Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Thị xã Mường Lay, Điện Biên

Bản đồ Thị xã Mường Lay, Điện Biên

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên chi tiết và thông tin quy hoạch Thị xã Mường Lay. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Điện Biên

1. Giới thiệu thị xã Mường Lay

Vị trí địa lý

Địa giới hành chính thị xã Mường Lay:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu qua sông Đà
  • Các mặt còn lại giáp huyện Mường Chà.

Diện tích, dân số

Thị xã Mường Lay có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 114,03 km², dân số khoảng 11.162 người (năm 2019). Mật độ dân số khoảng 98 người/km².

địa hình

Thị xã Mường Lay có địa hình đa dạng và phức tạp. Đồi cao, độ dốc lớn và bị chia cắt mạnh bởi nhiều sông suối. Độ dốc tự nhiên lớn hơn 250 chiếm hơn 90% diện tích toàn thị trấn, hướng dốc chính thấp dần về phía bắc (sông Đà).

du lịch

Mường Lay có vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng và thu hút mọi người bởi nền văn hóa đa dạng. Đây là nơi cư trú của 9 dân tộc anh em. Mường Lay là thủ phủ của dân tộc Thái trắng duyên dáng với điệu múa nón, múa chai, múa quạt.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Tây Giang, Quảng Nam

Kinh tế

Thị xã Mường Lay là một khu vực phát triển kinh tế tương đối mới, nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, tỉnh Điện Biên. Nền kinh tế của thị trấn chủ yếu tập trung vào nông nghiệp, chăn nuôi và du lịch. Các sản phẩm nông nghiệp chính ở Mường Lay bao gồm lúa, ngô, đậu, hành, tỏi, rau và hoa quả. và trà. Chăn nuôi đang phát triển mạnh ở thị trấn này, với các loại gia súc như bò, lợn, dê, cừu và gà. Thị trấn cũng có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.

2. Bản đồ hành chính thị xã Mường Lay

bản đồ hành chính thị xã mường layBản đồ hành chính Thị Xã Mường Lay

Thị xã Mường Lay có 3 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 2 phường và 1 xã.

1.Phường Nà Lay 3. Xã Lay Nưa
2. Phường Sông Đà

3. Bản đồ giao thông TỶ ĐỒNGXã Mường Lay

Bản đồ giao thông thị xã Mường LayBản đồ giao thông thị xã Mường Lay

Quy hoạch giao thông thị xã Mường Lay

Quy hoạch giao thông thị xã Mường Lay nằm trong quy hoạch giao thông vận tải tỉnh Điện Biên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với các tuyến giao thông huyết mạch chạy qua địa bàn huyện. Quốc lộ 6 từ Hà Nội qua Hòa Bình, Mộc Châu, Sơn La, Tuần Giáo. Là điểm giữa của Quốc lộ 12 nối thành phố Điện Biên Phủ và thành phố Lai Châu với chiều dài khoảng 200 km.

Ngoài ra, đây còn là nơi bắt đầu của con đường vào huyện Mường Tè. Con đường này được nâng cấp để tránh lòng hồ thủy điện Sơn La và là đường vào công trình thủy điện Lai Châu, bậc thang thủy điện thứ 3 trên sông Đà với công suất 1.200 MW.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Sau khi có lòng hồ thủy điện Sơn La, nhiều cây cầu bê tông kiên cố được xây dựng, nối các khu vực trong thị trấn với nhau. Về đêm, dưới ánh điện lung linh, đứng trên cầu nhìn khung cảnh phố mới với những tòa nhà cao tầng, đẹp đẽ soi bóng xuống lòng hồ, bạn sẽ thấy sức sống căng tràn của một thị trấn đang phát triển.

4. Bản đồ vệ tinh TỶXã Mường Lay

Bản đồ vệ tinh thị xã Mường LayBản đồ vệ tinh thị xã Mường Lay

5. Bản đồ quy hoạch quận TỶXã Mường Lay

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 31/8/2021, UBND thị xã Mường Lay ban hành Văn bản số 1235/UBND-TN về việc xin ý kiến, góp ý dự thảo quy hoạch sử dụng đất kỳ kỳ 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất. 5 năm đầu nhiệm kỳ 2021-2025 của thị xã.

Ngày 13/9/2022, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 1558/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất thị trấn Mường. Đặt nằm.

Vị trí, diện tích các khu đất phải chuyển mục đích sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, tỷ lệ 1/10.000. giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 thị xã Mường Lay.

Rà soát quy hoạch thị xã Mường Lay

bản đồ quy hoạch thị xã mường layBản đồ quy hoạch thị xã Mường Lay

Link tải bản đồ

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Mường Nhé, Điện Biên
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan