Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ Huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Quảng Điền. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Thừa Thiên Huế

1. Giới thiệu về huyện Quảng Điền

Quảng Điền là một huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế, là một huyện đồng bằng ven biển và đầm phá nằm ở phía Bắc của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trung tâm huyện lỵ là thị trấn Sịa, cách thành phố Huế 15 km về phía Bắc.

Sông Bồ là ranh giới tự nhiên phía Nam giữa huyện Quảng Điền và thị xã Hương Trà. Ngoài ra, huyện còn có một diện tích lớn phá Tam Giang nằm trên địa bàn. Hầu hết các xã, thị trấn của huyện đều nằm ven phá Tam Giang, trong đó 2 xã Quảng Công và Quảng Ngạn nằm ven biển phía Bắc phá.

Vị trí địa lý

 • Phía đông của huyện giáp với thành phố Huế
 • Phía Tây huyện giáp huyện Phong Điền
 • Phía nam huyện giáp thị xã Hương Trà
 • Phía bắc huyện giáp huyện Phong Điền và biển Đông.

Diện tích và dân số

Huyện Quảng Điền có tổng diện tích đất tự nhiên là 165,2km.2 dân số năm 2019 đạt 92.750 người. Mật độ dân số khoảng 561 người/km2.

địa hình

Với đặc điểm địa hình huyện Quảng Điền có thể chia thành 3 vùng chính:

 • Đất ruộng màu mỡ lưu vực sông Bồ
 • Đất cát khô cằn
 • Vùng ven biển, đầm phá, nguồn lợi thủy sản khá phong phú.

2. Bản đồ hành chính huyện Quảng Điền

Huyện Quảng Điền có thị trấn Sịa và 10 xã: Quảng An, Quảng Công, Quảng Lợi, Quảng Ngạn, Quảng Phú, Quảng Phước, Quảng Thái, Quảng Thành, Quảng Thọ, Quảng Vinh.

Bản đồ Huyện Quảng Điền, Thừa Thiên HuếBản đồ hành chính huyện Quảng Điền

3. Bản đồ giao thông huyện Quảng Điền

Bản đồ Huyện Quảng Điền, Thừa Thiên HuếBản đồ giao thông huyện Quảng Điền

Quy hoạch phát triển giao thông huyện Quảng Điền

Quy hoạch giao thông huyện Quảng Điền được thực hiện theo Đồ án Quy hoạch giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hệ thống giao thông qua khu vực và giao thông đô thị huyện Quảng Điền được nâng cấp, sửa chữa và xây dựng mới gồm:

 • Tỉnh lộ 4 qua xã được nâng cấp, cải tạo đảm bảo giao thông thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
 • Đoạn từ cầu An Thạnh đến chợ Tây Ba đã được chỉnh trang, vận động nhân dân cải tạo, nâng cấp nhà ở theo hướng phố chợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động dịch vụ phát triển trên đoạn tuyến này.
 • Chợ Tây Bạ hoàn thành chỉnh trang, nâng cấp đảm bảo thông thương hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế.
 • xây mới cầu giao thông nối Tỉnh lộ 4 qua chợ; hiện đang tiếp tục triển khai quy hoạch chi tiết và sắp xếp lại các công trình dịch vụ, tạo cảnh quan đô thị trong khu vực chợ.
 • Việc khôi phục một số thiết chế của thành Hóa Châu để định hướng phát triển du lịch đến nay đã hoàn thành.

4. Bản đồ vệ tinh huyện Quảng Điền

Bản đồ Huyện Quảng Điền, Thừa Thiên HuếBản đồ vệ tinh huyện Quảng Điền

5. Bản đồ quy hoạch huyện Quảng Điền

Quy hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Quảng Điền

Vị trí, diện tích các khu quy hoạch được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Điền.

Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế có một phần diện tích quy hoạch thị trấn Sịa đến năm 2030.

Thị trấn Sịa là một trong 11 đơn vị hành chính trực thuộc huyện Quảng Điền. Vì vậy, bản đồ quy hoạch giao thông, sử dụng đất và xây dựng đô thị thị trấn Sịa cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất Năm 2024 huyện Quảng Điền.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Điền không chỉ thể hiện những thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng vùng đất cụ thể trên địa bàn huyện. Ở mỗi vùng đất khác nhau sẽ có những đặc điểm và giá trị riêng nên có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.

Rà soát quy hoạch huyện Quảng Điền

Bản đồ Huyện Quảng Điền, Thừa Thiên HuếBản đồ quy hoạch huyện Quảng Điền

Link tải bản đồ

Đánh giá post

Tác giả

 • Trần Hoài Thương

  Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

  View all posts
Avatar of Trần Hoài Thương
Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

Related Posts

Bản đồ thành phố Đà Lạt

Bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng| Quy hoạch sử dụng đất mới nhất

Cùng khám phá những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để bạn có cái nhìn tổng quan và…

Bản đồ Bắc Trung Bộ, Việt Nam

Bắc Trung Bộ gồm những tỉnh nào? Bản đồ hành chính các tỉnh

Cùng Meey Map tìm hiểu bản đồ để nắm bắt được Bắc Trung Bộ gồm những tỉnh nào. Bắc Trung Bộ là một vùng địa lý nằm ở trung…

c 318 1677230344 5779

Bản đồ quy hoạch Huyện Nghĩa Hưng, Nam Định| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nghĩa Hưng. Chúng tôi hi…

Bản đồ Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Bản đồ Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hòa Vang. Chúng tôi hi…

c 196 1678336869 2718

Cập Nhật Bản Đồ Thành Phố Móng Cái và Quy Hoạch Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh chi tiết và các kế hoạch quy hoạch quan trọng. Bài viết…

c 176 1676601983 7320

Bản đồ quy hoạch Thành phố Sông Công, Thái Nguyên| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Sông…