Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế mới nhất 2024

Thông tin quy hoạch huyện Quảng Điền 2024 có gì đổi mới? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về quy hoạch giao thông, đô thị huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế mới nhất năm 2024.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về huyện Quảng Điền

Trước khi bước vào tìm hiểu chi tiết về các hạng mục quy hoạch, hãy điểm qua một số đặc điểm địa lý và hành chính của huyện Quảng Điền.

Giới thiệu huyện Quảng Điền

Quảng Điền là một huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Diện tích tự nhiên của huyện 16304,5 ha, hình thành 3 vùng: Vùng đất thịt ruộng lúa phì nhiêu của lưu vực sông Bồ, vùng đất cát khô cằn và vùng ven biển, đầm phá, nguồn thuỷ hải sản khá phong phú. Bình quân đất tự nhiên theo đầu người năm 2017 là 1993,8m2/ người.

Vị trí địa lí

Huyện Quảng Điền có vị trí địa lý nằm giáp với:

 • Phía Đông giáp với thành phố Huế.
 • Phía Tây giáp huyện Phong Điền.
 • Phía Nam giáp với thị xã Hương Trà.
 • Phía Bắc giáp huyện Phong Điền và biển Đông.

Đơn vị hành chính

Huyện Quảng Điền có tổng cộng 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Bao gồm:

 • Thị trấn Sịa.
 • 10 xã: Quảng An, Quảng Công, Quảng Lợi, Quảng Ngạn, Quảng Phú, Quảng Phước, Quảng Thái, Quảng Thành, Quảng Thọ, Quảng Vinh.
Bản đồ hành chính huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế
Bản đồ hành chính huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Cơ sở hạ tầng

Tính đến thời điểm năm 2024, huyện Quảng Điền đã trải qua gần 32 năm hình thành và phát triển. Qua đó địa phương đã phát triển thế mạnh trong giao thông đường bộ và đường thủy.

Đường bộ: Có đường tỉnh lộ nối với quốc lộ 1A – Sịa – An Lỗ; Sịa Tây Ba – Bao Vinh – Huế, Sịa – Phong Lai liền với nhiều xã Phong Điền, tuyến đường ven biển Hương Trà, Quảng Điền, Phong Điền đến Hải Lăng (Quảng Trị) – đường 68, hầu hết các xã đều có đường ôtô đi lại thuận tiện.

Đường thủy: Sông Bồ, sông Kim Đôi, sông Thanh Hà là tuyến giao thông vận tải thủy quan trọng. Ngoài ra Quảng Điền còn có nhiều đầm phá thông ra biển như: phá Tam Giang, đầm Bát Vọng, đầm Hạ Lạc, An Giang, An Xuân,… Tạo thành thế mạnh về vận chuyển hàng hóa trên sông và qua đường biển của huyện.

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Quảng Điền

Quy hoạch giao thông

Hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Quảng Điền tính đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050 được quy hoạch trên cơ sở các hạng mục: giao thông đường bộ và giao thông đường thủy.

Quy hoạch giao thông đường bộ

 • Đầu tư nâng cấp chất lượng mặt đường và quy mô đường Quốc lộ 49B đạt tiêu chuẩn
 • Mở rộng một số điểm đoạn qua khu vực Vĩnh Tu, Cồn Gai.
 • Nâng cấp chất lượng mặt đường và quy mô đường tỉnh lộ 4, 8C, 8C nối dài, 11A, 19, đường Hóa Châu, đường bộ ven biển (đường An ninh quốc phòng) đạt tiêu chuẩn.
 • Mở rộng một số đoạn tuyến vành đai hiện có và quy hoạch mới.
 • Xây dựng mới trạm trung chuyển, dừng đỗ xe tại Phú Thuận, Thanh Hà, Vĩnh Tu, Tân Xuân Lai.

Quy hoạch giao thông đường thủy

 • Đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy theo quy hoạch.
 • Xây dựng nâng cấp bến thuyền Vĩnh Tu, bến thuyền Cồn Tộc, Chợ Nịu, Phước Lý, nâng cấp phương tiện vận tải thủy hiện đại.
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Quảng Điền
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Quảng Điền

Quy hoạch đô thị huyện Quảng Điền

Về quy hoạch đô thị, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê duyệt quy hoạch chung xây dựng đô thị mới Thanh Hà, huyện Quảng Điền đến năm 2030.

Phạm vi: Toàn bộ ranh giới hành chính xã Quảng Thành, có diện tích khoảng 1.082ha.

Ranh giới: Phía Bắc giáp xã Quảng An, phá Tam Giang, huyện Quảng Điền; Phía Nam giáp xã Hương Vinh, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà; Phía Đông giáp xã Hương Phong, thị xã Hương Trà; Phía Tây giáp xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền.

Tính chất quy hoạch đô thị mới Thanh Hà:

 • Là đô thị dự kiến hình thành trong tương lai, được đầu tư xây dựng từng bước để đạt tiêu chí đô thị loại V và sẽ trở thành thị trấn trung tâm tiểu vùng phía Nam huyện Quảng Điền.
 • Là đô thị sinh thái, du lịch, dịch vụ của huyện Quảng Điền.

Không gian phát triển được xác định như sau:

 • Về phía Tây Nam, phát triển không gian đô thị theo hướng tổ chức các khu dân cư mới, chỉnh trang khu dân cư hiện trạng và khu công viên cây xanh dọc theo đường Tây Quảng Thành.
 • Về phía Đông Nam, phát triển các khu chức năng như văn hóa, giáo dục, dịch vụ thương mại,…
 • Về phía Đông Bắc, dọc sông Kim Đôi được chỉnh trang trên hiện trạng; phát triển các khu du lịch dịch vụ ven đầm phá Tam Giang.
 • Hạn chế phát triển về phía Bắc, phía Đông và một số khu vực ở phía Tây là khu vực đất nông nghiệp.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã phê duyệt Quy hoạch xây dựng khu đô thị mới Sịa với tổng diện tích 1192,81 ha.

Phạm vi: toàn bộ phạm vi thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ranh giới: Phía Bắc giáp phá Tam Giang; Phía Nam và Tây Nam giáp xã Quảng Vinh; Phía Đông giáp xã Quảng Phước; Phía Tây và Tây Bắc giáp xã Quảng Lợi.

Tính chất:

 • Là huyện lỵ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, khoa học kỹ thuật của huyện Quảng Điền.
 • Là một trong những trung tâm dịch vụ, du lịch của tỉnh và vùng phụ cận.

Không gian phát triển khu đô thị mới Sịa:

 • Phía Bắc đô thị kết nối với đầm phá Tam Giang: Khai thác triệt để thế mạnh vùng đầm phá, định hướng phát triển du lịch, dịch vụ sinh thái.
 • Phía Tây với nền địa hình cao, thuận lợi cho phát triển đô thị; Giải tỏa một phần nghĩa địa.
 • Phía Nam đô thị: phát triển các khu dân cư mới, khai thác các quỹ đất xen ghép gần các Trung tâm Y tế, Thể dục thể thao.
 • Hạn chế phát triển về hướng Đông là khu vực đất nông nghiệp.

Bản đồ quy hoạch huyện Quảng Điền mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Điền (giai đoạn 2021 - 2030)
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Điền (giai đoạn 2021 – 2030)

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Quảng Điền

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch đất trên địa bàn huyện Quảng Điền, bạn có thể tìm đến UBND cấp xã, thị trấn tại đây để yêu cầu các cán bộ phụ trách địa chính hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch.

Tuy nhiên, phương pháp tra cứu này thường chỉ cung cấp thông tin gói gọn trong khu vực quản lý của địa phương, không thể tra cứu trên quy mô lớn. Hơn nữa, không phải bất cứ cán bộ nào cũng đồng ý hợp tác do lo ngại gây ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Quảng Điền để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Có thể thấy, các phương pháp tra cứu trực tiếp trên ít nhiều đều có nhược điểm. Một phương pháp tra cứu khác tối ưu hơn đang được lựa chọn là tra cứu trực tuyến qua website https://meeymap.com/. Đây là trang web hỗ trợ người dùng tìm tiếp bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến uy tín và thuận tiện nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của Meey map là:

 • Hỗ trợ người dùng tra cứu quy hoạch của vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất.
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bản đồ quy hoạch huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế mới nhất 2024. Hãy theo dõi website của Meey Map để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Nút giao đường vành đai 3.5

Thông Tin Quy Hoạch Đường Vành Đai 3.5 Hà Nội Mới Nhất

Nhằm giải quyết bài toán ùn tắc cho tuyến đường vành đai 3 và đường vành đai 4 tại Hà Nội, dự án đường vành đai 3.5 đã…

Bản đồ mở rộng quy hoạch đường 70 đoạn Đại Mỗ

Bản đồ quy hoạch đường 70 Hà Nội mở rộng chi tiết đến 2030

Đường 70 là một cái tên không còn xa lạ gì đối với người dân thủ đô. Con đường này đã được mở từ khá lâu và là…

Thông tin và quy hoạch trên bản đồ đường vành đai 5

Bản Đồ Đường Vành Đai 5 | Thông Tin Quy Hoạch & Tiến Độ

Trong giai đoạn 2021 – 2015, TP. Hà Nội triển khai xây dựng dự án đường vành 5 song song với dự án đường vành đai 4. Sau…

Dự Án Đường mòn Hồ Chí Minh ở đâu?

Đường Hồ Chí Minh | Đầy đủ thông tin Mới Nhất 2024

Đường Hồ Chí Minh là tuyến đường huyết mạnh của nước ta. Với sự xuất hiện của tuyến này các cửa ngõ giao thông được khai mở, việc…

Vị trí Ngã ba Thái Lan

Ngã Ba Thái Lan Ở Đâu? Cách Đi Ngã Ba Thái Lan Từ A – Z

Ngã ba Thái Lan là một trong những tuyến đường nhộn nhịp với lượng xe lưu thông mỗi ngày đều đông đúc. Nơi đây không chỉ tuyến đường…

Mục tiêu quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội|Bản đồ quy hoạch đất 2024

Quy hoạch thủ đô Hà Nội là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển về kinh tế, xã hội. Đặc biệt, vấn đê quy hoạch thành…