Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Quốc Tử Giám quận Đống Đa, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch đô thị và sự phát triển trong khu vực này.

Vị trí địa lý phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Phường nằm ở phía Bắc quận Đống Đa, giáp danh 4 phường:

 • Phía Bắc giáp phường Cát Linh
 • Phía Đông giáp phường Văn Miếu
 • Phía Nam giáp phường Văn Chương
 • Phía Tây Nam giáp phường Hàng Bột
 • Phía Tây giáp phường Ô Cửa Dừa.

Diện tích và dân số phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Phường Quốc Tử Giám có diện tích 0,19 km², dân số năm 2022 là 8.140 người, mật độ dân số đạt 42.842 người/km².

Giao thông phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Phường Quốc Tử Giám nằm ở trung tâm quận Đống Đa, Hà Nội, với một mạng lưới giao thông phát triển. Dưới đây là một số thông tin về giao thông trong phường:

 • Các đường chính: Phường Quốc Tử Giám có các đường lớn như Cát Linh, Quốc Tử Giám, Tôn Đức Thắng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển nội đô.
 • Cầu giao thông: Cầu Chương Dương và cầu Long Biên cách trung tâm phường Quốc Tử Giám khoảng 4 km, kết nối phường với các khu vực lân cận.
 • Đường vành đai: Đường vành đai 2 là tuyến giao thông quan trọng, cách phường khoảng 5 km. Đây là một tuyến đường quan trọng kết nối nhiều quận và huyện trong khu vực.
 • Khoảng cách đến trung tâm: Từ trung tâm phường Quốc Tử Giám tới trung tâm Thủ đô (hồ Hoàn Kiếm) khoảng 3 km, chỉ mất khoảng 10 phút di chuyển. Đến sân bay Nội Bài, bạn cần khoảng 40 phút di chuyển với khoảng cách là 26 km.

Với mạng lưới giao thông thuận lợi, phường Quốc Tử Giám là nơi lý tưởng để định cư và làm việc cho cư dân muốn tiếp cận dễ dàng các khu vực trong thành phố và khu vực xung quanh.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Về quy hoạch, phường Quốc Tử Giám nằm trong quy hoạch Phân khu H1-3 của TP Hà Nội. Quy hoạch Phân khu H1-3 được phê duyệt Năm 2024, nằm ở địa bàn phía tây nam khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Đống Đa và một phần phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua đồ án đã được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông phường Quốc Tử Giám cũng có thể tham khảo theo quy hoạch giao thông Phân khu H1-3 được công bố năm 2017 nói trên.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Quốc Tử Giám theo quy hoạch Phân khu H1-3

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Quy hoạch phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Phường Quốc Tử Giám nằm trong quy hoạch Phân khu H1-3 của TP Hà Nội. Quy hoạch Phân khu H1-3 được phê duyệt Năm 2024, nằm ở địa bàn phía tây nam khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Đống Đa và một phần phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Quốc Tử Giám căn cứ theo quy hoạch Phân khu H1-3:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Quốc Tử Giám trên bản đồ Google vệ tinh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Quốc Tử Giám. (Nguồn: Vietpalm)

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch. (Nguồn: Vietpalm)

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Quốc Tử Giám theo Phân khu H1-3: Xem và tải về TẠI ĐÂY

Kế hoạch sử dụng đất Năm 2024

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất Năm 2024 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Quốc Tử Giám hiện có 2 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai:

 • Xây dựng tuyến đường từ nút Bộ tư lệnh Thông tin trên đường Cát Linh – La Thành đến đường Tôn Đức Thắng (thuộc tuyến đường Ga Hà Nội – Tôn Đức Thắng – Hào Nam – Núi Trúc).
 • Thực hiện giải phóng mặt bằng các trường hợp siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn quận.

Trước đó, vào tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất Năm 2024 cấp huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất Năm 2024 của quận Đống Đa. Theo văn bản này, phường Quốc Tử Giám có thêm 3 dự án khác dự kiến sẽ được thu hồi đất để triển khai:

 • Dự án xử lý các trường hợp không đủ điều kiện xây dựng và tồn tại dọc theo các tuyến phố trên địa bàn quận (Vành đai I, Vành đai II, Dự án Cải tại mương T5A1, dọc các tuyến mương và tuyến đường mới mở/ L2A Y cụ Y Khoa…).
 • Xây dựng nhà sinh hoạch cộng đồng (26 trường hợp).
 • Văn phòng làm việc, cho thuê và cửa hàng giới thiệu sản phẩm.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Đống Đa được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 14/1, phường Quốc Tử Giám có một dự án sẽ thu hồi, chuyển đổi mục đích đất để triển khai là dự án văn phòng làm việc, cho thuê và cửa hàng giới thiệu sản phẩm.

Đất dính quy hoạch ở phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Theo quy hoạch sử dụng đất Phân khu H1-3 công bố vào năm 2017, phường Quốc Tử Giám nằm trong kế hoạch quy hoạch đô thị và có nhiều khu đất mà theo quy hoạch, không phù hợp với mục đích sử dụng làm nhà ở.

Các loại đất dính quy hoạch phổ biến bao gồm đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm, và nhiều loại khác. Theo quy định của quy hoạch, các loại đất này sẽ không được phép xây dựng công trình với mục đích ở, hoặc sẽ phải thực hiện giải tỏa khi nhà nước thực hiện theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, những khu đất được bao bọc bởi khung màu đỏ là một số ví dụ về khu đất dính quy hoạch tại phường Quốc Tử Giám:

Đất dính quy hoạch ở phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Quốc Tử Giám trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa

Đất dính quy hoạch ở phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Đất dính quy hoạch ở phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch

Đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Những tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội đáng chú ý nhất.

Đường Phan Văn Trị kéo dài

Đường Phan Văn Trị có thể được kéo dài thêm khoảng 200 m về phía tây và kết thúc ở khu vực số 66A, ngõ 168, đường Hào Nam.

ban do quy hoach phuong quoc tu giam dong da ha noi ke hoach su dung dat 73273 7

Đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Quốc Tử Giám theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 của quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. (Đường kẻ viền màu xanh lá)

ban do quy hoach phuong quoc tu giam dong da ha noi ke hoach su dung dat 73273 8

 Sơ đồ tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Quốc Tử Giám. (Nguồn ảnh: Google)

Đường sẽ mở ở phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Theo quy hoạch giao thông Phân khu H1-3 được công bố năm 2017 nói trên, trong tương lai sẽ có thêm một số tuyến đường sẽ mở ở phường Quốc Tử Giám.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ viền vàng là một trong số những đường sẽ mở ở phường Quốc Tử Giám trong tương lai:

Trong phạm vi phường, đoạn sẽ mở có chiều dài khoảng 250 m, tuyến có điểm đầu gần số 169 Phan Văn Trị và nối tới khu vực số 66, ngõ 168, Hào Nam.

Đường sẽ mở ở phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Một trong số những đường sẽ mở ở phường Quốc Tử Giám trong tương lai (đường kẻ viền vàng)

Đường sẽ mở ở phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Mong rằng thông tin về bản đồ quy hoạch phường Quốc Tử Giám quận Đống Đa, Hà Nội đã giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về sự phát triển đô thị trong khu vực. Để cập nhật thông tin chi tiết và thăm khám những nguồn thông tin tin cậy, hãy sử dụng Meey Map hoặc khám phá các nguồn thông tin khác. Chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn đối với bài viết của Meey Map, và Meey Map luôn ở đây để hỗ trợ bạn trong việc khám phá và hiểu rõ hơn về quy hoạch đô thị tại Hà Nội.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16168229773451386931118

Bản đồ quy hoạch phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội để có cái nhìn tổng quan về kế hoạch sử dụng đất và các…

Ban do quy hoach su dung dat quan Hoang Mai

Bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai, Hà Nội 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm Bản đồ Quận Hoàng Mai, Hà Nội Map khổ lớn hay bản đồ hành chính các Phường tại Hoàng Mai, Hà Nội nhằm tra cứu thông tin…

phuong 17 quan bt 16293686912131590864931

Bản đồ Quận Bình Thạnh, TPHCM| Thông tin quy hoạch mới nhất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quận Bình Thạnh TPHCM, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một…

ban do vinh quynh

Bản đồ quy hoạch ở xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội. Meey Map là công cụ tốt nhất để tra…

quy hoach xa uy no

Bản đồ quy hoạch ở Xã Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Hãy khám phá bản đồ quy hoạch Xã Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy…

screen shot 2021 04 20 at 65055 pm 1618919490728315854150

Bản đồ quy hoạch Xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Đông Hội huyện Đông Anh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…