Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Tuy Phước, Bình Định mới nhất 2024

Huyện Tuy Phước đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực. Trên địa bàn huyện, ngày càng nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút giới đầu tư bất động sản. Vậy bản đồ quy hoạch huyện Tuy Phước như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện Tuy Phước

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, huyện Tuy Phước mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử dân tộc, có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện, nhiều lĩnh vực.

Thông tin chung về Huyện Tuy Phước – Tỉnh Bình Định
Thông tin chung về Huyện Tuy Phước – Tỉnh Bình Định

Giới thiệu về Huyện Tuy Phước

Tuy Phước là huyện đồng bằng lớn, nằm ở phía nam tỉnh Bình Định. Kinh tế chủ yếu là nông nghiệp như trồng lúa, màu, rau câu, mía, cây ăn quả, chăn nuôi bò, gia cầm, cá, tôm, đánh bắt và chế biến hải sản. Bên cạnh đó, các ngành công nghiệp như: sản xuất xi măng, đá xây dựng, khai thác cao lanh,.. cũng khá phát triển..

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý của huyện tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía bắc Tuy Phước giáp huyện Phù Cát
 • Phía tây huyện giáp thị xã An Nhơn
 • Phía tây nam tiếp giáp với huyện Vân Canh
 • Phía đông và đông nam huyện giáp thành phố Quy Nhơn.

Đơn vị hành chính

Hiện nay, Tuy Phước là huyện có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm

 • 02 thị trấn: thị trấn Tuy Phước (huyện lỵ) và thị trấn Diêu Trì
 • 11 xã: Phước An, Phước Hòa, Phước Hiệp, Phước Hưng, Phước Nghĩa, Phước Lộc, Phước Quang, Phước Thắng, Phước Sơn, Phước Thành, Phước Thuận.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng của huyện Tuy Phước những năm qua đã được đầu tư nâng cấp; nhiều dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị,… được xây dựng, vì thế bộ mặt huyện Tuy Phước ngày một khởi sắc hơn.

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Tuy Phước

Với mục tiêu phấn đấu xây dựng các xã Phước Hưng, Phước Quang, Phước Thành, Phước Thuận, Phước Hiệp, Phước Sơn đạt chuẩn đô thị loại V giai đoạn 2021-2030 và định hướng phát triển toàn đô thị Tuy Phước đạt chuẩn đô thị loại IV, trở thành thị xã giai đoạn sau năm 2030. Kết nối với đô thị An Nhơn và Quy Nhơn hình thành cực phát triển phía Nam của tỉnh Bình Định; đảm bảo tính ổn định, phát triển bền vững, kết hợp chặt chẽ việc phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng và an toàn xã hội.

Tỉnh Bình Định chủ trương quy hoạch nhiều hạng mục, tạo ra động lực phát triển kinh tế xã hội cho toàn huyện và mang đến nhiều lợi ích cho cả tỉnh.

Bản đồ quy hoạch giao thông Huyện Tuy Phước
Bản đồ quy hoạch giao thông Huyện Tuy Phước

Quy hoạch giao thông Huyện Tuy Phước

Về giao thông đường bộ:

 • Xây dựng mới tuyến đường tránh QL1 về phía Tây;
 • Hoàn thiện tuyến đường QL19 mới kết nối cầu Thị Nại đi QL1;
 • Cải tạo nâng cấp trục đường QL19, 19C, 19C nối dài đi qua địa bàn huyện, định hướng thành trục đường chính đô thị kết nối huyện Tuy Phước với thành phố Quy Nhơn và các huyện lân cận.
 • Nâng cấp các tuyến đường ĐT 631, ĐT636 kết nối đường trục KKT Nhơn Hội; nâng cấp tuyến đường ĐT 640 thành trục đường chính liên kết trung tâm huyện với các xã;
 • Đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông từ ngã 3 Phú Tài qua 5 xã Phước An đi Nhơn Hòa;
 • Đầu tư xây dựng tuyến đường ven biển đoạn Cát Tiến – Quy Nhơn (đoạn qua huyện Tuy Phước dài 11,2km đi qua các xã Phước Thuận, Phước Hòa, Phước Sơn, Phước Thắng);
 • Nâng cấp các tuyến đường cấp huyện đạt tiêu chuẩn cấp IV đồng bằng tạo điều kiện kết nối với các tuyến đường tỉnh lộ.

Về giao thông đường sắt:

 • Cải tạo, nâng cấp ga Diêu Trì thành ga tổng hợp, mở rộng về phía Đông – Nam và phía Tây kết nối ga đường sắt cao tốc Bắc – Nam;
 • Bố trí ga đường sắt cao tốc theo định hướng hệ thống giao thông quốc gia kết hợp với ga Diêu Trì để tạo thành một cụm đầu mối hạ tầng kỹ thuật đường sắt và trung tâm dịch vụ đường sắt;
 • Xây mới ga hàng hóa tại xã Phước Lộc là ga chính phục vụ nhu cầu vận tải hàng hóa cho Cảng Quy Nhơn, KKT Nhơn Hội.

Về giao thông đường thủy: bố trí bến đường thủy ở phía Đông huyện Tuy Phước để phục vụ du lịch.

Quy hoạch đô thị Huyện Tuy Phước

Theo Quyết định số 1478/QĐ-UBND được UBND tỉnh Bình Định ban hành ngày 21/4/2020 về việc phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Tuy Phước đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050: định hướng phát triển không gian vùng huyện Tuy Phước được xác định với 03 tiểu vùng. Cụ thể như sau:

 • Tiểu vùng 1 (Tiểu vùng trung tâm) bao gồm toàn bộ thị trấn Tuy Phước, thị trấn Diêu Trì, một phần các xã Phước Lộc, Phước An, Phước Nghĩa và Phước Thuận với diện tích khoảng 2.322ha. Định hướng phát triển là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, dịch vụ – thương mại, dịch vụ logistics, kho tàng, bến bãi gắn với hành lang kinh tế dọc trục đường QL 1, QL 19 mới.
 • Tiểu vùng 2 bao gồm các xã Phước An, Phước Thành và một phần xã Phước Lộc với diện tích khoảng 7.202ha. Định hướng phát triển là khu đô thị dịch vụ, thương mại mới hỗ trợ cho đô thị động lực.
 • Tiểu vùng 3 bao gồm các xã Phước Thuận, Phước Hòa, Phước Sơn, Phước Hưng, Phước Lộc, Phước Thắng, Phước Hiệp, Phước Nghĩa, Phước Quang với diện tích khoảng 12.188ha. Định hướng phát triển là khu nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái, khai thác và phát triển nuôi trồng thủy sản tập trung, du lịch tâm linh, lịch sử văn hóa và khu du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng gắn với không gian đầm Thị Nại.

Bản đồ quy hoạch Huyện Tuy Phước mới nhất

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã phê duyệt bản đồ quy hoạch huyện Tuy Phước dựa trên chính sách quy hoạch chung của khu vực. Quy hoạch này sẽ sẽ giúp huyện tận dụng những thế mạnh và tiềm năng vốn có. Trong tương lai, Tuy Phước sẽ trở thành nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch huyện Tuy Phước, Bình Định mới nhất:

Bản đồ quy hoạch Huyện Tuy Phước – Tỉnh Bình Định
Bản đồ quy hoạch Huyện Tuy Phước – Tỉnh Bình Định

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Tuy Phước

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch huyện Tuy Phước là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch huyện Tuy Phước nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Huyện Tuy Phước để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương không cung cấp thông tin vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn, đồng thời gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Tuy Phước để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Tuy Phước nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy.

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch Huyện Tuy Phước, Bình Định. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 718 1681288496 7517

Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Giồng Riềng. Chúng tôi hi…

ban do quan cai rang can tho

Bản đồ Quy Hoạch Quận Cái Răng, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Cái Răng, Cần Thơ mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy…

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Cà Mau được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

vt 16408497558901851001498

Bản đồ quy hoạch huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Phong Điền. Chúng tôi…

Bản đồ quy hoạch Huyện Vị Thủy, Hậu Giang| Quy hoạch Sử dụng Đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Vị Thủy huyện của tỉnh Hậu Giang. Hãy cùng tìm hiểu quy hoạch chi tiết của huyện Vị Thủy trong…

Ban do quy hoach thanh pho Nga Bay Hau Giang

Bản đồ quy hoạch thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần…