Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Văn Miếu quận Đống Đa, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Đây là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch đô thị và sự phát triển trong khu vực này.

Vị trí địa lý phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

 • Phía bắc của phường Văn Miếu giáp phường Điện Biên (quận Ba Đình)
 • Phía tây giáp phường Cát Linh và phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa)
 • Phía nam giáp phường Văn Chương và phường Khâm Thiên (quận Đống Đa)
 • Phía đông giáp phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm)

Diện tích và dân số phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Phường Văn Miếu có diện tích 0,29 km², dân số năm 2022 là 9.578 người, mật độ dân số đạt 33.027 người/km².

Giao thông phường Cát Linh, Văn Miếu, Hà Nội

Phường Văn Miếu, Hà Nội, được đặc trưng bởi một mạng lưới giao thông phát triển. Trên địa bàn phường này, bạn sẽ tìm thấy các tuyến đường quan trọng như đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Thái Học và nhiều tuyến khác.

Ngoài ra, phường Văn Miếu cũng được kết nối với Đường vành đai 2 và Đường vành đai 3. Đường vành đai 2 chạy qua nhiều quận và huyện, bao gồm Long Biên, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Tây Hồ và Đông Anh. Cách trung tâm phường Văn Miếu khoảng 4,5 km. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển trong và ngoài khu vực.

Ngoài ra, Đường vành đai 3 kết nối nhiều quận và huyện khác nhau, bao gồm Đông Anh, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Long Biên và Gia Lâm. Đường này cách trung tâm phường Văn Miếu khoảng 6 km, mở ra nhiều tùy chọn di chuyển thuận tiện trong khu vực.

Từ trung tâm phường Văn Miếu, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thủ đô, khu vực hồ Hoàn Kiếm, chỉ trong vòng 15 phút (khoảng 4 km). Ngoài ra, sân bay Nội Bài cũng nằm trong phạm vi tiện lợi với khoảng cách là 27 km và thời gian di chuyển dự kiến khoảng 40 phút.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Về quy hoạch, phường Văn Miếu nằm trong quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội.

Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua Bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 của quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Bản đồ này do UBND quận Đống Đa lập và trình UBND TP Hà Nội xem xét phê duyêt vào cuối Năm 2024.

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông phường Văn Miếu cũng có thể tham khảo theo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 của quận Đống Đa nói trên.

ban do quy hoach phuong van mieu dong da ha noi ke hoach su dung dat 56996

  Bản đồ quy hoạch giao thông phường Văn Miếu theo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 của quận Đống Đa

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Quy hoạch phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Phường Văn Miếu nằm trong quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội. Vì vậy, quy hoạch sử dụng đất phường Văn Miếu cũng được xác định theo quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội nói trên.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Văn Miếu căn cứ theo quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Văn Miếu trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Văn Miếu. (Nguồn: Vietpalm).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch. (Nguồn: Vietpalm).

Kế hoạch sử dụng đất Năm 2024

Năm 2024, theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) của HĐND TP Hà Nội, về danh mục các công trình, dự án thu hồi đất, phường Văn Miếu không có dự án nào được xác định thu hồi đất để triển khai.

Tuy nhiên, vào tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, theo kế hoạch sử dụng đất Năm 2024 cấp huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã công bố danh mục dự án trong kế hoạch sử dụng đất Năm 2024 của quận Đống Đa. Theo danh mục này, phường Văn Miếu có 4 dự án dự kiến sẽ thu hồi đất để triển khai. Các dự án bao gồm:

 • Dự án xử lý các trường hợp không đủ điều kiện xây dựng và tồn tại dọc theo các tuyến phố trên địa bàn quận (Vành đai I, Vành đai II, Dự án Cải tại mương T5A1, dọc các tuyến mương và tuyến đường mới mở/ L2A Y cụ Y Khoa…)
 • Tu bổ tôn tạo di tích chùa Quang Minh
 • Xây dựng nhà sinh hoạch cộng đồng (26 trường hợp)
 • Dự án đầu tư Xây dựng tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Đống Đa được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 14/1, phường Văn Miếu có một số dự án sẽ thu hồi, chuyển đổi mục đích đất để triển khai là dự án tu bổ tôn tạo di tích chùa Quang Minh, dự án tòa nhà văn phòng Tổng công ty VIWASEEN.

Đất dính quy hoạch ở phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Theo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 của quận Đống Đa, phần diện tích của phường Văn Miếu có thể bao gồm một số khu đất có thể dính quy hoạch.

Cụ thể, đất dính quy hoạch đề cập ở đây thường là các loại đất đã được quy hoạch với mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu mua đất để xây dựng nhà ở.

Khu đất thường bị ảnh hưởng bởi quy hoạch bao gồm đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất dành cho giao thông, đất địa điểm xây dựng bệnh viện, trường học, hoặc trạm bơm nước.

Với quy hoạch hiện tại, việc xây dựng các công trình có mục đích khác trên khu đất này có thể bị hạn chế hoặc yêu cầu giải tỏa khi có sử dụng theo quy hoạch.

Hình dưới đây minh họa một ví dụ về khu đất có thể dính quy hoạch tại phường Văn Miếu, nằm gần chùa Quang Minh ở phía đông bắc của phường.

ban do quy hoach phuong van mieu dong da ha noi ke hoach su dung dat 56996 4

Một khu đất có thể dính quy hoạch của phường Văn Miếu trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa

ban do quy hoach phuong van mieu dong da ha noi ke hoach su dung dat 56996 5

 Ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Hy vọng rằng thông tin về bản đồ quy hoạch phường Văn Miếu quận Đống Đa, Hà Nội đã cung cấp giá trị và sự minh bạch cho quý độc giả. Để có thông tin chi tiết và cập nhật, bạn có thể sử dụng Meey Map hoặc tìm kiếm từ các nguồn thông tin đáng tin cậy khác. Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của bạn đối với bài viết này và cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc tìm hiểu và nắm rõ hơn về quy hoạch đô thị tại Hà Nội.

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Bạn đang tim kiếm bản đồ quy hoạch xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Meey Map hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kiến Hưng phần thuộc quy hoạch Phân khu S4.

Bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ lý tưởng để tra cứu…

Quận 4 Hồ Chí Minh

Bản đồ Quận 4, TP HCM| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng không chỉ với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn với sự phát triển đô thị đồng…

phddg 1617856483474488345226

Đường sẽ mở ở phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Bạn đang muốn tim đường sẽ mở ở phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Meey Map mong rằng điều này sẽ làm tăng kiến thức của…

quy hoach xa van noi

Bản đồ quy hoạch ở Xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Hãy khám phá bản đồ quy hoạch Xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy…

pddg 16177777135582117221061

Bản đồ quy hoạch Phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Phú Diễn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất…