Thông tin quy hoạch

Khu Công Nghiệp Đồng Văn Ở Đâu? Danh Sách Công Ty Tại KCN

Trong thời gian gần đây, nhu cầu tìm kiếm đất công nghiệp, nhà xưởng và kho bãi tăng cao đã khiến cho các xưởng công nghiệp trong và gần các thành phố lớn đắt như tôm tươi. Đặc biệt, sau sự thể hiện ấn tượng về kiểm soát đại dịch Covid-19 cũng như hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Trung – Mỹ, nhiều tập đoàn sản xuất lớn đã chọn Việt Nam như một địa điểm thay thế để sản xuất sản phẩm. Nằm gần Hà Nội, Đồng Văn là một trong những khu công nghiệp tiêu biểu tại Hà Nam.  Cùng tìm hiểu đôi nét về khu công nghiệp Đồng Văn Hà Nam qua bài viết sau.

Tổng quan khu công nghiệp Đồng Văn 

Khu công nghiệp Đồng Văn được xem là một khu công nghiệp đa ngành, có tỷ lệ ít gây ô nhiễm và ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường. Tại khu công nghiệp thường diễn ra các hoạt động, ngành nghệ chính như công nghiệp lắp ráp cơ khí điện tử, công nghiệp nhẹ, hàng tiêu dùng, chế biến lương thực, thực phẩm, chế biến đồ trang sức, sản xuất linh kiện điện tử, ô tô, xe máy, đồ dùng gia dụng, cơ khí,…

Khu công nghiệp Đồng Văn hoạt động về lĩnh vực gì?
Khu công nghiệp Đồng Văn hoạt động về lĩnh vực gì?

Mặc dù với tần suất sản xuất đồ dùng khá lớn, nhưng khu công nghiệp Đồng Văn Hà Nam vẫn luôn đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn sức khỏe cho công nhân cũng như cư dân khu vực lân cận.

>>> Xem thêm: Khu Công Nghiệp Đại An Hải Dương | Thông Tin Chi Tiết

Lịch sử hình thành phát triển 

Năm 2003, tỉnh Hà Nam đã trình và được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập khu công nghiệp Đồng Văn I quy mô 138 ha. Từ mốc lịch sử này, các khu công nghiệp của tỉnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt những thành tựu ấn tượng trên nhiều mặt.

Tiếp nối thành công của khu công nghiệp đồng tiên, đến nay, Đồng Văn đã mở rộng quy mô lên đến 4 phân khu khác nhau. Các khu công nghiệp đều được đầu tư hạ tầng đồng bộ, đáp ứng đầy đủ yêu cầu hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 

Khu công nghiệp Đồng Văn 

Khu công nghiệp Đồng Văn được chia thành bốn phân khu công nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, Khu công nghiệp Đồng Văn 1,2 và 4 luôn nằm trong TOP những KCN lớn và có hiệu quả kinh doanh hàng đầu tại Hà Nam.

Khu công nghiệp Đồng Văn 1

 • Năm thành lập: 2003
 • Tổng diện tích: 209 ha (dự kiến mở rộng lên đến 371 ha)
 • Vị trí: thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
 • Số lượng công ty: 61 doanh nghiệp
 • Dự án đầu tư tiêu biểu: Nhà máy cơ khí chế tạo thiết bị môi trường – Công ty TNHH Thủy Lực Máy, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nguyễn Khoa Hà Nam, Nhà máy sản xuất giầy da xuất khẩu- Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình, Công ty TNHH Naria Vina, Công ty CP thiết bị và dịch vụ điện tử viễn thông – CN Hà Nam, Công ty TNHH Công nghiệp Haast Việt Nam, Công ty TNHH KMW Việt Nam, Công ty TNHH Jinyoung G&T Vietnam. 

Khu công nghiệp Đồng Văn 1 là khu công nghiệp được đầu tư và xây dựng sớm nhất trên địa bàn Hà Nam, với cơ sở hạ tầng và tiện ích được đầu tư hiện đại, đồng bộ, do Công ty phát triển hạ tầng các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam làm chủ đầu tư. 

Khu công nghiệp Đồng Văn 1 được đầu tư và xây dựng sớm nhất trên địa bàn Hà Nam
Khu công nghiệp Đồng Văn 1 được đầu tư và xây dựng sớm nhất trên địa bàn Hà Nam

Tổng diện tích được phê duyệt ban đầu là 138 ha, tuy nhiên sau đó, khu công nghiệp đã được mở rộng thêm 71 ha về phía đông, nâng tổng diện tích dự án lên 209 ha. Với định hướng là khu công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường, KCN Đồng Văn dự định sẽ tiếp tục mở rộng địa bàn lên con số 371 ha trong tương lai. 

Sở hữu địa hình bằng phẳng, địa chất ổn định thuận lợi cho xây dựng và phát triển công nghiệp – thương mại, cùng vị trí ngay cạnh ga đường sắt Đồng Văn, chạy dọc dự án đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình đi qua địa phận các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình, KCN có mạng lưới giao thông khá thuận lợi cho việc lưu chuyển hàng hóa của khu công nghiệp.

>>> Xem thêm: Thông Tin Về Khu Công Nghiệp Đài Tư – Hà Nội

Khu công nghiệp Đồng Văn 2

 • Năm thành lập: 2006
 • Tổng diện tích: 322 ha
 • Vị trí: thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
 • Số lượng công ty: 95 doanh nghiệp
 • Dự án đầu tư tiêu biểu: Honda, Sumitomo, Cargill, Ace Technology.

Khu Đồng Văn 2 có quy mô KCN lớn hơn tương đối so với khu 1. Tổng diện tích sử dụng vào khoảng hơn 300 ha với định hướng phát triển đa ngành nghề, phục vụ chủ yếu cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa, nguyên liệu công nghiệp. 

Với sức hấp dẫn không hề giảm qua từng năm, khu công nghiệp Đồng Văn 2 thu hút được 74 dự án FDI chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ,… với tổng vốn đầu tư lên đến 1.197,065 triệu USD và 21 dự án DDI có tổng vốn đầu tư là 2.598,47 tỷ đồng. KCN đã góp phần tạo điều kiện cho hàng nghìn lao động địa phương có việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội,  tăng nguồn thu cho ngân sách của tỉnh Hà Nam.

KCN Đồng Văn 2 định hướng phát triển đa ngành nghề
KCN Đồng Văn 2 định hướng phát triển đa ngành nghề

Được đánh giá là một trong 5 khu công nghiệp có địa thế lớn thuộc huyện Duy Tiên, hệ thống giao thông ở đây rất phù hợp đi lại cũng như thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa đến các vùng lân cận. Ban có thể theo dõi chi tiết trong bản đồ khu công nghiệp Đồng Văn 2 dưới đây.

Bản đồ KCN Đồng Văn 2
Bản đồ KCN Đồng Văn 2

Khu công nghiệp Đồng Văn 3

 • Năm thành lập: 2017
 • Tổng diện tích: 131 ha, năm 2020 mở rộng đến 523 ha
 • Vị trí: thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
 • Số lượng công ty: 40 doanh nghiệp
 • Dự án đầu tư tiêu biểu: do mới thành lập nên chưa có dư án tiêu biểu

Được định hướng là KCN hỗ trợ, KCN Đồng Văn 3 chủ yếu bao gồm các ngành điện tử, viễn thông sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo và các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao.  Đây là KCN dành riêng cho các Nhà đầu tư Nhật Bản nên có tới 36 dự án  FDI Nhật Bản trong tổng số các công ty khu công nghiệp Đồng Văn 3 đầu tư vào đây. 

KCN Đồng Văn 3 định hướng là KCN hỗ trợ
KCN Đồng Văn 3 định hướng là KCN hỗ trợ

Hiện, dự án đang trong quá trình đợi Thủ tướng chính phủ phê duyệt định hướng mở rộng lên đến 800 ha.

Khu công nghiệp Đồng Văn 4

 • Năm thành lập: 2016
 • Tổng diện tích: 600 ha
 • Vị trí: Đại Cương, Nhật Tân, Nhật Tựu, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
 • Số lượng công ty: 45+ doanh nghiệp
 • Dự án đầu tư tiêu biểu: Anam Electronics, Masan Group, Kortek Corporation, công ty ZDL khu công nghiệp Đồng Văn 4, công ty Anam khu công nghiệp Đồng Văn 4

Là khu công nghiệp lớn nhất tỉnh ở thời điểm hiện tại, KCN Đồng Văn 4 được định hướng phát triển trở thành KCN đa ngành, có công nghệ sạch, tiên tiến và thân thiện với môi trường. 

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật của KCN Đồng Văn 4 được thiết kế và thi công đồng bộ, bài bản, đảm bảo theo quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư thứ cấp.

KCN Đồng Văn 4 có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế tỉnh Hà Nam 
KCN Đồng Văn 4 có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế tỉnh Hà Nam

Đây là một trong những dự án có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế tỉnh Hà Nam. Có thể nói, KCN Đồng Văn 4 là một cú “huých” với sức lan tỏa lớn, về cả trước mắt và lâu dài trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung. 

Chỉ sau 4 năm đi vào hoạt động, KCN đã thu hút được nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước, thu hút nhiều doanh nghiệp thứ cấp thuê đất với tỷ lệ lâp đầy đạt 100%. Là KCN đa ngành nhưng hiện, các công ty sản xuất, lắp ráp các sản phẩm, linh kiện về điện tử dân dụng khá nổi trội tại đây, có thể kể đến như  công ty ZDL khu công nghiệp Đồng Văn 4, công ty Anam khu công nghiệp Đồng Văn 4.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin chi tiết liên quan tới khu công nghiệp Đồng Văn Hà Nam cũng như những tiềm năng phát triển của khu công nghiệp này. Hy vọng bài viết hữu ích tới bạn!

>>> Xem thêm: Khu Công Nghiệp Đại Đăng Bình Dương | Thông Tin Chi Tiết

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: [email protected]
Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Cua Hang Thu Cung tai quan can tho

Full DS Cửa Hàng Thú Cưng Gần Đây tại Cần Thơ

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Thú Cưng tại Cần Thơ thì việc chọn một cửa hàng bán các sản phẩm. Dưới đây là một số yếu tố…

cua hang hoa

Full DS Cửa Hàng Hoa Tươi gần đây tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Hoa Tươi Gần đây tại Hà Nội thì việc chọn một của hàng để hoa, dưới đây là một số yếu tố…

Đường Quốc lộ 1A dài bao nhiêu?

Đường Quốc Lộ 1A | Đi Qua Tỉnh Nào, Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết

Đường quốc lộ 1A là tuyến đường đi xuyên suốt qua 31 tỉnh thành tại Việt Nam, đây được xem như là xương sống của toàn bộ hệ…

Phối cảnh khu vực đường Láng

Chỉ đường Đường Láng |Vị Trí, Vai Trò & Tiện Ích Xung Quanh

Được biết đến là nơi có thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng nhờ những lợi thế mà con đường Láng sở hữu. Trong thời gian…

Khu công nghiệp Amata được đánh giá là khu công nghiệp trọng điểm tại Đồng Nai

Khu Công Nghiệp Amata Thuộc Phường Nào? Tổng Quan & Bản Đồ

Khu công nghiệp Amata tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai, một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp hiện…

Khu công nghiệp Đại An 

Khu Công Nghiệp Đại An Hải Dương | Thông Tin Chi Tiết

Khu công nghiệp Đại An Hải Dương là khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu của tỉnh Hải Dương và Việt Nam. Nơi đây có hệ thống cơ…