Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm, Hưng Yên|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Dữ liệu bản đồ quy hoạch huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, luôn được Meey Map cập nhật thường xuyên và sẵn sàng để bạn tải về Miễn Phí. Để biết thông tin chi tiết về quy hoạch, hạ tầng, và phát triển của huyện Văn Lâm, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ luôn cung cấp thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về khu vực này.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Hưng Yên
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên
Bản đồ quy hoạch Thành phố Hưng Yên
Bản đồ quy hoạch Thị xã Mỹ Hào
Bản đồ quy hoạch Huyện Ân Thi
Bản đồ quy hoạch Huyện Khoái Châu
Bản đồ quy hoạch Huyện Kim Động
Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ
Bản đồ quy hoạch Huyện Tiên Lữ
Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Giang
Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm
Bản đồ quy hoạch Huyện Yên Mỹ

 

Vị trí địa lý huyện Văn Lâm, Hưng Yên

ban do huyen van lam hung yen

Huyện Văn Lâm, thuộc tỉnh Hưng Yên, nằm ở vị trí phía bắc của tỉnh, có khoảng cách xấp xỉ 44 km về phía bắc so với thành phố Hưng Yên. Từ trung tâm thủ đô Hà Nội, bạn có thể đến huyện này chỉ trong khoảng 20 km, còn cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 104 km. Huyện Văn Lâm giáp ranh với nhiều đơn vị hành chính khác nhau:

 • Phía đông tiếp giáp với huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
 • Phía tây giáp với huyện Văn Giang và huyện Gia Lâm, cũng như thành phố Hà Nội.
 • Phía nam giáp với thị xã Mỹ Hào và huyện Yên Mỹ.
 • Phía bắc giáp với thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Diện tích tổng cộng của huyện Văn Lâm là 75,21 km², với dân số 135.766 người vào năm 2020, đạt mật độ dân số 1.805 người/km². Huyện này có thu nhập bình quân tính theo GRDP vượt trên 120.000.000 đồng/người, tăng 45 triệu đồng so với năm 2015, theo thông tin từ Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Văn Lâm nhiệm kỳ 2020 – 2025. Điều này đặt huyện Văn Lâm vào danh sách các địa phương có nền kinh tế phát triển đa dạng và tiềm năng nhất trong tỉnh Hưng Yên.

Vị trí hành chính Huyện Văn Lâm, Hưng Yên

Bản đồ hành chính huyện Văn Lâm, Hưng Yên
Bản đồ hành chính huyện Văn Lâm, Hưng Yên

Huyện Văn Lâm có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Như Quỳnh (huyện lỵ) và 10 xã: Chỉ Đạo, Đại Đồng, Đình Dù, Lạc Đạo, Lạc Hồng, Lương Tài, Minh Hải, Tân Quang, Trưng Trắc, Việt Hưng.

Kinh tế – xã hội huyện Văn Lâm, Hưng Yên

Kinh tế – xã hội huyện Văn Lâm, Hưng Yên, đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng, với thu nhập bình quân/người trên 120 triệu đồng/năm và tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,42%. Năm 2024, huyện tiếp tục phát triển với tốc độ tăng giá trị sản xuất 9,21%. Cơ cấu kinh tế đa dạng với công nghiệp chiếm 81,81%, thương mại dịch vụ 15,34%, và nông nghiệp thủy sản 3,48%. Huyện đã được công nhận là nông thôn mới và đang tập trung vào phát triển đô thị và các dự án dân cư đô thị.

Hệ thống giao thông ở  Văn Lâm, Hưng Yên

Huyện Văn Lâm đóng vai trò quan trọng như một cửa ngõ phía Đông của thủ đô Hà Nội, với một mạng lưới giao thông đa dạng và liên kết vùng.

 • Quốc lộ 5A: Là tuyến đường huyết mạch của miền Bắc, nối cảng Hải Phòng với các tỉnh miền Bắc và Hà Nội. Nó cắt qua xã Đình Dù và Trưng Trắc trong huyện Văn Lâm.
 • Đường sắt Hà Nội – Hải Phòng: Huyện là địa phương duy nhất ở tỉnh Hưng Yên có tuyến đường sắt này chạy qua.
 • Đường vành đai IV vùng thủ đô Hà Nội giai đoạn 2022-2027: Dự án này đang được triển khai, sẽ giúp kết nối vùng thủ đô Hà Nội hiệu quả hơn.
 • Các tuyến đường tỉnh: Huyện có nhiều tuyến đường tỉnh quan trọng như ĐT.385, ĐT.376, ĐT.380, ĐT.387, ĐT.381C, và nhiều tuyến khác, tạo sự liên kết trong khu vực và giúp phát triển kinh tế – xã hội.
 • Hệ thống cầu và đường chính: Được đầu tư và cải tạo để đáp ứng nhu cầu giao thông của cư dân và doanh nghiệp.
 • Đường vành đai 3,5 Hà Nội: Đoạn qua huyện Văn Giang, cùng với các tuyến đường kết nối.

Hệ thống giao thông hiện đại và phát triển đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của Huyện Văn Lâm, giúp kết nối vùng miền Bắc và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương.

Bản đồ quy hoạch huyện Văn Lâm

Bản đồ quy hoạch huyện Văn Lâm mới nhất
Bản đồ quy hoạch huyện Văn Lâm mới nhất

Quy hoạch giao thông huyện Văn Lâm đến năm 2030

Theo bản đồ quy hoạch huyện Văn Lâm đã xây dựng kế hoạch quy hoạch giao thông đến năm 2030 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đất giao thông. Tổng diện tích đất cần dành cho việc đầu tư, mở rộng và xây dựng lại hệ thống đường giao thông trên địa bàn huyện là 262,89 ha. Kế hoạch này bao gồm 90 dự án quy hoạch mở rộng và cải tạo các tuyến đường liên thôn, xã, huyện, cũng như các tuyến đường Quốc lộ đi qua huyện Văn Lâm.

Các dự án quan trọng trong quy hoạch gồm:

 • Xây dựng đường nối cụm công nghiệp Tân Quang với đường QL 5A: Tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối cụm công nghiệp Tân Quang với mạng lưới giao thông Quốc lộ 5A.
 • Cải tạo nâng cấp đường trục chính Cụm Tân Quang – huyện Văn Lâm: Nâng cấp và cải tạo tuyến đường trọng yếu giúp tăng khả năng thông thương và phát triển khu vực.
 • Quy hoạch đường nối UBND xã đến ĐH-10: Tạo mạng lưới đường thông thoáng từ UBND xã đến ĐH-10, giúp cải thiện giao thông trong huyện.
 • Đầu tư xây dựng đường dọc sông Bắc Hưng Hải: Xây dựng tuyến đường ven sông Bắc Hưng Hải để tối ưu hóa sử dụng lợi thế địa lý và thúc đẩy phát triển khu vực.
 • Xây dựng đường ĐH 18 từ KDC mới Thị trấn Như Quỳnh đến Trung tâm Giáo dục Thường xuyên: Tạo tuyến đường kết nối quan trọng từ khu dân cư mới đến trung tâm giáo dục.
 • Xây dựng đường gom QL5 đoạn từ đường vào đền bà Ỷ Lan đến nút giao QL5 và ĐH 11: Tạo cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại và cải thiện tuyến đường quan trọng.
 • Cải tạo nâng cấp đường đoạn từ ngã 3 Ỷ Lan đến CCN Minh Khai mở rộng: Tăng khả năng thông thương và phục vụ nhu cầu di chuyển trong khu vực.
 • Dự án cải tạo, nâng cấp ĐT 380 đoạn Km2+910- km7+00: Cải thiện tình trạng đường và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường này.

Quy hoạch giao thông đến năm 2030 sẽ giúp huyện Văn Lâm phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong việc kết nối và phục vụ cộng đồng địa phương.

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Văn Lâm
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Văn Lâm
Các kí hiệu trên bản đồ
Các kí hiệu trên bản đồ

Quy hoạch và Kế hoạch Sử dụng Đất của Huyện Văn Lâm, Hưng Yên đến năm 2030

Huyện Văn Lâm đã công bố kế hoạch quy hoạch và sử dụng đất đến năm 2030 thông qua Thông báo số 31/TB-UBND ngày 14/2/2022. Kế hoạch này được xây dựng dựa trên Quyết định số 411/QĐ-UBND ngày 30/01/2022 của UBND tỉnh Hưng Yên, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 cho huyện Văn Lâm.

Theo quyết định này, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 cho huyện Văn Lâm đã xác định các thông số cơ bản như sau:

 • Diện tích đất tự nhiên: 7.521,38 ha.
 • Đất nông nghiệp: 1.619,10 ha.
 • Đất phi nông nghiệp: 5.900,85 ha.
 • Đất chưa sử dụng: 1,43 ha.

Ngoài ra, kế hoạch này cũng đề cập đến việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp với diện tích là 2.390,25 ha. Đồng thời, cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp cũng có điều chỉnh với diện tích 18,26 ha. Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở cũng có diện tích chuyển đổi là 165,43 ha. Các vị trí và diện tích cụ thể của việc chuyển mục đích sử dụng đất được xác định trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000 và được trình bày trong báo cáo thuyết minh tổng hợp kèm theo quyết định.

Kế hoạch Sử dụng Đất năm 2022

Huyện Văn Lâm đã công bố kế hoạch sử dụng đất năm 2022 thông qua Thông báo số 427/TB-UBND ngày 23/6/2022. Kế hoạch này được xây dựng dựa trên Quyết định số 1196/QĐ-UBND ngày 01/06/2022 của UBND tỉnh Hưng Yên, phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 cho huyện Văn Lâm.

Theo quyết định này, diện tích các loại đất phân bổ trong kế hoạch năm 2022 của huyện Văn Lâm là:

 • Đất nông nghiệp: 3.036,09 ha.
 • Đất phi nông nghiệp: 4.428,78 ha.
 • Đất chưa sử dụng: 2,52 ha.

Ngoài ra, kế hoạch năm 2022 cũng bao gồm việc thu hồi diện tích đất nông nghiệp là 726,34 ha và đất phi nông nghiệp là 120,87 ha. Điều này còn kèm theo kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất trong năm 2022, với đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 731,28 ha và đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở với diện tích 25,26 ha. Các thông tin chi tiết về việc sử dụng đất trong năm 2022 được thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất huyện Văn Lâm năm 2022 tỷ lệ 1/25.000 và báo cáo thuyết minh tổng hợp kèm theo quyết định.

Bản đồ vệ tinh huyện Văn Lâm, Hưng Yên

Bản đồ vệ tinh huyện Văn Lâm, Hưng Yên
Bản đồ vệ tinh huyện Văn Lâm, Hưng Yên

Quy hoạch Đô thị Công nghiệp Huyện Văn Lâm

Về Quy hoạch Đô thị:

Gần đây, UBND tỉnh Hưng Yên đã phê duyệt Đề án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở và dịch vụ đô thị, công nghiệp Như Quỳnh. Các điểm chính trong đề án này bao gồm:

 • Phạm vi quy hoạch được thực hiện trên địa bàn quản lý của thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, với ranh giới xác định như sau:
  • Phía Bắc giáp sông Như Quỳnh.
  • Phía Nam giáp Nhà văn hóa huyện Văn Lâm và công trình công cộng.
  • Phía Đông giáp Khu dân cư hiện có tại thị trấn Như Quỳnh.
  • Phía Tây giáp Khu dân cư hiện có tại thị trấn Như Quỳnh.
 • Quy mô dân số dự kiến là khoảng 5.500 người (không thay đổi so với quyết định trước đó của UBND huyện Văn Lâm).
 • Quy mô đất đai cho dự án là khoảng 37,09 ha, phù hợp với quy mô của Dự án theo Giấy chứng nhận đầu tư đã được UBND tỉnh cấp.

Về Quy hoạch phát triển Công nghiệp:

Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp (CCN) nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu mặt bằng 

sản xuất cho các doanh nghiệp, đặc biệt là cơ sở công nghiệp nông thôn và tạo ra việc làm cho người lao động. Để thực hiện mục tiêu này, các cơ quan chức năng đã tập trung vào quy hoạch và thu hút đầu tư để xây dựng hạ tầng cho CCN.

Sở Công Thương đã hợp tác với các địa phương để giải quyết khó khăn và thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng cho CCN. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 535 dự án đầu tư vào CCN, với 4 cụm đạt tỷ lệ lấp đầy 100%, 2 cụm đạt tỷ lệ lấp đầy 50-80% diện tích và 6 cụm đã thu hút các dự án đầu tư đạt tỷ lệ lấp đầy 30%. Năm 2019, tỉnh Hưng Yên đã thành lập hai CCN mới là CCN Minh Hải 1 (tại huyện Văn Lâm) và CCN Quảng Lãng – Đặng Lễ (tại huyện Ân Thi).

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch huyện Văn Lâm , Hưng yên

Để tra cứu quy hoạch huyện Văn Lâm, Hưng Yên bằng Meey Map, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tải và cài đặt ứng dụng Meey Map: Bạn cần truy cập cửa hàng ứng dụng trên điện thoại di động của mình (Google Play Store cho Android hoặc App Store cho iOS) và tìm kiếm ứng dụng Meey Map. Sau đó, tải và cài đặt ứng dụng lên điện thoại.
 2. Mở ứng dụng Meey Map: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng Meey Map trên điện thoại của bạn.
 3. Tìm quy hoạch huyện Văn Lâm: Sử dụng chức năng tìm kiếm hoặc nhập tên “Huyện Văn Lâm, Hưng Yên” vào ô tìm kiếm trên ứng dụng Meey Map.
 4. Chọn mục quy hoạch: Sau khi tìm thấy kết quả liên quan đến huyện Văn Lâm, bạn có thể chọn mục “Quy hoạch” hoặc “Bản đồ quy hoạch” để truy cập thông tin về quy hoạch của huyện này.
 5. Khám phá thông tin quy hoạch: Tại đây, bạn có thể xem các bản đồ, dự án, và thông tin quy hoạch liên quan đến huyện Văn Lâm. Sử dụng các tính năng trong ứng dụng Meey Map để thăm quan và khám phá thông tin chi tiết.

Lưu ý rằng việc tra cứu quy hoạch có thể thay đổi theo thời gian và phải dựa vào nguồn thông tin chính thống từ cơ quan chức năng. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần hỗ trợ cụ thể, bạn cũng có thể liên hệ với nhà phát triển ứng dụng Meey Map hoặc cơ quan chức năng tại Hưng Yên để được hỗ trợ thêm.

Qua bài viết hy vọng rằng bạn đã có thêm thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên hữu ích và thú vị. Việc cập nhật và nắm bắt thông tin về quy hoạch đô thị và phát triển là một phần quan trọng trong việc xây dựng và quản lý các khu vực đô thị. Huyện Văn Lâm, với những kế hoạch và quy hoạch cụ thể, đang phấn đấu để trở thành một khu vực đô thị phát triển và hiện đại trong tương lai.

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: [email protected]
Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 718 1681288496 7517

Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Giồng Riềng. Chúng tôi hi…

ban do quan cai rang can tho

Bản đồ Quy Hoạch Quận Cái Răng, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Cái Răng, Cần Thơ mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy…

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Cà Mau được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

vt 16408497558901851001498

Bản đồ quy hoạch huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Phong Điền. Chúng tôi…

Bản đồ quy hoạch Huyện Vị Thủy, Hậu Giang| Quy hoạch Sử dụng Đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Vị Thủy huyện của tỉnh Hậu Giang. Hãy cùng tìm hiểu quy hoạch chi tiết của huyện Vị Thủy trong…

Ban do quy hoach thanh pho Nga Bay Hau Giang

Bản đồ quy hoạch thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần…