Cầu Vượt Bình Phước | Nơi Mang Đến Làn Sóng Bất Động Sản Mới Cho Khu Vực Xung Quanh

359

Thành phố Thủ Đức là một khu vực trung tâm của TP. Hồ Chí Minh, nơi đây luôn có những phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội. Chính nhờ lợi thế này mà cầu vượt Bình Phước đã vươn lên trở thành cầu vượt lớn của thành phố, mang đến làn sóng bất động sản mới cho khu vực xung quanh.

Vị trí của cầu vượt Bình Phước nằm ở đâu?

Cầu vượt Bình Phước là 1 trong những cây cầu chính bắc qua sông Sài Gòn. Cầu này nằm trên Quốc lộ 1, nằm giáp ranh giữa quận 12 và thành phố Thủ Đức. Cầu có chiều dài khoảng 483m, rộng 7m gồm 11 nhịp với kinh phí đầu tư xây dựng khá lớn để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Năm 2015, thành phố cấm xe lưu thông qua lại cầu vượt Bình Phước để xây dựng mở rộng 12 làn xe. Sau khi hoàn thành công trình mở rộng 12 làn xe, tại đây đã giảm thiểu tối đa tình trạng tắc đường, kẹt xe, bạn sẽ thấy việc di chuyển chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Vị trí của cầu vượt Bình Phước nằm ở đâu?
Vị trí của cầu vượt Bình Phước nằm ở đâu?

>>> Xem thêm: Cầu Vượt Hương Lộ 2 | Vị Trí & Vai Trò Bất Động Sản Khu Vực

Khả năng liên kết vùng của cầu vượt Bình Phước

Do nằm giáp ranh giữa quận 12 và thành phố Thủ Đức – khu vực trung tâm của TP. Hồ Chí Minh, nên cầu vượt Bình Phước nằm rất gần với những địa điểm nổi tiếng của thành phố như:

 • Khu du lịch Bến Xưa
 • Tư viện Khánh An
 • Làng câu cá Sài Gòn
 • Vườn dừa 2 màu
 • Trung tâm thương mại Giga Mall
 • Công viên khu đô thị Sala
 • Hồ Đá ở làng Đại Học.
 • ….
Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch Huyện Trùng Khánh, Cao Bằng mới nhất 2022

Chính vì nằm gần những địa điểm nổi tiếng như trên mà cơ sở hạ tầng giao thông ở đây gần như là hoàn thiện và phát triển đồng bộ, giúp việc đi lại của cư dân chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Khả năng liên kết vùng của cầu vượt Bình Phước
Khả năng liên kết vùng của cầu vượt Bình Phước

Tầm quan trọng của cầu vượt Bình Phước

Cầu vượt Bình Phước là một trong những cây cầu chính bắc qua sông Sài Gòn cho nên sự xuất hiện của nó đóng góp vai trò quan trọng trong việc:

Xóa “điểm đen” trong ùn tắc giao thông

Từ khi cầu vượt Bình Phước được đưa vào hoạt động, khu vực xung quanh không còn cảnh ô tô con, xe tải, xe khách và xe container nối đuôi nhau xếp hàng dài để dừng đèn đỏ. Chính điều này đã giúp thay đổi cảnh quan đô thị cho Thủ Đức, quận 12 nói riêng và TP. Hồ Chí Minh nói chung hiệu quả trông thấy.

Giúp kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Không chỉ giúp xóa điểm đen trong ùn tắc giao thông, cầu vượt Bình Phước còn có vai trò kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vô cùng hiệu quả.

Trong hướng phát triển của thành phố Hồ Chí Minh, phía Đông gắn với thành phố Thủ Đức với thế mạnh phát triển đồng bộ và gắn kết với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông,…

Một trong những lợi thế của thành phố Thủ Đức mà các quận, huyện khác của TP. Hồ Chí Minh không có được là vị trí trung tâm, hạt nhân của vùng kinh tế “mở”. Phát triển năng động, nhạy bén với bán kính khoảng 50km thuộc địa bàn kinh tế trọng điểm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Xem thêm:  Bản Đồ Phú Yên: Tra Cứu Thông Tin Quy Hoạch Phú Yên Mới Nhất

Cau vuot Quang Trung – diem tap trung cac du an bat dong san tiem nang 1

Cầu vượt Bình Phước – Nơi mang đến làn sóng bất động sản mới cho khu vực xung quanh

Khi cây cầu vượt Bình Phước được đi vào hoạt động thì việc kết nối, di chuyển giữa các quận, huyện trung tâm thành phố trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ đó kéo theo nền kinh tế, dịch vụ – thương mại tăng trưởng theo, đời sống của người dân khu vực xung quanh ngày càng được nâng cao. Điều đó đã thôi thúc thị trường bất động sản khu vực tăng trưởng mạnh mẽ để có thể đáp ứng được nhu cầu về nhà ở của cư dân.

>>> Xem thêm: Cầu Vượt Ngã Ba Huế | Biểu Tượng Mới Của Thành Phố Đà Nẵng

Hàng loạt các dự án căn hộ nhà phố đã được xây dựng từ những thương hiệu lớn xung quanh cầu vượt Bình Phước như: dự án căn hộ Picity High Park – chủ đầu tư Pi Group; dự án căn hộ Parkland – chủ đầu tư công ty TNHH xây dựng và thương mại 12; dự án căn hộ Hado Riverside – chủ đầu tư Tập đoàn Hà Đô…và đây sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư thông thái lựa chọn được cho mình 1 dự án tiềm năng.

Hiện nay, đã và đang có những dự án bất động sản ở khu vực xung quanh cây cầu này được khai thác và trong quá trình hoàn thiện. Vì vậy, đây chính là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư có thể phát triển và xây dựng những dự án có tiềm năng sinh lời tuyệt hảo trong tương lai.

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch Quận Ngũ Hành Sơn - Cách tra cứu nhanh nhất

Cầu vượt Bình Phước – nơi mang đến làn sóng bất động sản mới cho khu vực xung quanh
Nếu các nhà đầu tư đang không biết làm thế nào để có thể tra cứu thông tin về bất động sản cũng như quỹ đất xung quanh khu vực cầu vượt Bình Phước thì có thể tham khảo ngay ứng dụng số thông minh Meey Map.

Meey Map website bản đồ quy hoạch bất động sản hỗ trợ người dùng tìm kiếm các thông tin về vị trí, thông tin pháp lý của bất động sản đang được mua bán, chuyển nhượng, cho thuê. Không chỉ tra cứu thông tin quy hoạch bất động sản, người dùng còn có thể tìm kiếm các tin tức bất động sản, quảng cáo tin đăng, tra cứu pháp lý…

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của cầu vượt Bình Phước và những tiềm năng mà nó mang lại. Nếu bạn là nhà đầu tư thông thái thì hãy đọc hết bài viết này nhé!

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: Contact@meeyland.com