Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Quảng, Cao Bằng mới nhất 2024

Huyện Hà Quảng đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực. Trên địa bàn huyện, nhiều công trình, dự án với vốn đầu tư công của nhà nước đã và đang được xây dựng, thay đổi hoàn toàn bộ mặt của huyện. Vậy bản đồ quy hoạch huyện Hà Quảng như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện Hà Quảng

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, huyện Hà Quảng mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử dân tộc, có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện, nhiều lĩnh vực.

Thông tin chung về Huyện Hà Quảng – Tỉnh Cao Bằng
Thông tin chung về Huyện Hà Quảng – Tỉnh Cao Bằng

Giới thiệu về Huyện Hà Quảng

Huyện Hà Quảng là huyện miền núi, nằm ở phía Bắc tỉnh Cao Bằng và cách trung tâm tỉnh 40km; có diện tích tự nhiên là: 810,96 km². Dân số huyện Hà Quảng trên 58.312 người, gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống: Tày, Nùng, Mông, Dao và Kinh.

Huyện Hà Quảng có 8 xã biên giới giáp biên với Trung Quốc, với tổng chiều dài đường biên giới là 74,871 km. Đây cũng là huyện có số xã biên giới nhiều nhất.

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý của huyện tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía đông giáp huyện Trùng Khánh
 • Phía tây tiếp giáp huyện Bảo Lạc
 • Phía nam tiếp giáp huyện Hòa An và huyện Nguyên Bình
 • Phía bắc huyện giáp Trung Quốc.

Đơn vị hành chính

Hiện nay, Hà Quảng là huyện có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm”

 • 02 thị trấn: thị trấn Xuân Hòa (huyện lỵ), thị trấn Thông Nông
 • 19 xã: Cải Viên, Cần Yên, Cần Nông, Đa Thông, Lũng Nặm, Hồng Sỹ, Lương Can, Lương Thông, Ngọc Đào, Ngọc Động, Mã Ba, Nội Thôn, Sóc Hà, Quý Quân, Thanh Long, Thượng Thôn, Trường Hà, Tổng Cọt, Yên Sơn.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng của huyện Hà Quảng trong những năm qua có sự thay đổi đáng kể, hệ thống giao, thủy lợi, điện, đường, trường, trạm … được mở rộng, nâng cấp và cả xây mới khang trang. Cụ thể như sau:

Hệ thống giao thông

Toàn huyện có 21/21 xã, thị trấn có đường ô tô đến trung tâm các xã. Cụ thể thực tr ng hệ thống giao thông như sau:

– Đường Hồ Chí Minh (Tỉnh lộ 203 cũ) với tổng chiều dài là 30,00 km, hiện tr ng là đường cấp IV miền núi, kết cấu mặt đường bê tông nhựa, gom hai tuyến:

 • Nhánh chính: Từ Pác Bó (xã Trường Hà) đến xóm hau Mắt (xã Ngọc Đào): chiều dài 23,00 km.
 • Nhánh phụ: Từ Đôn Chương (Thị trấn Xuân Hòa) đến cửa khẩu Sóc Giang (xã Sóc Hà): chiều dài 7,0 km.

– Quốc lộ 4A gồm: (tỉnh lộ 210 cũ) Từ Đôn Chương (Thị trấn Xuân Hòa – huyện Hà Quảng) đến xóm Bó Hoạt (xã Quang Hán – huyện Trùng Khánh) với tổng chiều dài là 30,5 km, hiện trạng là đường cấp V miền núi, kết cấu mặt đường nhựa và (Đường tỉnh 201 cũ): đoạn qua địa phận huyện Hà Quảng dài 7 km từ Sóc Giang – Lũng Pươi, hiện trạng đạt tiêu chuẩn đường cấp V MN, kết cấu mặt đường nhựa.

– Đường tỉnh 204: từ Mỏ Sắt – đèo Mã Quỷnh – Thị trấn Thông Nông – cửa khẩu Cần Yên, dài 41km, cấp V miền núi, đã trải nhựa toàn bộ, đã có những phát sinh hư hỏng và rạn nứt nhỏ.

– Đường tỉnh 214 từ xã Ngọc Đào đến xã Mã Ba dài 10,5km.

– Đường tỉnh 215 từ Thông Nông đến H ng An dài 25,0 km.

– Đường tỉnh 216 từ Thông Nông đến Bình Lãng dài 20,0 km. T i Quyết định số 1691/QĐ-BGTVT ngày 13 tháng 05 năm 2015 của Bộ Giao thông – Vận tải thì đường tỉnh 210 và đường tỉnh 201 đoạn qua huyện Hà Quảng đưc chuyển thành Quốc lộ 4A.

– Đường huyện: Tất cả các tuyến đường huyện đã được bê tông xi măng và trải nhựa.

– Đường giao thông nông thôn: Hệ thống đường giao thông nông thôn 21/21 xã, thị trấn có đường ô tô đến trung tâm xã. Mùa khô xe ô tô có thể đến nhiều bản làng kể cả bản làng người Mông nhưng so với yêu cầu vẫn còn cần đầu tư phát triển mạnh trong giai đoạn quy hoạch.

Nhìn chung, mạng lưới giao thông của Hà Quảng trong thời gian gần đây đã được tăng cường đầu tư, công tác duy tu bảo dưỡng được thực hiện tốt và thường xuyên góp phần bảo vệ kết cấu đường, đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả các công trình đường giao thông nông thôn sau đầu tư, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Hệ thống thuỷ lợi

Các công trình thuỷ lợi trên địa bàn huyện hiện có:

 • Hệ thống thủy lợi của 12 xã vùng cao và các xóm vùng cao thuộc các xã vùng thấp: Nước phục vụ sản xuất gần như phụ thuộc hoàn toàn vào nước mưa. Tuy đã được đầu tư xây dựng một số bể nước, hồ chứa nước, người dân tự mua, xây dựng các bể chứa nước mưa để phục vụ đời sống, nhưng tình trạng thiếu nước vẫn còn xảy ra.
 • Hệ thống thủy lợi của 7 xã vùng thấp: Hiện có 4 trạm bơm điện, 20 đập nước và có 26/47 tuyến mương được xây dựng kiên cố hóa chủ động phục vụ nước tưới cho 680/1163 ha diện tích sản xuất nông nghiệp.

Năng lượng

Hiện tại huyện được cấp nguồn từ lộ 372E16 và nhánh rẽ thuộc lộ 373F2 từ huyện Trùng Khánh tới. Huyện có tới 8/21 xã biên giới (là huyện có số xã biên giới nhiều nhất) song các xã này đều đã được cấp điện lưới quốc gia. Số xã có điện đạt 21/21 xã.

Bưu chính viễn thông

Mạng lưới bưu chính viễn thông của huyện được đầu tư ngày càng hiện đại và đồng bộ đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, vận chuyển thư báo nhanh chóng, kịp thời, an toàn, bí mật. Mở rộng diện phục vụ, các bưu cục được mở rộng, tăng cường nâng cao hoạt động các dịch vụ mới, như tiết kiệm bưu điện, chuyển tiền nhanh … Thường xuyên mở cửa thư viện và phòng máy tính để phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Mạng điện thoại cố định, phủ sóng di động đã có ở 21/21 xã, thị trấn đã góp phần quan trọng trong việc mở rộng diện phục vụ cũng như nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của người dân. Hệ thống điện thoại di động Viettel đã phủ sóng trên toàn bộ vùng biên, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong công tác quản lý và hoạt động của các cơ quan chuyên môn bước đầu có sự ứng dụng tích cực các thành tựu công nghệ thông tin trong hoạt động. Mạng Internet được chú trọng phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội và nâng cao dân trí.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Cao Bằng
Bản đồ quy hoạch cao bằng
Bản đồ quy hoạch thành phố Cao Bằng
Bản đồ quy hoạch Huyện Hòa An
Bản đồ quy hoạch Huyện Thạch An
Bản đồ quy hoạch Huyện Nguyên Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Bảo Lạc
Bản đồ quy hoạch Huyện Bảo Lâm
Bản đồ quy hoạch Huyện Hạ Lang
Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Quảng
Bản đồ quy hoạch Huyện Trùng Khánh
Bản đồ quy hoạch Huyện Quảng Hòa

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Hà Quảng

Tỉnh Cao Bằng chủ trương quy hoạch nhiều hạng mục tại huyện Hà Quảng, đặc biệt là phát triển, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tạo ra động lực phát triển kinh tế xã hội cho toàn huyện và mang đến nhiều lợi ích cho cả tỉnh.

Bản đồ giao thông huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng
Bản đồ giao thông huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

Quy hoạch giao thông Huyện Hà Quảng

Tổ chức triển khai thực hiện tốt các danh mục công trình theo quy hoạch đã được cấp trên phê duyệt, nhất là các dự án quy hoạch phát triển đô thị đang triển khai, phát triển hệ thống giao thông nông thôn.

 • Triển khai thực hiện Dự án đường tránh thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng. Tổng chiều dài tuyến đường khoảng 6,75km được thiết kế, xây dựng theo định hướng điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng đến năm 2025.
 • Triển khai thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối 2 thị trấn Xuân Hòa – Thông Nông, huyện Hà Quảng
 • Triển khai thực hiện Dự án cải tạo, sửa chữa tỉnh lộ 204 (thị trấn Thông Nông – QL4A – Cửa khẩu Cần Yên). tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng

Quy hoạch đô thị Huyện Hà Quảng

Hiện nay huyện đang phấn đấu xây dựng thị trấn Xuân Hòa và thị trấn Thông Nông đạt tiêu chuẩn đô thị loại V.

Triển khai dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị và khu tái định cư thị trấn Xuân Hòa:

 • Dự án được UBND tỉnh phê duyệt Chủ trương đầu tư thực hiện với Quy mô: Chiều dài 573m; Bề rộng nền đường: 26,5m; Mặt đường: 7,5mx2=15m; Dải phân cách giữa: 2,5m; Hè đường: 4,5mx2 = 9m; Tổng diện tích đất thực hiện: 1500m2.
 • Thu hồi diện tích đất 2 bên đường để xây dựng khu tái định cư cho dự án, khu nhà ở đô thị, khu thương mại dịch vụ với tổng diện tích 48.000 m2
 • Tổng mức đầu tư: 50.000 triệu đồng

Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Quảng mới nhất

Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã phê duyệt bản đồ quy hoạch huyện Hà Quảng dựa trên chính sách quy hoạch chung của khu vực. Quy hoạch này sẽ sẽ giúp huyện tận dụng những thế mạnh và tiềm năng vốn có. Trong tương lai, Hà Quảng sẽ trở thành nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch huyện Hà Quảng, Cao Bằng mới nhất 2024:

Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Quảng – Tỉnh Cao Bằng
Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Quảng – Tỉnh Cao Bằng
Chú thích Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Quảng – Tỉnh Cao Bằng
Chú thích Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Quảng – Tỉnh Cao Bằng
Chú thích Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Quảng – Tỉnh Cao Bằng
Chú thích Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Quảng – Tỉnh Cao Bằng

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Hà Quảng

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch huyện Hà Quảng là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch huyện Hà Quảng nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Huyện Hà Quảng để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương không cung cấp thông tin vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn, đồng thời gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Hà Quảng để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Hà Quảng nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy.

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về bản đồ quy hoạch Huyện Hà Quảng, Cao Bằng. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch mới nhất của Buôn Ma Thuột

Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Buôn Ma Thuột là thành phố tỉnh lỵ của Đắk Lắk và là thành phố lớn nhất tại Tây Nguyên và cũng là đô thị miền núi với…

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam | Bản đồ các tỉnh Việt Nam| Vector, 3D

Bạn đang tìm kiếm bản đồ Việt Nam (bản đồ vn). Bản đồ này thể hiện đầy đủ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo của Việt Nam,…

Ngã ba Suối Cát – ngã ba sở hữu vị trí đắc địa tại xã Suối Cát

Ngã Ba Suối Cát Ở Đâu? Cách Di Chuyển Đến Ngã Ba Suốt Cát

Ngã ba Suối Cát là một trong những địa điểm tập trung đông đúc dân cư của xã Suối Cát. Trong tương lai đây không chỉ đơn thuần…

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4

Bản Đồ Quy Hoạch Đường Vành Đai 4 Hà Nội & Cách Tra Cứu

Xây dựng hệ thống giao thông đi lại là một trong những định hướng giúp nền kinh tế phát triển. Vậy nên những con đường huyết mạch nối…

Thông tin tổng quan khu công nghiệp Yên Phong 

Samsung Yên Phong Bắc Ninh – Khu Công Nghiệp và Nhà Máy

Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh là khu công nghiệp thu hút nguồn vốn FDI lớn nhất tại miền Bắc cho tới thời điểm hiện tại….

Thông tin ranh giới xây dựng dự án tuyến đường cao tốc Quy Nhơn Pleiku

Đường Cao Tốc Quy Nhơn Pleiku – Tổng Quan & Bản Đồ Quy Hoạch

Dự án đường cao tốc Quy Nhơn Pleiku là một trong những dự án đường cao tốc được rất nhiều người mong chờ. Với dự án này sau…