Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Huyện Mường Ảng, Điện Biên

Bản đồ Huyện Mường Ảng, Điện Biên

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Mường Ảng. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Điện Biên

1. Giới thiệu về huyện Mường Ảng

Vị trí địa lý

Mường Ảng là một huyện nghèo nằm ở phía Đông của tỉnh Điện Biên, có địa giới hành chính:

 • Phía Bắc giáp huyện Tuần Giáo, Mường Chà
 • Phía đông giáp huyện Tuần Giáo
 • Phía Tây giáp thành phố Điện Biên Phủ
 • Phía nam giáp huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên và huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Diện tích, dân số

Huyện Mường Ảng có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 443,52 km², dân số khoảng 49.427 người (năm 2020). Mật độ dân số khoảng 111,47 người/km2.

địa hình

Địa hình huyện Mường Ảng có đặc điểm là đồi núi cao đan xen với các thung lũng, sông suối. Các dãy núi này phần lớn là núi đá vôi, phân bố rải rác khắp huyện.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi

Địa hình huyện Mường Ảng có thể chia thành 2 phần chính: miền núi và đồng bằng. Vùng núi tập trung chủ yếu ở phía Đông và Nam huyện, độ cao trung bình 700-800m so với mực nước biển, có núi cao trên 1.500m. Khu vực này có địa hình dốc, đất đá và rừng nguyên sinh, nhiều thác, suối.

Vùng đất thấp phía Tây Bắc của huyện, thấp hơn núi 300-500m, được bao phủ bởi lúa, chè, cây công nghiệp và các thung lũng sông.

du lịch

Mường Ảng được biết đến là điểm du lịch hấp dẫn với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và những di sản văn hóa đặc sắc. Điểm du lịch Mường Ảng ấn tượng đầu tiên là Búng Lao, nơi có những bản làng yên bình nằm dưới những dãy núi đá vôi hùng vĩ; nơi có dòng Nậm Có uốn lượn giữa cánh đồng lúa. Còn các địa danh khác như Đào Viên Sơn ở bản Bua 1, xã Ẳng Tở, đèo Tằng Quai.

Kinh tế

Huyện Mường Ảng là một trong những huyện nghèo và khó khăn nhất của tỉnh Điện Biên. Kinh tế của huyện chủ yếu là nông nghiệp, chăn nuôi và đánh bắt hải sản. Đất đai của huyện chủ yếu là đất đá vôi, đất xám, đất đỏ và đất phù sa.

Nông nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Mường Ảng với sản phẩm chủ lực là lúa, sắn, khoai, ngô, đậu và các loại rau màu. Tuy nhiên, do chất lượng đất thấp nên một số sản phẩm nông nghiệp có chất lượng và giá trị kinh tế chưa cao.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Phú Bình, Thái Nguyên

Chăn nuôi và đánh bắt hải sản cũng là ngành kinh tế quan trọng của huyện Mường Ảng. Sản phẩm chăn nuôi chủ yếu là gia cầm, lợn, bò, dê. Trong khi đó, đối tượng đánh bắt chủ yếu là các loại cá nước ngọt như cá chép, cá chẽm, cá bớp…

Tuy nhiên, kinh tế huyện Mường Ảng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức như hạ tầng giao thông thiếu thốn, chưa có vốn đầu tư phát triển sản xuất và dịch vụ, chất lượng đất đai kém, thời tiết khắc nghiệt. … Những vấn đề này đã gây không ít khó khăn cho người dân trong sản xuất và sinh hoạt.

2. Bản đồ hành chính huyện Mường hình chụp

bản đồ hành chính huyện Mường ẢngBản đồ hành chính huyện Mường Ảng

Huyện Mường Ảng có 10 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 9 xã.

 • thị trấn Mường Ảng
  (huyện)
 • ng Cang . xã
 • xã ông Nưa
 • xã ng Tô
 • Xã Búng Lao
 • Xã Mường Đăng
 • Xã Mường Lạn
 • Xã Nam Lịch
 • Xã Ngòi Cày
 • xã Xuân Lao

3. Bản đồ giao thông huyện mường hình chụp

Bản đồ giao thông huyện Mường ẢngBản đồ giao thông huyện Mường Ảng

Thông tin quy hoạch phát triển giao thông huyện Mường Ảng

Xác định được tầm quan trọng của mạng lưới giao thông đối với kinh tế – xã hội nên những năm qua, Huyện ủy, UBND huyện Mường Ảng đã xây dựng và tổ chức thực hiện nghiêm túc chiến lược phát triển giao thông với các quan điểm, mục tiêu cụ thể của huyện. các kế hoạch hành động tập trung phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hợp lý, tạo thành mạng lưới hoàn chỉnh, liên hoàn, gắn kết các phương thức vận tải với các mắt xích. giữa các vùng miền; coi trọng công tác bảo trì, bảo đảm khai thác hiệu quả, bền vững kết cấu hạ tầng giao thông hiện có. Đồng thời, huyện đẩy mạnh nâng cấp, xây dựng mới các công trình hạ tầng giao thông mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội; Trước hết, ưu tiên phát triển mạng lưới giao thông kết nối vùng có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược xóa đói giảm nghèo và phục vụ an ninh, quốc phòng, vùng chuyên canh với Quốc lộ 279 (trục kinh tế trọng điểm). ).

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Tân Hiệp, Kiên Giang

4. Bản đồ vệ tinh huyện Mường hình chụp

Bản đồ vệ tinh huyện Mường ẢngBản đồ vệ tinh huyện Mường Ảng

5. Bản đồ quy hoạch huyện Mường Ảng

Ngày 13/12/2022, UBND huyện Mường Ảng có Tờ trình 2430/TTg-UBND về việc thẩm định kế hoạch sử dụng đất năm 2022 và phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Mường Ảng.

Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2022 được phê duyệt tại Quyết định số 1620/QĐ-UBND ngày 07/9/2022 của UBND tỉnh Điện Biên của UBND tỉnh Điện Biên, năm 2022 huyện sẽ thực hiện 82 dự án và dự án. dự án với tổng diện tích 2.191,14 ha.

Danh mục công trình, dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2023: Tổng danh mục công trình, dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2023: 85 với tổng diện tích 2.449,11 ha.

bản đồ quy hoạch huyện Mường ẢngBản đồ quy hoạch huyện Mường Ảng

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan