Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Thị xã Phước Long, Bình Phước

Bản đồ Thị xã Phước Long, Bình Phước

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Thị xã Phước Long tỉnh Bình Phước chi tiết và thông tin quy hoạch Thị xã Phước Long. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Bình Phước

1. Vài nét về thị xã Phước Long

Vị trí địa lý

Thị xã Phước Long nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Bình Phước, có địa giới hành chính:

  • Phía Bắc giáp huyện Bù Gia Mập
  • Phía Tây và Nam giáp huyện Phú Riềng
  • Phía Đông giáp huyện Bù Đăng.

Diện tích, dân số

Thị xã Phước Long có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 119,38 km², dân số khoảng 53.992 người (năm 2019), mật độ dân số đạt khoảng 452 người/km².

địa hình

Phước Long có địa hình phân dị cao, phần lớn diện tích là đồi núi và rừng trồng. Các đồi có độ cao từ 100 đến 700 mét so với mực nước biển, tập trung chủ yếu ở phía Đông và Nam thị trấn. Phía bắc và tây bắc là vùng đất thấp, có nhiều kênh, đập, suối, sông.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Kế Sách, Sóc Trăng

Thị xã Phước Long có nhiều rừng trồng với nhiều loại cây như cao su, bo bo, keo, xoài, bưởi, dừa, cà phê, điều. Khu vực này cũng có diện tích đất canh tác, bao gồm các trang trại lớn và vườn cây ăn trái.

Kinh tế

Nền kinh tế của thị trấn chủ yếu dựa vào lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, TX Phước Long có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Các mặt hàng nông nghiệp chủ lực gồm: cây lương thực, cây công nghiệp như cao su, cà phê, cao lanh, hồ tiêu, điều, mía đường, chuối, xoài, vải, dừa…

Về dịch vụ, thị trấn có một số trung tâm thương mại và dịch vụ khác nhau, bao gồm siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, ngân hàng, bưu điện, bệnh viện và trường học.

Tuy nhiên, kinh tế thị xã Phước Long vẫn còn nhiều khó khăn như hạn chế về quỹ đất, thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, khó thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp lớn.

2. Bản đồ hành chính thị xã Phước Long

Thị xã Phước Long có 7 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 5 phường và 2 xã.

  • Phường Long Phước, Phường Long Thủy, Phường Phước Bình, Phường Sơn Giang, Phường Thác Mơ, Xã Long Giang, Xã Phước Tín.

Bản đồ hành chính Thị Xã Phước LongBản đồ hành chính Thị Xã Phước Long

3. Bản Đồ Giao Thông Thị Xã Phước Long

Bản đồ giao thông Thị Xã Phước LongBản đồ giao thông Thị Xã Phước Long

Quy hoạch giao thông thị xã phước long

  • Các tuyến giao thông chính đi qua TX Phước Long gồm ĐT 741 và ĐT 759, đây cũng là tuyến đường động lực kết nối liên vùng thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.
  • ĐT 741 là tuyến đường liên tỉnh dài 198 km đi qua các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, tiền thân là Quốc lộ 14 cũ.
  • Tuyến bắt đầu tại nút giao Sở Sao (giao với quốc lộ 13) thuộc địa phận TP.Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát, đi qua các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) và nội thành. Đồng Phú, Đồng Xoài, Phú Riềng, Phước Long, Bù Gia Mập và điểm cuối giao với Tỉnh lộ 686 tại thôn 2, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
  • Tuyến ĐT759 có chiều dài 49km có điểm đầu giao với QL14 tại ngã ba Bù Na (huyện Bù Đăng) và điểm cuối với đường Lộc Tấn – Hoàng Diệu tại ngã ba Thanh Hòa (huyện Bù Đốp) đi qua thị trấn Phước . Dài.
Xem thêm:  Bản đồ Thị xã Tân Châu, An Giang

4. Bản đồ vệ tinh thị xã phước long

Bản đồ vệ tinh thị xã Phước LongBản đồ vệ tinh thị xã Phước Long

5. Bản đồ quy hoạch thị xã phước long

Vị trí, diện tích các khu vực chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 của thị xã Phước Long.

Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước có một phần diện tích quy hoạch thị trấn Tân Khai đến năm 2030.

Phương án quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt là cơ sở pháp lý quan trọng để giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Check bản đồ quy hoạch Thị Xã Phước Long

Bản đồ quy hoạch thị xã Phước LongBản đồ quy hoạch thị xã Phước Long

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan