Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Nguyên Bình, Cao Bằng mới nhất 2024

Huyện Nguyên Bình đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực. Trên địa bàn huyện, nhiều công trình, dự án với vốn đầu tư công của nhà nước đã và đang được xây dựng, thay đổi hoàn toàn bộ mặt của huyện. Vậy bản đồ quy hoạch huyện Nguyên Bình như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện Nguyên Bình

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, huyện Nguyên Bình mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử dân tộc, có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện, nhiều lĩnh vực.

Thông tin chung về Huyện Nguyên Bình – Tỉnh Cao Bằng

Giới thiệu về Huyện Nguyên Bình

Nguyên Bình là một huyện miền núi vùng cao, nằm ở phía Tây của tỉnh Cao Bằng, cách TP Cao Bằng 40km về hướng tây, cách TP Bắc Kạn 104 km về hướng bắc và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 269 km về phía đông bắc. 

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý của huyện tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía Bắc giáp huyện Hà Quảng và huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
 • Phía Nam giáp huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, huyện Ba Bể và huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn;
 • Phía Đông giáp huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng; 
 • Phía Tây giáp huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng và huyện Pắc Nặm tỉnh Bắc Kạn;

Đơn vị hành chính

Hiện nay, Nguyên Bình là huyện có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm

 • 02 thị trấn: thị trấn Nguyên Bình (huyện lỵ), thị trấn Tĩnh Túc.
 • 15 xã: Yên Lạc, Triệu Nguyên, Ca Thành, Vũ Nông, Minh Tâm, Thể Dục, Mai Long, Vũ Minh, Hoa Thám, Phan Thanh, Quang Thành, Tam Kim, Thành Công, Thịnh Vượng, Hưng Đạo.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng của huyện Nguyên Bình trong những năm qua có sự thay đổi  đáng kể, hệ thống giao, thủy lợi, điện, đường, trường, trạm … được mở rộng,  nâng cấp và cả xây mới khang trang. 

Về giao thông

Đến nay, hệ thống đường giao thông trên địa bàn huyện đã được đầu tư nâng cấp, mở mới bước đầu tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của dân cư trong huyện và vận chuyển hàng hóa. Song nhìn chung chất lượng đường còn thấp, đường huyện và đường xã chủ yếu là đường cấp phối, đường đá, nhiều công trình còn thi công chậm. Các tuyến đường chính của huyện cụ thể như sau:

Huyện Nguyên Bình có hệ thống đường giao thông thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội như: Quốc lộ 34, Quốc lộ 3, đường tỉnh lộ 212, 216, 202 đi qua…

+ Đường Quốc lộ 34 từ thành phố qua trung tâm huyện Nguyên Bình đến huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm sang huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

+ Đường Quốc lộ 3 từ thành phố Cao Bằng qua xã Thịnh Vượng, xã Hoa Thám sang huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. 

+ Đường tỉnh lộ 212 từ thị trấn Tĩnh Túc đi qua xã Quang Thành, xã Thành Công sang huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

+ Đường tỉnh lộ 216 đi qua xã Vũ Minh (xã Thái Học cũ), thị trấn Nguyên Bình, xã Tam Kim, xã Hoa Thám sang tỉnh Bắc Kạn và đấu nối với Quốc lộ 3 tại đèo Cao Bắc.

+ Đường tỉnh lộ 202 từ ngã 3 xã Ca Thành (đoạn giao với Quốc lộ 34) đi xã Vũ Nông, xã Yên Lạc sang huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Ngoài ra còn hệ thống các đường liên xã, liên thôn, bản rất dày đặc. Nhìn chung mạng lưới giao thông phân bố tương đối đều, tuy nhiên các tuyến đường hầu hết còn ở cấp thấp; nhỏ hẹp, nhiều tuyến chưa vào cấp vì thế gây khó khăn cho việc đi lại của người dân trong mùa mưa. 

Về thủy lợi

Trên địa bàn huyện không có các công trình thủy lợi lớn, nhưng trong những năm gần đây hệ thống thuỷ lợi của huyện đã được quan tâm và đầu tư của chính quyền, đã hình thành mạng lưới thuỷ lợi nội đồng trải khắp trên địa bàn huyện phần nào đáp ứng được việc tưới, tiêu và sinh hoạt của nhân dân. 

Hệ thống điện

Những năm qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn về vốn nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của huyện, phong trào điện khí hoá nông thôn đã đạt được những thành tựu quan trọng. Đến nay các xã trên địa bàn huyện được sử dụng lưới điện Quốc gia, phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia năm 2020 đạt 87,0%.

Hệ thống bưu chính viễn thông, truyền thanh, truyền hình

Mạng lưới bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông, báo chí phát triển mạnh mẽ. Thông tin tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thông tin đối ngoại được chú trọng góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, những sự kiện trọng đại của đất nước, địa phương. Tuyên truyền đưa tin bài về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Cao Bằng
Bản đồ quy hoạch cao bằng
Bản đồ quy hoạch thành phố Cao Bằng
Bản đồ quy hoạch Huyện Hòa An
Bản đồ quy hoạch Huyện Thạch An
Bản đồ quy hoạch Huyện Nguyên Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Bảo Lạc
Bản đồ quy hoạch Huyện Bảo Lâm
Bản đồ quy hoạch Huyện Hạ Lang
Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Quảng
Bản đồ quy hoạch Huyện Trùng Khánh
Bản đồ quy hoạch Huyện Quảng Hòa

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Nguyên Bình

Tỉnh Cao Bằng chủ trương quy hoạch nhiều hạng mục tại huyện Nguyên Bình, đặc biệt là phát triển, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tạo ra động lực phát triển kinh tế xã hội cho toàn huyện và mang đến nhiều lợi ích cho cả tỉnh.

Bản đồ giao thông huyện Nguyên Bình, Cao Bằng

Quy hoạch giao thông Huyện Nguyên Bình

Những năm tới với định hướng giao thông vận tải là một bộ phận quan trọng trong kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, nên hệ thống giao thông vận tải trên địa bàn huyện cần ưu tiên đầu tư phát triển đi trước một bước nhằm tạo tiền đề cho phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của huyện. 

Một số tuyến đường chính cần được tiếp tục mở rộng như Quốc lộ 34, tỉnh lộ 212, 216… hệ thống đường nội thị của huyện và chú trọng phát triển mạng lưới giao thông nông thôn để đảm bảo 100% các thôn bản có đường giao thông đi lại thuận tiện cả trong mùa mưa.

Đầu tư nâng cấp Dự án đường giao thông Tĩnh Túc – Phan Thanh – Mai Long (Nguyên Bình, Cao Bằng) – Pác Nặm (Bắc Kạn); tiếp tục đầu tư thi công hoàn thiện đường tránh Quốc lộ 34 đoạn qua thị trấn Nguyên Bình; cấp kinh phí xây dựng các tuyến đường nội thị thị trấn Nguyên Bình, khu du lịch Phja Oắc – Phja Đén theo quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Quy hoạch đô thị Huyện Nguyên Bình

 • Chỉnh trang cơ sở hạ tầng đô thị trên địa bàn huyện theo hướng đô thị hiện đại, bao gồm: Xây dựng cải tạo hệ thống giao thông nội thị (lát vỉa hè, hệ thống cống rãnh), hoàn thiện hệ thống đèn điện đường trên các con phố của thị trấn, khu rác thải tập trung.
 • Từ Năm 2024 – 2030 tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng để hoàn thiện thêm các tiêu chí đô thị loại IV đô thị Tĩnh Túc và đô thị Nguyên Bình. Đến năm 2030 diện tích Đất đô thị của huyện là 4.155,41 ha.
 • Đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa, mở rộng quy mô và chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại trên địa bản 2 thị trấn: Thị trấn Nguyên Bình và thị trấn Tĩnh Túc.

+ Mở rộng diện tích không gian đô thị.

+ Hình thành khu đô thị mới tập trung dân cư, hình thành hệ thống chợ và các điểm thương mại, dịch vụ, bưu chính viễn thông đi kèm.

+ Hình thành khu vực hành chính tập trung của huyện để đảm bảo thuận lợi cho sự phối hợp và triển khai công việc.

 • Định hướng đến năm 2030 diện tích đất Khu đô thị là 440,93 ha.
 • Phát triển mạnh dịch vụ – thương mại ở tất cả các xã, kể cả thôn, bản đặc biệt khu trung tâm thị trấn Nguyên Bình, thị trấn Tĩnh Túc và các xã: Xã Phan Thanh, xã Quang Thành, xã Tam Kim, xã Thành Công… gắn với việc tổ chức mạng lưới tiêu thụ rộng khắp, đồng thời có chính sách huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng chợ vùng biên và hệ thống chợ tại các trung tâm xã, các điểm đông dân cư. Phát triển các hợp tác xã thương mại – dịch vụ nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ kỹ thuật, vật tư nông nghiệp và tổ chức tiêu thụ cho nông dân. Định hướng đến năm 2030 Khu thương mại – dịch vụ là 79,18 ha.
 • Theo định hướng phát triển kinh tế – xã hội của huyện Nguyên Bình đến năm 2030, trên địa bàn huyện Nguyên Bình phát triển khu đô thị – thương mại – dịch vụ trên địa bàn thị trấn Nguyên Bình và thị trấn Tĩnh Túc. Định hướng đến năm 2030 Khu đô thị – thương mại – dịch vụ là 453,52 ha.

Bản đồ quy hoạch Huyện Nguyên Bình mới nhất

Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã phê duyệt bản đồ quy hoạch huyện Nguyên Bình dựa trên chính sách quy hoạch chung của khu vực. Quy hoạch này sẽ sẽ giúp huyện tận dụng những thế mạnh và tiềm năng vốn có. Trong tương lai, Nguyên Bình sẽ trở thành nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Dưới đây là bản đồ quy hoạch huyện Nguyên Bình, Cao Bằng 2024

Bản đồ quy hoạch Huyện Nguyên Bình – Tỉnh Cao Bằng
Bản đồ quy hoạch Huyện Nguyên Bình – Tỉnh Cao Bằng

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Nguyên Bình

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch huyện Nguyên Bình là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch huyện Nguyên Bình nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Huyện Nguyên Bình để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương không cung cấp thông tin vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn, đồng thời gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Nguyên Bình để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Nguyên Bình  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về bản đồ quy hoạch Huyện Nguyên Bình, Cao Bằng. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16168229773451386931118

Bản đồ quy hoạch phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội để có cái nhìn tổng quan về kế hoạch sử dụng đất và các…

Bản đồ Khu Công Nghiệp Sóng Thần 1

Khu công nghiệp Sóng Thần của ai? Địa chỉ & Quy mô KCN

Khu công nghiệp Sóng Thần đóng vai trò lớn trong sự phát triển kinh tế công nghiệp của tỉnh Bình Dương, và hiện nay đang không ngừng mở…

Tìm hiểu về Sóc Sơn, nơi có ngã ba Kim Anh, Hà Nội

Ngã Ba Kim Anh Ở Đâu? Hướng Dẫn Di Chuyển & Bản Đồ Chi Tiết

Nhắc đến ngã ba Kim Anh là nhắc đến vùng đất Sóc Sơn, Hà Nội vô cùng nổi tiếng và lâu đời gắn liền với di tích lịch…

Tổng quan thông tin về khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Khu Công Nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội | Bản Đồ KCN Bắc Thăng Long

Tại Thủ đô Hà Nội, khu công nghiệp Bắc Thăng Long xuất hiện là một trong những khu công nghiệp tập trung lớn nhất. Vì vậy, khu công…

untitled 16183711773141621150662

Bản đồ quy hoạch phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Yên Nghĩa quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…

Ban do quy hoach su dung dat quan Hoang Mai

Bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai, Hà Nội 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm Bản đồ Quận Hoàng Mai, Hà Nội Map khổ lớn hay bản đồ hành chính các Phường tại Hoàng Mai, Hà Nội nhằm tra cứu thông tin…