Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Ba Bể,Tỉnh Bắc Kạn|Quy hoạch Sử dụng Đất

Huyện Ba Bể là một huyện nằm ở tỉnh Bắc Kạn, miền núi phía Bắc của Việt Nam. Huyện này nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 240 km về phía Bắc. Bài viết dưới đây cập nhập bản đồ huyện Ba Bể và bản đồ quy hoạch huyện Ba Bể mới nhất.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Bắc Kạn
Bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn
Bản đồ quy hoạch Thành phố Bắc Kạn
Bản đồ quy hoạch Huyện Ba Bể
Bản đồ quy hoạch Huyện Bạch Thông
Bản đồ quy hoạch Huyện Chợ Đồn
Bản đồ quy hoạch Huyện Chợ Mới
Bản đồ quy hoạch Huyện Na Rì
Bản đồ quy hoạch Huyện Ngân Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Pác Nặm

Thông tin huyện Ba Bể

Huyện Ba Bể nằm ở phía tây bắc tỉnh Bắc Kạn, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Ngân Sơn
 • Phía tây giáp huyện Chợ Đồn và huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang
 • Phía nam giáp huyện Bạch Thông
 • Phía bắc giáp huyện Pác Nặm và huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Huyện Ba Bể có diện tích 678 km², dân số năm 2004 là 47.000 người. Huyện lỵ là thị trấn Chợ Rã nằm trên quốc lộ 279, cách thành phố Bắc Kạn khoảng 50 km về hướng tây bắc.

Ngoài trục đường chính là quốc lộ 279, huyện còn có một số con đường như tỉnh lộ 254 đi về huyện Chợ Đồn, tỉnh lộ 201 đi về huyện Bạch Thông ở phía nam và đường liên tỉnh 212 sang Cao Bằng ở phía bắc.

Đơn vị Hành Chính huyện Ba Bể

Huyện Ba Bể có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Chợ Rã (huyện lỵ) và 14 xã: Bành Trạch, Cao Thượng, Chu Hương, Địa Linh, Đồng Phúc, Hà Hiệu, Hoàng Trĩ, Khang Ninh, Mỹ Phương, Nam Mẫu, Phúc Lộc, Quảng Khê, Thượng Giáo, Yến Dương.

Xem thêm:  Tổng hợp thông tin và bản đồ quy hoạch Huyện Cần Giờ

Quy hoạch là gì và có ý nghĩa gì trong quy hoạch Huyện Ba Bể

Trong bối cảnh của Huyện Ba Bể, khái niệm “quy hoạch” đóng một vai trò quan trọng và mang ý nghĩa sâu sắc. Quy hoạch không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp và phân bố không gian, mà còn có tầm quan trọng vượt xa trong sự phát triển toàn diện của khu vực này.

Tại Huyện Ba Bể, quy hoạch có nhiệm vụ định hình và cân nhắc việc phân phối các hoạt động kinh tế – xã hội, đảm bảo sự hài hòa và hiệu quả trong sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường và phát triển kết cấu hạ tầng. Điều này nhằm tận dụng tối đa nguồn lực của vùng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong thời gian xác định.

Quy hoạch ở Huyện Ba Bể không chỉ đơn thuần là việc “chỉ đường” cho sự phát triển. Nó còn thể hiện sự tập trung, sáng tạo trong việc tạo ra mô hình phát triển đa dạng, bảo đảm tích hợp giữa các lĩnh vực, từ kinh tế – xã hội đến quốc phòng và an ninh. Qua việc xác định rõ hướng đi, quy hoạch giúp tạo sự thống nhất và sự phối hợp trong việc thực hiện các dự án và chương trình phát triển.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Ba Bể đến năm 2030

quy hoach ba be 2

Trong tầm nhìn đến năm 2030, bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Ba Bể đóng vai trò quan trọng trong việc định hình phát triển bền vững của vùng. Để hiểu rõ hơn về quy hoạch này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về nội dung và các yếu tố quan trọng trong bản đồ quy hoạch.

Xem thêm:  Đường dự kiến sẽ mở theo quy hoạch ở thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP HCM (phần 3)

Kế hoạch sử dụng đất năm 2023: Vào ngày 30/12/2022, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Quyết định số 2656/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 cho huyện Ba Bể. Theo kế hoạch này:

 • Diện tích đất nông nghiệp chiếm 64.649,29 ha.
 • Diện tích đất phi nông nghiệp là 2.713,08 ha.
 • Diện tích đất chưa sử dụng là 1.046,13 ha.

Kế hoạch thu hồi đất năm 2023:

 • Tổng diện tích đất nông nghiệp thu hồi là 203,47 ha.
 • Diện tích đất phi nông nghiệp thu hồi là 26,55 ha.

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất năm 2023:

 • Diện tích đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 216,79 ha.
 • Không có chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp nội bộ.
 • Diện tích đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở là 0,02 ha.

Quy hoạch sử dụng đất đến 2030: Vào ngày 16/7/2021, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Quyết định số 1234/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cho huyện Ba Bể. Theo quy hoạch này:

 • Diện tích đất nông nghiệp chiếm 63.675,72 ha.
 • Diện tích đất phi nông nghiệp là 3.794,23 ha.
 • Diện tích đất chưa sử dụng là 938,55 ha.

Các kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất:

 • Diện tích đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 1.275,02 ha.
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp nội bộ là 116,74 ha.
 • Diện tích đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở là 7,8 ha.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 huyện Ba Bể được xác định theo tỷ lệ 1/10.000, dựa trên Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất. Trên bản đồ này, cũng được thể hiện một phần diện tích dự định cho quy hoạch thị trấn Chợ Rã đến năm 2030.

Xem thêm:  Đất có quy hoạch ở xã Hùng Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang

Với những quy hoạch chi tiết này, Huyện Ba Bể đã đề ra mục tiêu và hướng phát triển bền vững cho việc sử dụng đất trong tương lai, góp phần vào sự phát triển toàn diện và thịnh vượng của khu vực này.

Quy hoạch Giao thông Huyện Ba Bể

24c50c8d3c3ef2c49eb45c7cb738b709

Theo bản đồ quy hoạch Huyện Ba Bể, mạng lưới giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các vùng. Có những tuyến đường trọng điểm chạy qua đây, bao gồm:

 1. Tuyến Quốc lộ 279
 2. Tuyến ĐT 258
 3. Tuyến ĐT 254
 4. Tuyến ĐT 212

Ngoài ra, trong những năm gần đây, huyện Ba Bể đã đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều tuyến đường giao thông liên xã, kết nối nông thôn trên cả lãnh thổ.

Phần quy hoạch sử dụng đất được minh họa trực quan qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện. Bản đồ này cho thấy vị trí và diện tích của các khu vực dự kiến chuyển đổi quy hoạch. Cụ thể, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của Huyện Ba Bể, còn có một phần diện tích được dành cho quy hoạch thị trấn Chợ Rã đến năm 2030.

Việc UBND tỉnh Bắc Kạn phê duyệt phương án quy hoạch sử dụng đất mang ý nghĩa quan trọng trong việc xác định cơ sở pháp lý. Điều này sẽ hỗ trợ trong việc giao đất, cho thuê đất và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trên toàn lãnh thổ của huyện, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội theo hướng bền vững.

Trên đây là thông tin huyện Ba Bể và bản đồ quy hoạch huyện Ba Bể mới nhất. Nếu bạn đang cần tra cứu thông tin bản đồ và tìm hiểu cách tra cứu quy hoạch đất các tỉnh thành Việt Nam hãy truy cập ngay địa chỉ website nhé!

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

bac kan pac nam

Bản đồ quy hoạch huyện Pác Nặm, Tỉnh Bắc Kạn|Quy hoạch Sử dụng Đất

Huyện Pác Nặm, tọa lạc tại vùng núi phía Bắc tỉnh Bắc Kạn, không chỉ có vị trí địa lý độc đáo mà còn tiềm ẩn tiềm năng…

ban do quy hoach thanh pho Bac Kan den nam 2030

Bản đồ quy hoạch Bắc Kạn|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Bắc Kạn có tỉnh lỵ là thành phố Bắc Kạn, cách thủ đô Hà Nội 162…

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Quảng Bình| Kế hoạch sử dụng đất

Quảng Bình tựa như một viên ngọc bên bờ biển miền Trung Việt Nam, tọa lạc ở phía nam khu vực Bắc Trung Bộ. Tỉnh này còn nổi…

Untitled 13 3

Bản đồ quy hoạch thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

 Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Thừa Thiên Huế Bản đồ quy hoạch Tỉnh Thừa Thiên Huế Bản đồ quy hoạch Thành…

KCN dong xoai 4x1366x767x4 4

Bản đồ quy hoạch thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thị xã Sa Pa (Lào Cai), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn….

anh chup man hinh 2021 10 22 luc 210407 16349116740261184955689

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Quảng Lãng, Ân Thi, Hưng Yên

Quy hoạch sử dụng đất xã Quảng Lãng, Ân Thi, Hưng Yên có thể xác định theo Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện…