Bản đồ quy hoạch

Bản đồ Quy Hoạch huyện Trùng Khánh, Cao Bằng|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Huyện Trùng Khánh đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực. Trên địa bàn huyện, nhiều công trình, dự án với vốn đầu tư công của nhà nước đã và đang được xây dựng, thay đổi hoàn toàn bộ mặt của huyện. Vậy bản đồ quy hoạch huyện Trùng Khánh như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện Trùng Khánh

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, huyện Trùng Khánh mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử dân tộc, có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện, nhiều lĩnh vực.

Thông tin chung về Huyện Trùng Khánh – Tỉnh Cao Bằng
Thông tin chung về Huyện Trùng Khánh – Tỉnh Cao Bằng

Giới thiệu về Huyện Trùng Khánh

Huyện Trùng Khánh được thành lập trên cơ sở hợp nhất huyện Trùng Khánh (cũ) và huyện Trà Lĩnh theo Nghị quyết số 864/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020; Nghị quyết số 897/NQ-UBTVQH ngày 11/2/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Cao Bằng. Huyện Trùng Khánh là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Cao Bằng. Huyện có 2 cửa khẩu với nước CHND Trung Hoa là cửa khẩu quốc tế Trà Lĩnh ở thị trấn Trà Lĩnh, cửa khẩu phụ Pò Peo ở xã Ngọc Côn và các đường tiểu ngạch khác.

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý của huyện tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Tây, nước CHND Trung Hoa;
 • Phía Nam giáp huyện Hạ Lang và huyện Quảng Hòa;
 • Phía Đông giáp huyện Hạ Lang;
 • Phía Tây giáp huyện Hà Quảng và huyện Hòa An.

Đơn vị hành chính

Hiện nay, Trùng Khánh là huyện có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm

 • 02 thị trấn: thị trấn Trùng Khánh (huyện lỵ) và thị trấn Trà Lĩnh
 • 19 xã: Cao Thăng, Cao Chương, Chí Viễn, Đình Phong, Đàm Thủy, Đoài Dương, Khâm Thành, Đức Hồng, Lăng Hiếu, Ngọc Khê, Ngọc Côn, Phong Nặm, Phong Châu, Quang Hán, Quang Vinh, Quang Trung, Trung Phúc, Tri Phương, Xuân Nội.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng của huyện Trùng Khánh trong những năm qua có sự thay đổi đáng kể, hệ thống giao, thủy lợi, điện, đường, trường, trạm … được mở rộng, nâng cấp và cả xây mới khang trang.

Về giao thông

Hệ thống giao thông trên địa bàn huyện được các cấp quan tâm chỉ đạo đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; đã huy động nhiều nguồn vốn và lao động công ích để đầu tư xây dựng mới, tu sửa, nâng cấp các tuyến đường từ huyện đến trụ sở các xã, đường vành đai biên giới, đường tuần tra biên giới, đường liên xã và làm đường bê tông nhiều tuyến đường liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng.

– Quốc lộ: Quốc lộ 34 đi qua xã Cao Chương, thị trấn Trà Lĩnh có chiều dài 13,30 km và Quốc lộ 4A đi qua xã Quang Hán, thị trấn Trà Lĩnh, xã Xuân Nội, Quang Trung, Lăng Hiếu, thị trấn Trùng khánh, xã Phong Châu, Chí Viễn, Đàm Thủy có chiều dài 67 km, góp phần phục vụ việc trao đổi hàng hoá giữa các vùng miền và hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá với Trung Quốc, đáp ứng nhu cầu đi lại cho nhân dân và phục vụ quốc phòng, an ninh.

– Tỉnh lộ: Trên địa bàn huyện có 3 tuyến đường tỉnh (Đường tỉnh 206, 214, 213) với tổng chiều dài khoảng 41 km.

– Đường huyện: Trên địa bàn huyện có 24 tuyến đường huyện (Đường Cao Thăng (Trùng Khánh) – Đức Quang (Hạ Lang); Đường GT vào mốc 807- 808; Thông Huề – Đoài Côn;…) với tổng chiều dài khoảng 201,10 km.

– Đường liên xã, liên thôn: Hệ thống đường có tổng chiều dài khoảng 160 km về cơ bản đã được cứng hóa đến trung tâm các xã. Tuy nhiên, mặt đường chưa được đảm bảo cần được đầu tư nâng cấp mở rộng.

– Đường thôn xóm, nội đồng: Do địa hình miền núi phức tạp, các thôn rải rác nên khó khăn cho việc mở các tuyến đường.

– Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có tuyến đường hàng lang – tuần tra – biên giới đi qua các xã Đình Phong, Chí Viễn, Đàm Thủy,…

Về thủy lợi

Hiện nay, toàn huyện có 97 công trình thủy lợi vừa và nhỏ, tổng chiều dài kênh mương 140km, trong đó: Đã được kiên cố hóa 99 km kênh mương, 09 trạm bơm tự động, 01 trạm bơm điện, 5 hồ chứa nước. Hệ thống thủy lợi được thiết kế và xây dựng phù hợp với điều kiện của huyện đảm bảo tưới, tiêu chủ động cho 1.822 ha/2.119 ha đạt, 86% diện tích đất nông nghiệp.

Hệ thống điện

Hiện nay, toàn huyện đã có 100% các xã, thôn có điện lưới Quốc gia với tỷ lệ hộ sử dụng điện an toàn, thường xuyên đạt trên 98%.

Hệ thống bưu chính viễn thông

Trên địa bàn huyện có 02 bưu cục chính tại thị trấn Trà Lĩnh và thị trấn Trùng Khánh và 21 xã, thị trấn đã có điểm bưu điện văn hóa xã; tổng số trạm BTS trên địa bàn huyện là 148 điểm trạm, trong đó: VNPT có 57 điểm trạm, Viettel có 69 điểm trạm, Mobifone có 22 điểm trạm phủ sóng hầu như toàn bộ địa bàn huyện, đảm bảo cho thông tin liên lạc, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Cao Bằng
Bản đồ quy hoạch cao bằng
Bản đồ quy hoạch thành phố Cao Bằng
Bản đồ quy hoạch Huyện Hòa An
Bản đồ quy hoạch Huyện Thạch An
Bản đồ quy hoạch Huyện Nguyên Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Bảo Lạc
Bản đồ quy hoạch Huyện Bảo Lâm
Bản đồ quy hoạch Huyện Hạ Lang
Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Quảng
Bản đồ quy hoạch Huyện Trùng Khánh
Bản đồ quy hoạch Huyện Quảng Hòa

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Trùng Khánh

Tỉnh Cao Bằng chủ trương quy hoạch nhiều hạng mục tại huyện Trùng Khánh, đặc biệt là phát triển, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tạo ra động lực phát triển kinh tế xã hội cho toàn huyện và mang đến nhiều lợi ích cho cả tỉnh.

Bản đồ giao thông huyện Trùng Khánh, Cao Bằng
Bản đồ giao thông huyện Trùng Khánh, Cao Bằng

Quy hoạch giao thông Huyện Trùng Khánh

Huyện tập trung quy hoạch giao thông thông thôn (GTNN):

 • Đường thông tầm nhìn biên giới Quốc gia đi qua TT Trà Lĩnh, xã Quang Hán, Xuân Nội, Tri Phương
 • Đường tỉnh 208, từ thị trấn Đông Khê (huyện Thạch An) – xã Cách Linh, xã Triệu Ẩu (huyện Phục Hòa) – xã An Lạc, thị trấn Thanh Nhật, xã Đức Quang (huyện Hạ Lang) – xã Chí Viễn (huyện Trùng Khánh)
 • Đường Tỉnh 206 (xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh) – cửa khẩu Lý Vạn (xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang)
 • Đường Pò Cọt – Đoỏng Giài
 • Đường GTLX Bản Kha (Thắng Lợi, Hạ Lang) – Boong Dưới (Chí Viễn, Trùng Khánh), tỉnh Cao Bằng
 • Đường GTNT Bản Chang – Bản Giang
 • Đường vào xớm Pác Gọn
 • Đường nội đồng xóm Nà Thông
 • Đường ra vùng sản xuất xóm Đà Bè
 • Đường GTNT xóm Bản Khun
 • Đường nội thị thị trấn Trùng Khánh giai đoạn 2
 • Đường ra đồng xóm Pác Ngà – Bo Hay (Sam Kha)
 • Đường ra đồng xóm Đông Sy – Nà Giào – Tự Bản (Nà Nhi)
 • Đưòng ra đồng xóm Pò Peo – Phia Muông (Chang Thông)
 • Đường ra đông xóm Phia Mạ (Pò Pất)
 • Đường giao thông xóm Lũng Điêng – Lũng Rỳ
 • Đường giao thông xóm Nà Chang – Nà Đâu
 • Đường giao thông nội đồng xóm Đà Bút – Nà Đoan – Giộc Rùng

Quy hoạch đô thị Huyện Trùng Khánh

Ngoài khu đô thị Thị trấn Trùng Khánh, thị trấn Trà Lĩnh hiện có, thì trong giai đoạn quy hoạch, huyện tiếp tục đầu tư xây dựng xã Đàm Thủy thành trung tâm du lịch – dịch vụ của huyện Trùng Khánh nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung. Huyện cần tiếp tục đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới để hình thành các khu trung tâm xã, thúc đẩy sự phát triển và tiềm năng của từng xã.

Trong giai đoạn 2021 – 2030, huyện dự kiến xây dựng 04 khu đô thị: Khu đô thị Đông Nam thị trấn Trùng Khánh 10,04 ha; dự án phát triển đô thị Khu I (KĐT Kéo Tác) 4,64 ha; khu đô thị Non nước Cao Bằng 25,50 ha; dự án phát triển đô thị Đức Hồng (Xây dựng hạ tầng kỹ thuật tạo quỹ đất dân cư, xây dựng khu tái định cư, chỉnh trang đô thị, thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh) 14,00 ha.

Bản đồ quy hoạch đến 2030, kế hoạch sử dụng đất, huyện Trùng Khánh

Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã phê duyệt bản đồ quy hoạch huyện Trùng Khánh dựa trên chính sách quy hoạch chung của khu vực. Quy hoạch này sẽ sẽ giúp huyện tận dụng những thế mạnh và tiềm năng vốn có. Trong tương lai, Trùng Khánh sẽ trở thành nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch huyện Trùng Khánh, Cao Bằng mới nhất:

Bản đồ quy hoạch Huyện Trùng Khánh – Tỉnh Cao Bằng
Bản đồ quy hoạch Huyện Trùng Khánh – Tỉnh Cao Bằng
Chú thích Bản đồ quy hoạch Huyện Trùng Khánh – Tỉnh Cao Bằng
Chú thích Bản đồ quy hoạch Huyện Trùng Khánh – Tỉnh Cao Bằng

 

Chú thích Bản đồ quy hoạch Huyện Trùng Khánh – Tỉnh Cao Bằng
Chú thích Bản đồ quy hoạch Huyện Trùng Khánh – Tỉnh Cao Bằng

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2022:

Ngày 31/12/2021, UBND tỉnh Cao Bằng ban hành Quyết định số 2644/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Trùng Khánh.
Theo quyết định, kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Trùng Khánh được xác định như sau:

Vị trí, diện tích các khu đất và các công trình dự án đưa đất vào sử dụng theo kế hoạch được thể hiện trên trong bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Trung Khánh.

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Ngày 9/11/2021, UBND huyện Trùng Khánh ban hành Thông báo số 254/TB-UBND về việc công khai quy hoạch sử dụng đất đến 2030, huyện Trung Khánh.
Vị trí, diện tích các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 huyện Trùng Khánh cũng có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Trùng Khánh và thị trấn Trà Lĩnh đến 2030.
Phương án quy hoạch sử dụng đất H. Trùng Khánh được UBND tỉnh Cao Bằng phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Trùng Khánh

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch huyện Trùng Khánh là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch huyện Trùng Khánh nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Huyện Trùng Khánh để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương không cung cấp thông tin vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn, đồng thời gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Trùng Khánh để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Trùng Khánh nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy.

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về bản đồ quy hoạch Huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Related Posts

quy hoach xa uy no

Bản đồ quy hoạch ở Xã Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Hãy khám phá bản đồ quy hoạch Xã Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy…

screen shot 2021 04 20 at 65055 pm 1618919490728315854150

Bản đồ quy hoạch Xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Đông Hội huyện Đông Anh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…

c 479 1680595617 1518

Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa chi tiết và thông tin quy hoạch TP Nha Trang. Chúng tôi hi…

quy hoach trung phung

Bản đồ quy hoạch Phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Cùng Meey Map check quy hoạch kế hoạch sử dụng đất phường Trung Phụng,…

ban do xa dong my

Bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

screen shot 2021 08 30 at 190638 1630325214865387280815

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương

Khám phá bản đồ quy hoạch phường Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương để hiểu rõ hơn về các kế hoạch phát triển và quy hoạch của…