Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Yên, Bắc Giang mới nhất 2024

Huyện Tân Yên đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực. Trên địa bàn huyện, ngày càng nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút giới đầu tư bất động sản. Vậy bản đồ quy hoạch huyện Tân Yên như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chung về Huyện Tân Yên

Huyện Tân Yên đang đứng trước rất nhiều thời cơ, vận hội mới, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội và văn hóa.

Thông tin chung về  Huyện Tân Yên – Tỉnh Bắc Giang
Thông tin chung về  Huyện Tân Yên – Tỉnh Bắc Giang

Giới thiệu về Tân Yên

Mang đặc trưng địa hình bán sơn địa, Huyện Tân Yên được chia thành 3 vùng: phía Đông và phía Bắc là vùng đồi núi thấp; phía Tây là vùng trung du; phía Nam là vùng thấp. 

Vị trí địa lý

Huyện Tân Yên nằm tại phía Tây của tỉnh Bắc Giang, cách TP. Bắc Giang 15km về phía tây, cách Hà Nội khoảng 60km. Vị trí địa lý của huyện tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía đông tiếp giáp với  huyện Lạng Giang
 • Phía tây tiếp giáp với huyện Hiệp Hòa và huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên
 • Phía nam giáp huyện Việt Yên và TP. Bắc Giang.
 • Phía bắc giáp với huyện Yên Thế.

Đơn vị hành chính

Hiện nay, Tân Yên là huyện có 22 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm

 • 02 thị trấn: thị trấn Cao Thượng (huyện lỵ) và thị trấn Nhã Nam
 • 20 xã: An Dương, Cao Xá, Đại Hóa, Lam Cốt, Lan Giới, Hợp Đức, Liên Chung, Liên Sơn, Ngọc Lý, Ngọc Châu, Ngọc Vân, Ngọc Thiện, Phúc Sơn, Phúc Hòa, Quang Tiến, Quế Nham, Tân Trung, Song Vân, Việt Lập, Việt Ngọc.

Cơ sở hạ tầng

Trong những năm gần đây, cơ sở hạ tầng của huyện Tân Yên liên tục được đầu tư nâng cấp, đồng bộ giúp giao thông mở rộng. 

Hiện tại huyện Tân Yên có các tuyến đường tỉnh chạy qua như: ĐT287, ĐT294, ĐT295, ĐT298 giúp liên kết thuận tiện tới các tuyến Vành Đai V, Quốc lộ 37, QL17..

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Tân Yên

Ủy ban nhân dân  tỉnh Bắc Giang đã công bố bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Tân Yên – tỉnh Bắc Giang, theo đó, huyện tập trung phát triển kinh tế với 3 trụ cột là công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.

Quy hoạch giao thông Huyện Tân Yên

Huyện Tân có vị trí địa lý khá thuận lợi nên hệ thống giao thông liên kết vùng rát đa dạng. Trên địa bàn huyện có nhiều tuyến đường quan trọng đi qua như: QL17, TL294, TL295, TL298,…

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Tân Yên
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Tân Yên

Hệ thống giao thông của huyện được quy hoạch đồng bộ ở nhiều hạng mục:

 • Mở rộng, kết nối nối các tuyến đường trong huyện với cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, tạo điều kiện đi lại thuận lợi và nhanh hơn với liên kết vùng.
 • Mở mới các tuyến đường hướng ra ngoài , kết nối đường vành đai V – Hà Nội và ĐT294, 398B.
 • Nâng cấp, mở rộng các tuyến đường cũ

Quy hoạch đô thị Huyện Tân Yên

Bản đồ định hướng phát triển không gian thị trấn Cao Thượng - huyện Tân Yên
Bản đồ định hướng phát triển không gian thị trấn Cao Thượng – huyện Tân Yên

Dựa theo bản đồ quy hoạch huyện Tân Yên, huyện định hướng tập trung:

 • Thị trấn Cao Thượng định hướng phát triển trở thành đô thị trung tâm huyện theo tiêu chuẩn đô thị loại IV; 
 • Thị trấn Nhã Nam được cải tạo, mở rộng và nâng cấp; 
 • Thị trấn Việt Lập và thị trấn Bỉ được thành lập mới. 
 • Phấn đấu đưa xã Phúc Sơn và xã Ngọc Vân lên thành thị trấn.
 • Huyện Tân Yên có 06 đô thị là thị trấn Nhã Nam, thị trấn Cao Thượng, Bỉ, Việt Lập, Phúc Sơn và Ngọc Vân.
 • Các xã Việt Lập, Bi, Phúc Sơn và Ngọc Vân dự kiến nâng cấp lên đô thị vào năm 2035.

Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Yên mới nhất

Dưới đây là bản đồ quy hoạch huyện Tân Yên, Bắc Giang đến năm 2030:

Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Yên – Tỉnh Bắc Giang
Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Yên – Tỉnh Bắc Giang

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Tân Yên

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch huyện Tân Yên là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch huyện Tân Yên nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Huyện Tân Yên để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương không cung cấp thông tin vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn, đồng thời gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Tân Yên để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Tân Yên  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về bản đồ quy hoạch Huyện Tân Yên, Bắc Giang. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 535 1681876644 8966

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Ea Súp, Đắk Lắk|Quy hoạch Sử dụng Đất

Hãy cùng khám phá về huyện Ea Súp, một phần của tỉnh Đắk Lắk tươi đẹp. Bài viết sẽ giới thiệu bạn về huyện này và sẽ cung…

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Bạn đang tim kiếm bản đồ quy hoạch xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Meey Map hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu…

Quy hoạch tp Hạ Long, Quang Ninh

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch mới nhất năm 2024 của Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh cung cấp thông tin về quy hoạch giao thông, quy hoạch đất, và…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kiến Hưng phần thuộc quy hoạch Phân khu S4.

Bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ lý tưởng để tra cứu…

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đình Vũ đồng bộ, hiện đại.

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải – Hải Phòng

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải tại Hải Phòng được thiết kế đặc biệt, kết nối mật thiết với hệ thống cảng biển phía Bắc Việt…

Quận 4 Hồ Chí Minh

Bản đồ Quận 4, TP HCM| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng không chỉ với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn với sự phát triển đô thị đồng…