Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc bao gồm: quy hoạch giao thông, quy hoạch phát triển công nghiệp, quy hoạch thị trấn, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 trên địa bàn huyện Tam Dương.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc

Giới thiệu Huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc

Tam Dương là một huyện trung du nằm ở trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc, với tổng diện tích tự nhiên 107,13 km². 

Vị trí địa lí 

 • Phía đông huyện này giáp huyện Bình Xuyên
 • Phía tây huyện này giáp huyện Lập Thạch
 • Phía nam huyện này giáp các huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc và TP Vĩnh Yên
 • Phía bắc huyện này giáp huyện Tam Đảo

Đơn vị hành chính

Huyện Tam Dương hiện có 1 thị trấn Hợp Hòa (huyện lỵ) và 12 xã là: Vân Hội, Thanh vân, Kim Long, Hướng Đạo, Hợp Thịnh, Hoàng Lâu, Hoàng Hoa, Hoàng Đan, Duy Phiên, Đồng Tĩnh, Đạo Tú, An Hoà.

Cơ sở hạ tầng

Huyện Tam Dương là địa phương có cao tốc Hà Nội – Lào Cai, quốc lộ 2B và quốc lộ 2C đi qua. Hệ thống tỉnh lộ trên địa bàn huyện có: DT 306, DT 309, DT 310.

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc

Quy hoạch giao thông

Dưới đây là danh sách những công trình giao thông đã, đang và sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc:

Quy hoạch giao thông đối ngoại huyện

 • Đường bộ: duy trì khai thác cao tốc Hà Nội – Lào Cai, cùng với các tuyến đường quan trọng: xây dựng, nâng cấp Quốc lộ 2B; quốc lộ 2C…
 • Đường vành đai: xây dựng Vành đai 2, Vành đai 4 và Vành đai 5 theo định hướng của Bộ GTVT; các đường vành đai cụm công nghiệp…
 • Đường sắt: cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai; xây dựng đường sắt du lịch Nội Bài – Vĩnh Phúc; xây dựng đường sắt nhẹ (LRT) Bắc – Nam.

Hệ thống giao thông đối nội

 • Đường bộ: xây dựng, cải tạo và nâng cấp DT 310, DT 305, DT 306, DT 309, DT 309B; đường hạ tầng khung làng Đại Học; tuyến đường Hợp Thịnh – Đạo Tú đến nghĩa trang Mai Nham; đường Duy Phiên – Hoàng Lâu; các tuyến giao thông liên thôn.…
 • Hệ thống bến bãi: xây dựng và nâng cấp các bến xe khách TT Hợp Hoà, xã Duy Phiên, An Hoà
 • Cầu: xây dựng mới cầu Vân Tập trên tỉnh lộ 305; cải tạo, sửa chữ một số cầu qua kênh trên địa bàn.

Quy hoạch đô thị Huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc

Quy hoạch sử dụng đất thị trấn Tam Dương xác định dựa trên Quy hoạch sử dụng đất của huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc đến năm 2030.

Theo đó, trong giai đoạn 2021 – 2030, huyện Tam Dương sẽ là một quận của đô thị Vĩnh Phúc, với tốc độ phát triển và quy mô kinh tế huyện thuộc top đầu của tỉnh Vĩnh Phúc, cơ cấu kinh tế trên địa bàn đạt: Công nghiệp-xây dựng chiếm 51,9%, dịch vụ 40,9%; nông nghiệp – lâm nghiệp – thủy sản chiếm tỷ trọng 7,2%.

Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng đồng bộ hiện đại. Các cơ sở giáo dục, y tế, trung tâm điều dưỡng, trường đại học, cao đẳng dạy nghề, khu liên hợp thể thao được xây dựng và hoạt động.

Mục tiêu biến huyện Tam Dương trở thành một quận đô thị sinh thái của TP Vĩnh Phúc.

Bản đồ quy hoạch Huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc mới nhất

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc

Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc là quá trình tiến hành kiểm tra một thửa đất bất kỳ nằm trong diện quy hoạch sắp tới của huyện, tỉnh, nhà nước hay không. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với tình hình thực tế, xác định có nên mua bán đất không và tính toán cách mang lại lợi ích tốt nhất.

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp phường, xã, huyện để gặp các cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xem bản đồ quy hoạch huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc. Cách thức này phù hợp với giao dịch đất của những người sống trong cùng khu vực và đòi hỏi bạn thực sự khéo léo trong giao tiếp.

Tuy nhiên, đôi khi cán bộ sẽ không cung cấp thông tin cho bạn vì sợ ảnh hưởng đến tình hình giao dịch đất trên địa bàn Tam Dương, gây khó khăn cho việc quản lý. (Ví dụ: Những mảnh đất thuộc quy hoạch công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo, còn đất quy hoạch đô thị thì sốt nóng …)

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Tam Dương để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Nhớ rằng, bạn cần đến cơ quan chức năng cùng với chủ bất động sản mới có thể lấy thông tin quy hoạch.

Cách thức này tốn thời gian hơn vì cần phải thực hiện thủ tục hành chính, cũng như cần sự hợp tác giữa hai bên mua bán. Mặt trái của phương pháp này là nếu người bán đã có ý định che giấu thông tin và không hợp tác đi trích lục thì bạn sẽ khó có thể tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc trực tuyến là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Ngoài website của Bộ Xây dựng, bạn cũng có thể tra cứu qua các website của các tỉnh thành (nếu có):

 • Website dữ liệu của Bộ Xây dựng: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx
 • Tỉnh Vĩnh Phúc: https://vinhphuc.gov.vn/ct/cms/Convert/quyhoach/KinhTeXaHoiTinh/Lists/quyhoachkhucum/View_Detail.aspx

Ưu điểm của cách thức này là nhanh. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, các website trên hiện còn khá sơ khai, bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết nên chỉ mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, có rất nhiều ký hiệu kỹ thuật mà bạn có thể sẽ không hiểu được.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất để tra cứu bản đồ Huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc?

Hiện này có một số đơn vị đã phát triển và cho ra mắt sản phẩm kiểm tra quy hoạch tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Nếu chọn được sản phẩm của doanh nghiệp uy tín, người mua sẽ dễ dàng tra cứu được thông tin quy hoạch cả nước, đồng thời việc đọc dữ liệu của bạn cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, cập nhật liên tục và mức độ chính xác tuyệt đối. Điển hình trong số đó là Meey Map, phần mềm cung cấp cho bạn không chỉ thông tin về quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng chi tiết từng thửa đất, mà còn cung cấp bảng phân tích hiện trạng thửa đất.

Hướng dẫn xem quy hoạch kế hoạch sử dụng đất trên Meey Map

Website: https://meeymap.com

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào hệ thống, màn hình bản đồ đầu tiên hiện ra. Để tìm kiếm tỉnh/thành phố bạn muốn tra cứu, giữ chuột trái và zoom out (zoom to màn hình). Bản đồ sẽ dần di chuyển đến khu vực bạn lựa chọn.
 • Bước 2: Bạn có thể gõ địa chỉ hoặc tọa độ của khu vực bạn đang tìm kiếm lên thanh công cụ để có thể tiến sâu vào khu vực đó
 • Bước 3: Quan sát bản đồ 

Khi bật lớp bản đồ “Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất”, các lớp màu phủ trên bản đồ sẽ hiện lên với nhiều màu sắc: xanh, đỏ, cam, vàng, tím… Trong đó, mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho một loại đất khác nhau. Nếu bạn muốn xem chú thích màu sắc và ký hiệu của từng loại đất, hãy nhìn sang cạnh thanh công cụ quy hoạch và chọn mũi tên cạnh dòng chữ “Ký hiệu phân loại đất”.

ban do quy hoach huyen tam duong vinh phuc 02

 • Bước 4: Nhấp vào khu vực muốn xem

Khi bạn chọn một khoảng đất màu bất kỳ, bảng chú thích nằm bên trái màn hình sẽ hiển thị “Thông tin quy hoạch” của loại đất đó. Tại đó, bạn sẽ kiểm tra được mục đích quy hoạch sử dụng đất của BĐS bạn đang tra cứu là gì hay đã đúng với mục đích quy hoạch đó chưa

 • Nếu đúng, bạn có thể yên tâm sử dụng và có thể chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng để tham khảo chi tiết thêm.
 • Nếu sai, bất động sản bạn đang tra cứu bị đã bị quy hoạch sử dụng đất.

ban do quy hoach huyen tam duong vinh phuc 03

Lưu ý: Những khu vực được hiển thị là các đường màu cam vàng thuộc đất giao thông, giao cắt với các ô màu khác nhau, có khả năng sẽ bị lấy làm đường khi có quy hoạch mở đường.

Để chắc chắn bất động sản của bạn có bị những khu vực đường giao thông có quy hoạch cắt qua hay không, bạn phải chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Bản đồ quy hoạch Huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc mới nhất. Truy cập website https://meeymap.com/ của để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 535 1681876644 8966

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Ea Súp, Đắk Lắk|Quy hoạch Sử dụng Đất

Hãy cùng khám phá về huyện Ea Súp, một phần của tỉnh Đắk Lắk tươi đẹp. Bài viết sẽ giới thiệu bạn về huyện này và sẽ cung…

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Bạn đang tim kiếm bản đồ quy hoạch xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Meey Map hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu…

Quy hoạch tp Hạ Long, Quang Ninh

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch mới nhất năm 2024 của Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh cung cấp thông tin về quy hoạch giao thông, quy hoạch đất, và…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kiến Hưng phần thuộc quy hoạch Phân khu S4.

Bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ lý tưởng để tra cứu…

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đình Vũ đồng bộ, hiện đại.

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải – Hải Phòng

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải tại Hải Phòng được thiết kế đặc biệt, kết nối mật thiết với hệ thống cảng biển phía Bắc Việt…

Quận 4 Hồ Chí Minh

Bản đồ Quận 4, TP HCM| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng không chỉ với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn với sự phát triển đô thị đồng…