diện tích toàn huyện. Khu vực này chiếm diện tích tương đối lớn nhưng mật độ dân số ít khoảng 57.842 người, chiếm 31,4% tổng dân số toàn huyện.
 • Đồng bằng: Khu vực trung tâm và phía Đông, Đông Nam của huyện tương đối bằng phẳng, chỉ có một số đồi núi thấp xen kẽ độc lập, độ cao chênh lệch từ 0,6 – 5,0 m, với diện tích tự nhiên khoảng 16.686 ha, chiếm 48% diện tích toàn huyện.

2. Bản đồ hành chính huyện Nghi Lộc

Huyện Nghi Lộc có 29 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Quán Hành (huyện lị) và 28 xã: Khánh Hợp, Nghi Công Bắc, Nghi Công Nam, Nghi Diên, Nghi Đồng, Nghi Hoa, Nghi Hưng. , Nghi Kiều, Nghi Lâm, Nghi Long, Nghi Mỹ, Nghi Phong, Nghi Phương, Nghi Quang, Nghi Thạch, Nghi Thái, Nghi Thiết, Nghi Thịnh, Nghi Thuận, Nghi Tiến, Nghi Trung, Nghi Trường, Nghi Vạn, Nghi Vân, Nghi Xá, Nghi Xuân, Nghi Yên, Phúc Thọ.

Bản đồ hành chính huyện Nghi LộcBản đồ hành chính huyện Nghi Lộc

3. Bản đồ giao thông huyện Nghi Lộc

Bản đồ giao thông huyện Nghi LộcBản đồ giao thông huyện Nghi Lộc

4. Bản đồ vệ tinh huyện Nghi Lộc

Bản đồ vệ tinh huyện Nghi LộcBản đồ vệ tinh huyện Nghi Lộc

5. Bản đồ quy hoạch huyện Nghi Lộc

Quy hoạch sử dụng đất huyện Nghi Lộc đến năm 2030

Ngày 10/10/2022, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 400/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của huyện Nghi Lộc.

Xem thêm:  Bản đồ Tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo đó, diện tích và cơ cấu các loại đất trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 là 34.601,00 ha. Trong đó: đất nông nghiệp 20.640,00 ha chiếm 59,65% tổng diện tích; đất phi nông nghiệp 13.531,76 ha, chiếm 39,11% tổng diện tích; đất chưa sử dụng 429,24 ha, chiếm 1,24% tổng diện tích.

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện là 4.234,65 ha. Trong đó: Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp 3.859,77 ha; Chuyển cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp 275,28 ha; Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở 99,60 ha.

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho các mục đích trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 là 369,50 ha. Trong đó: Đưa vào sử dụng đất nông nghiệp 102,49 ha; Đưa vào sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp 267,01 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tỷ lệ 1:25.000 và báo cáo tóm tắt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và đất đai kỳ đầu phương án sử dụng quy hoạch huyện Nghi Lộc.

Bản đồ quy hoạch huyện Nghi LộcBản đồ quy hoạch huyện Nghi Lộc

Địa điểm du lịch Nghệ An

Nghệ An là một tỉnh ở miền Trung Việt Nam có nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Dưới đây là danh sách một số điểm du lịch nổi tiếng ở Nghệ An:

 • Biển Cửa Lò : Bãi biển nổi tiếng với cát trắng và nước biển trong xanh, là địa điểm lý tưởng cho những người muốn thư giãn và tận hưởng không gian biển.
 • Khu di tích quốc gia Sen Village: Là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi bạn có thể tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Người.
 • Động Thiên Đàng: Một hệ thống động tự nhiên với hệ thống hồ nước trong động, tạo nên cảnh quan đẹp mắt.
 • Suối Khoáng Nóng Bãi Liêu: Nơi bạn có thể tận hưởng khoảnh khắc thư giãn trong không gian thiên nhiên và nước khoáng nóng tự nhiên.
 • Di tích Quân khu 4: Đây là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử trong thời kỳ kháng chiến, với nhiều di tích và bảo tàng liên quan.
 • Hồ Khe Rôm: Một hồ nước ngọt với khung cảnh hữu tình, thích hợp cho việc cá cược và thả thuyền.
 • Các ngôi chùa và di tích tôn giáo: Nghệ An có nhiều ngôi chùa lịch sử như Chùa Diệu Đế, Chùa Kỳ Lâm, mang trong mình vẻ đẹp kiến trúc và tâm linh.
 • Hồ Quỳnh Lưu: Một hồ nước lớn với cảnh quan hùng vĩ, là địa điểm thích hợp cho các hoạt động nước như thuyền kayak, điều khiển thuyền buồm, câu cá…
 • Bảo tàng Hồ Chí Minh Nghệ An: Nơi trưng bày và lưu giữ nhiều hiện vật, hình ảnh liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Các làng nghề truyền thống: Nghệ An còn nổi tiếng với các làng nghề truyền thống như làng gốm Con Cuông, làng đan lát Nam Đàn, làng chài Cửa Lò, nơi bạn có thể tìm hiểu về nét độc đáo của văn hóa dân gian.
Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng| Kế hoạch sử dụng đất

Đây chỉ là một phần nhỏ trong danh sách các điểm du lịch ở bản đồ Nghệ An. Tỉnh này có nhiều địa điểm đẹp và lịch sử để bạn khám phá.

Tìm đường đi trên bản đồ Nghệ An

Để tìm bản đồ đường đi đến Nghệ An, bạn có thể sử dụng các dịch vụ bản đồ trực tuyến như Google Maps, Apple Maps, hay các ứng dụng điều hướng như Waze. Dưới đây là cách để bạn tìm bản đồ Nghệ An bằng Google Maps, ví dụ:

 1. Google Maps:
  • Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps hoặc truy cập vào trang web Google Maps trên trình duyệt.
  • Bước 2: Trong ô tìm kiếm, nhập “Nghệ An, Việt Nam” hoặc địa chỉ cụ thể bạn muốn đến.
  • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng “Tìm kiếm” (hình ống kính) để tìm địa điểm.
  • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng “Chỉ đường” (hình mũi tên) để mở bảng điều hướng.
  • Bước 5: Nhập địa điểm xuất phát của bạn (ví dụ: “Hà Nội, Việt Nam”) và chọn phương tiện di chuyển (ô tô, xe máy, đi bộ, …).
  • Bước 6: Google Maps sẽ hiển thị tùy chọn các tuyến đường khác nhau và thời gian ước tính. Bạn có thể chọn một tuyến đường và theo dõi hướng dẫn để đến Nghệ An.
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

c 573 1678184252 2727

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hớn Quản, Bình Phước|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hớn Quản. Chúng tôi hi…

c 195 1678332296 5818

Bản đồ Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Hạ Long. Chúng…

c 197 1678335344 7722

Bản đồ Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Cẩm Phả. Chúng…

c 196 1678336869 2718

Bản đồ Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Móng Cái. Chúng…

c 198 1678345539 5139

Bản đồ Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Uông Bí. Chúng…

c 199 1678347267 6941

Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Liêu, Quảng Ninh| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Bình Liêu. Chúng tôi hi…