Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Nậm Pồ, Điện Biên| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nậm Pồ. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Điện Biên
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Điện Biên
Bản đồ quy hoạch TP Điện Biên Phủ
Bản đồ quy hoạch Huyện Điện Biên
Bản đồ quy hoạch Huyện Điện Biên Đông
Bản đồ quy hoạch Huyện Nậm Pồ
Bản đồ quy hoạch Huyện Mường Nhé
Bản đồ quy hoạch Huyện Mường Ảng
Bản đồ quy hoạch Huyện Tuần Giáo
Bản đồ quy hoạch Huyện Mường Lay
Bản đồ quy hoạch Huyện Tủa Chùa
Bản đồ quy hoạch Huyện Mường Chà

1. Giới thiệu về huyện Nậm Pồ

Vị trí địa lý

Nậm Pồ nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Điện Biên

 • Phía tây và nam giáp nước bạn Lào.
 • Tây Bắc giáp huyện Mường Nhé.
 • Phía Đông giáp huyện Mường Chà.
 • Phía Bắc giáp huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Diện tích, dân số

Huyện Mường Nhé có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 1.498,13 km², dân số khoảng 54.908 người (năm 2019). Mật độ dân số khoảng 36 người/km².

Địa hình

Địa hình huyện Nậm Pồ rất đa dạng, từ vùng đồi núi đồ sộ, cao nguyên rộng lớn đến thung lũng, suối, kênh, rạch. Tuy nhiên, phần lớn diện tích của huyện là đồi núi và rừng bao phủ. Nằm ở độ cao trung bình 1.200m so với mực nước biển, huyện Nậm Pồ có nhiều đỉnh núi đá vôi sừng sững và nhiều suối nước ngọt. Nông, lâm nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của huyện

Du lịch

Nậm Pồ có nhiều di sản văn hóa, lịch sử, đặc biệt là các bản làng của đồng bào các dân tộc với phong tục, tập quán và nghệ thuật truyền thống độc đáo. Loại hình du lịch phổ biến ở đây là tắm suối. .

Kinh tế

Huyện Nậm Pồ là một trong những huyện nghèo của tỉnh Điện Biên, với diện tích đất rừng chiếm đa số, phát triển nông nghiệp chủ yếu trên đất cằn cỗi và nhiều khó khăn về giao thông, thủy lợi, điện.

Nông nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Nậm Pồ, với sản phẩm chủ lực là lúa, mía, khoai, đậu, hành và các loại rau màu. Tuy nhiên, do chất lượng đất kém nên nhiều hộ dân ở đây vẫn phải trồng các loại cây lương thực khác như mì, ngô, khoai mì… Điều này gây nhiều khó khăn trong việc đưa sản phẩm ra thị trường và cạnh tranh với các sản phẩm khác. Bên cạnh đó, một số hộ dân ở huyện Nậm Pồ cũng chuyển sang trồng cao su, điều nhưng sản lượng vẫn không đủ sống. Để cải thiện cuộc sống, nhiều hộ đã bắt đầu phát triển chăn nuôi, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn về con giống, thức ăn và vật nuôi.

2. Bản đồ hành chính huyện Nậm Pồ

Huyện Nậm Pồ có cơ cấu hành chính gồm các xã và thị trấn. Dưới đây là danh sách các đơn vị hành chính trong huyện Nậm Pồ:

 1. Thị trấn Mường Tè
 2. Xã Nậm Khao
 3. Xã Nậm Ty
 4. Xã Tây Trà
 5. Xã Thân Thuộc
 6. Xã Hua Bun
 7. Xã Nậm Chua
 8. Xã Nậm Pồ

Bản đồ quy hoạch Huyện Nậm Pồ, Điện Biên| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Nậm Pồ

3. Bản đồ giao thông huyện Nậm Pồ

Vì địa hình đa dạng và khó khăn của khu vực này, việc di chuyển trong huyện Nậm Pồ có thể khá thách thức. Dưới đây là một số thông tin về giao thông trong huyện Nậm Pồ:

Đường bộ:

Đường bộ ở huyện Nậm Pồ chủ yếu là các con đường nhỏ, đèo dốc, và đường mòn đi qua các khu vực núi non. Một số đoạn đường có thể khá gian khổ và khó đi, đặc biệt vào mùa mưa.

Giao thông công cộng:

Giao thông công cộng như xe buýt hoặc tàu hỏa không phát triển mạnh ở huyện Nậm Pồ. Người dân thường di chuyển bằng xe máy hoặc xe đạp cá nhân.

Giao thông nước:

Huyện Nậm Pồ có nhiều sông suối chảy qua và thung lũng, và trong một số trường hợp, giao thông nước có thể là một phương tiện di chuyển quan trọng.

Bản đồ quy hoạch Huyện Nậm Pồ, Điện Biên| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Nậm Pồ

Thông tin quy hoạch phát triển giao thông huyện Nậm Pồ

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 694,081km đường (bao gồm cả đường huyện, đường xã và đường nội đồng). Trong đó, có 10km đường nhựa; 123,706km đường bê tông; 384,475km đường đất; 175,90km đường cấp phối. Có tổng số 38 cầu (26 cầu treo, 12 cầu cứng) do huyện quản lý.

Thời gian qua, huyện Nậm Pồ đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng triển khai nhiều công trình giao thông trọng điểm; các tuyến đường liên xã, đường nội bản nhằm khơi thông huyết mạch kinh tế, kết nối các vùng kinh tế trọng điểm trên địa bàn, tạo nhu cầu giao thương cho người dân.

4. Bản đồ vệ tinh cấp huyện Nậm Pồ

Dưới đây là mô tả về địa hình của huyện Nậm Pồ:

Núi và dãy núi: Huyện Nậm Pồ nằm trong vùng núi cao của tỉnh Điện Biên, và có nhiều dãy núi và đỉnh núi cao. Đỉnh núi ở khu vực này thường có độ cao từ hàng trăm đến hàng nghìn mét trên mực nước biển.

Thung lũng và sông suối: Nậm Pồ có nhiều thung lũng sâu và sông suối chảy qua. Thung lũng là những khu vực phẳng và sinh động giữa các dãy núi.

Rừng núi: Huyện này nổi tiếng với cảnh quan rừng núi đa dạng và phong phú. Rừng núi là nơi sống của nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm.

Động và hang: Nậm Pồ cũng có nhiều động và hang độc đáo, là điểm đến của những người yêu thám hiểm và du lịch khám phá.

Đất đai: Huyện Nậm Pồ có đất đai phong phú, phù hợp cho nông nghiệp và trồng cây. Thung lũng và bãi cỏ là những nơi chính để phát triển nông nghiệp và chăn nuôi.

Bản đồ quy hoạch Huyện Nậm Pồ, Điện Biên| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Nậm Pồ

5. Bản đồ quy hoạch quận Nậm Pồ

Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 của huyện được xây dựng trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2025, quy hoạch chung đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2035 trên cơ sở cân đối đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của các cấp, ngành, địa phương trong huyện cần đảm bảo tính thống nhất, thiết thực, đầy đủ, hợp lý và khoa học.

Rà soát quy hoạch huyện Nậm Pồ

Bản đồ quy hoạch Huyện Nậm Pồ, Điện Biên| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Nậm Pồ

Link tải bản đồ

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…

c 282 1678070365 6195

Bản đồ Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Thủy Nguyên. Chúng tôi hi…

Bản đồ Tây Bắc

Bản đồ Tây Bắc khổ lớn phóng to mới nhất

Chúng tôi liên tục cập nhật Bản đồ Tây Bắc trên meeymap.com để mang đến cho bạn thông tin mới nhất đến năm 2024. Bản đồ có kích…

Vị trí Đông Nam Bộ trên Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Đông Nam Bộ khổ lớn 2024 Phóng To

Bản đồ Đông Nam Bộ hỗ trợ việc tra cứu thông tin về vị trí địa lý, ranh giới địa lý, mạng lưới giao thông, và địa hình…

c 32 1680251111 6274

Bản đồ Đà Nẵng| Bản đồ hành chính khổ lớn Năm 2024

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi hy vọng sẽ…

ban do mien bac viet nam

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2024

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam cập nhật mới nhất năm 2024 như bản đồ giao thông và bản đồ hành chính các tỉnh phía Bắc. Hãy tham…