Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Thạnh Trị tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Thạnh Trị. Chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Sóc Trăng
Bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng
Bản đồ quy hoạch Thành phố Sóc Trăng
Bản đồ quy hoạch Thị xã Ngã Năm
Bản đồ quy hoạch Thị xã Vĩnh Châu
Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Cù Lao Dung
Bản đồ quy hoạch Huyện Kế Sách
Bản đồ quy hoạch Huyện Long Phú
Bản đồ quy hoạch Huyện Mỹ Tú
Bản đồ quy hoạch Huyện Mỹ Xuyên
Bản đồ quy hoạch Huyện Thạnh Trị
Bản đồ quy hoạch Huyện Trần Đề

1. Vài nét về huyện Thanh Trì

Huyện Thạnh Trị nằm trong vùng đất ngập mặn thuộc bán đảo Cà Mau, cách thành phố Sóc Trăng 32 km, theo quốc lộ 1. Huyện này là địa phương nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là tôm sú và tôm càng. xanh và cá đồng.

Vị trí địa lý

  • Phía đông huyện Thanh Trì giáp huyện Mỹ Xuyên
  • Phía Tây huyện Thạnh Trị giáp thị xã Ngã Năm
  • Phía nam huyện Thạnh Trị giáp huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
  • Phía bắc huyện Thanh Trì giáp huyện Mỹ Tú.
Xem thêm:  Bản đồ Thị xã Gò Công, Tiền Giang

Diện tích, dân số

Huyện Thanh Trì có tổng diện tích đất tự nhiên là 287,18 km², dân số theo thống kê năm 2019 đạt 73.596 người. Mật độ dân số khoảng 256 người/km².

địa hình

Huyện Thanh Trì có địa hình tương đối bằng phẳng, hệ thống kênh trục chính và các nhánh kênh trải khắp huyện rất thuận lợi cho phát triển kinh tế nông nghiệp. Các xã vùng trũng, nhiễm phèn mặn nhiều còn gặp nhiều khó khăn như: xã Lâm Tân, Thanh Tân, Vĩnh Thạnh, Thạnh Trị, Vĩnh Lợi, Châu Hưng. Các xã vùng cao thường xuyên thiếu nước phục vụ nhu cầu sản xuất trong mùa khô như Lâm Kiết, thị trấn Phú Lộc, Hùng Lợi và một phần xã Châu Hưng, Tuấn Túc…

Khí hậu

Huyện Thanh Trì nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, cận xích đạo, nóng ẩm quanh năm, lượng mưa dồi dào, các yếu tố khí tượng có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa mưa mùa từ tháng 5 đến tháng 10. khô hạn từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ bên trong trung bình là 28°C. Độ ẩm trung bình trong năm khoảng 83,4%. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1.840 mm và phân bố không đều trong năm, tập trung chủ yếu vào các tháng 8, 9 và 10. Mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau) hầu như không có mưa, lượng bốc hơi cao dẫn đến thiếu nước cho sản xuất và sinh hoạt.

2. Bản đồ hành chính huyện Thanh Trì

Huyện Thanh Trì có 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 2 thị trấn: Phú Lộc (huyện lị), Hưng Lợi và 8 xã: Châu Hưng, Lâm Kiết, Lâm Tân, Thanh Tân, Thanh Trì, Tuấn Túc, Vĩnh Lợi, Vinh Thanh.

Xem thêm:  Bản đồ Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình

Bản đồ hành chính huyện Thanh TrìBản đồ hành chính huyện Thanh Trì

3. Bản đồ giao thông huyện Thanh Trì

Bản đồ giao thông huyện Thanh TrìBản đồ giao thông huyện Thanh Trì

Quy hoạch phát triển huyện Thanh Trì

Ở cấp quốc gia và vùng ĐBSCL: Huyện Thanh Trì có các công trình, dự án quan trọng được bố trí trên địa bàn như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 61B.

Ở cấp tỉnhTrong giai đoạn 2021-2025, dự kiến ​​xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế Đông – Tây, tuyến dài 56,673 km, có 92 vị trí kênh đào cắt ngang, dự kiến ​​xây dựng 46 cầu, 46 cống qua đường.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật giao thông của huyện

Đề nghị tỉnh nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường chính của huyện để đảm bảo sự kết nối, phát triển giữa Thanh Trì với các địa phương lân cận, cụ thể như sau:

Tuyến tránh Quốc lộ 1A: Đề xuất mở mới tuyến tránh Quốc lộ 1A (tuyến tránh trung tâm thị trấn Phú Lộc) kết nối với đường trục phát triển kinh tế Đông Tây tại thị trấn Phú Lộc.

Hệ thống đường tỉnh lộ:

  • ĐT 937B nối Thanh Trì với QL 1A: nâng cấp, mở rộng toàn tuyến đạt tiêu chuẩn cấp III đồng bằng; điều chỉnh, mở mới hướng tỉnh lộ 937B, đoạn qua huyện Thạnh Trị, từ điểm giao quốc lộ Nam sông Hậu, tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu đến quốc lộ Phụng Hiệp, thuộc phường 3, thị xã Ngã Năm .
  • ĐT 938 kết nối Thanh Trì với Ngã Năm, Mỹ Tú và TP. Sóc Trăng, quy hoạch cấp III đồng bằng.
  • ĐT 940 nối xã Lâm Kiết với huyện Mỹ Xuyên qua quốc lộ 1A, quy hoạch cấp III đồng bằng.
Xem thêm:  Bản đồ Quy Hoạch thành phố Phan Thiết, Bình Thuận|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Hệ thống đường huyện: Tập trung đầu tư một số tuyến đường nội huyện như ĐT 66, ĐT 62, ĐT 69.

4. Bản đồ vệ tinh huyện Thanh Trì

Bản đồ vệ tinh huyện Thanh TrìBản đồ vệ tinh huyện Thanh Trì

5. Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì

Quy hoạch vùng huyện Thanh Trì gắn với xây dựng và hoàn thiện tuyến đường trục phát triển kinh tế Đông – Tây (giai đoạn 2021-2025), gắn với xây dựng cảng nước sâu Trần Đề (2030). Các công trình này hoàn thành và đưa vào khai thác sẽ góp phần tăng cường kết nối giữa các thị xã Thạnh Trị, Ngã Năm, thị xã Vĩnh Châu với cảng nước sâu Trần Đề, phát huy tối đa năng lực thông thương. các sản phẩm nông nghiệp của huyện vươn ra thị trường tiêu thụ các tỉnh ĐBSCL, miền Đông Nam bộ và xuất khẩu ra thị trường thế giới. Với điều kiện kết nối như vậy sẽ tạo động lực lớn cho phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong tương lai.

Đến năm 2030, Thạnh Trị trở thành huyện nông nghiệp phát triển theo hướng hàng hóa lớn, gắn với nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Sóc Trăng, phát huy lợi thế cửa ngõ cùng với các dự án lớn của tỉnh sẽ được triển khai. địa phương; Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên một bước, tiệm cận với mặt bằng chung của tỉnh.

Định hướng đến năm 2050, Thanh Trì là một trong những huyện của tỉnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ thông minh, gắn sản xuất với chế biến và thị trường tiêu thụ; nâng cao hiệu quả và giá trị gia tăng ngành nông nghiệp; Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt, cao hơn bình quân chung của tỉnh.

Check bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh TrìBản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì

Link tải bản đồ

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

c 573 1678184252 2727

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hớn Quản, Bình Phước|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hớn Quản. Chúng tôi hi…

c 195 1678332296 5818

Bản đồ Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Hạ Long. Chúng…

c 197 1678335344 7722

Bản đồ Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Cẩm Phả. Chúng…

c 196 1678336869 2718

Bản đồ Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Móng Cái. Chúng…

c 198 1678345539 5139

Bản đồ Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Uông Bí. Chúng…

c 199 1678347267 6941

Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Liêu, Quảng Ninh| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Bình Liêu. Chúng tôi hi…