Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên

Bản đồ Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Bản đồ tỉnh Điện Biên

1. Giới thiệu về thành phố Điện Biên Phủ

Thành phố Điện Biên Phủ nằm ở trung tâm địa lý của tỉnh Điện Biên, có địa giới hành chính:

  • Phía Đông thành phố Điện Biên giáp huyện Mường Ảng
  • Phía Đông Nam thành phố Điện Biên giáp huyện Điện Biên Đông
  • Phía Tây và phía Nam thành phố Điện Biên giáp huyện Điện Biên
  • Phía Bắc thành phố Điện Biên giáp huyện Mường Chà.

Diện tích, dân số

Thành phố Điện Biên có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 308,18 km², dân số khoảng 80.366 người (năm 2018). Mật độ dân số khoảng 261 người/km².

địa hình

Thành phố Điện Biên Phủ nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, là tỉnh lỵ của tỉnh Điện Biên. Địa hình thành phố được chia thành 3 vùng:

 1. Miền núi phía Tây: địa hình đồi núi nhiều sườn dốc và thung lũng. Đây là khu vực chính của rừng phong bạt ngàn.
 2. Miền Trung: Địa hình đồi núi và sườn núi có độ cao 300-500m so với mực nước biển. Khu vực này có nhiều đồi núi, thung lũng, suối, đặc biệt có sông Mường Thanh chảy qua trung tâm thành phố.
 3. Đồng bằng phía Đông: địa hình bằng phẳng và thấp, độ cao 120-200m so với mực nước biển. Khu vực này chủ yếu là ruộng lúa, hoa màu và phát triển đô thị.
Xem thêm:  Bản đồ Huyện Thạnh Phú, Bến Tre

Về tổng thể, thành phố Điện Biên Phủ có địa hình đa dạng, với nhiều khu vực có độ cao khác nhau, tạo nên nét riêng cho vùng Tây Bắc Việt Nam.

du lịch

Điện Biên Phủ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách yêu thích lịch sử, văn hóa. Thành phố được biết đến với địa điểm của một trận chiến lịch sử trong cuộc chiến tranh Điện Biên Phủ năm 1954. Du khách có thể tham quan các di tích lịch sử, trong đó có Điện Biên Phủ, làng vùng cao và đặc sản ẩm thực. thực tế của người dân địa phương.

Kinh tế

Thành phố Điện Biên Phủ là trung tâm kinh tế của tỉnh Điện Biên. Nền kinh tế của thành phố chủ yếu dựa vào nông nghiệp và du lịch. Điện Biên Phủ cũng đang phát triển các dịch vụ du lịch khác như leo núi, địa hình, cắm trại, phượt, xe đạp địa hình… để thu hút du khách.

2. Bản đồ hành chính thành phố Điện Biên Phủ

Bản đồ hành chính thành phố Điện Biên PhủBản đồ hành chính thành phố Điện Biên Phủ

Thành phố Điện Biên Phủ có 12 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 7 phường và 5 xã.

 • Phường Him Lam
 • Phường Mường Thanh
 • Phường Nam Thanh
 • Phường Noong Bua
 • Phường Tân Thành
 • Phường Thanh Bình
 • Phường Thanh Trường
 • Xã Mường Phăng
 • Xã Nà Nhạn
 • Xã Nà Tấu
 • Xã Pá Khoang
 • Xã Thanh Minh

3. Bản đồ giao thông thành phố Điện Biên Phủ

 Bản đồ giao thông thành phố Điện Biên Phủ

Bản đồ giao thông thành phố Điện Biên Phủ

Thông tin quy hoạch phát triển giao thông thành phố Điện Biên Phủ

Đường sắt thành phố Điện Biên Phủ

: Trong quy hoạch dài hạn sẽ xây dựng tuyến đường sắt liên vận Hà Nội – Sơn La – Điện Biên…; Trạm được xây dựng tại xã Thanh Nưa ở phía Tây thành phố.

Đường bay đến thành phố Điện Biên Phủ: Mở rộng, nâng cấp, hiện đại hóa nhà ga, sân đỗ, đường cất hạ cánh, thiết bị giám sát giao thông, thiết bị viễn thông… đáp ứng các loại máy bay cỡ trung và lớn có thể lên, xuống an toàn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. thời tiết xấu, sản lượng đạt 300.000 hk/năm

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Chợ Mới, An Giang

Đường thành phố Điện Biên Phủ:

 • Quốc lộ 279 nối khu vực cửa khẩu Việt Lào qua thành phố Điện Biên Phủ với Hà Nội có vai trò vừa là đường giao thông đối ngoại, vừa là đường chính đô thị.
 • Quốc lộ 12 nối tỉnh Điện Biên qua Lai Châu sang Trung Quốc đóng vai trò vừa là đường giao thông đối ngoại, vừa là đường trục chính đô thị.
 • Đường bộ: Hệ thống đường Tỉnh lộ tạo thành hệ thống đường đối ngoại của Tỉnh với các tỉnh lân cận và các vùng.

4. Bản đồ vệ tinh thành phố Điện Biên Phủ

Bản đồ vệ tinh thành phố Điện Biên Phủ

Bản đồ vệ tinh thành phố Điện Biên Phủ

5. Bản đồ quy hoạch thành phố Diên Phú

Thông tin quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ

1. Mục tiêu

– Triển khai thực hiện chiến lược Quy hoạch tổng thể phát triển đô thị Việt Nam trên cơ sở đồ án Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị và điểm dân cư nông thôn tỉnh Điện Biên đến năm 2020 do Bộ Xây dựng lập, nhằm tạo cơ sở pháp lý quản lý, chỉ đạo việc xây dựng, lập các đồ án quy hoạch chi tiết, dự án khả thi của tỉnh Điện Biên, của quốc gia trong vùng Tây Bắc.

– Hình thành và phát triển nhanh thành đô thị tập trung, quy mô lớn (loại II năm 2015, loại I năm 2025, hạ tầng tương đương đô thị loại I) với chức năng đa dạng của tỉnh và vùng.

– Tạo tiền đề cho quy hoạch tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Điện Biên Phủ trở thành thủ phủ trung tâm của vùng Tây Bắc, có tiềm năng kinh tế tổng hợp với chức năng chủ đạo là du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. nông lâm nghiệp công nghệ cao.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Tân Hiệp, Kiên Giang

– Xây dựng đô thị văn minh hiện đại, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, thân thiện với môi trường sống và môi trường xã hội, nâng cao vị thế của Điện Biên và đất nước trong quá trình hội nhập. tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân, bảo đảm an ninh, chủ quyền vùng biên giới.

– Tạo cơ sở pháp lý cho đề án nâng cấp đô thị lên loại II trước năm 2015.

– Tạo điều kiện quản lý quy hoạch và lập kế hoạch đầu tư xây dựng theo quy hoạch trước mắt và lâu dài cho thành phố Điện Biên Phủ.

2. Tầm nhìn:

Định hướng quy hoạch tổng thể kinh tế – xã hội tỉnh Điện Biên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 13/10/2006 tại Quyết định số 230/2006/QĐ-TTg đã xác định:Tiếp tục thực hiện Nghị định số 110/2003-NĐ-CP ngày 26 tháng 9 năm 2003 của Chính phủ về việc thành lập thành phố Điện Biên Phủ, tập trung đầu tư phát triển toàn diện thành phố cả về kinh tế và quy mô. Về quy mô, diện tích, từng bước xây dựng Điện Biên Phủ trở thành một trong những đô thị trung tâm của vùng Tây Bắc, có cơ cấu kinh tế hiện đại, có tác động lan tỏa mạnh mẽ đến các đô thị khác trong vùng. Nâng cấp thành phố Điện Biên Phủ lên đô thị loại II trước năm 2015“. Và “Xây dựng du lịch Điện Biên trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ của vùng Tây Bắc và là trọng điểm du lịch trong hệ thống du lịch quốc gia.

3. Quy hoạch phát triển không gian đô thị

Một. Hành lang sinh thái văn hóa Thái – Mông:

+ Khu bảo tồn kiến ​​trúc không gian truyền thống bản địa dân tộc Thái, Mông vùng Tây Bắc (các bản Thái, Mông tại thung lũng lòng chảo Điện Biên).

+ Không gian xanh sinh thái cửa ngõ thành phố hướng về trung tâm.

Hành lang sinh thái này có các nhánh tỏa ra các vùng sinh thái hồ tạo thành hệ sinh thái tuần hoàn nước bền vững cho thành phố.

Rà soát quy hoạch TP Điện Biên Phủ

bản đồ quy hoạch thành phố điện biên phủ Bản đồ quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan